FREQUENTLY ASKED QUESTIONS (FAQ) CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA

FREQUENTLY ASKED QUESTIONS (FAQ) CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA

 

Công ty TNHH UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (Viết tắt là “UNC”) cập nhật một số câu hỏi thường nhận được từ Qúy khách hàng:

Chương trình:

 • Atlantic Immigration Pilot Program (AIPP)
 • Work Permit (WP)

1.Công ty UNC có đảm bảo 100% kết quả hồ sơ của khách hàng được chỉnh phủ nước sở tại xét duyệt thành công không?

Công ty TNHH UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (Viết tắt là “UNC”) đã được thành lập, hoạt động trong lĩnh vực Hỗ trợ giáo dục – Tư vấn Du học và Định cư trong hơn 10 năm, với sự hiện diện thương mại tại nhiều Quốc gia trên Thế Giới: KOREA, USA, CANADA, AUSTRALIA, THAILAND, VIETNAM.

CÔNG TY UNC CAM KẾT CHUẨN BỊ HỒ SƠ THEO YÊU CẦU MỘT CÁCH ĐẦY ĐỦ NHẤT, ĐÚNG ĐẮN NHẤT VÀ ĐƯỢC NỘP CHÍNH XÁC ĐÚNG NƠI, ĐÚNG LÚC THEO TỪNG THỜI ĐIỂM ĐỂ TỐI ĐA HÓA CƠ HỘI THU ĐƯỢC KẾT QUẢ THÀNH CÔNG VỚI KINH NGHIỆM CHUYÊN MÔN VÀ HIỂU BIẾT CHUYÊN SÂU VỀ PHÁP LUẬT DI TRÚ CỦA CANADA.

 

Nếu công ty nào cam kết đảm bảo 100% kết quả thành công bởi họ tác động tới chính phủ nước sở tại và xin được visa sang Canada và Úc thì họ đang lừa dối Qúy khách hàng, tùy theo chính sách pháp luật từng thời điểm, ví dụ như luật nhập cư Úc thay đổi 6 tháng một lần trên 1 năm, nên rất nguy hiểm cho một người khi xem thông tin cũ, hoặc nếu hồ sơ di trú quá tải sẽ dẫn tới tình trạng chậm trễ từ chính phủ nước sở tại là trường hợp bất khả kháng.

 

Công ty UNC hoàn toàn không có thẩm quyền pháp lý để tác động trực tiếp hoặc gián tiếp tới quyết định của chỉnh phủ nước sở tại.

Tuy nhiên, UNC tự hào là 1 trong các công ty dịch vụ tại Việt Nam thực hiện thành công các hồ sơ chương trình định cư Canada đầu tiên với khối khách hàng là công dân Việt Nam qua nhiều năm xử lý các hồ sơ khó và các chi nhánh của tập đoàn Universal Network Connection (UNC) trên toàn thế giới.


 

 

 

 

2.Chương trình AIPP là gì?

Atlantic Immigration Pilot Program_ AIPP là chương trình định cư cả gia đình theo diện việc làm phổ thông. Sau khi hồ sơ của đương đơn được doanh nghiệp bảo lãnh thành công, đương đơn cùng các thành viên trong gia đình sẽ được cấp thường trú nhân, được phép sinh sống, làm việc và hưởng mọi quyền lợi như một công dân Canada chính thức (trừ quyền bầu cử).

Đây là chương trình thí điểm tại khu vực Atlantic bao gồm 4 tỉnh bang :

– Nova Scotia,

– New Brunswick

– Prince Edward Island

– New Foundland

Chương trình AIPP được chính phủ Canada chính thức công bố vào ngày 6/3/2017 và sẽ thí điểm trong 4 năm cho đến năm 2021. AIPP được mở ra để thu hút nguồn lao động phổ thông quốc tế vì dân số Canada đang già đi, không đủ đáp ứng nhu cầu lao động trong nước. Chính vì vậy, thời gian thí điểm  2017 – 2021 sẽ là thời gian chính phủ mở cửa để thu hút lao động. Vì vậy, đương đơn đáp ứng đầy đủ điều kiện của chương trình và nộp hồ sơ trong khoảng thời gian này sẽ có tỉ lệ thành công cao hơn so với đương đơn nộp sau khoảng thời gian này.

 • Đến thời điểm hiện tại Chương trình AIPP đã cấp được 1,202 thẻ xanh cho các thành viên trong gia đình.
 • Khi tham gia chương trình AIPP thì cả gia đình sẽ nhận được PR thẻ thường trú nhân để qua Canada sinh sống và học tập.
 • Vì chương trình mới mở nên những yêu cầu còn rất đơn giản và không khó.

Ưu điểm của chương trình AIPP :

– Được bảo lãnh vợ/chồng và con dưới 21 tuổi còn độc thân đi cùng.

– Có PR cho cả gia đình sau khi hồ sơ được bảo lãnh thành công.

– Có việc làm cho đương đơn chính ngay khi vừa qua Canada.

– Điều kiện đơn giản, không cần chứng minh tài chính.

– Có thể chuyển sang tỉnh bang khác để sinh sống và làm việc.

– Thời gian xử lí hồ sơ nhanh (12 tháng – 18 tháng).

Website tham khảo chương trình định cư AIPP: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/immigrate-canada/atlantic-immigration-pilot/eligibility-intermediate-skilled.html

3.Chương trình WP là gì?

Work Permit_WP là chương trình xin giấy phép lao động ở Canada theo diện việc làm phổ thông. Để xin được giấy phép Work Permit, trước tiên đương đơn cần có một thư mời nhận làm việc từ một nhà tuyển dụng tại Canada. Sau đó, nhà tuyển dụng phải chứng minh với bộ lao động Canada là không thuê được nhân công trong nước, và đủ điều kiện để xin giấy phép thuê nhân công ngoài nước. Cuối cùng, đương đơn sẽ nộp đơn xin VISA Work Permit và đợi kết quả của VISA.

Work Permit chưa phải là chương trình định cư trực tiếp, tuy nhiên Work Permit là cầu nối để người lao động có thể xin thường trú nhân sau 1 khoảng thời gian sinh sống và làm việc tại Canada.

Chương trình Work Permit (WP) đang được áp dụng ở 4 tỉnh bang :

– British Columbia (B.C)

– Saskatchewan

– Manitoba

– Alberta

Ưu điểm chương trình Work Permit

– Work permit vẫn là cách nhanh nhất để làm việc tại Canada.

– Thời gian làm hồ sơ chỉ trung bình khoảng 1 năm.

– Mở ra rất nhiều cơ hội cho những người có đủ điều kiện tham dự những ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada.

– Cơ hội xin thẻ thường trú nhân tại Canada.

– Làm việc hợp pháp tại Canada là bước đệm trên con đường trở thành thường trú nhân của đất nước phong đỏ.

Thông tin tham khảo về chương trình Work Permit:

https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/work-canada/permit/temporary.html

4.Mức lương tại Canada như thế nào?

Thông tin tham khảo tại link: https://www.payworks.ca/payroll-legislation/MinimumWage.asp

5.Chi phí sinh hoạt tại Canada như thế nào?

Qúy khách hàng có thể thao khảo thông tin tại:

Bus

http://www.codiactranspo.ca/FARES/Monthly_Passes.htm

Cost living

https://www.numbeo.com/cost-of-living/in/Moncton

Tutition Fee

http://www2.gnb.ca/content/gnb/en/departments/post-secondary_education_training_and_labour/Skills/content/Institutions/InternationalStudents/cost_of_education.html

Rent House

https://www.kijiji.ca/b-real-estate/moncton/c34l1700001

Cost living

https://www.numbeo.com/cost-of-living/in/Fredericton

6.Khi thẻ thường trú nhân (PR) sắp hết hạn thì sẽ xử lý như thế nào?

Khi Qúy khách hàng có thẻ thường trú nhân (PR) sắp hết hạn, Qúy khách vui lòng tham khảo thông tin tại trang web chính phủ Canada: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/new-immigrants/pr-card/apply-renew-replace.html?fbclid=IwAR33PRDIOIL5IHIvMynByf557OUPJJcfImYkVw87MBYoJYis3CuCGD-L5Cg

When your Canadian PR expires, please kindly refer to Canada government link. Your PR card needs to be valid when you show it. If your card expires, you will have to apply for a new one. You are still a permanent resident if your card expires:

Fees

PR card: $50

Processing time ?

Renew or replace: 24 days

New PR card: 43 days

7.Khi Qúy khách hàng có thẻ thường trú nhân (PR), có được bảo lãnh bố mẹ không? Hay phải đợi có quốc tịch? Điều kiện để bảo lãnh bố mẹ?

Theo chính sách của Canada được cập nhật chính thức trên website: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/immigrate-canada/family-sponsorship/sponsor-parents-grandparents.html?fbclid=IwAR0S2IRCsVmngNz157fe7G4rrZvHX35_Ef5E1EI02Y1yussIT00Sg8lEeA8

Điều kiện của người đứng ra bảo lãnh

Người đứng ra bảo lãnh cho người khác sang Canada phải là:

Người đủ 18 tuổi.

Giữ hộ chiếu Canada 5 năm hoặc 10 năm hợp lệ hoặc đã hết hạn không quá một năm.

Là thường trú nhân hoặc công dân Canada.

Người đang cư trú tại Canada và sẽ tiếp tục sinh sống ở đây trong thời gian xúc tiến thủ tục bảo lãnh.

Có đủ điều kiện tài chính để bảo lãnh: mức thu nhập 12 tháng gần nhất đạt tiêu chuẩn thu nhập tối thiểu do Bộ Di Trú định ra để đảm bảo khả năng bảo lãnh.

Đang không chịu bất kỳ mức án hay bị kết tội hình sự bạo lực, phạm tội về tình dục, …

Chưa từng chậm thanh toán một khoản vay di trú nào.

Đang không bị giam giữ và không trong tình trạng tuyên bố phá sản.

Điều kiện của người được bảo lãnh: Người được bảo lãnh sang Canada phải có quan hệ thân thiết với người đứng ra bảo lãnh. Cụ thể, người được bảo lãnh có thể thuộc một trong các trường hợp sau đây: Cha, mẹ, ông bà nội ngoại của người bảo lãnh.

Do đó, nếu Qúy khách là thường trú nhân và đáp ứng đầy đủ điều kiện pháp lý của chính phủ Canada như trên thì Qúy khách có thể hoàn toàn tiến hành: Bảo lãnh định cư Canada diện người thân theo nguyện vọng là Bảo lãnh ông/bà, cha/mẹ.

8.Work Permit liên quan gì đến cơ hội định cư Canada sau này?

Work Permit là một cây cầu nối giúp khách hàng có thể định cư tại Canada sau một năm làm việc. Sau một năm làm việc, khách hàng có thể cải thiện điểm kinh nghiệm làm việc tại Canada và có thêm 600 điểm CRS trong hệ thống Express Entry khi đi qua các chương trình đề cử tỉnh bang.

9.Sau khi đương đơn và người phụ thuộc nhận được visa xuất cảnh đi Canda, thì đường đơn có thể xuất cảnh di dân trước và các thành viên còn lại có thể xuất cảnh sau được không?

Trên mỗi visa thường có ngày bắt đầu có hiệu lực xuất cảnh di dân và ngày hết hạn, do đó Đương đơn và người phụ thuộc phải nhập cảnh vào Canada trước khi hết hạn. Trong thời hạn của immigrant visa, đương đơn và người phụ thuộc phải vào Canada lần đầu (landing) để trở thành thường trú nhân (PR holder). Luật nhập cư Canada cho phép đương đơn chính có thể nhập cảnh vào Canada trước và phần còn lại của gia đình (người phụ thuộc) có thể đến sau nhưng phải chắc chắn còn trong thời hạn của immigrant visa.

10.AIPP là chương trình giúp cả gia đình đương đơn có thẻ thường trú nhân (PR), vậy thẻ thường trú nhân (PR) này được nhận tại Việt Nam hay ở Canada?

Sau khi hồ sơ xin thường trú nhân của khách hàng được phê duyệt thành công, mỗi thành viên trong gia đình đương đơn đều nhận được Thư xác nhận thường trú nhân. Cả gia đình sẽ bay qua Canada để kích hoạt tình trạng PR với thư này. Qua quầy Di Dân tại sân bay để xuất trình thư và cung cấp địa chỉ nhà ở tại Canada. Thẻ thường trú nhân (PR) sẽ được gửi về địa chỉ đã cung cấp trong vòng 60 ngày.

11.Các bệnh cấm nhập cảnh Canada?

Hiện tại, khi khám sức khỏe định cư Canada cần đặc biệt lưu ý các bệnh truyền nhiễm bao gồm:

 • Bại liệt, dịch hạch, đậu mùa, viêm gan B, cúm A/H5N1
 • Sốt xuất huyết, Ebola
 • Bệnh tả, viêm đường hô hấp nặng do vi rút gây nên
 • HIV/AIDS
 • Cúm, ho gà, dại, lao phổi, viêm não, bệnh bạch hầu
 • Quai bị, lỵ trực trực, bệnh do liên cầu lợn gây ra ở người, xoắn khuẩn tiêu chảy
 • Sốt rét, phát ban
 • Sởi, tay chân miệng, thủy đậu, uốn ván
 • Rubella, viêm màng não, viêm gan
 • Giang mai, lậu, mắt hột
 • Bệnh hủi, bệnh do nấm, virus gây ra
 • Sán dây, sán lá ruột, sán lá gan, sán lá phổi
 1. Chi phí thực hiện dịch vụ tại UNC ?

Công ty Universal Network Connection (UNC) xin cảm ơn Qúy khách đã quan tâm tới dịch vụ của UNC.

Để hiểu rõ thông tin cần được tư vấn và thẩm định hồ sơ chi tiết tại văn phòng UNC: Qúy khách xin vui lòng cung cấp thông tin liên lạc: số điện thoại, email hoặc các hình thức liên hệ khác tại mục: Hộp thư/ Messenger của Facebook UNC Fanpage:

Fanpage Hochiminh:

UNC_immigration: https://www.facebook.com/uncvietnam/

Group:

UNC_immigration – Chúng tôi chia sẻ,kết nối “Giấc mơ định cư” cùng các bạn: https://www.facebook.com/groups/2696672960374705/

Fanpage Hanoi:

UNC HANOI_immigration: https://www.facebook.com/UNC-HANOI_immigration-670314116715876/

UNC Hanoi: https://www.facebook.com/UNChanoi/

Chuyên viên tư vấn của UNC sẽ liên hệ tới Qúy khách trong thời gian sớm nhất.

 

Hoặc gửi email đến địa chỉ:

 

Hochiminh – Consultant staff:

consultantuncvn1@uncks.com

consultantuncvn3@uncks.com

consultantuncvn2@uncks.com

 

Hanoi – Consultant staff:

hieunguyen@uncks.com

Trân trọng kính chào.

 


Tin liên quan khác