Con đường nào để định cư Úc

Con đường nào để định cư Úc

 

Một đất nước với nền giáo dục và hệ thống an ninh tốt như Úc thì mong muốn ở lại nơi đây là niềm khao khát của rất nhiều người. Mỗi người sẽ có một sự lựa chọn riêng, vậy con đường nào để có thể định cư lại Úc một cách dễ dàng?

1. Du học

Du học sinh sau khi tốt nghiệp các khóa học kéo dài 2 năm trở lên được ở lại Úc làm việc từ 18 tháng đến 4 năm ( tùy công việc).  Trong thời gian đó,  nếu chủ lao động bảo lãnh thì có cơ hội xin PR ( Permanent resident) để định cư lại Úc.

duhocuc4

2. Đầu tư

Úc có những chương trình định cư khuyến khích doanh nhân đầu tư và phát triển kinh doanh tại các vùng và tiểu bang Úc. Chương trình cho phép các thành viên trong gia đình của đơn đương ( vợ/chồng và các con dưới 18 tuổi) được định cư sinh sống và làm việc với visa tạm trú 4 năm, sau đó khi thỏa mãn các yêu cầu có thể xin PR.

 

3. Người phụ thuộc

Nhiều du học sinh đi theo học bổng của Chính phủ Úc không được phép ở lại Úc sau khi tốt nghiệp, bởi vậy họ tìm đến con đường này. Khi họ gần tốt nghiệp, vợ/chồng đi theo sẽ tìm kiếm công việc để được phép ở lại làm việc, hoặc tham gia một khóa học để kéo dài thời gian và tìm cơ hội. Từ visa làm việc, vợ/chồng họ sẽ tiếp tục tìm kiếm PR. Sau khi hết hạn cấm vào Úc theo điều kiện visa sinh viên trước đây, cựu du học sinh đó có thể quay lại Úc theo diện đoàn tụ gia đình. Cha mẹ cũng có thể là người phụ thuộc của con cái theo diện bảo lãnh cha mẹ.

4. Kết hôn

Nếu kết hôn với công dân Úc ở nước ngoài sau đó làm thủ tục sang Úc thì cũng là một trong những con đường đơn giản để trở thành thường trú nhân.

5. Skilled Workers

Những người đang sống ngoài nước Úc, có kinh nghiệm làm những công việc nước Úc đang ưu tiên nhập cư Úc thì có thể nộp hồ sơ theo diện này. Mỗi năm vào tháng 7, chính phủ liên bang và các bang sẽ công bố danh sách những ngành nghề được ưu tiên.

Tùy theo điều kiện và khả năng của mỗi người mà

Quý khách quan tâm đến định cư Úc, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:
ADDRESS : Tầng 15, Tòa nhà AB, 76A Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM
TEL : +84 28 3822 7207

Quý khách có thể cập nhật những thông tin mới nhất trên trang facebook: https://www.facebook.com/uncvietnam


Tin liên quan khác