Nhập Cảnh Canada Bạn Cần Biết Gì?

Nhập Cảnh Canada Bạn Cần Biết Gì?

 

Không chỉ là những người đầu tiên “xuất ngoại” mà ngay cả những người đã nhiều lần “xuất ngoại” vấn thường xuyên gặp khó khăn về thủ tục ngay tại sân bay. Những câu hỏi thắc mắc dưới đây là những câu rất phổ biến nhưng ít ai biết khi nhập cảnh vào Canada. Nó sẽ giúp bạn tránh gặp những phiền toái không mong muốn đấy. 

Sân bay Toronto – Ảnh: YU-WEN 郁文 LIN 林

1. Có được mang thịt vào Canada?

Canada có luật bảo vệ thực vật và ngăn ngừa dịch bệnh bởi vì thế họ cấm bạn mang theo như thịt, rau, củ , quả dưới mọi hình thức. Dù có cần thiết đến mức nào thì bạn cũng phải tuân thủ quy định này nếu không muốn quay trở về nước sau khi đáp xuống sân bay. Người Việt Nam mình đi thăm người thân hay sau khi về nước qua lại thì hay mang những thứ như nước mắm, mắm tôm, sầu riêng, thực phẩm có mùi. Bạn phải hết sức cẩn thận, phải đóng gói thật kĩ, không cho có mùi bay ra nếu không bạn sẽ bị tịch thu và có thể bị phạt.

Các sản phẩm bị cấm gồm: lợn, bò, gà, dê, chó, chà bông, cơm cháy chà bông, thịt hộp, mì gói: phở bò, phở gà,…

Rất nhiều thực phẩm của Việt Nam được bán rộng rãi tại các siêu thị ở Canada nên thay vì phải mang ở nhà đi, bạn có thể ghé qua đây mua cũng được.

2. Hậu quả của việc mang thịt vào Canada là gì?

Trường hợp bạn mang những thực phẩm bị cấm kia sang Canada, bạn sẽ bị phạt từ 800$CAD đến 1300$CAD (giảm 50% nếu pay tại chỗ). Nnghiêm trọng hơn là bị giam giữ & từ chối nhập cảnh, trục xuất vào hôm sau.

Ref: http://www.cbsa-asfc.gc.ca/fpa-apa/penalties-sanctions-eng.html

3. Tôi được mang bao nhiêu hàng, giá trị thế nào?

Trừ những đồ dùng sử dụng cho cá nhân trên người bạn, những vật dụng check-in & còn mới, bạn phải khai tổng giá trị vào mục value of goods nếu giá trị mỗi thứ hơn 60$USD. Nó bao gồm quần áo, đồng hồ, nước hoa,.. chưa được sử dụng.

Không khai báo các sản phẩm có giá trị lớn sẽ bị phạt 20% – 80% theo giá thị trường trên mỗi sản phẩm vi phạm (ví dụ: túi LV, nhẫn, đồng hồ cao cấp, nhẫn)

 

 

4. Tôi được mang bao nhiêu tiền?

Bạn được phép mang tối đa 10,000$CA hoặc USD với giá trị tương đương mà không cần khai báo, tốt nhất bạn nên mang thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM để thuận tiên cho việc thanh toán tại đất nước này. Nếu mang nhiều hơn số tiền trên bạn sẽ phải khai báo với cơ quan nhập cảnh Canada và thủ tục cũng không phải đơn giản. Tiếp đó bạn sẽ chờ thông báo xem họ có duyệt việc bạn mang theo số tiền ấy vào đất nước của họ hay không.

Trường hợp bạn không khai báo sẽ bị phạt từ 250$CA – 5,000$CA. Được trả lại tiền & lưu vào hồ sơ passport là nói dối khi nhập cảnh.

Vậy nên không tội gì mà bạn lại mang nhiều tiền mặt như vậy theo người khi đến đây phải không?

5. Tôi ngụy trang, giấu, thay đổi nhãn hiệu để qua mặt được không?

Nếu bạn nghĩ mình thông minh hơn cơ quan nhập cảnh Canada để có thể qua mặt họ (với kinh nghiệm hàng ngàn vụ mỗi năm & chó nghiệp vụ) và chấp nhận toàn bộ hậu quả về sau, thì bạn đang sai lầm rồi. Chớ có làm điều này vì hậu quả bạn sẽ không thể tưởng tượng được đâu.

Hy vọng, với những thông tin này sẽ giúp các bạn có một chuyến du lịch Canada an toàn hơn, không gặp những khó khăn không đáng có, làm lỡ chuyến đi của mình.

Quý khách quan tâm đến định cư Canada, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:
ADDRESS : Tầng 15, Tòa nhà AB, 76A Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM
TEL            : +84 28 3822 7207

Quý khách có thể cập nhật những thông tin mới nhất trên trang facebook: https://www.facebook.com/uncvietnam


Tin liên quan khác