New Brunswick – Cơ Cấu Dân Số – Phần 2

New Brunswick – Cơ Cấu Dân Số – Phần 2

 

Cơ Cấu Dân Số

Phần lớn nói tiếng Anh bao gồm phần lớn các hậu duệ của những người định cư Scotland, Ireland và Anh trong thế kỷ 18 và 19, cùng với các hậu duệ từ những người trung thành đã trốn khỏi cuộc cách mạng Mỹ. Nó tập trung ở phía nam và phía tây của tỉnh. Người thiểu số nói tiếng Pháp, đã phát triển đến khoảng một phần ba dân số, bao gồm các hậu duệ của những người định cư Acadian thế kỷ 17 được tăng cường bởi người Canada gốc Canada từ Quebec, và nó tập trung ở các quận phía bắc và phía đông. Hậu duệ của cư dân đầu tiên của tỉnh, người thổ dân (First Nations), vẫn còn một số lượng nhỏ trên dự trữ liên bang (đặt phòng) dọc theo bờ biển phía đông hoặc trong thung lũng St. John, hoặc họ đã tích hợp vào cộng đồng lân cận. Có hàng ngàn người da đen, phần lớn là hậu duệ của những người nô lệ trung thành, trong tỉnh cũng vậy. Trong thế kỷ 20, những người nhập cư đông Âu, Hà Lan, Đức, Ý, và châu Á đã thêm một chiều hướng đa văn hóa, chủ yếu ở các khu vực đô thị lớn hơn. Người Công giáo La Mã đông hơn người Tin Lành, hầu hết là người Báp-tít, Giáo hội Hoa Kỳ Canada, Anh giáo, Ngũ Tuần, và Giáo phái Trưởng lão.

Đặc Điểm Định Cư

Việc giải quyết bắt đầu trên bờ biển và các con sông, nơi những người định cư ban đầu theo đuổi nghề cá và nông nghiệp. Các thị trấn nhỏ có xu hướng mọc dọc theo các hệ thống sông, hỗ trợ các xưởng cưa và cửa hàng tổng hợp. Saint John, một cảng biển cả mùa nằm ở cửa sông St. John, là thành phố lớn nhất từ ​​thời xa xưa. Moncton, ở phía đông nam, nổi lên vào cuối thế kỷ 19 như một trung tâm đường sắt và phân phối. Fredericton, thủ đô và một thành phố hành chính, giáo dục và thương mại, nằm gần trung tâm địa lý của tỉnh. Miramichi, nằm trên dòng sông cùng tên, là một thành phố công nghiệp sản xuất giấy và các sản phẩm rừng khác. Bathurst, Campbellton và Edmundston, các thành phố song ngữ nhỏ ở phía bắc với các chuyên ngành nói tiếng Pháp, tất cả đều phát triển trên cơ sở ngành công nghiệp giấy và bột giấy. Vào những năm 1950, lực lượng vũ trang Canada thành lập Base Gagetown, bao gồm hàng ngàn mẫu Anh giữa Fredericton và Saint John, và họ xây dựng thành phố Oromocto hiện đại cho quân đội.

Xu hướng nhân khẩu học

Tăng trưởng dân số tương đối nhẹ vào đầu thế kỷ 21. Nhiều thanh niên, được rút ra bởi các cơ hội việc làm và lương cao hơn của các thành phố trung tâm của Canada và các mỏ dầu phía tây, tiếp tục di cư ra khỏi New Brunswick. Trong phạm vi tỉnh, thành phố trở thành trung tâm việc làm, mặc dù thực tế phổ biến của việc đi lại từ nhà ở nông thôn hoặc từ các khu vực ngoại thành đã ngăn cản sự tăng trưởng dân số đô thị đáng kể.

Để đọc thêm thông tin về New Brunswicks, xin vui lòng theo dõi New Brunswick – Kinh Tế Xã Hội Việc Làm (phần 3)

Quý khách quan tâm đến định cư , vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:
ADDRESS : Tầng 15, Tòa nhà AB, 76A Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM
TEL : +84 28 3822 7207

Quý khách có thể cập nhật những thông tin mới nhất trên trang facebook: https://www.facebook.com/uncvietnam


Tin liên quan khác