New Brunswick – Thông Tin Về An Sinh Xã Hội – Phần 1

New Brunswick – Thông Tin Về An Sinh Xã Hội – Phần 1

 

Hiến Pháp

Chính quyền tỉnh theo các hình thức hiến pháp của một tỉnh của Canada trong khuôn khổ hiến pháp Canada. Một trung úy đốc, được bổ nhiệm bởi Tổng đốc Canada theo lời khuyên của thủ tướng Canada, đại diện cho nữ hoàng và là người đứng đầu chính phủ. Một thủ tướng và một nội các tập thể dục quyền lực thực sự. Thủ tướng là lãnh đạo của đảng chính trị với các thành viên được bầu nhiều nhất trong cơ quan lập pháp một phòng của tỉnh. Ba đảng chính trị quốc gia đang hoạt động. Nhưng mặc dù Đảng Dân chủ Mới đã thiết lập một chỗ đứng nhỏ vào cuối thế kỷ 20, các đảng Tự do và Tiến bộ Đảng vẫn tiếp tục thống trị thế kỷ 21.

Sức Khỏe – Phúc Lợi

Tỉnh có một mạng lưới các bệnh viện hiện đại, lớn nhất trong số đó là các bệnh viện khu vực với các trang thiết bị chuyên dụng. Bệnh viện và chăm sóc y tế đều được tài trợ công khai và được hỗ trợ bởi thuế doanh thu của tỉnh bang. Các dịch vụ xã hội được quản lý bởi chính quyền tỉnh và các tiêu chuẩn tương tự áp dụng cho toàn tỉnh. Cơ quan quản lý nhà ở của tỉnh lên kế hoạch và phát triển các dự án cho các gia đình có thu nhập thấp và cho người cao tuổi. Các chương trình y tế, giáo dục và phúc lợi xã hội đều nhận được hỗ trợ tài chính một phần của liên bang.

Giáo Dục

Giáo dục công cộng miễn phí và bao gồm lớp mẫu giáo và 12 lớp tiểu học và trung học. Hệ thống này, duy nhất ở Canada, được quản lý bởi các phần tiếng Anh và tiếng Pháp riêng biệt của Sở Giáo dục tỉnh và bởi các hội đồng nhà trường được bầu trong một số khu học chánh, một số tiếng Pháp và một số tiếng Anh. Giáo viên thương lượng tiền lương của họ với tỉnh, mà tăng và phân bổ kinh phí cho các khu học chánh trên cơ sở bình đẳng để tất cả các khu vực của tỉnh được hưởng các tiêu chuẩn tương tự. Tất cả các trường đại học đều nhận được tài trợ công mà còn dựa vào học phí và đóng góp của sinh viên. Đại học New Brunswick (được thành lập năm 1785), một trong những cơ sở giáo dục lâu đời nhất của Canada, hoạt động từ cơ sở chính ở Fredericton, mà nó chia sẻ với Đại học Công giáo La Mã St. Thomas; khuôn viên thứ hai ở Saint John. Đại học Moncton phục vụ dân số nói tiếng Pháp từ các cơ sở ở Moncton, Edmundston và Shippagan (Shippegan). Đại học Mount Allison, từng là một trường đại học giáo phái tư nhân nhưng hiện nay được tài trợ công khai và tư nhân, nằm ở Sackville. Ngoài ra còn có một số trường thương mại và kỹ thuật.

(Sưu tầm – Dịch bởi UNC)

Để đọc thêm thông tin về  New Brunswicks, xin vui lòng theo dõi New Brunswick – Cơ Cấu Dân Số (phần 2)

Quý khách quan tâm đến định cư , vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:
ADDRESS : Tầng 15, Tòa nhà AB, 76A Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM
TEL : +84 28 3822 7207

Quý khách có thể cập nhật những thông tin mới nhất trên trang facebook: https://www.facebook.com/uncvietnam


Tin liên quan khác