Những Hoạt Động Trong Ngày Lễ Tạ Ơn

Những Hoạt Động Trong Ngày Lễ Tạ Ơn

 

Vào dịp Lễ Tạ Ơn, người dân Mỹ được nghỉ 4 ngày để có thể sum họp và gặp gỡ gia đình, bạn bè. Rất nhiều hoạt động được tổ chức trong những ngày này. Như tại thành phố New York, cuộc diễu hành nhân ngày Tạ ơn của Tập đoàn Macy’s được tổ chức hàng năm tại khu trung tâm Manhattan. Cuộc tuần hành được tổ chức theo các chủ đề đặc biệt nào đó, hoặc mô phỏng các cảnh trong những vở kịch trên sân khấu Broadway kèm theo những chùm bóng lớn vẽ nhiều nhân vật hoạt hình hoặc diễn viên truyền hình nổi tiếng.

Diễu hành nhân dịp Tạ ơn cũng diễn ra ở một số thành phố khác như Plymouth, Houston, Philadelphia và Detroit. Hoạt động rầm rộ nhất trong lễ Tạ ơn là ngày mua sắm trong năm tại Mỹ là ngày Thứ Sáu đen tối sau lễ Tạ ơn, với hàng loạt đợt giảm giá và khuyến mại hấp dẫn không chỉ người dân Mỹ mà còn cả khách du lịch.

lễ tạ ơn

Các hoạt động thể thao trong Lễ Tạ Ơn

Bóng bầu dục cũng là một nét truyền thống trong ngày Lễ Tạ Ơn tại Mỹ, trong ngày này các đội bóng sẽ thi đấu với nhau để khán giả có thể đến sân xem trực tiếp hoặc thông qua truyền hình trực tiếp. Không những vậy các đội banh trung học và đại học trong ngày lễ này cũng sẽ tổ chức các trận banh giao hữu, thường là thi đấu với các đối thủ lâu năm.

Tất cả các hoạt động trong Lễ Tạ Ơn tạo nên một màu sắc đa dạng làm nổi bật hơn về truyền thống lâu đời của nước Mỹ.

Xem thêm: Lễ Tạ Ơn là gì ?


Tin liên quan khác