Tại Sao Du Học Canada?

Tại Sao Du Học Canada?

 

  • Bằng cấp của các học viện giáo dục được công nhận trên khắp thế giới là chuẩn mực cao nhất.
  • Học phí cho sinh viên quốc tế tại Canada thấp hơn nhiều so với các nước khác
  • Quỹ đầu tư nhiều vào giáo dục hơn bất cứ nước nào khác trong Tổ chức Phát triển và Hợp tác Kinh tế (OECD)
  • Hàng năm có 100.000 sinh viên quốc tế từ nhiều nơi trên thế giới học tập tại Canada. Bằng cấp của bạn đảm bảo được công nhận trên thế giới.
  • Nổi tiếng thế giới vì truyền thống hiếu khách và khoan dung độ lượng. Xã hội đa văn hóa đảm bảo bạn sẽ được chào đón và cảm thấy như ở nhà khi học tập tại Canada.
  • Là một đất nước dẫn đầu thế giới về phát triển phần mềm, viễn thông, hàng không, kỹ thuật, giao thông đô thị, sinh hóa, công nghệ mỏ, và công nghiệp môi trường, sinh viên học tập tại đây có nhiều cơ hội nghiên cứu và nhận học bổng.
  • Canada mang lại nhiều lựa chọn với hơn 90 trường đại học và 150 trường cao đẳng và các viện công nghệ, mỗi chương trình có một nét riêng biệt.
  • Hơn thế nữa, Canada có chi phí sống thấp đáng kể. Tỷ lệ lạm phát giữ một tỉ lệ thấp nhất trong thế giới công nghiệp hóa.

Hệ thống giáo dục ở Canada

Hệ thống giáo dục ở Canada bao gồm những trường học công lập và dân lập bắt đầu từ trường mẫu giáo cho đến hệ thống các trường đại học. Chất lượng giáo dục được đánh giá là đồng đều và rất cao ở hầu hết khắp các tỉnh thành và các vùng lãnh thổ khác nhau. Ở mức độ sau trung học các viện đại học được phân chia thành các trường đại học và cao đẳng cộng đồng.

Có nhiều sự khác nhau quan trọng giữa các hệ thống giáo dục của nhiều tỉnh khác nhau ở Canada. Học trung học ở có thể tiếp tục lên học lớp 10, 11, 12 tùy thuộc vào các tỉnh.

Giáo dục sau trung học được đưa ra bởi 4 viện giáo dục:

– Các trường Đại học

– Các trường Cao đẳng Đại học

– Các trường Cao đẳng cộng đồng / học viện kỹ thuật

– Các trường Cao đẳng nghề

Các trường đại học: các trường đại học là các trường công lập lớn được nhận tài trợ và trường cung cấp giáo dục chất lượng cao, tỷ lệ học phí cho sinh viên quốc tế thấp hơn bất cứ tổ chức giáo dục nào khác trên thế giới. Trường đưa ra nhiều khóa học và bằng cấp từ bằng trung học, bằng dự bị đại học đến đến bằng tiến sĩ và cũng đưa ra các chương trình lấy chứng chỉ và bằng nghề.

Các trường cao đẳng của hệ đại học:  như là một thành phần của hệ thống giáo dục Canada, các trường đại học cao đẳng mang lại cho sinh viên sự chọn lựa các chương trình lấy bằng đại học được định hướng học thuật hoặc các chương trình lấy bằng cao đẳng và lấy chứng chỉ được định hướng thực hành nhiều hơn. Là một phần hệ thống cao đẳng, các trường đại học cao đẳng được phân biệt bởi các dịch vụ trợ giúp sinh viên, các lớp học với quy mô nhỏ, môi trường học tập tích cực. Trường cũng cung cấp các chương trình lấy bằng kết hợp/ trung học và chương trình chuyển tiếp đại học.

Các trường cao đẳng cộng đồng và viện công nghệ: Có chương trình giảng dạy liên quan đến học nghề nhiều hơn với các lớp học nhỏ, đưa ra các khóa học ngoài trời. Điều đặc biệt của các trường cao đẳng là sự kết hợp với chương trình dạy nghề. Phần lớn các trường cao đẳng và học viện công nghệ đưa ra các chương trình lấy bằng trung học và lấy chứng chỉ hơn là lấy bằng cao đẳng, tuy nhiên giờ đây có nhiều chương trình lấy bằng ứng dụng.

Cao đẳng công nghệ/Cao đẳng nghề: Đây là các trường được điều hành và đầu tư bởi các cá nhân với mục đích chính chuẩn bị cho sinh viên bước vào thị trường việc làm sau một thời gian ngắn học tập. Trường chú trọng đặc biệt đến các lĩnh vực như kinh doanh, máy tính, các kỹ năng khác. Mặc dù được đầu tư bởi các cá nhân nhưng các học viện này đã được sự phê duyệt của tỉnh, đảm bảo các chương trình đạt chất lượng và chuẩn mực theo yêu cầu.

Các trường trung học công lập: Hội đồng trường do các cộng đồng địa phương bầu ra để quản lý nhà trường. Hiện nay nhiều trường công lập đã nhận học sinh quốc tế vào học. Hầu hết các trường đều dạy cho cả nam lẫn nữ và chỉ có lớp ngoại trú. Chính sách tuyển chọn học sinh quốc tế và học phí thay đổi tùy theo vùng.

Các trường trung học tư thục: Một số trường rất nổi tiếng vì là nơi xuất thân của nhiều nhân vật xuất sắc trong giới kinh doanh, chính trị, và các lĩnh vực khác. Bộ giáo dục các tỉnh/bang phụ trách quản lý các trường tư về đăng ký thành lập và chất lượng dạy và học theo các tiêu chí quy định. Trường tư thục có nội trú, ngoại trú hoặc cả hai. Một số trường chỉ nhận nam hoặc nữ sinh.

Năm học thuật thường bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 6, thường được chia làm hai học kỳ. Một số trường tổ chức hệ thống học một kỳ hoặc quý ba tháng và cho phép sinh viên nhập học vào tháng 1 hoặc tháng 5 cũng như tháng 9. Nhiều trường đưa ra một số các khóa học hạn chế và các chương trình đặc biệt trong suốt kỳ nghỉ hè.

Các chương trình học

Tiếng Anh: Chọn học tiếng Anh trong ngắn hạn hoặc dài hạn.

Bằng trung học nâng cao: Học trung học thường mất 4 năm để hoàn thành và yêu cầu tiếng Anh trình độ khá, toán cao cấp và ba khóa học trình độ khá. Học sinh thường hoàn thành bằng trung học ở độ tuổi từ 14 đến 18.

Dự bị đại họccác khóa học chuyển tiếp cho việc hoàn thành hoặc nâng cao chương trình học trung học, những chương trình này được đưa ra bởi các trường cao đẳng, trường đại học hoặc học viện. Thời gian yêu cầu hoàn thành chương trình dự bị đại học sẽ phụ thuộc vào loại hình và trình độ học vấn mà bạn có.

Dạy nghề: Để có được bằng thương mại British Columbia, bạn cần tham gia khóa học dạy nghề bắt buộc. Dạy nghề được các trường cao đẳng, đại học và viện đại học đưa ra. Mỗi chương trình thương mại khác nhau về yêu cầu và thời gian học.

Chứng chỉCác trường cao đẳng và đại học đưa ra chương trình học trong vòng một năm.

Chứng chỉ cao cấp: sau khi hoàn thành một chứng chỉ bạn có thể hoàn hành thêm khóa học đặc biệt để nhận được một chứng chỉ cao cấp. Các trường cao đẳng và đại học đưa ra các chương trình này.

Bằng trung học: Các trường cao đẳng hoặc đại học đưa ra chương trình học trong vòng hai hoặc ba năm đặc biệt trong các lĩnh vực sự nghiệp, công nghệ hoặc học thuật.

Chuyển tiếp lên đại họcKhóa học học thuật diễn ra tại một trường cao đẳng có lẽ sẽ được chuyển tiếp lên đại học và áp dụng đối với bằng cử nhận đại học.

Bằng cử nhân: Thông thường bằng dự bị đại học trong vòng 4 năm có lẽ được hoàn thành tại các trường đại học và viện đại học.

Bằng thạc sĩ: Chương trình sau đại học trong vòng một hoặc ba năm. Đặc biệt bằng cử nhân phải yêu cầu nhập học.

Bằng tiến sĩ: Chương trình tiến sĩ liên quan đến khóa họcvà nghiên cứa nguồn gốc. Yêu cầu nhập học thường bao gồm bằng cử nhân và bằngthạc sĩ và bằng này chỉ được trao tặng bởi các trường đại học.

Một số những trường Đại học, học viện nổi tiếng của Canada

Đại học Waterloo

Đại học Toronto

Đại học Victoria

Đại học Ottawa

Đại học British Columbia

Đại học Western

Đại học Guelph

Đại học Concordia

Đai học McGill

Đại học Queen’s

Đại học Conestoga

Học viện khoa học và nghệ thuật Vienna

Chi phí học tập tại Canada

Học tập tại không rẻ, nhưng có thể trang trải được. Chi phí trung bình cho một học sinh quốc tế cho một năm học (8 tháng) trong chương trình dự bị là $CAD 11, 903

Canada đưa ra tỷ lệ học phí thấp nhất cho học sinh quốc tế so với các nước như Anh, Úc, New Zealand và Mỹ. Học đại học tại Mỹ đắt hơn 1/3 so với phí học cử nhân tại Canada trong khi đó phí học đại học tư của Mỹ đắt gấp đôi.

 Ăn, ở, sinh hoạt

Học sinh có thể ở chung với người bản xứ (homestay) và chính những người chủ nhà chịu trách nhiệm quản lý học sinh. Cũng có thể ở nội trú nếu trường có ký túc xá, khi đó ban giám hiệu trường sẽ chịu trách nhiệm quản lý. Sẽ tốn khoảng 800 đô-la Canada/tháng cho chi phí sinh hoạt.

Homestays – Nhà dân: Nhiều gia đình người luôn chào đón học sinh quốc tế. Đây là cách tốt nhất giúp bạn nâng cao kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, hiểu biết về cuộc sống hàng ngày của người Canada. Homestay được sắp xếp bởi nhà trường. Chi phí tùy theo địa điểm

Phí giữ chỗ: $200

Chi phí trung bình ở homestay là từ $400 – $800 một tháng

Ký túc xá: Nhiều trường có nơi ở trong trường hoặc gần trường. Phòng có nhiều kích cỡ và nhiều khu ký túc xá có nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng tắm và các trang thiết bị giặt là. Có sự lựa chọn phòng đôi hoặc phòng đơn.

Chi phí trung bình cho các phòng ký túc xá là $3.000 – $7.500  trên một năm.

Học bổng

Một số viện đại học đưa ra phần thưởng hoặc học bổng một phần cho học sinh quốc tế mong muốn học tại các trường của họ. Những phần thưởng này được xem như phần thưởng căn bản và được xác định dựa trên chương trình học thuật của bạn và sẽ rất là cạnh tranh. Các hỗ trợ về mặt tài chính như ở Mỹ đặc biệt không được tìm thấy tại các trường ở Canada.

Nếu bạn mong muốn đi du học Canada để nâng cao trình độ tiếng Anh kết hợp với các chương trình học thuật lấy bằng trung học, cao đẳng, đại học, dạy nghề hoặc lấy chứng chỉ bạn có thể liên hệ với Văn phòng Tư vấn Du học AIT chúng tôi để được tư vấn, hướng dẫn, chọn trường, chọn ngành học. Ngoài ra chúng tôi còn giúp bạn chuẩn bị hồ sơ cá nhân, học tập và tài chính.

(Sưu tầm)

Quý khách quan tâm đến du học Canada, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:
ADDRESS : Tầng 15, Tòa nhà AB, 76A Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM
TEL : +84 28 3822 7207

Quý khách có thể cập nhật những thông tin mới nhất trên trang facebook: https://www.facebook.com/uncvietnam


Tin liên quan khác