Ngân Hàng Trung Ương Canada Đề Nghị Nhận Thêm Người Định Cư

Ngân Hàng Trung Ương Canada Đề Nghị Nhận Thêm Người Định Cư

 

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada Stephen Poloz cho biết rằng người nhập cư đóng vai trò quan trọng giúp phát triển kinh tế Canada và giúp giảm sự thiếu hụt lao động có tay nghề ở nước này. Trong bài phát biểu ngày 13 tháng 3 tại đại học Queen ở Kingston, Ontario, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Canada cho rằng nhập cư – định cư là yếu tố quan trọng để giữ lạm phát thấp và cân bằng xu thế của lực lượng lao động già hóa của Canada.

“Sự nhập cư có thể giúp cung cấp nguồn lao động thiếu hụt quan trọng,”, Poloz nói.

Với một nền kinh tế Canada đang nóng với nhu cầu ngày gia tăng và các công ty đang hoạt động với tối đa công suất, Poloz cho biết sự tăng trưởng này đang chuyển đổi sang hướng các công việc mới và tăng thêm việc làm.

“Không có sự tăng trình kinh tế đáng mong đợi có thể xảy ra trừ khi có sẵn người phù hợp cho những công việc mới được tạo ra,”, ông nói. “Một thị trường lao động tốt, lành mạnh là điều rất quan trọng.”

Ông cho biết dữ liệu từ Thống kê Canada rằng tuyển dụng việc làm đã tăng lên mức kỷ lục 470,000 vào mùa thu năm 2017.

“Chúng tôi có nghe từ những người đứng đầu doanh nghiệp rằng còn có rất nhiều vị trí trống vì họ không thể tìm thấy những người lao động có kỹ năng phù hợp,”, ông nói.

Để giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực này, Poloz cho biết rằng Canada cần đẩy nhanh sự hội nhập của người nhập cư mới vào lực lượng lao động và cải thiện tỷ lệ tham gia lao động của thanh thiếu niên, phụ nữ và người bản địa Canada.

Những tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ điện tử cũng tạo ra những yêu cầu mới cho người lao động với những kỹ năng cần thiết.

“Các ứng dụng mới đang tạo ra việc làm mà chúng ta không thể tưởng tượng được cách đây vài năm,”, ông nói. “Mười năm trước, không có nhà phát triển ứng dụng smartphone, hoặc kỹ sư điện toán đám mây hay các nhà quản lý truyền thông xã hội.”

Ông nói rằng, Canada đạt được những đổi mới này và tạo ra thu nhập từ những công việc mới như thế này.

“Đây là thời điểm thú vị. Các cơ hội mới, công nghệ mới và những ngành công nghiệp mới đang chờ chúng ta phía trước.”

(Sưu Tầm)

Quý khách quan tâm đến định cư Canada, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:

ADDRESS  : Tầng 15, Tòa nhà AB, 76A Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM
TEL             : +84 28 3822 7207

Quý khách có thể cập nhật những thông tin mới nhất trên trang facebook: https://www.facebook.com/uncvietnam


Tin liên quan khác