New Brunswick – Đời Sống Văn Hóa – Phần 4

New Brunswick – Đời Sống Văn Hóa – Phần 4

 

Đời sống văn hóa

Văn hóa được định hình bởi ưu thế của hai nhóm ngôn ngữ lớn nhất, tiếng Anh và tiếng Pháp. Dân tộc vẫn là yếu tố quyết định mạnh mẽ hoạt động văn hóa ở một số khu vực, như trong lễ hội Ailen thường niên được tổ chức tại Miramichi, sự gia trì của đội tàu đánh cá Acadian tại Caraquet, và những ngày trung thành ở Saint John. Lễ hội mùa hè và hội chợ mùa thu giữ lại hương vị của quá khứ và truyền thống của những người định cư đầu tiên của tỉnh. Thị hiếu phổ biến trong âm nhạc bao gồm các thành ngữ dân gian Ireland, Scotland và Acadian và các dẫn xuất âm nhạc quốc gia Bắc Mỹ của họ.

Các tác phẩm nghệ thuật

Các tác phẩm mỹ thuật được phân biệt bởi một số tác phẩm nổi bật trong hội họa, ca hát hợp xướng và văn chương sáng tạo. Các nghệ sĩ của Saint John thập niên 1930 và 40, như Miller Brittain và Jack Humphrey, đã đưa ra những bình luận xã hội nổi bật trong các mô tả về sự trầm cảm và chiến tranh, trong khi các họa sĩ tại Đại học Mount Allison dẫn đầu trong những năm 1960 trong sự phát triển của một khu vực được công nhận rộng rãi nhóm người thực hiện phép thuật. Các xu hướng khác nhau của thế kỷ 20 được đại diện bởi các tác phẩm của hai nghệ sĩ Fredericton: Molly Lamb Bobak, người vẽ cảnh đám đông và màu nước hoa, và chồng cô, Bruno Bobak, người vẽ phong cảnh sôi động. Các dàn hợp xướng Acadian của tỉnh, đặc biệt là khu vực Moncton, đã giành được sự chú ý của cả quốc gia và quốc tế. Liên hoan âm nhạc khu vực và tỉnh khuyến khích biểu diễn âm nhạc trong giới trẻ, và các nghệ sĩ nổi tiếng quốc tế biểu diễn tại các lễ hội âm nhạc thính phòng mùa hè ở Lamèque và Fredericton. Fredericton cũng tuyên bố là góc nhà thơ của Canada: đó là nhà của tạp chí văn học The Fiddlehead, người sáng lập, nhà thơ lớn Fred Cogswell, và những người khác thực hiện trên truyền thống được thành lập vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 bởi Bliss Carman và Sir Charles GD Roberts, được cho là những người sáng lập trường thơ đầu tiên của Canada. Được thành lập vào năm 2000, lễ hội văn học song ngữ Northrop Frye ở Moncton đã thu hút sự tham gia của quốc tế. Antonine Maillet, nhà tiểu thuyết gia và nhà viết kịch của trường phái Bouinouche, đã nhận được sự công nhận quốc tế về việc viết bằng tiếng Pháp, nổi bật cho thấy thành ngữ và cấu trúc ngôn ngữ của thế kỷ 17 như được nói bởi các học giả ngày nay.

Cơ quan văn hóa

Một số tổ chức cung cấp khả năng lãnh đạo trong nghệ thuật. Nhà hát New Brunswick và Đại học Moncton quảng bá kịch nghệ. Phòng trưng bày nghệ thuật Beaverbrook ở Fredericton có một bộ sưu tập nhỏ tuyệt vời gồm các bức tranh Anh, Canada và các bức tranh khác trong ba thế kỷ qua. Các tác phẩm đáng chú ý bao gồm Đài phun nước của sự sung sướng của J.M.W. Turner, Santiago el Grande của Salvador Dalí, và một bộ sưu tập lớn các bức tranh của nghệ sĩ người Canada Cornelius Krieghoff. Một số thị trấn có phòng trưng bày công cộng và riêng tư với hầu hết các công trình khu vực. Bảo tàng New Brunswick ở Saint John, lâu đời nhất ở Canada, chứa kho tàng lưu trữ từ quá khứ của tỉnh, trong khi hai di tích lịch sử – King’s Landing Historical Settlement gần Fredericton và Acadian Village gần Caraquet — mô tả cuộc sống nông thôn của thế kỷ qua. Những di tích lịch sử như Công viên Lịch sử Quốc gia Fort Beauséjour gần Sackville gợi nhớ du khách về nguồn gốc Ấn Độ, Pháp và Anh của tỉnh. Một cơ quan cấp tỉnh nuôi dưỡng hoạt động văn hóa và đặc biệt thành công trong việc phát triển và quảng bá hàng thủ công mỹ nghệ. Hội chợ thủ công có tác phẩm tuyệt vời bằng gỗ, gốm và các phương tiện truyền thông khác rất phổ biến vào mùa hè và mùa thu. Các học giả dựa vào thư viện đại học, các kho lưu trữ của Bảo tàng New Brunswick, Văn phòng lưu trữ tỉnh ở Fredericton, và Trung tâm nghiên cứu Acadian tại Đại học Moncton. Thư viện thành phố được phổ biến rộng rãi.

Để đọc thêm thông tin về New Brunswicks, xin vui lòng theo dõi New Brunswick – Lịch Sử Hình Thành (phần 5)

Quý khách quan tâm đến định cư , vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:
ADDRESS : Tầng 15, Tòa nhà AB, 76A Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM
TEL : +84 28 3822 7207

Quý khách có thể cập nhật những thông tin mới nhất trên trang facebook: https://www.facebook.com/uncvietnam


Tin liên quan khác