Dự Đoán Hạng Ngạch Nhập Cư Canada Năm 2018

Dự Đoán Hạng Ngạch Nhập Cư Canada Năm 2018

 

Sau hai năm thực hiện chính sách nhập cư cởi mở, Canada đã đón lượng người nhập cư đến định cư lên đến mức kỷ lục – 300.000 người. Trong một phỏng vấn mới đây, người đứng đầu cơ quan nhập cư Canada, Ahmed Hussen đã úp mở rằng con số này sẽ còn tăng lên vào năm 2018. 

Ahmed Hussen chỉ mới đảm đương vị trí Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Tị nạn và Quốc tịch Canada vào đầu năm 2017, điều này có nghĩa là ông đang chuẩn bị thông báo về mức nhập cư đầu tiên do mình ban hành.

Người tiền nhiệm của ông, John McCallum, đã làm tốt vai trò của mình trước khi chuyển giao quyền lực. Tuy nhiên, John McCallum cũng bị chê trách không ít khi không đạt được kỳ vọng về hạn ngạch nhập cư năm 2016. Dù nhận được nhiều kỳ vọng, Đảng viên Đảng tự do đã chọn phương án duy trì hạn ngạch nhập cư, ưu tiên ứng viên nhập cư diện kinh tế và chấp nhận ít người tị nạn hơn.

Vào thời điểm đó, McCallum đã chập thuận cho 300.000 người nhập cư vào Canada, đây là mức cao nhất trong gần 100 năm.

Ahmed Hussen phát biểu tại Hạ nghị viện ở Parliament Hill ngày 31 tháng 1 năm 2017. Ảnh: Chris Wattie/Reuters

Các đảng viên Đảng Tự do biết rằng hạn ngạch nhập cư là một chủ đề nhạy cảm và cần có chính sách cân bằng đúng đắn. Quan điểm này nhận được sự tôn trọng và suy xét nghiêm túc bởi Bộ trưởng Nhập cư đương thời – Ahmed Hussen.

“Tôi chưa có con số chính xác, nhưng tôi có thể đảm bảo rằng con số nhập cư này sẽ không giảm”, ông trả lời phỏng vấn của tạp chí Toronto Life. “Đó là vấn đề tìm kiếm sự hòa hợp đúng đắn”.

Ông cũng được hỏi về cách Canada đảm bảo an ninh khi chào đón rất nhiều cư dân mới đến từ khắp nơi trên thế giới.

Ông nói: “Chúng tôi kiểm tra hồ sơ tội phạm, lịch sử vi phạm nhân quyền, khủng bố và tình hình sức khoẻ của người nhập cư. Và như mọi người đã thấy, Canada đã nhận 40.000 người Syria mà không làm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.”

Khi hạn ngạch nhập cư 2017 được công bố vào cuối tháng 10 năm 2016, kết quả không có gì thay đổi. Cánh báo giới cho rằng việc giữ nguyên hạn ngạch nhập cư là do áp lực từ báo chí quốc gia.

Trên thực tế, năm 2017 đã tăng hơn 12.000 người nhập cư diện kinh tế và 4.000 người nhập cư diện gia đình so với năm 2016. Số người tị nạn giảm 15.800 người.

Trước năm 2016, lần cuối cùng Canada chào đón số lượng nhập cư kỷ lục là vào đầu những năm 1910. Canada đã chấp nhận khoảng 260.000 di dân mỗi năm trong giai đoạn này.

Các bên liên quan mong đợi hạn ngạch nhập cư năm 2018 sẽ nằm trong khoảng từ 310.000 đến 320.000 người. Sự kỳ vọng này được đưa ra trên cơ sở  quan điểm của chính phủ tự do nhằm tiếp tục thúc đẩy để đưa lao động nước ngoài có trình độ, được sàng lọc tốt theo một chính sách quản lý nhập cư nghiêm ngặt vào Canada.

Để biết thêm về chương trình định cư Canada, xin vui lòng tham khảo tại đây.

Quý khách quan tâm đến định cư Canada, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:
ADDRESS : Tầng 15, Tòa nhà AB, 76A Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM
TEL : +84 28 3822 7207

Quý khách có thể cập nhật những thông tin mới nhất trên trang facebook: https://www.facebook.com/uncvietnam


Tin liên quan khác