🇳🇱 COSTS OF STUDYING ABROAD IN THE NETHERLANDS – TUITION, HOUSING AND FOOD ✨

🇳🇱 COSTS OF STUDYING ABROAD IN THE NETHERLANDS – TUITION, HOUSING AND FOOD ✨

 

✨  Để chạm đến những ước mơ lớn cần có những bước đi ngắn làm bàn đạp, tuy nhiên, nếu không có tính tự lập, khả năng thích ứng và chịu khó, việc đi du học dễ “đứt gánh giữa đường”, bởi “học ở nước ngoài không phải thiên đường”.

✨  Nhiều bạn sang du học nhưng không theo kịp, bỏ dở giữa chừng mà không dám về nước vì xấu hổ. Nhiều du học sinh khác khi thoát khỏi vòng tay cha mẹ là sống phóng túng, lơ là học hành … Có gia đình cho con sang Mỹ học từ cấp 3, đến dự bị đại học rồi đại học. Sau gần chục năm, tốn hàng chục tỷ đồng, cuối cùng, sau khi tốt nghiệp, vẫn không đáp ứng được yêu cầu nhân lực cao cấp bên kia, cũng chẳng muốn về Việt Nam nên đang làm tiệm nail ở đó. Nhiều bạn khác đi học về vẫn để bố mẹ nuôi vì chưa tìm được việc mong muốn ‘LƯƠNG CAO’ … Hầu hết các bạn về nước làm việc và có thể gặp một số khó khăn khi thích nghi lại với môi trường Việt Nam. Một số ít ở lại nhưng thường làm trái ngành.

✨ Có nhiều bạn học THẠC SĨ chỉ vì… ai cũng làm như vậy. Nếu đang mang quan điểm này, bạn hãy suy đi xét lại trước khi ra quyết định. Thạc sĩ là một chương trình chuyên sâu và đòi hỏi người học phải ít nhiều có khả năng nghiên cứu và tìm tòi độc lập, số lượng kiến thức cũng đồ sộ hơn nhiều so với bậc Đại học. Vì vậy, hãy chỉ đi học thạc sĩ khi bạn tự tin mình có đủ khả năng và sự kiên nhẫn.

🔥 ✨ 🔥 Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA), MBA là khóa học quản trị kinh doanh được thiết kế cho những sinh viên đã có kinh nghiệm trong điều hành hoặc quản lý kinh doanh. Một điều kiện tiên quyết để được theo học chương trình MBA là sinh viên phải có kinh nghiệm làm việc, thông thường tối thiểu 3 năm ở cấp độ quản lý, chiến lược. Điều này tạo ra một môi trường học tập phong phú vì các sinh viên sẽ đến từ những ngành công nghiệp khác nhau và mang đến những kinh nghiệm khác nhau vào khóa học. Việc yêu cầu kinh nghiệm làm việc là bởi vì chương trình MBA đòi hỏi sinh viên phải suy nghĩ một cách chiến lược và áp dụng những tình huống thực tế vào các bài luận.

🔥 ✨ 🔥  Thạc sĩ khoa học Kinh tế (MSc Economics), được thiết kế cho những ứng viên bắt đầu khởi nghiệp, hay những sinh viên vừa mới tốt nghiệp đại học và muốn có trình độ cao hơn trước khi bước chân vào thị trường tuyển dụng. Chương trình MSc được xây dựng dựa trên những kiến thức ở đại học. Các nhóm môn học (module) thường thấp hơn so với MBA và không yêu cầu sinh viên phải có kinh nghiệm làm việc. Mục đích chính là cung cấp những lý thuyết về quản lý và ứng dụng các tình huống để minh họa cho lý thuyết kinh doanh.

🔥 🔥 Trước khi quyết định học lên Thạc sĩ, hãy tự hỏi bạn đã thực sự biết mình thích lĩnh vực hay chuyên ngành gì chưa. Nếu bạn học chọn học Thạc sĩ cho một chuyên ngành cụ thể, điều đó có nghĩa là nội dung học cũng sẽ chi tiết và đào sâu hơn về ngành đó so với bậc Cử nhân, vì vậy nếu bạn không thích nó thì có thể bạn sẽ không đủ nhiệt tình để theo đuổi đến cùng. Đó là lí do nhiều sinh viên đã quyết định đi làm hoặc thực tập sau khi tốt nghiệp Đại học một thời gian để xem xét lại mình thật sự mình thích gì và cái gì mới phù hợp với mình.

🔥 🔥  Hãy tự hỏi bản thân xem bạn có thể đọc 100 trang mỗi ngày và viết bài tóm tắt cho từng buổi lên lớp? Chưa hết, liệu bạn có thể đeo đuổi một dự án kéo dài xuyên suốt học kì?

 CHI PHÍ HỌC THẠC SĨ KHÔNG RẺ LẮM ĐÂU!

🇳🇱  COSTS OF STUDYING ABROAD IN THE NETHERLANDS – TUITION, HOUSING AND FOOD

Bạn muốn học bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ tại Hà Lan? Lựa chọn tuyệt vời! Xứ sở hoa Tulip này thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế hàng năm nhờ các trường đại học được xếp hạng hàng đầu, nhiều khóa học dạy bằng tiếng Anh và môi trường đa văn hóa thân thiện.

Chúng tôi sẽ khám phá chi phí trung bình, các lựa chọn chỗ ở và số tiền bạn thực sự cần để học tập tại đất nước Châu Âu xinh đẹp này.

HÀ LAN _ YÊU CẦU TUYỂN SINH VÀ QUY TRÌNH MBA TOÀN THỜI GIAN:

 1. Sơ yếu lý lịch / CV cá nhân thể hiện yêu cầu tối thiểu 3 năm kinh nghiệm làm việc liên quan trở lên, đạt được sau bằng cử nhân của bạn
 2. Bằng cử nhân của một trường đại học được công nhận cũng như bảng điểm
 3. Hai thư giới thiệu của nhà tuyển dụng
 4. Thư Nguyện vọng
 5. Bằng chứng về trình độ tiếng Anh

+ Yêu cầu về trình độ tiếng Anh

Ứng viên nói tiếng Anh không phải là bản ngữ và ứng viên có trình độ học vấn trước đây khác ngôn ngữ ngoài tiếng Anh phải nộp bằng chứng về trình độ tiếng Anh bằng cách đạt được các điểm số tối thiểu sau:

Điểm TOEFL: (Bài kiểm tra tiếng Anh như Ngoại ngữ)

– 88 cho bài kiểm tra trên Internet

– 230 bài kiểm tra trên máy tính

– 570 bài kiểm tra trên giấy

– 570 điểm TOEFL tổ chức (trên giấy tại một cơ sở tổ chức kiểm tra được chứng nhận), HOẶC điểm IELTS (Hệ thống Kiểm tra Ngôn ngữ Anh Quốc tế):

– Tối thiểu 6.5, không có phần nào dưới 5.5 trong bài kiểm tra Học thuật

 1. Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư EU của bạn (có giá trị vào ngày bắt đầu chương trình của bạn)
 2. HỌC PHÍ TẠI HÀ LAN

Học phí dành cho sinh viên EU / EEA tại các trường Đại học công lập

Nếu bạn đến từ EU / EEA, Thụy Sĩ hoặc Surinam, bạn sẽ được hưởng lợi từ mức học phí thấp hơn ở các trường đại học công lập Hà Lan. Chi phí thường dao động trong khoảng từ 700 – 2.100 EUR / năm học, và chi phí này bị ảnh hưởng bởi trường đại học nơi bạn học, ngành học và loại bằng cấp (Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ).

Học phí dành cho sinh viên không thuộc EU / EEA tại các trường đại học công lập

Đối với tất cả các sinh viên quốc tế khác, học phí sẽ cao hơn. Bạn có thể phải thanh toán bất kỳ khoản nào trong khoảng:

6.000 – 15.000 EUR / năm cho bằng Cử nhân

8.000 – 20.000 EUR / năm cho bằng Thạc sĩ

Học phí tại các trường đại học tư thục

Nếu bạn đăng ký vào một trường đại học tư thục của Hà Lan, bạn thường sẽ cần một khoản ngân sách lớn hơn. Đối với một số chương trình học, bạn có thể phải trả khoảng 30.000 EUR / năm. Y học và Kinh doanh là một số trong những khóa học đắt nhất.

 1. CHI PHÍ SINH HOẠT CHO SINH VIÊN Ở HÀ LAN

Chi phí hàng tháng của bạn sẽ bao gồm chỗ ở, ăn uống, đi lại, sách vở, quần áo và các hoạt động giải trí. Để trang trải những chi phí này, bạn sẽ cần từ 800 – 1.200 EUR / tháng.

Dưới đây là chi phí sinh hoạt trung bình ở các thành phố sinh viên lớn của Hà Lan:

Enschede: 650 – 920 EUR / tháng

Eindhoven: 850 – 1.350 EUR / tháng

Amsterdam: 1.000 – 1.500 EUR / tháng

Delft: 780 – 1.200 EUR / tháng

Rotterdam: 760 – 1.250 EUR /tháng

Chi phí ăn ở

Thuê một phòng ở Hà Lan có thể tốn từ 300 – 600 EUR / tháng. Nhà dành cho sinh viên có giá cả phải chăng hơn, và một số trường đại học thậm chí còn cung cấp chỗ ở trong khuôn viên trường. Trường đại học của bạn có thể giúp bạn tìm phòng nếu bạn liên hệ với họ sau khi được nhận vào học. Một lựa chọn khác là thuê một căn hộ riêng lẻ hoặc chia sẻ một căn hộ lớn hơn, nhưng giá cao hơn.

Chi phí trung bình tùy thuộc vào loại chỗ ở:

Thuê căn hộ đơn (studio): 500 – 1.000 EUR / tháng

Chia sẻ căn hộ thuê: 400 – 700 EUR / tháng

Nhà ở sinh viên: 350 – 600 EUR / tháng

Các chi phí khác liên quan đến chỗ ở

Hãy nhớ rằng các tiện ích không phải lúc nào cũng được bao gồm trong chi phí ăn ở. Khi bạn thuê phòng, hãy luôn hỏi những gì đã bao gồm và số tiền bạn phải trả cho các tiện ích hàng tháng.

Bạn cũng phải trả một khoản đặt cọc, thường bằng một tháng tiền thuê. Nếu bạn không làm hỏng chỗ ở, bạn sẽ nhận lại tiền khi kết thúc hợp đồng thuê nhà.

Các chi phí khác:

Chi phí tiện ích trung bình: 100 – 230 EUR / tháng

Internet: 30 – 50 EUR / tháng

Chi phí ăn uống

Sinh viên sống một mình phải trả khoảng 150 – 170 EUR / tháng cho ăn uống và hàng tạp hóa. Lidl, Aldi và Albert Heijn là một số siêu thị rẻ nhất. Bạn chi tiêu bao nhiêu tùy thuộc vào lối sống của bạn và thành phố bạn đang sống.

Bạn nên nghĩ rằng mua sắm ở Amsterdam và Rotterdam sẽ đắt hơn ở các thành phố nhỏ hơn như Groningen hoặc Eindhoven.

Nếu bạn thích ăn ngoài, các nhà hàng giá cả phải chăng cung cấp các bữa ăn với giá khoảng 10 – 20 EUR.

Chi phí đi lại

Ở Hà Lan, chi phí đi lại trung bình hàng tháng của sinh viên là 35 – 70 EUR / tháng. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách thuê một chiếc xe đạp – một phương tiện giao thông phổ biến trong nước; giá bắt đầu từ 10 EUR / ngày.

Ngoài ra còn có nhiều lựa chọn không quá tốn kém để mua một chiếc xe đạp cũ, điều này có thể chứng minh là một khoản đầu tư tốt hơn về lâu dài.

Chi phí ngoài

Sách và tài liệu học tập khác: từ 30 – 65 EUR / tháng

Hoạt động xã hội / giải trí: 50 – 60 EUR / tháng

Bạn có thể sử dụng thẻ sinh viên của mình để được giảm giá tại nhiều quán bar, nhà hàng và rạp chiếu phim.

 1. LỆ PHÍ VISA TẠI HÀ LAN

Bạn đã sẵn sàng du học Hà Lan? Dưới đây là một số thông tin hữu ích hơn như các trường đại học tốt nhất ở Hà Lan, xin thị thực du học Hà Lan hoặc đăng ký vào một trường đại học Hà Lan.

Lệ phí thị thực sinh viên là 171 EUR.

💵 💷 💶  Có vô vàn chuyện éo le khi bắt đầu cuộc sống du học, không phải ai cũng xác định rõ mục tiêu học tập và CHUẨN BỊ KẾ HOẠCH RÕ RÀNG CHO 4 – 8 NĂM TRỜI NƠI ĐẤT KHÁCH. Nỗi cô đơn, lạc lõng nơi xứ người là lý do phổ biến khiến nhiều du học sinh rơi vào nhiều vấp ngã …

✨  Nhiều du học sinh nam sống chung với bạn gái để chia sẻ chi phí, làm thêm nhiều nghề, từ cắt cỏ, nông trại, nấu ăn tại nhà hàng … Mải làm thêm, có tuần còn không đi học và vắng liên tục … Éo le bạn gái phản bội kết hôn với người bản xứ lớn tuổi hơn để có thẻ xanh nhanh chóng … dẫn tới nhiều bạn du học sinh nam thất tình, tìm đến các quán bar, sàn nhảy vào cuối tuần để giải khuây. Đồng thời sau đó bị nhà trường đuổi học về nghỉ học quá nhiều, nợ môn chồng chất …

✨  Nhiều du học sinh nữ cũng trải qua nhiều éo le khi sống chung để tiết kiệm sinh hoạt phí, với tâm lý khi việc học hành không thuận lợi thì vẫn có bạn trai là chỗ dựa suốt đời, tuy nhiên không phải ai cũng là người bạn trai có bản lĩnh chịu trách nhiệm khi nghe tin: Bạn gái dính bầu. Số xui gặp ngay phải người bạn trai phán: ”Có chắc gì là con của anh, hay anh lại là kẻ đổ vỏ cho đứa khác sau khi đã ăn ốc?” … Vì không đủ khả năng tài chính để nuôi con, một số nữ du học sinh chọn cách phá thai hoặc quyết định về nước sau khi bị nhà trường đuổi học vì nợ môn quá nhiều …

🍃 🔥 DU HỌC ĐÃ TỐN KÉM RẤT NHIỀU CHI PHÍ, TUY NHIÊN ĐỂ TỐT NGHIỆP RA ĐƯỢC TẤM BẰNG LÀ ĐIỀU KHÔNG HỀ DỄ DÀNG … du học sinh xa nhà phải tự lập, không chỉ việc tự đi học, tự nấu ăn mà còn là tự ý thức trách nhiệm đối với mọi quyết định của mình … Không phải ai cũng thành công học lê lếch ra được tấm bằng sau bao năm tháng du học, không phải ai cũng kiếm được cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp vì … ”thu không đủ bù chi” … là nỗi lo thường trực sau khi hoàn thành hơn 3 – 5 năm việc học tập tại xứ người …

🇺🇸 🇺🇸 COST OF STUDYING IN USA

💵 One of the most important factors you should consider before you decide to study in the U.S is the costs that are involved. Studying in the U.S is considered to be expensive for international students not only due to the high tuition fee of colleges and universities, but also due to the high costs of living in the U.S. International students have to shell out money on accommodation, transport, books, food etc. All these expenses add to the already high costs of education at U.S universities and colleges.
💵 Studying abroad, especially in the U.S is very expensive and without proper planning, you can end up spending much more than you had initially calculated. However, if you manage to arrange the required funds, it is very likely that you will manage to recover them once you start working as U.S degrees are highly valued by employers all over the world.
💵 Before you make a decision regarding studying in the U.S and choosing a program, you should consider the following factors that can make a lot of difference to your overall expenditure:
🇺🇸 Type of College
💵 The type of college you choose to study in will make a huge difference to your overall expenses. The U.S higher education system primarily comprises of Private Universities/Colleges, Public Universities/Colleges and Community Colleges. The tuition fee in all these three categories varies greatly and choosing the right option can help you create the foundation of a successful career.
💵 It is a general rule that Private Universities/Colleges are more expensive than Public Universities/Colleges. One of the main reasons behind this is the amount of aids that Public Universities get from the U.S Government which allows them to subsidize their tuition fees.
💵 Community Colleges, on the other hand, are the cheapest out of the 3. But it is important to keep in mind that Community colleges do not provide Bachelor degrees but rather provide 2 year ‘Associate Degrees’. Once you earn this 2 year ‘Associate Degree’, you will have to take a transfer into a Public/Private University to complete the last 2 years of your Bachelor course. Community Colleges can help you save a lot of money on the first two years of your Bachelor level education.
💵 Please note that there is no clear cut rule when it comes to the tuition fee of colleges. There are some reputed Public Universities that charge even more than many Private Universities. However, on an average, the tuition fees of Private Universities/Colleges ranges from somewhere between 15,000 to 40,000 dollars per year. On the other hand, Public Universities/Colleges generally charge around 10,000 to 25,000 dollars per year. The rate for Community Colleges is around 8,000 to 12,000 dollars per year.
🇺🇸 Type and Structure of Course
💵 Not only the type of college, but the type of course also affects your total expenditure. For example, courses like Engineering and Architecture are typically more expensive than courses in the field of Humanities and Arts. The fees for different courses is calculated on the basis of various factors including the demand for the course, the cost of conducting the course and the remuneration that students are expected to get after graduation. The type of course you plan to join can make a lot of difference to the amount of money you and your parents will spend on your education in the U.S.
💵 It is also important to consider the structure of your course while calculating the total expenditure that will be incurred while studying in the U.S. The structure of the course will include the duration of the course and the amount of credits that it requires. Many universities and colleges in the U.S base their tuition fee on a per – credit basis. For example, in the year 2013 – 14, an International student applying at the Iowa State University will have to pay 10,138.80 dollars per semester for earning more than 12 credits but will have to pay 4323 dollars per semester for 5 credits.
💵 So if you’re pursuing a course that requires more credits, then you will be paying more for that course than you would for a course that would require lesser credits. For example, if you want to pursue a Double Major, then you would generally be required to pay more as you would be attending more classes and you would need more credits in order to graduate.
💵 Similarly, the duration of the course can also make a big difference to your total expenditure. Even though most Bachelor courses go on for not less than 4 years, the American education system offers you the flexibility to earn more credits per year so as to complete your graduation in less than 4 years. So, if you manage to complete your course within 3 years, you will not only save on the tuition fee but also on the accommodation and other living expenses for the 4th year.
🇺🇸 Foreign Exchange Rate
💵 Please keep the foreign exchange rate into consideration while planning to study in the U.S. This is very important because the exchange rate between the rupee and the dollar might fluctuate many times during the course of your Bachelor studies. The fluctuations in the exchange rate can benefit you or make you spend even more than before. For example, if the value of the Rupee increases compared to the Dollar, then you will have to pay lesser than what you would have had to at the previous exchange rate. However, if the value of the Rupee decreases as compared to the Dollar, you might have to pay even more than what you were initially going to. Therefore, it is ideal to keep a margin for such fluctuations while creating a budget for studying in the U.S. so that your studies are not affected.
🇺🇸 Location of College
💵 The location of your college or university can make a major difference to your living expenses. If your College/University is situated in an urban area or next to the main city, you will typically end up spending a lot on your accommodation and other living expenses compared to what you would have spent if your college/university was in a smaller town. Also, some cities are generally more expensive than the others in the U.S. For example, a city like San Francisco is considered to be very expensive whereas Suburban and Rural areas in the South and mid west of the United States are considered to have much cheaper costs of living. For example, the total fees for students (including tuition and living expenses) in a small – Town University like the William Penn University, Oskaloosa, Iowa per year is 34,544 dollars whereas the total fees for a big city university like Loyola University Maryland, Baltimore is 57,990 dollars per year.
💵 However, living in the city has its own advantages that include more exposure to the American culture and urban life among many others. It is also most likely that living in the city will mean that you will waste lesser time travelling from your accommodation to your college if you do not reside on campus.
💵 Therefore, the location of your college becomes a very important factor and making a wise decision with regards to this aspect can help you cut down on costs massively. The ideal decision is to choose a college that is located in an area with good transport connectivity but still has a low cost of living.
🇺🇸 Other Expenses
💵 Apart from your tuition fee and your accommodation, there are many other living expenses that you would have to incur during your stay in the U.S. These might include expenses on books and other research material, travelling costs, medical insurance, food and other personal expenses. All these small expenses add on during the course of 4 years and end up constituting a big part of your total expenditure. For example, students of the Loyola University Maryland, Baltimore, spend around 15,000 to 16,000 dollars per year on housing, transportation, books etc.
💵 Saving on such expenses can greatly impact your decision regarding studying in the U.S. For example, you can choose to buy used books rather than new ones and cut down on travelling costs by choosing to travel by the public transport. There are many other ways to cut down on such expenses and by doing so, you will make studying in the U.S more affordable for yourself.
🇺🇸 Financial Aids and Scholarships
💵 One of the advantages of studying in the U.S is that there are many different types of financial aids available for international students. These include grants and scholarships. The main difference between a grant and a scholarship is that the latter is generally awarded on the basis of academic merit whereas grants can be given to anybody who is needy. There are many types of scholarships apart from merit based ones, such as scholarships on the basis of need, scholarships in the form of loans etc.
💵 These grants, aids and scholarships help international students afford the high costs of studying in Universities/Colleges in the U.S. These benefits are available through many sources including the Indian Government, the College/University, International organizations and individual sponsors. Please keep in mind that receiving these grants or aids is not an easy task, especially for international students at the Bachelor’s level. You will generally need a very good academic record in order to receive such benefits.
💵 Many reputed universities like the Harvard University, Amherst College, Dartmouth College, MIT, Princeton University and the Yale University offer ‘need – blind’ scholarships to all applicants, including international students. ‘Need Blind’ basically means that these universities do not take the financial status of the student into consideration during the admission process and students are admitted purely on merit. So a student who does not have enough money to pay for the fees for these universities/colleges, but is considered to be brilliant enough to be worthy of admission, will be completely funded by the University/College.
💵 You should start finding about such scholarships and financial benefits as a part of your research process before you start applying to colleges. The presence of a scholarship or any other form of financial aid can greatly reduce the financial burden of studying in the U.S on you and your parents and can make U.S. universities/colleges so much more affordable for you.
🇺🇸 Part – Time Work
💵 There are various on – campus jobs available for students to take up so as to help them fund their living expenses in the U.S. Students can only work on these on – campus jobs part – time, which is not more than 20 hours a week while the semester is in session. However, during summer breaks and off days, students are allowed to work full time. On – campus jobs generally include those jobs where the university/college pays you directly and your work benefits the students, such as working in the cafeteria. You will not be allowed to do an off – campus job until you’ve got special permission from your university/college and other authorities. ‘Assistantships’ is another form of work that is done by students on campus by assisting professors in their classes and other work.
💵 These part – time jobs generally pay somewhere around 7 – 10 dollars per hour. Such jobs can help ease the financial burden on you and your parents and make it possible for you to contribute towards the funding of your education. However, it is very important to keep in mind that you should not expect these jobs to help you pay your tuition fees as you cannot work for more than 20 hours a week and you will always need to maintain your full –time student status by earning enough credit hours.
———————–

🇺🇸 🇺🇸 COST OF STUDYING IN USA

Một trong những yếu tố quan trọng nhất bạn nên xem xét trước khi quyết định du học Mỹ là các chi phí liên quan. Du học Mỹ được đánh giá là khá đắt đỏ đối với các sinh viên quốc tế không chỉ vì tiền học phí cao của các trường đại học, mà còn vì giá cả của sinh viên quốc tế Mỹ phải chi trả về nhà, phương tiện, sách, ăn uống v.v. Tất cả những chi phí này cộng thêm vào chi phí giáo dục vốn đã cao tại các trường đại học và cao đẳng của Hoa Kỳ.

Du học ở nước ngoài, đặc biệt là ở Mỹ rất tốn kém và nếu không có kế hoạch phù hợp, bạn có thể phải chi tiêu nhiều hơn so với dự tính ban đầu. Tuy nhiên, nếu bạn sắp xếp được các khoản chi cần thiết, rất có thể bạn sẽ hồi được khoản chi phí đó khi bắt đầu làm việc vì bằng cấp của Mỹ được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới.

Trước khi đưa ra quyết định liên quan đến việc du học Mỹ và chọn một chương trình học, bạn nên cân nhắc các yếu tố sau có thể tạo ra nhiều khác biệt cho chi tiêu tổng thể của bạn:

LOẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG/ĐẠI HỌC

Trường đại học bạn chọn sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn cho tổng chi phí của bạn. Hệ thống giáo dục đại học Mỹ chủ yếu bao gồm các trường Đại học / Cao đẳng Tư thục, Đại học / Cao đẳng Công lập và Cao đẳng Cộng đồng. Học phí ở cả ba loại này khác nhau rất nhiều và việc lựa chọn phương án phù hợp có thể giúp bạn tạo nền tảng cho sự nghiệp thành công.

Một quy luật chung là các trường Đại học / Cao đẳng Tư thục đắt hơn các trường Đại học / Cao đẳng Công lập. Một trong những lý do chính sau điều này là số lượng viện trợ mà các trường công nhận từ chính phủ Mỹ, cho phép họ trợ cấp học phí.

Mặt khác, các trường Cao đẳng Cộng đồng là rẻ nhất trong số 3 kiểu trường nêu trên. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là các trường Cao đẳng Cộng đồng không cung cấp bằng Cử nhân mà cung cấp ‘Bằng Cao đẳng’ 2 năm. Khi bạn đạt được ‘Bằng Cao đẳng’ trong 2 năm này, bạn sẽ phải chuyển tiếp vào một trường Đại học Công lập / Tư thục để hoàn thành 2 năm cuối cùng của khóa học Cử nhân. Các trường Cao đẳng Cộng đồng có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền trong 2 năm đầu tiên của chương trình đào tạo ở bậc Cử nhân.

Xin lưu ý rằng không có quy định cắt giảm rõ ràng khi nói đến học phí của các trường cao đẳng. Có một số trường Đại học Công lập danh tiếng thu phí thậm chí cao hơn nhiều trường Đại học Tư thục. Tuy nhiên, trung bình, học phí của các trường Đại học / Cao đẳng Tư thục dao động trong khoảng $15.000 đến $40.000 mỗi năm. Mặt khác, các trường Đại học / Cao đẳng Công lập thường thu phí khoảng $10.000 đến $25.000 mỗi năm. Mức học phí cho các trường Cao đẳng Cộng đồng là khoảng $8.000 đến $12.000 mỗi năm.

LOẠI HÌNH VÀ CẤU TRÚC KHÓA HỌC

Không chỉ loại hình trường đại học mà loại hình các khóa học cũng ảnh hưởng đến tổng chi tiêu của bạn. Ví dụ, các khóa học như Kỹ thuật và Kiến trúc thường đắt hơn các khóa học trong lĩnh vực Nhân văn và Nghệ thuật. Học phí cho các khóa học khác nhau được tính toán trên cơ sở các yếu tố khác nhau bao gồm nhu cầu về khóa học, chi phí thực hiện khóa học và mức thù lao mà sinh viên mong đợi nhận được sau khi tốt nghiệp. Loại khóa học bạn dự định tham gia có thể tạo ra sự khác biệt rất nhiều so với số tiền bạn và cha mẹ bạn sẽ chi cho việc học tập của bạn ở Mỹ

Điều quan trọng là phải xem xét cấu trúc khóa học của bạn trong khi tính toán tổng chi phí sẽ phát sinh khi học tập tại Mỹ. Cấu trúc của khóa học sẽ bao gồm thời gian của khóa học và số lượng tín chỉ mà nó yêu cầu. Nhiều trường đại học và cao đẳng ở Mỹ căn cứ học phí của họ trên cơ sở tín chỉ. Ví dụ, trong năm 2013 – 2014, một sinh viên quốc tế đăng ký tại Đại học Bang Iowa sẽ phải trả $10.138,80 đô la mỗi học kỳ nếu đăng ký hơn 12 tín chỉ nhưng sẽ phải trả $4.323 đô la mỗi học kỳ cho 5 tín chỉ.

Vì vậy, nếu bạn đang theo đuổi một khóa học yêu cầu nhiều tín chỉ hơn, thì bạn sẽ trả nhiều tiền hơn cho khóa học đó so với một khóa học yêu cầu ít tín chỉ hơn. Ví dụ: nếu bạn muốn theo học Chuyên ngành kép, thì thông thường bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn vì bạn sẽ tham gia nhiều lớp học hơn và bạn sẽ cần nhiều tín chỉ hơn để tốt nghiệp.

💵 Tương tự, thời lượng của khóa học cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho tổng chi phí của bạn. Mặc dù hầu hết các khóa học Cử nhân kéo dài không dưới 4 năm, hệ thống giáo dục Mỹ cung cấp cho bạn sự linh hoạt để học được nhiều tín chỉ hơn mỗi năm để hoàn thành tốt nghiệp trong vòng chưa đầy 4 năm. Vì vậy, nếu bạn cố gắng hoàn thành khóa học của mình trong vòng 3 năm, bạn sẽ không chỉ tiết kiệm được học phí mà còn tiết kiệm chi phí ăn ở và các chi phí sinh hoạt khác cho năm thứ 4.

TỶ GIÁ HỐI ĐOÁI

Vui lòng cân nhắc tỷ giá hối đoái trong khi lên kế hoạch du học Mỹ. Điều này là rất quan trọng bởi vì tỷ giá hối đoái giữa đồng rupee và đồng đô la có thể dao động nhiều lần trong quá trình học Cử nhân của bạn. Những biến động trong tỷ giá hối đoái có thể có lợi cho bạn hoặc làm cho bạn chi tiêu nhiều hơn trước. Ví dụ, nếu giá trị của Rupee tăng so với đồng đô la, sau đó bạn sẽ phải trả ít hơn so với những gì bạn đã có thể phải ở tỷ giá hối đoái trước đó. Tuy nhiên, nếu giá trị của Rupee giảm so với đồng đô la, bạn có thể phải trả nhiều hơn những gì bạn đã đi ban đầu. Vì vậy, lý tưởng nhất là bạn nên giữ một biên độ cho những biến động như vậy đồng thời tạo ngân sách du học Mỹ để việc học của bạn không bị ảnh hưởng.

ĐỊA ĐIỂM CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC/CAO ĐẲNG

Vị trí tọa lạc của trường Cao đẳng hoặc Đại học của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với chi phí sinh hoạt của bạn. Nếu trường Cao đẳng / Đại học của bạn nằm trong khu vực đô thị hoặc bên cạnh thành phố chính, bạn thường sẽ phải chi rất nhiều tiền cho chỗ ở và các chi phí sinh hoạt khác so với số tiền bạn đã chi nếu trường cao đẳng / đại học của bạn ở một thị trấn nhỏ hơn . Ngoài ra, một số thành phố thường đắt hơn các thành phố khác ở Mỹ. Ví dụ, một thành phố như San Francisco được coi là rất đắt đỏ trong khi các khu vực Ngoại ô và Nông thôn ở miền Nam và trung Tây của Mỹ được coi là có chi phí rẻ hơn nhiều. Ví dụ, tổng học phí cho sinh viên (bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt) tại một trường Đại học Thị trấn nhỏ như Đại học William Penn, Oskaloosa, Iowa mỗi năm là $34.544 trong khi tổng học phí cho một trường đại học thành phố lớn như Đại học Loyola Maryland, Baltimore là $57.990 mỗi năm.

Tuy nhiên, sống trong thành phố có những lợi thế riêng của nó bao gồm tiếp xúc nhiều hơn với văn hóa Mỹ và cuộc sống đô thị trong số nhiều người khác. Rất có thể là sống trong thành phố sẽ có nghĩa là bạn sẽ lãng phí ít thời gian đi lại từ chỗ ở của bạn đến trường đại học của bạn nếu bạn không cư trú trong khuôn viên trường.

Do đó, vị trí của trường đại học của bạn trở thành một yếu tố rất quan trọng và việc đưa ra quyết định khôn ngoan về khía cạnh này có thể giúp bạn cắt giảm hàng loạt chi phí. Quyết định lý tưởng là chọn một trường cao đẳng nằm trong khu vực có kết nối giao thông tốt nhưng vẫn có chi phí sinh hoạt thấp.

CÁC CHI PHÍ KHÁC

💵  Ngoài học phí và chỗ ở của bạn, có rất nhiều chi phí sinh hoạt khác mà bạn sẽ phải gánh trong thời gian ở Mỹ. Bao gồm chi phí mua sách và tài liệu nghiên cứu khác, chi phí đi lại, bảo hiểm y tế, thực phẩm và các khoản cá nhân khác chi phí. Tất cả những chi phí nhỏ này cộng thêm trong suốt 4 năm và cuối cùng sẽ chiếm một phần lớn trong tổng chi tiêu của bạn. Ví dụ, sinh viên của Đại học Loyola Maryland, Baltimore, chi khoảng $15.000 đến $16.000 mỗi năm cho nhà ở, phương tiện đi lại, sách, v.v.

💵  Tiết kiệm những chi phí như vậy có thể ảnh hưởng lớn đến quyết định của bạn về du học Mỹ. Ví dụ, bạn có thể chọn mua sách cũ thay vì sách mới và cắt giảm chi phí đi lại bằng cách chọn di chuyển bằng phương tiện công cộng. Có nhiều cách khác để cắt giảm những chi phí như vậy và làm như vậy, bạn sẽ làm cho việc du học Mỹ trở nên hợp lý hơn cho bản thân mình.

🇺🇸 FINANCIAL AIDS AND SCHOLARSHIPS

Một trong những lợi thế khi du học Mỹ là có nhiều loại hỗ trợ tài chính khác nhau dành cho sinh viên quốc tế. Bao gồm trợ cấp và học bổng. Sự khác biệt chính giữa trợ cấp và học bổng là khoản sau này thường được trao trên cơ sở thành tích học tập, trong khi trợ cấp có thể được trao cho bất kỳ ai gặp khó khăn. Có nhiều loại học bổng ngoài dựa trên thành tích, chẳng hạn như học bổng theo nhu cầu, học bổng dưới dạng cho vay, v.v.

Các khoản trợ cấp, hỗ trợ và học bổng này giúp sinh viên quốc tế trang trải được chi phí cao khi theo học tại các trường Đại học / Cao đẳng tại Mỹ Xin lưu ý rằng việc nhận các khoản trợ cấp hoặc hỗ trợ này không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt là đối với sinh viên quốc tế ở bậc Cử nhân. Nhìn chung, bạn sẽ cần có thành tích học tập thật tốt để nhận được những lợi ích đó.

💵  Nhiều trường đại học danh tiếng như Đại học Harvard, Cao đẳng Amherst, Cao đẳng Dartmouth, MIT, Đại học Princeton và Đại học Yale cung cấp học bổng ‘need – blind’ cho tất cả các ứng viên, bao gồm cả sinh viên quốc tế. Về cơ bản, ‘Need Blind’ có nghĩa là các trường đại học này không xem xét tình trạng tài chính của sinh viên trong quá trình nhập học và sinh viên được nhận hoàn toàn dựa trên thành tích. Vì vậy, một sinh viên không có đủ tiền để đóng học phí cho các trường Đại học / Cao đẳng này, nhưng được coi là đủ xuất sắc để xứng đáng được nhận vào học, sẽ được trường Đại học / Cao đẳng tài trợ hoàn toàn.

Bạn nên bắt đầu tìm hiểu về các học bổng và lợi ích tài chính như một phần của quá trình nghiên cứu trước khi bắt đầu nộp đơn vào các trường đại học. Sự hiện diện của học bổng hoặc bất kỳ hình thức hỗ trợ tài chính nào khác có thể làm giảm đáng kể gánh nặng tài chính khi du học Mỹ cho bạn và cha mẹ bạn, đồng thời việc này khiến học phí các trường đại học / cao đẳng của Mỹ phải chăng hơn và phù hợp hơn nhiều đối với bạn.

VIỆC LÀM BÁN THỜI GIAN

💵  Có nhiều công việc trong khuôn viên trường có sẵn cho sinh viên đảm nhận để giúp sinh viên trang trải chi phí sinh hoạt của mình tại Mỹ. Sinh viên chỉ có thể làm những công việc bán thời gian trong khuôn viên trường, không quá 20 giờ/tuần trong khi vẫn trong các học kỳ. Tuy nhiên, trong thời gian nghỉ hè và nghỉ phép, sinh viên được phép làm việc toàn thời gian. Các công việc trong khuôn viên trường thường bao gồm những công việc mà trường Đại học / Cao đẳng trả tiền trực tiếp cho bạn và công việc của bạn mang lại lợi ích cho sinh viên, chẳng hạn như làm việc trong nhà ăn. Bạn sẽ không được phép làm một công việc ngoài khuôn viên trường cho đến khi bạn được trường Đại học / Cao đẳng và các cơ quan chức năng khác cho phép đặc biệt. ‘Trợ giảng’ là một hình thức công việc khác được sinh viên thực hiện trong khuôn viên trường bằng cách hỗ trợ các giáo sư trong các lớp học và công việc khác của họ.

Những công việc bán thời gian này thường được trả khoảng $7-$10 mỗi giờ. Những công việc như vậy có thể giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho bạn và cha mẹ bạn và giúp bạn có thể đóng góp vào việc tự lo tài chính cho việc học của mình. Tuy nhiên, điều rất quan trọng cần lưu ý là bạn không nên mong đợi những công việc này giúp bạn trả hoàn toàn học phí vì bạn không thể làm việc hơn 20 giờ một tuần và bạn sẽ luôn phải duy trì trạng thái sinh viên toàn thời gian của mình trong thời gian làm bán thời gian.

🇺🇸 USA SEVIS RECORD 🇺🇸

——————-
💵 💎 Can I stay in the U.S. between programs?
You may stay in the U.S. in between programs/F-1 activities if the SEVIS record transfer procedures are correctly followed. If the period between programs is longer than 5 months, your new school must issue a new initial I-20 with a new SEVIS number. You must leave the U.S. within your 60-day grace period and re-enter no earlier than 30 days before your new program start date.

💵 💎 HOW DOES MY SEVIS TRANSFER AFFECT MY TRAVEL PLANS?

You must enter the U.S. on the I-20 from the new school. It is important to discuss your travel plans with your international student adviser at the new school so that an appropriate “transfer out” date and new I-20 issuance can be coordinated to facilitate your travel.

💵 💎 CAN I USE MY CURRENT VISA EVEN THOUGH I AM CHANGING SCHOOLS?

As long as you have followed the proper transfer procedures, you will be able to use your current, unexpired F-1 visa to reenter the U.S. even though it has your previous school name printed on it.
If your F-1 visa will expire in between degree programs, remember you can stay in the U.S. with an expired F-1 visa as long as you are following the correct SEVIS transfer procedures. You must apply for a new F-1 visa if you travel internationally.

💵 💎 WHAT IS F-1 “STATUS”?

“Status” is your nonresident category officially granted by an immigration official. To be in F-1 “status” means that you are legally in the U.S. and have benefits and restrictions specified in the immigration regulations for the F-1 visa category. You gain status either by entering the U.S. with F-1 documents (described below) or, for people already in the U.S. in a different status, by applying to U.S. Citizenship and Immigration Services for a change of status.

💵 💎 PERIOD OF AUTHORIZED STAY

Your admission to the U.S. is for “duration of status,” meaning the length of your F-1 status. F-1 status covers the period when:
 • You are a full-time registered student making normal progress toward your degree,
 • Plus an optional period of practical training following completion of studies (if you apply for OPT)
 • Plus a 60-day “grace period” to prepare to depart the U.S. or change to another status; the grace period starts when you complete your degree or your OPT period.
Your length of authorized stay within the U.S. is not related to your F-1 visa expiration date. Your length of authorized stay depends on your following the F-1 rules.
The F-1 visa is specifically for entry into the U.S. After you are in the U.S., the F-1 visa might expire before your status expires, or your status might end before your visa expires.

💵 💎 DOCUMENTS

Federal law requires you to carry “registration” documents at all times, including your I-20 and passport with I-94 card attached or F-1 admission stamp (depending on what you received upon your last entry to the U.S.). Below is an overview of the documents related to your F-1 status. For day-to-day purposes, we suggest that these documents be kept in a secure location such as a bank safe deposit box, and you should carry photocopies. However, if you are traveling outside the Seattle area you should carry the original documents with you. If you are traveling by air, train, bus or ship, you may be required to produce these documents before boarding. Keep photocopies of all your documents in a separate location in the event your documents are lost or stolen.

💵 💎 PASSPORT

Your passport must be valid at all times. Keep your passport and other important documents in a safe place, such as a bank safe-deposit box. Report a lost or stolen passport to the police because your government may require a police report before issuing a new passport. To renew or replace your passport, contact your country’s consulate in the U.S.

💵 💎 VISA

The visa is the stamp that the U.S. consular officer placed on a page in your passport. The visa permitted you to apply for admission into the U.S. as an F-1 student, and need not remain valid while you are in the U.S. (Canadian citizens are not required to have a visa.) Visas can only be obtained outside of the U.S. at a U.S. consulate.
If your visa expires while you are in the U.S., the next time you travel abroad you must obtain a new F-1 visa before returning to the U.S. Exceptions to this rule exist for short trips to Canada, Mexico, and the Caribbean islands.

💵 💎 WHERE TO APPLY FOR A U.S. VISA

You cannot apply for an F-1 or J-1 visa inside the U.S. Visas can only be obtained outside of the U.S. at a U.S. Embassy or Consulate.
It is advisable to apply for the visa at a U.S. consulate in your home country, unless circumstances or travel plans make this impossible. It may be possible to apply for a visa at a U.S. consulate in a country other than your home country. This is called a “third country national (TCN)” application. Not all U.S. consulates accept TCN applications, and some allow TCN applications for limited situations; check with individual consulates, including those in Canada and Mexico, for TCN application policies.
It can be risky to apply in a country other than your home country. For instance, if you apply for a new visa in Canada and encounter delays, you must remain in Canada for the length of the processing. You will not be able to reenter the U.S. until the new visa is approved.

💵 💎 HOW DOES MY SEVIS TRANSFER AFFECT MY ON-CAMPUS EMPLOYMENT ELIGIBILITY?

Graduating Students:
Your UW on-campus work permission ends the last day of your final quarter.
While the UW allows student hourly workers to continue employment for one quarter following graduation, students in F-1 status cannot work on campus after graduation because of U.S. government rules.
Students Transferring Schools to Complete Current Degree Level:
You may only work on campus at the school that has access to your SEVIS record. Contact the international student adviser at your new school to verify employment eligibility. Your UW on-campus work authorization ends on the SEVIS transfer release date.

💵 💎 CAN I REQUEST TO TRANSFER MY SEVIS RECORD AFTER I HAVE GRADUATED?

You are eligible to request a SEVIS record transfer during the 60-day grace period following your program completion. However, remember to allow for 10 business days for ISS processing; contact ISS at least 10 days before the end of your 60-day grace period to request the SEVIS transfer. If you are authorized for OPT you can request a SEVIS record transfer during your OPT period and within the 60-day grace period following your OPT expiration date.

💵 💎 HOW DOES MY SEVIS TRANSFER AFFECT MY OPT AUTHORIZATION?

If you are currently authorized for OPT, choose carefully when deciding what date you would like your SEVIS record transferred to your new school. OPT authorization ends on the “transfer out” date, even if the EAD card is not yet expired. If you plan to work between programs while on OPT, coordinate with your international student adviser at both schools to determine an appropriate “transfer out” date.

💵 💎 DO I NEED TO REPORT TO MY NEW SCHOOL’S INTERNATIONAL OFFICE?

Yes. You must report to your new school’s International Office within 15 days of the program start date listed on your I-20.
Your new school will issue you a new I-20 to show you have completed the school-to-school SEVIS record transfer process correctly. This update changes the issuance reason from “transfer pending” to “continued attendance”

☘ 🇨🇦 ☘ The road to Canadian citizenship through the immigration investment program is as follows:

Temporary visa (Work permit) → PR – permanent resident → Nationality (citizen)

The COVID-19 outbreak has impacted the provincial economy in an unprecedented way and may lead to a pending consideration and feedback for immigration files by Immigration, Refugees and Citizenship Canada (IRCC) in 2020.

☘ 🇨🇦 ☘ Landing to Canada by:

Main applicant: Work Permit Visa

Spouse: Open Work Permit Visa

Dependent: Visitor Visa

Due to High numbers of applications, medical and security screening or ”changing a new employer sponsor TO MAXIMIZE THE SUCCESSFUL OPPORTUNITY” that takes longer than usual, Things that can cause delays. However, a final purpose of UNC Clients still focus for Permanent Resident Card (PR) and Must Be Landed in Canada for their children’s future, for that reason, UNC customers have overcome all barriers from legal procedures to psychological pressure, continue to remain calm and patient with UNC group for following the legal requirements under AIPP immigration program step by step.

 Once again, UNC Group would like to congratulate and thank you for your trust and confidence in UNC service to COMPLETE, MANAGE and CONSULT YOUR IMMIGRATION RECORDS through years.

🇨🇦 UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (UNC) has been established, operating in the field of Educational Support – Overseas Study and Settlement Immigration Counseling for over 10 years, with a commercial presence in many countries on the world: KOREA, USA, CANADA, AUSTRALIA, THAILAND, VIETNAM.

The nature of the UNC business service is cooperated with partners in abroad, therefore, UNC is only as an intermediary/ agency party as well as having to depend on the related parties (foreign government, partners in abroad), therefore, please kindly be noted that:

🇨🇦 UNC will not control the objective and force majeure factors that UNC has absolutely no legal authority to directly or indirectly affect.

?? ☘ TRẢI NGHIỆM UK TIER 4 VISA ?? ☘

Bạn có tin vào phong thủy không?

✨ 🔥 Theo như lá số an sao tử vi, cuộc đời tôi đã an bài: cung mệnh của tôi là Âm Dương nghịch lý, tức là luôn gập ghềnh và không bằng phẳng như những người may mắn sinh ra với cung mệnh: Âm Dương thuận lý, tức là cuộc đời luôn bằng phẳng, may mắn và thuận buồm xui gió.

✨ 🔥 Từ nhỏ sinh ra, tôi thực hiện cái tào lao bí đao gì cũng rất khó khăn, suốt ngày trục trặc 3-4 lần.

✨ 🔥 Đặc biệt nhất: Tôi thường xuyên bị đánh giá nhầm đối tượng khi xin các loại visa từ du lịch, du học tới định cư.

Từ lúc bước qua cổng hải quan tại Việt Nam tới khi bước sang cổng hải quan tại nước sở tại cũng đủ cái xui lặt vặt đủ thứ cái không được bình thường, mặc dù ngay cả khi tôi đã đi hạng vé: Business Class của những hãng lớn.

✨ 🔥 Tôi xin đi visa du lịch tại một nước châu âu, xui cho tôi tại năm đó: số đối tượng NỮ tìm đường trốn lại tại châu âu hoặc du học sinh trốn lại quá đông (NAM và NỮ). Thế là từ khâu xin visa tại Việt Nam, người ta phỏng vấn có 1 lần hoàn tất, còn tôi thì được phỏng vấn tới 2 lần, mỗi lần hơn 2 tiếng để truy xuất nguồn tiền và hỏi về trình độ học vấn chuyên môn của tôi. Vượt qua cửa ải tại Lãnh sự, tôi được chấp thuận visa du lịch.

 

✨ 🔥 Tôi bước qua cổng hải quan nước sở tại, họ hỏi tôi quốc tịch gì, tôi nói quốc tịch: I am Vietnamese. Rất may nước châu âu đó có quan điểm rà soát kỹ với các quốc tịch từ Nga, Trung Quốc, Trung Đông … nên tôi được bước qua một cách bình thường và ghi nhớ câu: ”See you again”.

✨ 🔥 Ngày tôi bước về Việt Nam trình diện lãnh sự, hoàn thành nghĩa vụ, nét mặt viên chức lãnh sự khá vui mừng, vì TÔI ĐÃ QUAY VỀ và TRÌNH DIỆN đúng hạn.

 

Viên chức lãnh sự vui mừng vì họ cấp visa và đương đơn chính quay về theo đúng pháp luật, chứ còn cảm giác đương đơn chính là tôi: Một sự nhói đau tinh tế mà chỉ những ai đã trải qua cảm giác như tôi sẽ hiểu được: ĐÁNH GIÁ NHẦM ĐỐI TƯỢNG là gì.

 

✨ 🔥 Tới khi xin visa du học tại một nước châu âu, cũng xui cho tôi tại năm đó: số lượng người chứng minh tài chính dịch vụ quá đông và đồng thời du học sinh trốn lại quá đông (NAM và NỮ). Thế là từ khâu xin visa: Sổ tiết kiệm gốc của tôi bị giữ lại để kiểm chứng suốt quá trình xét duyệt, lại được phỏng vấn truân chuyên truy xuất nguồn tiền và kinh nghiệm chuyên môn. Vượt qua cửa ải tại Lãnh sự, tôi được chấp thuận visa du học.

✨ 🔥 Ngày đầu tiên bước qua nước sở tại, tôi bị kỳ thị chủng tộc và đối xử không công bằng, vì đơn giản tôi có mái tóc đen và là phụ nữ.

 

✨ 🔥 Tôi đã xử lý bằng cách khiếu nại sự Kỳ thị chủng tộc lên cơ quan thẩm quyền và kết quả kể từ đó tôi hiểu được giá trị sâu sắc hơn ai hết: Khi bị đánh giá nhầm đối tượng thì phải bình tĩnh xử lý.

 

✨ 🔥 Dù bạn có là ai tại nước mình, khi qua một đất nước lạ, mình chỉ là khách và quan trọng nhất, chứng minh bằng năng lực, cách xử lý có trật tự bài bản là câu trả lời phù hợp nhất. Từ nhỏ cuộc đời tôi đã không thuận lợi, nên tôi đã tâm niệm: thất bại thì kiên trì thực hiện lại dù biết rằng luôn có bao nhiêu vật cản khiến mình nản chí …

✨ 🔥 Trong quá trình học, tôi là người giỏi về thực tiễn và là người hỗ trợ các sinh viên quốc tế khác, tuy nhiên kết quả điểm học tôi chỉ đạt hạng: Merit (Loại giỏi), còn những người tôi dạy kỹ năng thì lại được hạng: Distinction (Loại xuất sắc). Bạn có biết lý do vì sao không? Đơn giản hầu hết họ đều cho rằng tôi xuất thân từ Việt Nam, một đất nước đang phát triển thì chắc tôi phải nhận được sự hỗ trợ học tập từ các sinh viên quốc tế khác.

 

✨ 🔥 Và … tôi quá hiểu cuộc đời gập ghềnh của mình: Tôi lại khiếu nại lên Hội đồng trường về sự kỳ thị chủng tộc của giáo sư đã phân biệt đối xử với kết quả tôi. Kết quả: Các kỳ học tiếp theo của tôi, tôi không bao giờ gặp lại sự phân biệt đối xử thêm một lần nào nữa.

 

✨ 🔥 Khi tôi chưa tốt nghiệp, tôi đã nhận lời mời công việc vì họ cần kinh nghiệm xử lý thực tiễn của tôi, tuy nhiên: Éo le cuộc đời … giữa quốc tịch Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước khác. Mức lương được đề nghị khi khởi điểm là vô cùng thiệt thòi cho tôi và tôi đã có những quyết định phù hợp sau khi đắn đo kỹ càng.

 

✨ 🔥 Bạn có biết điều gì khiến tôi mệt não nhất không? Nhất là mỗi khi nghe câu của những người đồng hương khác nói rằng: Mình không giỏi tiếng anh thì như thế này … như thế kia … và những con gà ganh nhau tiếng gáy.

 

✨ 🔥 Tiếng anh không là tiếng mẹ đẻ thì đương nhiên là không giỏi, có cần gì PHẢI CHẤN CHỈNH NHAU ngôn ngữ HÀN LÂM?

 

✨ 🔥 Bạn có biết khi tôi bị bắt nạt tại xứ người chẳng có ĐỒNG HƯƠNG nào ra mà bảo vệ tôi cả … ngoài mấy câu bình luận cho vui và nghe nản chí thêm …. Chỉ có chính tôi dùng lý luận và trình độ của mình xử lý một cách bài bản tại nước sở tại. Tiếng anh NATIVE không giỏi, nhưng Tiếng anh để xử lý Business và Legal problems thì tôi nghĩ dù mình có ở TRƯỜNG LÀNG thì đủ hiểu cách xử lý bài bản là gì.

 

✨ 🔥 Qua nhiều lần gian truân, tôi được đối xử công bằng phù hợp và học hỏi nhiều hơn tại nước sở tại.

 

✨ 🔥 Mỗi cuộc đời đều có vận mệnh khác nhau, câu chuyện của bạn có lẽ sẽ may mắn hơn tôi, hoặc với những người khác, cuộc đời tôi sẽ có lẽ may mắn hơn họ. Đây là cách nhìn nhận và đánh giá của mỗi người.

 

✨ 🔥 ☘ Đây là trải nghiệm riêng của tôi … Và có lẽ … vì số phận tôi luôn gặp những trắc trở … nên tôi có sức bền hơn và lường trước những việc xui xẻo hy hữu luôn xảy ra với mình …

Refused UK Tier 4 student visa: ? Finance reason ?

 
✨ 🔥 by: GOV.UK – Tier 4 of the Points-Based System – Policy Guidance
Guidance to be used for all Tier 4 applications made on or after 29th October 2019
 

✨ 🔥 Specified documents that can be used to show money available to you

 
Any of the following specified documents can be used to show money available to you:
• Personal bank or building society statements covering a consecutive 28- day period ending no more than 31 days before the date of your application and no later than the date of application.The personal bank or building society statements must show all of the following:
 
• your name or your parent’s/legal guardian’s name;
• the account number;
• the financial institution’s name and logo;
• the amount of money available
 
Ad hoc bank statements printed on the bank’s letterhead are acceptable as evidence (this excludes mini-statements from cash points).
 
If you wish to submit electronic bank statements these must contain all of the details listed above. In addition, you will need to provide a supporting letter from your bank on company headed paper, confirming the authenticity of the statements provided.
 
Alternatively, an electronic bank statement bearing the official stamp of the bank in question will be accepted. This stamp must appear on every page of the statement.
 
We will not accept statements which show the balance in the account on a particular day as these documents do not show that you hold enough funds for the full period needed.
 
If you want to use a joint account as proof of your money, you must be named on the account along with one or more other person, except where you are using a joint account in the name of your parents or legal guardians.
 

✨ 🔥 Money held by parent(s) or legal guardian(s)

 
If you a Tier 4 (General) Student and are relying on money held by your parent(s)/legal guardian(s), you must show that you are related to them and must provide one of the following:
 
• your birth certificate showing the names of your parent(s);
• your certificate of adoption showing names of both parent(s) or legal guardian(s);
• a Court document naming your legal guardian(s).
 
If you are relying on money held by your parents(s)/legal guardian, you must also show that your parent(s)/legal guardian have given their permission for you to use this money. You must provide: a letter from your parent(s) or legal guardian(s). The letter must confirm both:
 
• the relationship between you and your parent(s) or legal guardian(s);
• that your parent(s) or legal guardian(s) have given their consent to you using their funds to study in the UK.

✨ 🔥 UK Tier 4 visa has been refused:

1. If you wish to re-apply you must have a new CAS in order to make another Tier 4 visa application.

2. Your ability to apply again will depend on the reason for your refusal, you may also benefit from submitting an Administrative Review to get the refusal overturned.

✨ 🔥 by: GOV.UK – Tier 4 of the Points-Based System – Policy Guidance
Guidance to be used for all Tier 4 applications made on or after 29th October 2019
 
—————-
 
✨ 🔥 Confirmation of Acceptance for Studies (CAS)
 
✨ 🔥 The Confirmation of Acceptance for Studies (CAS) is not an actual certificate or paper document but is a digital record. Each CAS has a unique reference number and contains information about the course of study for which it has been issued and the student’s personal details. The information that the sponsor will include in a CAS can be found on our Home Office pages at the GOV.UK website.
 
✨ 🔥 We will not provide you with your CAS reference number, as it is your Tier 4 sponsor’s responsibility to do so.
 
✨ 🔥 Your Tier 4 sponsor will also need to provide you with some of the information they used when they assigned the CAS to you, for example your course details, the documents they used to assess you and any fees due for the appropriate period of study. You will need this information to complete your application accurately and to make sure that you know which documents to submit to us when you apply.
 
✨ 🔥 You cannot make your Tier 4 application more than three months before the start of your course.
✨ 🔥 When is a CAS valid?
 
✨ 🔥 A valid CAS is one where all the following apply:
 
• it has the same details on it as in your passport;
• it was assigned no more than six months before the date of your application;
• it has not been withdrawn or cancelled by your Tier 4 sponsor or us.
 
✨ 🔥 The Immigration Rules and Tier 4 Sponsor Guidance contain full details of the information a CAS must contain in order to be valid.
 
✨ 🔥 Your CAS will expire if it is not used for an application within six months of it being issued. If you make an application using a CAS that has expired, your application will be refused. You must ensure that your CAS is valid when your application is submitted – you can check this with your Tier 4 sponsor.
 
✨ 🔥 A CAS cannot be used more than once. If your Tier 4 application is refused, and you wish to make another application, you will need to get a new CAS from your sponsor.
 
✨ 🔥 Having a valid CAS does not guarantee that your application will be successful. You must meet all of the requirements of the category and any other requirements of the Immigration Rules.
✨ 🔥 Your CAS can be withdrawn or cancelled at any time by either us or by your Tier 4 sponsor. Where your CAS has been withdrawn, or cancelled, the same procedures apply as where a CAS becomes invalid.

Once Upon a Time … you got Common reasons for refusal of a UK visit visa application.

IS IT YOUR FAULT? OR Discrimination – ‘Deep underlying racism’  EVENT?

What you should do? Discuss with your immigration lawyer?

or you will top-up your story in some social media groups on Facebook?

Yes. Your immigration lawyer will advise that you have three avenues to pursue:

 1. reapply for the visa
 2. appeal on Human Rights ground
 3. challenge the decision via Judicial Review

You are so confused abour yourself, you can not be calm …

 • You start to blame VFS global Vietnam
 • You start to create a story on Facebook group or whatever social media about refusal matter of your case and get so many interesting and amazing comments …
 • You start to have a doubt about yourself and stop your immigration path for 1-2 years

HOWEVER,

 • VFS only provide general information and administrative services related to temporary resident applications, including Visitor, study and work permits, as well as travel documents for permanent residents. VFS are not authorized to provide any information or respond to any queries regarding result or mistake of evaluation applications that handled by Host Embassy services.

 

 • Facebook group or whatever social media, did they understand your personal situation from the beginning? The same general reasons of all refusal notice by Host Embassy, but, applied for Different personal circumstances. It makes you more confused and delay your prompt action to fix your immigration files. You will have more unnecessary fight with your immigration lawyer who has followed up your current case.

 

 • You have your depression, can not be confident to move on when you still have time. You inform to your immigration lawyer: I need to stop, i accept to have this record, after years, i will move on and re-apply again even if You understand that: NOTHING IS WRONG WITH YOUR IMMIGRATION FILES, A PROBLEM IS NOT FROM YOU AND/OR YOUR COLOR PASSPORT. You are very unlucky in this time to meet an amazing racism, automatic and stereotyped evaluation.

You must understand: The British Government do not discriminate on the basis of disability, race, colour, ethnicity, gender, religion, sexual orientation, age, veteran status or other category protected by law. For that reason, if you meet an unexpected event, please kindly be calm and let your immigration lawyer to instruct you step by step, prepare your legal statement to: reapply, complained to Home Office and the Immigration and Asylum Tribunal.

You have a right to request: re-consider the difference in legal document standards in Vietnam if comparing to the system by host country, fair evaluation between Vietnam and other countries: India, Sri Lanka, Nepal, Afghanistan, Bhutan, Thailand, Burma, Laos and Cambodia.

”Dear Sir/Madam,

Thank you for your email.

Most of your query is about the service from the Home Office. I would advise you to re-direct your query to them.

The Tribunal is an independent judicial body with administrative support from HM Courts and Tribunals Service, an executive agency of the Ministry of Justice. The UKVI (formerly UKBA) is an executive agency of the Home Office. They are separate organisations with different roles.

The Tribunal does not grant visas, but allows or dismisses appeals against the refusal of visa applications by the Home Office. It is the responsibility of the Home Office to grant any permission to remain in the UK.

The following address can be used to communicate with the Home Office: ………………………………

Thank you again for contacting The Immigration and Asylum Tribunal, we really value your input, we use feedback to help us improve our processes and offer the best possible service.

Kind regards

Immigration and Asylum Chamber

PO Box 6987

Leicester

LE1 6ZX

United Kingdom”

RESULT:

On Human Rights grounds, accepted for this unlucky situation, after proceeding Legal statements to Home Office and The Tribunal, Applicant CAN CLEAR A WRONG JUDGMENT/ PREJUDICE

and get STANDARD VISITOR VISA in the end of August, 2020 (for up to 6 months). As such, you can be proactive in your schedule when the Covid-19 is under control and the tourism stimulus policy will return to normal.

Please kindly be noted that when applicant got a wrong notice, applicant kept very calm and performed immigration legal actions as her lawyer’s advice. It’s quite sensitive when top-up your files on social media, it only made the situation worse and delayed legal proceedings.

… BECAUSE …

A VALUE OF PERSON CAN NOT BE EVALUATED BY

… COLOR OF PASSPORT …

… AUTOMATIC AND STEREOTYPED EVALUATION UNDER DISCRIMINATION – ‘DEEP UNDERLYING RACISM’ EVENT …

—————–

If you need to visit the UK regularly

If you need to visit the UK regularly over a longer period, you can apply for a long-term Standard Visitor visa that lasts 2, 5 or 10 years. You can stay for a maximum of 6 months on each visit.

If you’re under 18 years old when you apply, your long-term Standard Visitor visa will only be valid for up to 6 months after you turn 18.

The earliest you can apply is 3 months before you travel.

Example: You can apply from 16 March if you plan to travel on 15 June.

✨ 🔥 ☘ Chính sách thị thực Khối Schengen được đặt ra bởi Liên minh Châu Âu và áp dụng với Khối Schengen và các quốc gia thành viên EU khác trừ các quốc gia chọn không tham gia như Ireland và Anh Quốc. Nếu ai đó không thuộc Liên minh Châu Âu, Khu vực kinh tế châu Âu (EEA) hoặc công dân Thụy Sĩ muốn đến Khối Schengen, Bulgaria, Croatia, Síp hoặc Romania phải xin thị thực hoặc là công dân của các quốc gia được miễn thị thực.

 

Khối Schengen bao gồm 22 Quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu và bốn quốc gia không phải thành viên nhưng là thành viên của EFTA: Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ. Bulgaria, Croatia, Síp và Romania chưa phải là một phần của Khối Schengen nhưng họ có cùng chính sách thị thực với Khối Schengen.

 

☘ ✨ 🔥 IRELAND VÀ ANH QUỐC CHỌN KHÔNG THAM GIA CHÍNH SÁCH THỊ THỰC CỦA CHÂU ÂU VÀ THAY VÀO ĐÓ CÓ CHÍNH SÁCH THỊ THỰC RIÊNG, CŨNG NHƯ MỘT SỐ VÙNG LÃNH THỔ HẢI NGOẠI CỦA CÁC QUỐC GIA THÀNH VIÊN EEA.

 

☘ ✨ 🔥 ☘ Sự khác biệt giữa Visitor Visa UK và Visitor Visa khối Schengen, cụ thể như sau:

✨ UK KHÔNG YÊU CẦU phải có giấy tờ bắt buộc trong hồ sơ di trú đệ trình: Bảo hiểm y tế du lịch bắt buộc (Compulsory paid travel medical insurance).

✨ UK cấp loại Visitor Visa: 6 tháng, 2 năm hoặc 10 năm tùy theo yêu cầu đương đơn

Lưu ý: Tất cả các đương đơn xin visa từ Việt Nam có nhu cầu đi đến Vương quốc Anh trong thời gian dài hơn sáu tháng cần có giấy chứng nhận xác nhận miễn nhiễm lao (TB) trước khi nộp đơn xin thị thực.

 

✨ Ngược lại, các nước EU yêu cầu phải có: Bảo hiểm y tế du lịch bắt buộc (Compulsory paid travel medical insurance): Bảo hiểm phải có giá trị cho tất cả các nước Schengen và cho toàn bộ thời gian lưu trú dự kiến, bao gồm cả chi phí điều trị khẩn cấp và vận chuyển về nước vì lý do y tế, mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 EUR.

VD: 1 bản photo giấy xác nhận bảo hiểm du lịch có hiệu lực cho toàn bộ thời gian lưu trú và trên toàn lãnh thổ Schengen, với hạn mức bảo hiểm tối thiểu phải trên 30,000 euro.

Nếu thời gian lưu trú trong lãnh thổ Schengen của Quý vị ít hơn 7 ngày, Quý vị cần phải mua bảo hiểm có giá trị tối thiểu 7 ngày. Ví dụ, nếu Quý vị dự định lưu trú trong khối Schengen từ 20-23/01/2015 (4 ngày), Quý vị cần phải mua bảo hiểm du lịch có giá trị từ 20-26/01/2015 (7 ngày).

Nếu thời gian lưu trú trong lãnh thổ Schengen của Quý vị từ 7 ngày trở lên, Quý vị cần phải mua bảo hiểm cho toàn thời gian lưu trú cộng thêm 2 ngày. Ví dụ, nếu Quý vị dự định lưu trú trong khối Schengen từ 20-26/01/2015 (7 ngày), Quý vị cần mua bảo hiểm du lịch có giá trị từ 20-28/01/2015 (9 ngày).

(*) Lưu ý: Nếu quý vị mua gói bảo hiểm có hạn mức bảo hiểm 30,000 Euro, thì trên tờ xác nhận bảo hiểm, công ty bảo hiểm cần xác nhận Hạn mức tối thiếu hoặc Quyền hạn tối thiếu là trên 30,000 Euro, nếu ngược lại công ty bảo hiểm xác nhận Hạn mức tối đa/ hoặc Quyền hạn tối đa là 30,000 Euro thì quý vị cần yêu cầu công ty bảo hiểm điều chỉnh lại như yêu cầu trên hoặc qúy vị phải nâng cấp gói bảo hiểm với hạn mức cao hơn 30,000 Euro.

✨ Các nước EU cấp Visitor Visa khối Schengen KHÁ NGẮN: 1 tháng, 2 tháng hoặc tối đa 90 ngày tùy theo lịch trình du lịch của đương đơn khi đệ trình hồ sơ. Thời hạn lưu trú tối đa của Visa Schengen là 90 ngày (3 tháng) và có giá trị trong vòng 12 tháng. Các thông tin có trên nhãn visa sẽ thể hiện bạn được phép lưu trú tại các quốc gia Schengen trong bao lâu, bên cạnh ngày hiệu lực và hết hạn của visa.

YÊU CẦU ĐƯƠNG ĐƠN PHẢI TỚI TRÌNH DIỆN TẠI LÃNH SỰ SAU CHUYẾN ĐI.

☘ ✨ ☘ KẾT LUẬN:

Đương đơn chính sẽ có thể chủ động lịch trình khi được cấp VISITOR VISA UK so với VISITOR VISA KHỐI SCHENGEN.

ĐIỂM CHUNG HỆ THỐNG PHÁP LUẬT UK VÀ CÁC NƯỚC KHỐI SCHENGEN:

KHI ĐỆ TRÌNH VIỆC KHIẾU NẠI DI TRÚ SẼ LÀ HAI CƠ QUAN ĐỘC LẬP VÀ KHÁCH QUAN XEM XÉT, TRÁNH SỰ QUAN LIÊU VÀ BAO CHE GIỮA CÁC CẤP, CŨNG NHƯ CÁC SỰ TIÊU CỰC ‘PHÉP VUA THUA LỆ LÀNG’.


Questionnaire for visa applicants

(To be filled in by the applicant in English)

 

TOURIST

 

 1. Name (Please, use CAPITAL letters)
Surname: Name:

 

2. Where and how will you travel to and in Schengen?
Please, specify the place, duration of the trip and transportation
 

 

 

 1. Which countries and cities will you visit in Schengen? (Please, specify the address of hotels, etc. in each place)
 1. 4. Can you speak English? (Please, tick off one of below options)?
 1. None 2. Little 3. Fluent

 

 1. . If you chose option 1 or 2, please specify how you will travel around in Schengen and communicate without English?
 

 

 

 1. What is your job? Please, if you are employed, specify your position, name and address of employer; if you are self-employed, name of your company/business field.
 

 

 

7  How will you support yourself for the trip?
(Please, specify how much you will bring cash, credit card or if someone will support you in Schengen)

 

 

 

 1. Do you have any friends/relatives in Schengen? If yes, please, specify their names, date of birth.

 

 1. Have you previously applied for a Schengen visa? When? Where? What was the decision?

Bạn dự định đến trời Âu hay Châu Mỹ hoặc Anh Quốc? Bạn nhất định cần có visa hay thị thực của Quốc gia muốn đến.

Bạn đang tìm hiểu về thủ tục xin visa đi du lịch, thăm thân, công tác các nước Mỹ, Canada, Anh?

Châu Mỹ không chỉ được mọi người biết tới với nền kinh tế phát triển mà còn là niềm mơ ước với nhiều người yêu du lịch, số lượt người đi du lịch tới Châu Mỹ ngày càng tăng góp phần gia tăng ngoại tệ cho sự phát triển của các quốc gia thuộc Châu lục này.

Tại sao nên chọn du lịch hay công tác tại Mỹ? Nước Mỹ, cái nôi của các doanh nhân hàng đầu thế giới, một môi trường làm việc tiên tiến. Được làm việc tại đây, không những nâng cao được trình độ mà những kỹ năng mềm của bạn sẽ được cải thiện, bạn sẽ có một bước tiến rất lớn trong sự nghiệp của bạn.

Visa Schengen là gì?

Visa Schengen cho phép bạn di chuyển tự do qua 26 quốc gia châu Âu nằm trong khối Schengen, bao gồm: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein.

Không chỉ vậy, các vương quốc nhỏ và vùng lãnh thổ như Vatican & San Marino (thuộc Ý), Monaco, Andorra cũng cho phép người có visa Schengen nhập và xuất cảnh. Visa Schengen quyền lực và tiện lợi

Quy trình xử lý.

1. UNC tư vấn, kiểm tra, đánh giá tình trạng hồ sơ cho khách và ký hợp đồng
2. Tiếp nhận hồ sơ khách hàng, quý khách đóng phí dịch vụ.
3. Chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ
4. Nộp hồ sơ tại cơ quan Lãnh sự
5. Thông báo lịch hẹn & thời gian xử lý hồ sơ xin thị thực cho quý khách
6. Nhận thị thực
7. Trả visa cho khách tại văn phòng. Hoặc quý khách đăng ký nhận chuyển phát nhanh.

—————-

✨ ☘ Chuyện bên lề xin VISIT VISA SCHENGEN GERMANY, trong các nước châu âu, việc xin visa tại Đức và Anh là hai nước kiểm tra cực kỳ gắt gao. Đặc biệt là việc xin visa theo dạng tự túc hoặc thăm thân.

✨ Mọi người thường cho rằng mua tour du lịch để nâng cao tỷ lệ thành công, hoặc có thư mời bảo lãnh sẽ đạt thành công cao hơn. Đối với các bạn trẻ ‘xách ba lô lên và đi’ thường chọn đi du lịch các châu á trước để có nền dấu stamp hải quan ‘đi-về’ đúng hạn. TUY NHIÊN, THỰC TẾ KHÔNG PHẢI VẬY.

✨ Do Luật di trú tại các nước thay đổi liên tục, nên việc rà soát theo các nguyên tắc mới dần thay đổi, cách đây vài năm bạn đậu visa, không có nghĩa hiện tại khi nộp xin visa sẽ đậu, vì bản chất yếu tố hoàn cảnh tài chính sẽ thay đổi và căn cứ xem xét nền tảng tài chính của Lãnh sự cũng tỷ lệ thuận theo thời gian.

 

✨ ☘ VISIT VISA SCHENGEN GERMANY theo dạng tự túc hoặc thăm thân đều cần phải chứng minh tài chính của đương đơn chính và nhà bảo trợ/người bảo lãnh mạnh

✨ ☘ GIẤY TỜ BỔ SUNG ĐỐI VỚI CÁC TRƯỜNG HỢP CỤ THỂ NHƯ:

Thăm thân nhân:

 1. Thư mời từ thân nhân nêu rõ mục đích cuộc viếng thăm
 2. Bản sao các trang thích hợp hộ chiếu của thân nhân bên Đức
 3. Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân nhân với người mời bên Đức (ví dụ: giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch, vv để chứng minh mối quan hệ với người mời ở Đức)
 4. Bản tường trình mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người nộp đơn
 5. Giấy lĩnh lương của 3 -6 tháng gần nhất của người bảo lãnh/nhà bảo trợ
 6. Giấy cam kết bảo lãnh bản gốc của cơ quan có thẩm quyền của Đức + 1 bản sao
 7. v..v..

✨ ☘ BỞI VÌ:

Người mời phải cam kết bảo lãnh trước cơ quan có thẩm quyền tại nơi sinh sống. Ở Đức, thông thường là sở ngoại kiều hoặc chính quyền địa phương.

Trước khi cấp giấy cam kết bảo lãnh cơ quan có thẩm quyền của Đức sẽ kiểm tra xem người mời có đủ khả năng tài chính để làm giấy cam kết bảo lãnh này hay không.

Thông thường phải mang theo giấy tờ tùy thân cũng như giấy tờ chứng minh khả năng tài chính (ví dụ: bảng lương, thông báo lương hưu, thông báo thuế đối với người kinh doanh độc lập hoặc chứng nhận về các khoản tiết kiệm). Cơ quan có thẩm quyền của Đức sẽ đánh dấu vào mặt sau của giấy cam kết về khả năng tài chính có „đáng tin cậy“ hay không hoặc có „được chứng minh“ hay không. Nếu chỉ được đánh dấu vào ô „không đáng tin cậy“ hoặc „không chứng minh được“ thì các giấy cam kết bảo lãnh này không có giá trị đối với quá trình xem xét hồ sơ xin thị thực.

Như vậy, phía hồ sơ tài chính của Nhà bảo trợ/ Người bảo lãnh phải là ĐIỀU KIỆN CẦN và phía hồ sơ tài chính của Đương đơn chính và các chứng cứ đi kèm chứng minh nguồn tài chính là ĐIỀU KIỆN ĐỦ (ties to the local economy).

 

✨ ✨ Nếu may mắn gặp viên chức có tâm: Lãnh sự có quyền yêu cầu phỏng vấn thêm từ 1-2 lần đối với đương đơn chính để giải trình làm rõ các chi tiết và đính kèm thêm các văn bản giải trình (nếu có).

 

✨ ✨ ✨ Nếu không may mắn: Lãnh sự sẽ ra thông báo từ chối: nghi ngờ về tài chính và/hoặc xét rằng đương đơn chính không có yếu tố quay về.

 

⏩ Nhiều đương đơn chính bị Lãnh sự từ chối ngay cả khi: cung cấp sổ hồng, sổ đỏ về việc sở hữu Bất động sản tại Việt Nam. Vì quan điểm Lãnh sự hoàn toàn hiểu rằng: đương đơn chính có thể tiến hành thủ tục ủy quyền cho một người khác thay mặt mình bán bất động sản tại Việt Nam, và đương đơn chính có thể không quay về.

 

⏩ Nhiều đương đơn chính bị Lãnh sự từ chối vì cho rằng không có yếu tố quay về vì khi khai trình không nói rõ tình trạng là độc thân hay kết hôn/li dị. Sau đó, đương đơn chính VỘI VÃ kết hôn để có chứng cứ GIẤY KẾT HÔN là yếu tố ràng buộc tại Việt Nam, rồi tái đệ trình hồ sơ di trú, càng khiến Lãnh sự nghi ngờ mục đích xin VISIT VISA và buộc ra thông báo ‘banned for 5 years from going to Schengen area’.

✨ ☘ Bắt buộc khi tiếp nhận thông báo từ chối Lãnh sự, đương đơn chính phải cùng cố vấn pháp lý di trú xem xét toàn bộ hồ sơ di trú và lý do từ chối lãnh sự đang xem xét ở mức độ nào? Tùy theo lý do, sẽ đưa khoảng thời gian tái đệ trình phù hợp và cũng như văn bản giải trình.

⏩ Trong một số trường hợp, do đương đơn chính BỊ NHIỄU THÔNG TIN TRÊN HỆ THỐNG MẠNG XÃ HỘI (your circumstances may be too complex for an internet query answered by random strangers), chắt góp thông tin nhiễu dẫn tới TỰ Ý cung cấp thêm nhiều giấy tờ không phù hợp, thay vì VỪA và ĐỦ. Lãnh sự hỏi tới đâu thì mình giải trình và bổ sung thêm. VÌ MỖI HOÀN CẢNH ĐỀU KHÁC NHAU.

⏩ Trong một số trường hợp, do đương đơn chính tự làm khó chính mình khi đăng tải về trường hợp từ chối của mình lên internet: THƯ TỪ CHỐI DI TRÚ, câu chuyện từ chối di trú – đây là một vấn đề hoàn toàn nhạy cảm, khi các anh hùng bàn phím hoàn toàn được có cơ hội xem xét toàn bộ hồ sơ pháp lý di trú của đương đơn chính và vẫn có thể phán như thánh. Đương đơn chính càng mất bình tĩnh xem xét về trường hợp của mình một cách khách quan nhất, để có các phương án phù hợp tiếp theo.

✨ ☘ Thông tin chung về thị thực Schengen

⏩ Các nước sau thuộc khối Schengen: Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lettonia, Lituanie, Malta, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Séc, Slovakia, Slovénia, Thụy Điển, Thụy Sĩ.

 

⏩ Nộp hồ sơ xin thị thực tại quốc gia nào trong khối Schengen:

Trong trường hợp sẽ lưu trú tại nhiều quốc gia trong khối Schengen, cần nộp hồ sơ xin thị thực Schengen ngắn hạn tại cơ quan lãnh sự là “điểm đến chính” của chuyến đi.

 

⏩ Cách xác định quốc gia nào là “« điểm đến chính » ?

Quốc gia « điểm đến chính » là quốc gia mà ở đó đương đơn sẽ thực hiện mục đích chính của chuyến đi.

⏩ Trong trường hợp mục đích của chuyến đi là giống nhau trong tất cả các quốc gia sẽ đặt chân đến, Quốc gia « điểm đến chính » là nơi mà đương đơn sẽ lưu lại lâu nhất.

 

⏩ Trong trường hợp cả mục đích chuyến đi lẫn thời gian lưu trú tại mỗi quốc gia đều giống nhau, Quốc gia « điểm đến chính » là nơi mà đương đơn sẽ đặt chân xuống đầu tiên.

Bất kỳ loại visa nào (visa du lịch, visa định cư, visa lao động) khi bạn nhận thư từ chối từ cơ quan xét duyệt, bạn cho rằng đó là lỗi từ ai?

Bạn sẽ trút giận lên văn phòng VFS nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa của bạn?

Bạn sẽ tự đỗ lỗi cho chính bản thân và hoài nghi về chính mình mặc dù mình đã chuẩn bị kỹ lưỡng?

Bạn sẽ tự oán trách cho màu sắc trên hộ chiếu của mình mặc dù quốc gia không làm gì có lỗi với bạn cả?

Hãy bình tĩnh, vì CƠ QUAN XÉT DUYỆT VISA, họ luôn có sự nhầm lẫn, rập khuôn và ngay cả khâu hành chính nước sở tại đều có thể có vấn đề? Lỗi sai không thuộc về bạn, mà thuộc về cách nhìn nhận hồ sơ pháp lý của CƠ QUAN XÉT DUYỆT. Vô tình, bạn lại xui xẻo nhận ngay sự nhầm lẫn phán xét từ CƠ QUAN XÉT DUYỆT VISA.

Bạn đừng trút giận lên văn phòng VFS tại Việt Nam, vì chức năng VFS là nơi trung chuyển thông tin từ cơ quan xét duyệt tại nước sở tại.

Bạn đừng oán trách bản thân vì cho rằng mình không chuẩn bị kỹ.

Bạn có quyền khiếu nại lên Bộ Nội Vụ (Home Office) và Hệ thống tòa án di trú (the Immigration and Asylum Tribunal) về sự nhầm lẫn này một cách bài bản và bình tĩnh xử lý.

Lý do: Kết quả khi bạn thực hiện quyền của mình sẽ được công bằng và loại bỏ việc phân biệt sắc tộc, cũng như đánh giá một con người qua màu sắc của hộ chiếu khi mà chưa hoàn toàn xem xét kỹ càng toàn bộ hồ sơ di trú đã đệ trình. Và … vì MÀU CỜ, SẮC ÁO …

Visa du lịch Anh cũng giống như visa Mỹ có thời hạn cố định, nếu bạn đi ngắn hạn như visa du lịch, công tác hay thăm người thân đều có chung 1 loại 6 tháng, nhiều lần, được phép ở tối đa 180 ngày. Mặc dù cho với thời hạn như vậy nhưng Anh cũng chỉ cho phép bạn nộp trước thời điểm đi 3 tháng tối đa.

Như vậy, bạn có thể chủ động được lịch trình của mình khi dịch Covid-19 được kiểm soát và chính sách kích cầu du lịch sẽ trở lại hoạt động bình thường.

HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH TỰ TÚC VƯƠNG QUỐC ANH, độ khó của hồ sơ chứng minh nguồn gốc dòng tiền và nhân thân là vô cùng phức tạp, tùy theo pháp luật của từng nước, các giấy tờ pháp lý tại Việt Nam hoàn toàn không tương đồng với tiêu chuẩn của các nước phát triển, điều này dẫn đến SỰ NHẦM LẪN và/hoặc SỰ KỲ THỊ do vô tình hay cố ý từ CƠ QUAN XÉT DUYỆT VISA.

Trước khi nhận kết quả thành công VISA DU LỊCH TỰ TÚC VƯƠNG QUỐC ANH vào cuối tháng 8/2020, hồ sơ xin visa du lịch tự túc đã từng bị TỪ CHỐI do sự nhầm lẫn và không xem xét kỹ càng từ hệ thống cơ quan hệ duyệt visa tại Anh.

Giải pháp: Sau khi xem xét lại toàn bộ quá trình xử lý hồ sơ xin visa, đương đơn chính cho rằng hoàn toàn không có vấn đề về hồ sơ di trú của mình, do đó, đương đơn chính tiếp tục đệ trình khiếu nại lên Bộ Nội Vụ (Home Office) và Hệ thống tòa án di trú (the Immigration and Asylum Tribunal): yêu cầu xem xét lại và loại bỏ việc phân biệt sắc tộc giữa các nước châu á trong khu vực: Ấn Độ, Sri Lanka, Nepal, Afghanistan, Bhutan, Thái Lan, Việt Nam, Miến Điện, Lào và Campuchia.

Bản thân đương đơn chính cho rằng mình bị xúc phạm về tính danh dự nhân phẩm cho sự nhầm lẫn của cơ quan xét duyệt Visa, đây là vi phạm NHÂN QUYỀN của đương đơn chính, bản chất đương đơn chính không có vấn đề hổ thẹn về nơi mình xuất thân, màu cờ sắc áo đang mang. Hồ sơ di trú của đương đơn chính chứng minh một cách logic và hoàn toàn không có thiếu sót.

Cơ quan xét duyệt Visa vẫn có đủ thời gian để yêu cầu đương đơn chính giải trình các vấn đề về hệ thống pháp luật Việt Nam cho các giấy tờ pháp lý của mình, tuy nhiên, cơ quan xét duyệt Visa đã cố ý đưa ra kết quả nhầm lẫn và bỏ qua HUMAN RIGHTS của đương đơn chính.

Kết luận: Hệ thống tòa án di trú (the Immigration and Asylum Tribunal) tại Vương Quốc Anh đã hướng dẫn đương đơn chính cho yêu cầu chính đáng của mình để tiếp tục khiếu nại tới Bộ Nội Vụ (Home Office):

”Dear Sir/Madam,

Thank you for your email.

Most of your query is about the service from the Home Office. I would advise you to re-direct your query to them.

The Tribunal is an independent judicial body with administrative support from HM Courts and Tribunals Service, an executive agency of the Ministry of Justice. The UKVI (formerly UKBA) is an executive agency of the Home Office. They are separate organisations with different roles.

The Tribunal does not grant visas, but allows or dismisses appeals against the refusal of visa applications by the Home Office. It is the responsibility of the Home Office to grant any permission to remain in the UK.

The following address can be used to communicate with the Home Office: ………………………………

Thank you again for contacting The Immigration and Asylum Tribunal, we really value your input, we use feedback to help us improve our processes and offer the best possible service.

Kind regards

Immigration and Asylum Chamber

PO Box 6987

Leicester

LE1 6ZX

United Kingdom”

KẾT QUẢ: THÀNH CÔNG VISA DU LỊCH TỰ TÚC CÓ GIÁ TRỊ 6 THÁNG TỪ THÁNG 10/2020 TỚI THÁNG 04/2021

Nếu bạn cần đến Vương quốc Anh thường xuyên
Nếu bạn cần đến thăm Vương quốc Anh thường xuyên trong thời gian dài hơn, bạn có thể nộp đơn xin thị thực Du lịch Tiêu chuẩn dài hạn kéo dài 2, 5 hoặc 10 năm. Bạn có thể ở lại tối đa 6 tháng cho mỗi lần đến thăm.
Nếu bạn dưới 18 tuổi khi nộp đơn, thị thực khách Tiêu chuẩn dài hạn của bạn sẽ chỉ có hiệu lực trong tối đa 6 tháng sau khi bạn đủ 18 tuổi.
Thời gian sớm nhất bạn có thể nộp đơn là 3 tháng trước khi bạn đi du lịch.
Ví dụ: Bạn có thể đăng ký từ ngày 16 tháng 3 nếu dự định đi du lịch vào ngày 15 tháng 6.

NGHỊ LỰC VƯỢT KHÓ – NGƯỜI GIÀU CŨNG CÓ NỖI KHỔ

—————-
Chuyện bên lề về hồ sơ di trú, mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau, chuyện hy hữu luôn xảy ra
Có nhiều anh/chị đau đầu về việc chứng minh truy xuất nguồn tiền và truy xuất nguồn gốc nhân thân khi gặp phải sự phán xét của Viên chức lãnh sự:
… Tiền của đương đơn chính là sử dụng chứng minh dịch vụ tài chính của ngân hàng …
=> không có đủ tiền để trang trải chi phí chuyến đi/ hoặc vốn đầu tư
=> không có yếu tố quay về hoặc đủ tiền sinh sống tại nước sở tại, dẫn tới gánh nặng xã hội cho nước họ.
Hầu hết các thư từ chối đều liên quan đến yếu tố đầu tiên: xem xét NGUỒN GỐC TÀI CHÍNH của đương đơn cho mọi loại visa (visa du lịch, đầu tư, định cư và lao động) trên phần ghi chú nội bộ của Lãnh sự, mỗi loại visa đều có cái khó khác nhau, không thể nào đánh đồng tất cả.
Các yếu tố từ quan điểm Viên chức lãnh sự xem xét như sau:
1. Người này quá trẻ tuổi, còn độc thân thì làm sao có được số dư tiết kiệm 200-500 triệu, hoặc con số cao hơn.
2. Người này đã kết hôn, hàng tháng chi phí sinh sống gia đình là bao nhiêu? Tại sao lại tiết kiệm được số tiền nhiều như vậy? Tại sao xin đi thời gian quá dài? Phải chăng có vấn đề hôn nhân, nên muốn tìm đối tượng kết hôn khác khi qua nước sở tại.
3. Người này đã lớn tuổi, dù có nhà cửa, đất đai, nhưng hàng tháng chỉ có cửa hàng tạp hóa nhỏ, đã nghỉ hưu, không có dòng tiền thu nhập ổn định đều đặn thì phải chi phí rất nhiều, làm sao có thể tiết kiệm được nhiều đến như vậy? Có yếu tố quay về Việt Nam hay không? Lỡ có người thân bên nước ngoài, qua đó làm OSIN chui thì sao? Người lớn tuổi thường gặp nhiều vấn đề sức khỏe như vậy càng nhiều yếu tố lớn không quay về và gánh nặng xã hội.
———————

Vì bản chất LÃNH SỰ yêu cầu chứng minh DÒNG THÁC NƯỚC về nguồn gốc dòng tiền.

Để chứng minh thì lại yêu cầu đòi hỏi các giấy tờ pháp lý vô cùng phức tạp, nếu trong trường hợp thiếu thì phải có sự giải trình hợp lý liên quan về vấn đề thủ tục hành chính khó khăn, bất cập và tập quán thương mại.
Nhiều khi hay nói đùa: Gặp bữa phong thủy may mắn, ông viên chức uống cà phê và chuyện nhà cửa hanh thông, nên tâm lý xem xét khách quan, còn gặp trúng bữa tâm trạng không vui, ổng phán ngay là có vấn đề tài chính dù là đó là tiền thật và tài sản thật của người giàu.
Ở các nước đang phát triển, việc làm giàu nhờ kinh doanh bất động sản hoặc kinh doanh hộ cá thể và đầu tư đất đai trúng thời là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên, việc giấy tờ pháp lý để chứng minh được thì cả vấn đề.
————-
Nhiều anh/chị bị shock tâm lý khi nhận các thông báo từ chối của Lãnh sự mặc dù mình thật sự là người có tiền, thế mà không hiểu sao cứ tai bay vạ gió bị đánh giá là họ không tin mình có tiền thật.
Cơ quan xét duyệt yêu cầu quá đáng khi nhìn nhận hồ sơ pháp lý của đương đơn chính từ các nước đang phát triển và bỏ qua YẾU TỐ TẬP QUÁN THƯƠNG MẠI: chứng minh nguồn tiền, yếu tố gắn kết tại nước sở tại và vấn đề liên thủ tục hành chính nằm ngoài kiểm soát của đương đơn chính.
VD: theo luật tại một số nước đang phát triển, sau 30-45 ngày sẽ có kết quả giải quyết thủ tục hành chính, tuy nhiên thực tế thì không phải vậy ‘phép vua thua lệ làng’ tại một số nơi. Và/Hoặc chính sách hành chính của hệ thống ngân hàng thương mại và nhà nước đều khác nhau, họ từ chối cung cấp hỗ trợ các giấy tờ chỉ có cơ quan duy nhất là ngân hàng mới phát hành được.

PHÁP LÝ DI TRÚ là câu chuyện dài hơi, mà ngay cả người giàu cũng cần NGHỊ LỰC VƯỢT KHÓ

Nghị lực vượt khó thể hiện qua độ bền bỉ tiếp tục tái đệ trình và Văn bản giải trình khá dài chứng minh thời kỳ pháp luật, thủ tục hành chính, yếu tố thương mại tác động đến các quốc gia đang phát triển ra sao, dẫn tới giấy tờ pháp lý khổng thể nào yêu cầu đòi hỏi phải hoàn hảo tối đa được.
Cũng như chính sách di trú mỗi nước khác nhau, COVID -19 thì hiện tại chỉ có Anh Quốc chấp thuận việc đệ trình hồ sơ du lịch, các quốc gia châu âu khác vẫn đang đóng cửa.
Việc xét duyệt vào thời điểm COVID-19 sẽ có thêm cái thuận lợi: giả định hồ sơ bị từ chối, đương đơn chính có thời gian bình tĩnh khiếu nại và đón nhận kết quả, chuyển hướng xử lý sau khi đánh giá tình hình và yếu tố khách quan theo từng thời kỳ mở cửa, phía lãnh sự do số lượng nộp ít, trong quá trình xem xét lại sẽ khách quan hơn và đỡ áp lực về vượt quá quota xét duyệt vào thời điểm CAO ĐIỂM.
———————–

Nếu bạn cần đến Vương quốc Anh thường xuyên

Nếu bạn cần đến thăm Vương quốc Anh thường xuyên trong thời gian dài hơn, bạn có thể nộp đơn xin thị thực Du lịch Tiêu chuẩn dài hạn kéo dài 2, 5 hoặc 10 năm. Bạn có thể ở lại tối đa 6 tháng cho mỗi lần đến thăm.

Nếu bạn dưới 18 tuổi khi nộp đơn, thị thực khách Tiêu chuẩn dài hạn của bạn sẽ chỉ có hiệu lực trong tối đa 6 tháng sau khi bạn đủ 18 tuổi.

Thời gian sớm nhất bạn có thể nộp đơn là 3 tháng trước khi bạn đi du lịch.

Ví dụ: Bạn có thể đăng ký từ ngày 16 tháng 3 nếu dự định đi du lịch vào ngày 15 tháng 6.

——————

Nếu bạn cần đến Vương quốc Anh thường xuyên
Nếu bạn cần đến thăm Vương quốc Anh thường xuyên trong thời gian dài hơn, bạn có thể nộp đơn xin thị thực Du lịch Tiêu chuẩn dài hạn kéo dài 2, 5 hoặc 10 năm. Bạn có thể ở lại tối đa 6 tháng cho mỗi lần đến thăm.
Nếu bạn dưới 18 tuổi khi nộp đơn, thị thực khách Tiêu chuẩn dài hạn của bạn sẽ chỉ có hiệu lực trong tối đa 6 tháng sau khi bạn đủ 18 tuổi.
Thời gian sớm nhất bạn có thể nộp đơn là 3 tháng trước khi bạn đi du lịch.
Ví dụ: Bạn có thể đăng ký từ ngày 16 tháng 3 nếu dự định đi du lịch vào ngày 15 tháng 6.
——————
TUY NHIÊN,
Khi đương đơn chính và nhà bảo trợ tiến hành đệ trình hồ sơ di trú của mình trong thời gian dịch COVID-19 thường sẽ lường trước các vấn đề từ Cơ quan xét duyệt Visa như sau:
1. Từ chối vì COVID-19, một trong các lý do thường xuyên diễn ra từ giai đoạn sau tháng 6/2020.
2. Cơ quan xét duyệt yêu cầu quá đáng khi nhìn nhận hồ sơ pháp lý của đương đơn chính từ các nước đang phát triển và bỏ qua YẾU TỐ TẬP QUÁN THƯƠNG MẠI: chứng minh nguồn tiền, yếu tố gắn kết tại nước sở tại và vấn đề liên thủ tục hành chính nằm ngoài kiểm soát của đương đơn chính.
VD: theo luật tại một số nước đang phát triển, sau 30-45 ngày sẽ có kết quả giải quyết thủ tục hành chính, tuy nhiên thực tế thì không phải vậy ‘phép vua thua lệ làng’ tại một số nơi. Và/Hoặc chính sách hành chính của hệ thống ngân hàng thương mại và nhà nước đều khác nhau, họ từ chối cung cấp hỗ trợ các giấy tờ chỉ có cơ quan duy nhất là ngân hàng mới phát hành được.
————————————

Việc xét duyệt phụ thuộc rất nhiều vào cách làm việc Viên chức lãnh sự:

+ nếu bạn MAY MẮN gặp một viên chức lãnh sự có tâm, họ sẽ có cuộc gọi điện thoại phỏng vấn để hiểu rõ tập quán thương mại của bạn, hoặc gửi yêu cầu bằng văn bản thông qua đại diện di trú của bạn, để đương đơn chính, nhà bảo trợ chuẩn bị Văn bản giải trình.
+ nếu bạn KHÔNG MAY MẮN gặp phải một viên chức có tiềm ẩn yếu tố ‘kỳ thị’, thì họ sẽ đưa ra thông báo từ chối với các lý do và điều khoản chung chung và hệ thống di trú đều đôi khi gặp vấn đề họ gửi sai thông báo vì đánh giá nhầm đối tượng. Chuyện hi hữu luôn xảy ra về các vấn đề cảm tính.
Như vậy, cả hai trường hợp MAY MẮN va KHÔNG MAY MẮN đều yêu cầu đương đơn chính, nhà bảo trợ và luật sư di trú phải bình tĩnh xử lý và chuẩn bị VĂN BẢN GIẢI TRÌNH, LUẬN ĐIỂM GIẢI TRÌNH nêu rõ lý do tác động YẾU TỐ TẬP QUÁN THƯƠNG MẠI, VÀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH tại quốc gia các nước đang phát triển có nhiều bất cập, từ đó chứng minh hồ sơ di trú của đương đơn chính là xúc tiến đầy đủ theo đặc tính thương mại và pháp lý từng quốc gia.
————————————–
KẾT QUẢ:
+ nếu bạn MAY MẮN: hồ sơ di trú sẽ được chấp thuận
+ nếu bạn KHÔNG MAY MẮN: hồ sơ di trú phải đệ trình lần nữa, thay đổi viên chức lãnh sự khác xem xét một cách khách quan hơn. Thông thường khi hồ sơ di trú tái đệ trình, chứng tỏ đương đơn chính đang yêu cầu cơ quan lãnh sự phải xem xét lại một cách công bằng, không thể rập khuôn hoặc các yếu tố quan liêu của các viên chức lãnh sự trước đây.
Điều này đòi hỏi ĐƯƠNG ĐƠN CHÍNH và NHÀ BẢO TRỢ có sự kiên nhẫn đối mặt với tình huống xét duyệt như trên.
——————————————————-

Tất cả các đương đơn xin visa từ Việt Nam có nhu cầu đi đến Vương quốc Anh trong thời gian dài hơn sáu tháng cần có giấy chứng nhận xác nhận miễn nhiễm lao (TB) trước khi nộp đơn xin thị thực.

Các loại đơn bao gồm diện sinh viên dài hạn (trên sáu tháng), diện PBS 1,2 và 5 (trên sáu tháng) (cùng với những người phụ thuộc), và tất cả các trường hợp định cư và kết hôn. Xin lưu ý rằng những người không nộp giấy chứng nhận tại thời điểm nộp đơn sẽ bị từ chối và lệ phí visa sẽ không được hoàn trả.

Giấy Chứng nhận Y tế IOM sẽ được cung cấp cho tất cả các ứng viên miễn nhiễm lao và đang nộp đơn xin thị thực để đến  Vương quốc Anh trong thời gian dài hơn sáu tháng, bất kể tuổi tác.

Các ứng viên sau được miễn kiểm tra lao: Tất cả người mang hộ chiếu ngoại giao nhận nhiệm sở tại Vương quốc Anh.

Để sắp lịch kiểm tra sức khỏe, xin vui lòng liên hệ với Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) tại Việt Nam tại các địa điểm sau đây:

Hà Nội:

Địa chỉ: Tầng 23, Toà nhà 72 tầng Keangnam Hanoi Landmart, Đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: (+84.24) 3736 6258 – Đường dây nóng: 0966 319 066.

Email: hanoi@iom.int

Tp. Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 1B Đường Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84.28) 3822 2057 – Fax: (+84.28) 3822 1780.

Email: hcmc@iom.int

Giờ làm việc của IOM:

Vào đây để xem giờ làm việc của IOM.

Các yêu cầu khi đăng ký:

Hộ chiếu gốc;

Sổ theo dõi thai cho phụ nữ mang thai

Địa chỉ bên Anh. Lưu ý cho học sinh: Nếu bạn không biết địa chỉ chính xác của bạn vui lòng cho biết tên trường đại học/trường học, nơi bạn có kế hoạch đến học.

— UNC Tổng hợp —

Nguồn: https://vietnam.iom.int/vi/uktbdp

✨ ? ? CÔNG TY TNHH UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (VIẾT TẮT LÀ “UNC”) ĐÃ ĐƯỢC THÀNH LẬP, HOẠT ĐỘNG TRONG LĨNH VỰC HỖ TRỢ GIÁO DỤC – TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ TRONG HƠN 10 NĂM, VỚI SỰ HIỆN DIỆN THƯƠNG MẠI TẠI NHIỀU QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI: KOREA, USA, CANADA, AUSTRALIA, VIETNAM, THAILAND.

ĐỊA CHỈ CHI NHÁNH VIỆT NAM

*** Hồ Chí Minh: Tầng 8, Tòa nhà AB, 76A Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, HCM

Hotline: 028 38 227 207

Fanpage Hochiminh:

UNC_immigration: https://www.facebook.com/uncvietnam/

Group:

UNC_immigration – Chúng tôi chia sẻ,kết nối “Giấc mơ định cư” cùng các bạn: https://www.facebook.com/groups/2696672960374705/

*** Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà Oriental, 324 Tây Sơn, P.Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 35 743 666

Fanpage Hanoi:

UNC HANOI_immigration: https://www.facebook.com/UNC-HANOI_immigration-670314116715876/

UNC Hanoi: https://www.facebook.com/UNChanoi/

 


Tin liên quan khác