Nhà Ở Canada – Những Điều Cần Biết

Nhà Ở Canada – Những Điều Cần Biết

 

Nên mua nhà Canada ở khu vực nào?
Mua nhà là một việc quan trọng, hơn nữa, mua nhà ở nước ngoài càng cần phải lưu ý nhiều hơn. Canada là một đất nước rộng lớn nên khí hậu ở mỗi vùng có sự khác biệt rõ rệt. Nếu như có quyết định mua nhà để ở, người mua cần tìm hiểu kỹ về khí hậu để lựa chọn ra nơi phù hợp với bản thân và gia đình. Ví dụ nếu bạn thích khí hậu 4 mùa thì nên mua nhà ở Toronto, nếu thích cuộc sống yên bình thì nên mua nhà ở Québec,… Muốn tìm hiểu kỹ hơn, người mua nên tham khảo các trang web bất động sản tại Canada để lựa chọn những ngôi nhà phù hợp.

Những điều cần chú ý khi mua nhà ở Canada
Tìm hiểu kỹ trước khi mua nhà
Bên cạnh đặc điểm về khí hậu và vị trí ngôi nhà, người mua nhà ở Canada cũng cần phải tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan:

Thẩm định giá của ngôi nhà: Nếu như ở Việt nam, người mua thường đến xem trực tiếp ngôi nhà trước khi có ý định mua thì ở Canada thường sử dụng các dịch vụ thẩm định chất lượng và giá trị của căn nhà. Việc thẩm định này giúp cho người mua biết được giá trị chính xác của căn nhà, sau đó mới quyết định chi tiền có nên mua hay không.


Kiến trúc nhà ở Canada: Canada được biết đến nhiều bởi khí hậu lạnh nên các ngôi nhà ở Canada hầu như đều có hệ thống sưởi ấm. Ngôi nhà thường có kiến trúc khá hiện đại, thoáng mát. Tùy vào vị trí và giá cả mà bạn có thể lựa chọn mua nhà vườn, biệt thự hoặc chung cư,…
Cần có luật sư: Khi mua nhà ở Canada, tất cả mọi hoạt động mua bán nhà đều phải thông qua luật sư. Chính vì vậy, người mua nhà và người bán nhà đều có luật sư riêng, và họ cần phải trả một khoản tiền cho việc này.
Có nên mua nhà trả góp ở Canada: Đa phần người Canada đều mua nhà trả góp. Vì vậy, nếu chưa đủ điều kiện tài chính, mua nhà trả góp vẫn là một lựa chọn tối ưu cho bạn.
Tìm hiểu kỹ về giá cả và giá trị ngôi nhà ở Canada trước khi mua.

Các bước mua nhà ở Canada
Quy trình mua nhà tại tất cả các tỉnh bang Canada đều như nhau: Sau khi lựa chọn được ngôi nhà phù hợp, người mua cần tìm một trung tâm môi giới địa ốc địa phương. Người môi giới này sẽ thương lượng với người môi giới của bên bán về mức giá, hợp đồng,…Người môi giới sẽ giúp bạn soạn thảo hợp đồng mua bán, trong hợp đồng sẽ có các thông tin về quyền sở hữu đất. Sau đó, hai bên sẽ trao đổi hợp đồng mua bán với nhau.Bạn cần liên lạc với luật sư bất động sản để làm những thủ tục liên quan đến chuyển nhượng quyền thế chấp.Sau quá trình xử lý các giấy tờ, thanh toán, bạn sẽ được chuyển đến nhà mới vào ngày có quyết định quyền sở hữu chính thức.Mua nhà ở Canada là mong muốn của nhiều người, đặc biệt là những người định cư và đang có ý định định cư tại Canada. Tuy nhiên việc mua nhà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, người mua cần xem xét kỹ trước khi đưa ra quyết định đúng đắn.

(Sưu tầm)

Quý khách quan tâm đến định cư Canada, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:
ADDRESS : Tầng 15, Tòa nhà AB, 76A Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM
TEL            : +84 28 3822 7207

Quý khách có thể cập nhật những thông tin mới nhất trên trang facebook: https://www.facebook.com/uncvietnam

 


Tin liên quan khác