Phim ‘Mỹ Nhân’ Và ‘Cô Ba Sài Gòn’ Đến Với Khán Giả Canada

Phim ‘Mỹ Nhân’ Và ‘Cô Ba Sài Gòn’ Đến Với Khán Giả Canada

 

Tại Ottawa – thủ đô Canada, Lễ Khai mạc Ngày Phim Việt Nam trong khuôn khổ Tuần Văn hoá Việt Nam tại Canada nhân kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam và 45 năm thiết lập quan hệ Ngoại giao đã diễn ra trọng thể.

Dự Lễ Khai mạc có ông Nguyễn Ngọc Thiện – UVBCHTW Đảng, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL, ông Nguyễn Đức Hoà – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền VN tại Canada cùng phu nhân, Đại sứ Canada tại VN nhiệm kỳ 2013-2016, các vị khách của Ngoại giao đoàn, đại diện của Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hoá Canada… và đông đảo khán giả Canada, bà con kiều bào tại Canada.
ông Nguyễn Ngọc Thiện - UVBCHTW Đảng, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL,
Ông Nguyễn Ngọc Thiện – UVBCHTW Đảng, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL phát biểu khai mạc Tuần Văn hoá Việt Nam tại Canada. Ảnh: Bộ VH,TT&DL
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định: “Trong chục năm trở lại đây, từ 2014 đến nay, điện ảnh Việt Nam đã có những bước phát triển rõ rệt với thị trường điện ảnh có doanh thu tăng khoảng 20%/năm và hai trung tâm điện ảnh tại Thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Phim do Việt Nam sản xuất cũng tăng về số lượng và cải thiện đáng kể về chất lượng, được khán giả trong nước yêu thích. Những bộ phim phản ánh lịch sử, truyền thống văn hóa Việt Nam được xây dựng bên cạnh những phim thể hiện cuộc sống đương đại, tình yêu, khát vọng của lớp trẻ.
Trong lĩnh vực điện ảnh, Việt Nam và Canada đã có những hợp tác nhất định và đang trên đà phát triển. Từ năm 1993, chúng ta từng có chương trình đặc biệt về phim Việt Nam ở Liên hoan phim quốc tế Toronto, trong đó trình chiếu những tác phẩm kinh điển của điện ảnh Việt Nam.
Những năm gần đây, một số bộ phim Việt Nam được chọn chiếu tại các Liên hoan phim Toronto, Montreal. Bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” dự Liên hoan phim ASEAN 2017 tại Ottawa và đã đạt giải khán giả.
Còn tại Việt Nam, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Điện ảnh tổ chức từ năm 2010 đang khẳng định vị trí và thương hiệu một cách nhanh chóng. Tại các Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ II năm 2012, và lần thứ IV năm 2014, chúng tôi đã mời các chuyên gia điện ảnh hay nhà sản xuất phim nổi tiếng của Canada làm Giám khảo. Còn tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ IV năm 2016, bộ phim Canada nhan đề “Hồi ức” của đạo diễn Atom Egoyan đã giành giải Phim dài xuất sắc nhất và giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho Christopher Plummer”.
Chú thích ảnh
Poster phim “Mỹ nhân”
Ngày phim Việt Nam tại Canada giới thiệu đến khán giả “Mỹ nhân” và “Cô Ba Sài Gòn”. Hai bộ phim được khán giả Canada nồng nhiệt đón nhận. Đoàn phim cũng nhận nhiều câu hỏi giao lưu thú vị của khán giả.
Đoàn phim Mỹ Nhân
Ông Nguyễn Đức Hoà – Đại sứ Việt Nam tại Canada (giữa) và phu nhân chụp cùng đoàn điện ảnh Việt Nam
Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Canada, TS Ngô Phương Lan – Cục trưởng Cục Điện ảnh – cho biết: “Mỹ nhân và Cô Ba Sài Gòn – một phim lịch sử – chính kịch và một phim hiện đại nhưng đều thể hiện bản sắc văn hoá Việt Nam. Câu chuyện lịch sử Việt Nam thế kỷ 17 về các mỹ nhân và ngai vàng cùng những âm mưu tranh giành quyền lực đã cuốn hút khán giả. Trong khi đó, bộ phim Cô ba Sài Gòn mang hơi thở đương đại, tôn vinh chiếc áo dài vốn mang đậm bản sắc truyền thống và văn hóa Việt Nam”.
Chú thích ảnh
TS Ngô Phương Lan trả lời phỏng vấn TTXVN
Cũng trong khuôn khổ sự kiện này, Cục Điện ảnh dành một không gian để giới thiệu đến khán giả những thắng cảnh nổi tiếng và cũng là những bối cảnh quay phim đặc sắc của Việt Nam được các nhà làm phim nước ngoài quan tâm.
Hai phim tài liệu nghệ thuật quảng bá du lịch Việt Nam cũng được trình chiếu là: “Mũi Né – Vùng biển thức” và phim “Phiên chợ vùng cao” phản ánh những nét đẹp đặc sắc của vùng núi cao và biển xanh của Việt Nam.
Chú thích ảnh
Sự kiện được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ottawa, các Bộ ngành, cơ quan liên quan tổ chức sau chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ tới Canada tham dự Hội nghị G7 tháng 6/2018.
(Sưu Tầm)

Quý khách quan tâm đến du học Canada, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:
ADDRESS : Tầng 15, Tòa nhà AB, 76A Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM
TEL : +84 28 3822 7207

Quý khách có thể cập nhật những thông tin mới nhất trên trang facebook: https://www.facebook.com/uncvietnam


Tin liên quan khác