Mua Nhà Ở Mỹ

Mua Nhà Ở Mỹ

 

Giá nhà ở Mỹ thuộc hàng cao so với các nước trên thế giới. Trung bình giá nhà ở Mỹ sẽ dao động từ 300.000 USD đến 1.02 triệu USD (Theo thống kê từ trang Business Insider năm 2017). Điều kiện mua nhà ở Mỹ đối với một người trung bình là thu nhập của anh ta phải từ 51.000 USD – 200.000 USD mỗi năm. Cùng theo dõi cụ thể bài viết để hiểu chi tiết hơn về vấn đề này.

1. Thu nhập để mua được nhà ở Mỹ

Thu nhập là điều kiện mua nhà ở Mỹ mà bạn cần được quan tâm đầu tiên. Giá nhà ở Mỹ không ngừng tăng lên theo thời gian: năm 2014 giá nhà Mỹ dao động từ 230.000 USD – 900.000 USD; nhưng đến năm 2017 con số này đã tăng lên mức 300.000 USD -1.02 triệu USD tùy từng khu vực.

Theo tính toán của các nhà bất động sản Mỹ, để mua nhà ở Mỹ trung bình mỗi người hoặc gia đình họ phải có thu nhập trên 51.000 USD đến 200.000 USD mỗi năm. Người Việt muốn mua nhà ở Mỹ cũng cần phải thu nhập ở mức này.

Điều kiện mua nhà ở Mỹ đối với người Việt
Điều kiện mua nhà ở Mỹ đối với người Việt

2. Giải pháp cho những người việt mua nhà ở Mỹ

Người việt mua nhà ở Mỹ là điều hoàn toàn có thể. Nếu không có đủ tiền, chúng ta có thể mua trả góp. Mua trả góp chỉ áp dụng được đối với thường trú nhân và công dân Mỹ. Vì hầu hết thị trường bất động sản ở Mỹ cho phép trả góp tức là sẽ được tạo điều kiện để vay ngân hàng. Thời gian để trả góp một căn nhà rơi vào khoảng 20-30 năm. Để mua nhà, phải đặt cọc trước 20% giá trị ngôi nhà đó, chỗ còn lại sẽ thanh toán theo tháng.

Thông thường với nguồn tiền ít, người ta sẽ chọn những ngôi nhà ở vùng ngoại ô với kết cấu nhà vườn. Sở hữu một ngôi nhà vườn ở ngoại ô, hàng tháng bạn phải mất thêm các khoản phí về an ninh, chăm sóc vườn, phí công cộng,…

3. Mua nhà Mỹ có nhận được thẻ xanh không?

Câu trả lời là không. Có nhiều nguồn thông tin cho rằng, nếu đủ điều kiện mua nhà ở Mỹ và bỏ ra khoảng 250.000 USD để mua nhà thì sẽ được nhận thẻ xanh Mỹ. Mỹ không cấm đầu tư hay mua bất động sản đối với tất cả mọi người. Chỉ cần đáp ứng đủ những điều kiện mua nhà ở Mỹ bạn có thể sở hữu một căn phù hợp.

Tuy nhiên, việc mua nhà ở Mỹ và việc đầu tư vào nhà ở, bất động sản ở Mỹ để lấy thẻ xanh là 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau. Bạn cần tìm hiểu thông tin chi tiết của các quảng cáo, và nguồn tin chính xác về luật và quyền lợi trong việc mua nhà và đầu tư mua nhà ở Mỹ.

Người việt mua nhà ở Mỹ là điều hoàn toàn có thể.
Người việt mua nhà ở Mỹ là điều hoàn toàn có thể.

4. Thuế nhà ở Mỹ như thế nào?

Địa phương nào ở Mỹ cũng chịu chi phối bởi 2 luật thuế: Liên bang và tiểu bang. Vấn đề phức tạp cần được lưu ý là các tiểu bang, liên bang lại có quy định khác nhau về sở hữu và chuyển quyền sở hữu tài sản.

Nếu mua nhà ở Mỹ, khách hàng phải chi ít nhất 10% giá trị ngôi nhà theo quy định về thuế nhà đất của Mỹ. Ví dụ một căn nhà trị giá 300.000 USD ở Mỹ, phải chịu một khoản thuế và chi phí cố định hàng tháng khoảng 400 USD, cho dù bạn có sử dụng hay không.

Nguồn: Sưu Tầm

Quý khách quan tâm đến định cư Canada, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:
ADDRESS : Tầng 15, Tòa nhà AB, 76A Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM
TEL : +84 28 3822 7207

Quý khách có thể cập nhật những thông tin mới nhất trên trang facebook: https://www.facebook.com/uncvietnam


Tin liên quan khác