New Brunswick- Tỉnh Bang Định Cư Lý Tưởng

New Brunswick- Tỉnh Bang Định Cư Lý Tưởng

 

New Brunswick là tỉnh bang nằm ở phía Đông Canada, đây cũng là tỉnh bang lớn nhất trong ba tỉnh duyên hải Canada, nằm trong vùng bán đảo Quebec’s Gaspé và nằm cạnh Bang Maine, Mỹ.

Cảnh đẹp như tranh vẽ của tỉnh bang New Brunswick

New Brunswick là một tỉnh bang vùng duyên hải có cảnh quan rất đẹp mắt. Đây là vùng đất mang hơi thở của những thành thị cổ kính, lãng mạn trong những trang tiểu thuyết với những bảng màu đẹp đến ngỡ ngàng. Nét đẹp của New Brunswick tạo nên bởi những bờ biển xanh, những tán lá vàng mùa thu, những ngọn đồi và thung lũng hùng vĩ, tráng lệ.

New Brunswick được xem là điểm dừng chân mới lý tưởng cho những ai muốn định cư Canada vì những ưu điểm sau.

Nền giáo dục phát triển

Ở New Brunswick có bốn trường đại học và 11 trường cao đẳng cùng hệ thống đào tạo đa dạng, phát triển. Các trường từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông đều nhận được sự hỗ trợ tài chính hoàn toàn đến từ chính phủ. Điều này giúp cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 đều được giảng dạy miễn phí. Con cái của người bản xứ lẫn người người nhập cư đều được hưởng ưu đãi này.

Trường cao đẳng cộng đồng New Brunswick

Ở New Brunswick có bốn trường đại học và 11 trường cao đẳng cùng hệ thống đào tạo đa dạng, phát triển. Người học được tiếp nhận một chương trình giảng dạy trên cả tiếng Anh lẫn tiếng Pháp ở nhiều lĩnh vực như: khoa học, xã hội, kỹ thuật, hội họa, âm nhạc,…

Ngoài ra, tỉnh bang này còn sở hữu những ngôi trường đại học nằm trong top đầu Canada như  The University of New Brunswick-Saint John, New Brunswick Community College (NBCC),…

Hệ thống vận tải đa phương thức

New Brunswick có hệ thống đường vận tải đến châu Ân thuận lợi và nhanh chóng hơn bất kỳ bến cảng nào ở Mỹ. Tỉnh bang này cũng được kết nối với Mỹ bằng đường không, đường sắt và năm cảng biển.

Saint John là cảng chính của New Brunswick

Giá bất động sản phải chăng

New Brunswick cung cấp đầy đủ mọi loại hình bất động sản với giá cả rất phải chăng. Đơn cử như chi phí cho thuê bất động sản ở đây thấp hơn 43% sơ với các nước trong khu vực G-7 ( theo KPMG Competitive Alternatives 2016).

Vị trí đắc địa

New Brunswick nằm ở vị trí chiến lược trên bờ biển phía Đông Canada. Đây cũng là tỉnh bang nằm ở múi giờ thuận lợi có thể dễ dàng kết nối kinh doanh cùng với các doanh nghiệp ở Tây Âu và châu Mỹ.

Điều kiện sống lý tưởng

Hệ thống y tế ở New Brunswick phát triển nagng với những hệ thống y tế tốt nhất thế giới và được chính phủ đài thọ. Bảo Hiểm Dịch Vụ Y Tế (MSI) bao gồm cả chi phí cho bác sĩ và cho phẫu thuật đối với cả bệnh nhân, ngoài ra còn có nhiều hỗ trợ cho bệnh nhân lớn tuổi.

Nền y tế của New Brunswick được chính phủ đài thọ hoàn toàn

Đây còn là một trong những tỉnh bang có tỉ lệ tội phạm thấp nhất Canada, vốn là một trong những quốc gia bình yên nhất thế giới (thấp hơn mức trung bình cả nước 37%). Khí hậu vùng bờ biển với bốn mùa trong lành, tươi mát cũng là một điểm cộng của New Brunswich.


Tin liên quan khác