🇬🇧 🇬🇧 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ NHẬP CƯ VƯƠNG QUỐC ANH CHO NGƯỜI GIỮ VISA VÀ DOANH NGHIỆP TẠI ANH 🇬🇧 🇬🇧

🇬🇧 🇬🇧 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ NHẬP CƯ VƯƠNG QUỐC ANH CHO NGƯỜI GIỮ VISA VÀ DOANH NGHIỆP TẠI ANH 🇬🇧 🇬🇧

 

Cập nhật lần cuối: ngày 30 tháng 7 năm 2020

Đại dịch coronavirus (COVID-19) đang gây ra những vấn đề đặc biệt cho những người có thị thực ở Anh và cho chủ doanh nghiệp của họ.

Hầu hết các trung tâm xin visa Anh vẫn đóng cửa và có những hạn chế mới đối với du khách quốc tế đến Vương quốc Anh.

Bộ Nội vụ đã công bố hướng dẫn giới hạn cho người xin thị thực và cư dân tạm thời ở Vương quốc Anh và hướng dẫn cho các nhà tài trợ Cấp 2, 4 và 5 .  Họ cũng đã lưu hành thông tin cùng với hướng dẫn trực tuyến: tờ thông tin dành cho người có thị thực và người cư trú ngắn hạn , tờ thông tin cho các nhà tài trợ và tờ thông tin cho khách hàng xin thị thực bên ngoài Vương quốc Anh . Lý do chúng không được công bố trực tuyến.

Tất cả các hướng dẫn nhập cư liên quan đến coronavirus trực tuyến có thể được tìm thấy ở đây: https://www.gov.uk/government/collections/coronavirus-covid-19-immigration-and-borders

Dưới đây là những câu hỏi chính mà chúng tôi đã nhận được từ khách hàng. Chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời khi Home Office cung cấp thêm thông tin.

Xin lưu ý rằng các câu hỏi và câu trả lời trên trang này chỉ dành cho thông tin chung và không được sử dụng thay thế cho tư vấn pháp lý. Bạn phải luôn luôn nhờ tư vấn pháp lý phù hợp với hoàn cảnh cụ thể của bạn.

Xin visa Anh ngoài Vương quốc Anh

Có thể đi du lịch đến Vương quốc Anh vào lúc này?

Đúng. Vương quốc Anh đã không đóng cửa biên giới nhưng có những quy tắc mới cho du khách đến Vương quốc Anh . Từ ngày 8 tháng 6, hầu hết mọi người đi du lịch đến Vương quốc Anh (trừ Ireland) phải cung cấp hành trình và chi tiết liên lạc của họ bằng cách điền vào biểu mẫu định vị hành khách y tế công cộng trực tuyến trước khi họ đi du lịch. Hầu hết mọi người phải tự cách ly trong 14 ngày sau khi họ đến.

Home Office đã công bố hướng dẫn về khách du lịch được miễn các quy tắc mới . Một số người – chẳng hạn như các nhà ngoại giao – không phải điền vào mẫu đơn. Những người khác phải điền vào mẫu đơn nhưng không phải tự cách ly.

Hướng dẫn mô tả các hồ sơ mà khách du lịch cần xuất trình ở biên giới để làm bằng chứng cho thấy họ được miễn hoàn thành biểu mẫu và / hoặc tự cách ly. Một trong những miễn trừ bao gồm những người sống ở Anh nhưng làm việc ở một quốc gia khác và đi du lịch giữa Vương quốc Anh và quốc gia làm việc ít nhất một lần một tuần. Một vấn đề khác bao gồm tình huống ngược lại – những người sống bên ngoài Vương quốc Anh nhưng làm việc ở Anh và đi du lịch giữa hai nước ít nhất một lần một tuần. Những người này được miễn yêu cầu tự cách ly.

Từ ngày 10 tháng 7 năm 2020, có một hành lang du lịch ngoại trừ nước Anh. Bất cứ ai đến Anh chỉ ở trong các quốc gia được liệt kê trong hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải trong 14 ngày qua không phải tự cách ly khi họ đến. Họ vẫn cần phải điền vào mẫu định vị hành khách y tế công cộng trước khi họ đi du lịch.

Có thể xin visa Anh vào lúc này không?

Còn tùy. Các trung tâm xin visa Anh ở nhiều quốc gia đã đóng cửa nhưng họ đang dần bắt đầu mở cửa trở lại.

Vương quốc Anh đã không đóng cửa biên giới – mặc dù các chuyến bay và xe lửa bị hạn chế – vì vậy bạn có thể đến Vương quốc Anh nếu bạn đã có visa hoặc trường hợp không cần visa.

Các công ty điều hành các trung tâm xin visa nên cập nhật trang web của họ. Đối với các trung tâm xin visa ở Châu Âu, Châu Phi và các bộ phận của Trung Đông, hãy kiểm tra https://uk.tlscontact.com/ . Đối với các trung tâm xin visa ở các nước còn lại của thế giới, hãy kiểm tra https://www.vfsglobal.co.uk/en .

Tôi phải làm gì nếu tôi đã được cấp thị thực 30 ngày và không thể đến Vương quốc Anh trước khi hết hạn?

Nếu bạn có visa 30 ngày trong hộ chiếu và không thể đến Vương quốc Anh trước khi hết hạn, thông thường bạn phải xin visa thay thế – và phải trả một khoản phí cho việc này.

Hướng dẫn của Bộ Nội vụ cho người xin thị thực và cư dân tạm thời ở Vương quốc Anh hiện nói rằng bạn có thể yêu cầu thị thực thay thế với ngày hiệu lực được sửa đổi miễn phí. Dịch vụ này sẽ có sẵn cho đến cuối năm 2020.

hướng dẫn về cách trả lại hộ chiếu của bạn cho họ để xin thị thực thay thế. Ngoài ra, bạn có thể gửi email cho Trung tâm trợ giúp nhập cư của coronavirus tại CIH@homeoffice.gov.uk nhưng bạn có thể phải chờ một thời gian dài để trả lời. Nếu bạn liên hệ với Trung tâm trợ giúp nhập cư của coronavirus bao gồm tên, quốc tịch, ngày sinh và số tham chiếu GWF của bạn với ‘THAY THẾ 30 NGÀY VISA’ trong dòng chủ đề.

Thị thực thay thế sẽ có hiệu lực trong 90 ngày.

Đăng ký vào Home Office ở Anh

Có thể tạo một hồ sơ trên Home Office tại Vương quốc Anh trong thời điểm hiện tại – ví dụ: thay đổi đơn xin việc bảo lãnh cấp 2 (Tổng quát) hoặc đơn xin nghỉ phép vô thời hạn vẫn còn?

Có thể gửi hồ sơ trực tuyến. Vấn đề là sau khi nộp hồ sơ, bạn phải đặt một cuộc hẹn để tham dự một trung tâm Dịch vụ hồ sơ xin Visa và Quốc tịch Vương quốc Anh để đăng ký sinh trắc học và quét hộ chiếu của bạn.

Các trung tâm UKVCAS đang bắt đầu mở cửa trở lại nhưng năng lực còn hạn chế. Những người có cuộc hẹn đã bị hủy vì đợt dịch đang được ưu tiên.

Theo hướng dẫn của Home Office  dành cho các nhà tài trợ , nếu bạn đã nộp đơn Cấp 2 ở Anh – ví dụ: thay đổi đơn xin việc Cấp 2 (Chung) – bạn có thể bắt đầu công việc mới trước khi đơn xin được cấp. Bạn phải có một CoS hợp lệ được chỉ định bởi chủ lao động mới của bạn và bạn phải nộp đơn trực tuyến trước khi visa trước hết hạn. Nếu sau đó đơn bị từ chối, chủ lao động của bạn sẽ phải chấm dứt việc làm của bạn.

Tôi muốn chuyển trạng thái visa. Thông thường tôi sẽ phải áp dụng bên ngoài Vương quốc Anh cho loại chuyển đổi này. Tôi có thể nộp đơn ở Anh không?

Có, nhưng chỉ khi visa của bạn hết hạn trong khoảng thời gian từ ngày 24 tháng 1 năm 2020 đến ngày 31 tháng 7 năm 2020, bao gồm cả khi thị thực của bạn được gia hạn bởi  Nhóm Di trú do  coronavirus đến ngày 31 tháng 7 năm 2020. Nếu bạn ở trong tình huống này, hướng dẫn của Bộ Nội vụ chỉ ra rằng cho đến khi kết thúc thời gian ân hạn vào ngày 31 tháng 8 năm 2020 (xem bên dưới) có thể chuyển đổi các loại thị thực ở Anh ngay cả khi bạn thường phải thực hiện loại đơn này bên ngoài Vương quốc Anh – ví dụ: nếu bạn muốn chuyển từ visa thăm thân hoặc thị thực cấp 5 (Chương trình chuyển đổi dành cho thanh niên) cho thị thực cấp 2 (chung)

Sẽ hợp lý khi áp dụng chính sách tương tự cho những người hết hạn visa từ ngày 1 đến ngày 31 tháng 8 năm 2020, nhưng điều này không rõ ràng trong hướng dẫn.

Bản hướng dẫn trước đây nói rằng bạn có thể nộp đơn từ Vương quốc Anh nếu thời gian nghỉ phép của bạn hết hạn sau ngày 31 tháng 7 năm 2020 nhưng bạn cần khẩn trương làm một hồ sơ mới, ví dụ để bắt đầu một công việc mới hoặc khóa học, và bạn có thể không rời khỏi Vương quốc Anh để làm đơn ở nước ngoài. Từ ngữ này đã bị xóa. Nếu visa của bạn hết hạn sau ngày 31 tháng 8 năm 2020, bạn không được bảo vệ bởi chính sách hiện tại, do đó bạn nên cho rằng bạn sẽ không thể chuyển đổi trạng thái trừ khi việc chuyển đổi thị thực của bạn là một trong những điều được cho phép theo Quy tắc nhập cư.

Thị thực của tôi sẽ hết hạn sớm và tôi cần nộp đơn đăng ký trên Home Office. Trước khi tôi nộp đơn đăng ký Home Office, tôi phải vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh và / hoặc bài kiểm tra Cuộc sống ở Vương quốc Anh nhưng tôi không thể có được một cuộc hẹn kịp thời. Tôi nên làm gì?

Các trung tâm kiểm tra đã mở cửa trở lại nhưng có thể không thể có được một cuộc hẹn trước khi visa của bạn hết hạn.

Nếu bạn ở vị trí này, bạn vẫn nên nộp đơn đăng ký Home Office trước khi visa của bạn hết hạn. Không đặt cuộc hẹn UKVCAS cho đến khi bà kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh và / hoặc bài kiểm tra Cuộc sống tại Anh của các trung tâm kiểm tra của Vương quốc Anh đã mở cửa trở lại và bạn đã có thể vượt qua (các) bài kiểm tra. Bạn có thể không đáp ứng yêu cầu tiếng Anh / hoặc bài kiểm tra Cuộc sống ở Vương quốc Anh vào ngày bạn nộp đơn nhưng nếu bạn đáp ứng vào ngày hẹn, việc Home Office từ chối đơn đăng ký của bạn trong trường hợp hiện tại là không hợp lý.

Nếu bạn nộp đơn xin ở lại Vương quốc Anh trên cơ sở cuộc sống gia đình hoặc cá nhân và trung tâm kiểm tra đã đóng cửa – hoặc bạn không thể đi đến đó – bạn có thể yêu cầu miễn yêu cầu tiếng Anh.

Visa của tôi sẽ hết hạn sớm. Tôi muốn rời khỏi Vương quốc Anh nhưng tôi không thể. Tôi nên làm gì?

Nếu thị thực của bạn sắp hết hạn (hoặc hết hạn) trong khoảng thời gian từ ngày 24 tháng 1 năm 2020 đến ngày 31 tháng 7 năm 2020 – bao gồm cả nếu thị thực của bạn được Nhóm Di trú do coronavirus gia hạn đến ngày 31 tháng 7 năm 2020 – bạn có thời gian ân hạn cho đến ngày 31 tháng 8 năm 2020 để rời khỏi Vương quốc Anh.

Nếu bạn không thể rời khỏi Vương quốc Anh trước ngày 31 tháng 8 năm 2020, bạn có thể yêu cầu thêm thời gian ở lại – một khoản bồi thường đặc biệt khác – bằng cách liên hệ với nhóm nhập cư do coronavirus tại website CIH@homeoffice.gov.uk . Bồi thường đặc biệt này là một biện pháp khẩn cấp và không cho phép bạn rời khỏi Vương quốc Anh. Bạn chỉ nên áp dụng cho nó như là một phương sách cuối cùng nếu bạn không có lựa chọn nào khác.

Công nhân tài trợ cấp 2

Công ty chúng tôi có một nhân viên mới đã được cấp thị thực Cấp 2 (Tổng quát) 30 ngày và không thể đến Vương quốc Anh để bắt đầu làm việc đúng thời gian. Chúng ta nên làm gì?

Thông thường, ngày bắt đầu làm việc của công nhân Cấp 2 (Tổng quát) không thể bị hoãn quá 28 ngày kể từ ngày bắt đầu trên giấy chứng nhận bảo lãnh hoặc 28 ngày kể từ khi thị thực được cấp, tùy theo ngày nào chậm hơn.

Home Office đã không cho biết nếu quy tắc này sẽ được miễn. Chúng tôi phải chờ hướng dẫn thêm. Trong khi đó, Home Office cần được thông báo qua Hệ thống quản lý tài trợ rằng ngày bắt đầu đã bị trì hoãn.

Công nhân được bảo lãnh của chúng tôi đều làm việc tại nhà. Chúng ta có cần nói với Home Office không?

Không. Hướng dẫn của Bộ Nội vụ dành cho các nhà bảo lãnh Cấp 2, 4 và 5 và tờ thông tin dành cho người có thị thực và cư dân tạm thời ở Anh rằng chủ lao động không phải báo cáo rằng người lao động được bảo lãnh đang làm việc tại nhà nếu làm việc tại nhà có liên quan trực tiếp đến đại dịch coronavirus.

Chúng tôi muốn cung cấp nghỉ phép không lương cho công nhân được bảo lãnh để tránh việc sa thải. Được không? Chúng tôi có phải nói với Home Office không?

Thông thường, người lao động được bảo lãnh cấp 2 không thể nghỉ phép không lương hơn 4 tuần mỗi năm theo lịch.

Theo hướng dẫn dành cho chủ bảo lãnh cấp 2, 4 và 5, chủ lao động không cần rút bảo lãnh từ những nhân viên vắng mặt không làm việc mà không được trả lương trong 4 tuần trở lên nếu sự vắng mặt có liên quan đến coronavirus.

Vắng mặt liên quan đến coronavirus không cần phải báo cáo cho Home Office.

Chúng tôi muốn giảm giờ làm việc và / hoặc tiền lương của công nhân được tài trợ để tránh việc sa thải. Được không?

Người lao động được bảo lãnh có thể làm việc bán thời gian nhưng mức lương của họ thường phải duy trì ở mức hoặc trên mức tối thiểu chung cho loại thị thực bất kể giờ làm việc của họ. Mức tối thiểu chung cho visa Cấp 2 (Tổng quát) là 30.000 bảng mỗi năm (20.800 bảng cho người mới đăng ký). Mức tối thiểu chung cho visa Cấp 2 (Chuyển nội bộ công ty) là 41.500 bảng mỗi năm. Mức lương cũng phải bằng hoặc cao hơn mức tối thiểu dành riêng cho nghề nghiệp (tỷ lệ thích hợp cho mã SOC) được điều chỉnh theo tỷ lệ theo giờ làm việc của người đó.

Bộ Nội vụ đã công bố hướng dẫn nêu rõ rằng chủ lao động có thể tạm thời giảm mức lương của công nhân được bảo trợ xuống 80% tiền lương của họ hoặc 2.500 bảng mỗi tháng, tùy theo mức nào thấp hơn. Bất kỳ sự cắt giảm nào cũng phải là một phần của chính sách toàn công ty để tránh các khoản dư thừa, trong đó tất cả các công nhân đều được đối xử như nhau. Có lẽ điều này chỉ có nghĩa là những người lao động được bảo lãnh phải được đối xử giống như những người lao động đã định cư. Nhiều người sử dụng lao động đang đồng ý các điều khoản khác nhau với các nhân viên khác nhau – một số nhân viên có thể vẫn cần toàn thời gian trong khi những người khác có nguy cơ dư thừa – vì vậy sẽ không có ý nghĩa gì khi yêu cầu toàn bộ lực lượng lao động phải được đối xử theo cùng một cách. Việc cắt giảm phải là tạm thời và lương của công nhân được bảo lãnh phải trở về mức trước đó khi các thỏa thuận toàn công ty kết thúc.

Chính sách mới này rõ ràng là nhằm mục đích chi trả cho những người lao động được bảo lãnh, những người được điều chỉnh theo Chương trình duy trì việc làm do coronavirus (xem bên dưới). Tuy nhiên, hướng dẫn về Bộ Nội Vụ không liên quan đến việc nghỉ phép nên nó cũng phải bao gồm những công nhân bảo lãnh đang làm việc. Điều này có nghĩa là tiền lương của một công nhân được tài trợ có thể có khả năng giảm xuống dưới mức tối thiểu chung nếu họ đồng ý giảm tới 20% số giờ làm việc của họ và mức lương của họ cũng bị giảm theo. Mức lương của một công nhân được bảo lãnh cũng có thể giảm xuống dưới mức tối thiểu dành riêng cho nghề nghiệp nếu họ đồng ý cắt giảm lương mà không giảm giờ làm việc.

Nếu một nhân viên được bảo  lãnh Cấp 2 (Tổng quát) được cấp thị thực là người có thu nhập cao và mức lương của họ giảm xuống dưới mức 159.600 bảng mỗi năm, điều này thường sẽ kích hoạt nhu cầu thay đổi đơn xin việc. Chính sách mới phải có nghĩa là không cần thay đổi đơn xin việc nếu việc cắt giảm phù hợp với chính sách mới.

Vẫn còn một câu hỏi về việc một công nhân được tài trợ Cấp 2 (Tổng quát) có đủ điều kiện để xin nghỉ phép vô thời hạn hay không nếu mức lương của họ bị giảm xuống dưới mức tối thiểu 35.800 bảng. Home Office cần ban hành hướng dẫn về điều này.

Mọi thay đổi về giờ làm việc hoặc tiền lương cần phải được báo cáo cho Home Office.

Chúng tôi có thể sử dụng Chương trình duy trì việc làm do coronavirus cho người lao động được bảo lãnh không?

Đúng. Bộ Nội vụ đã nói rằng Chương trình duy trì việc làm do coronavirus có thể được sử dụng cho người di cư. Họ phải đáp ứng các yêu cầu đủ điều kiện như các nhân viên khác. Chẳng hạn, họ phải có trong bảng lương PAYE của người sử dụng lao động vào ngày 28 tháng 2 năm 2020. Một số người lao động được bảo lãnh – đặc biệt là một số người di cư Cấp 2 (Chuyển nội bộ công ty) – sẽ không đủ điều kiện vì họ không thuộc PAYE.

Bộ Nội vụ đã công bố  hướng dẫn  nêu rõ rằng chủ lao động có thể tạm thời giảm mức lương của công nhân được bảo trợ xuống 80% tiền lương của họ hoặc 2.500 bảng mỗi tháng, tùy theo mức nào thấp hơn. Điều này rõ ràng là nhằm mục đích bao gồm các công nhân được tài trợ đang bị sa thải. Xem ở trên để biết thêm thông tin về sự vắng mặt và giảm lương.

Để biết thêm thông tin về Chương trình duy trì việc làm của coronavirus, vui lòng xem Câu hỏi thường gặp của chúng tôi  dành cho nhà tuyển dụng Vương quốc Anh .

Chúng tôi muốn tuyển một người cần visa Cấp 2. Chúng ta có thể không Quá trình này sẽ kéo dài bao lâu?

Bạn có thể bắt đầu quy trình theo cách thông thường – thực hiện bài kiểm tra thị trường lao động thường trú (nếu áp dụng điều này) áp dụng cho CoS và chỉ định CoS – và nhân viên tương lai có thể nộp đơn xin thị thực (hoặc thay đổi đơn xin việc làm cho Home Office nếu họ đã làm việc ở Anh).

Nhưng để hoàn tất quy trình, nhân viên tương lai sẽ phải tham dự một cuộc hẹn sinh trắc học và điều này có thể không thể thực hiện được vào lúc này – xem ở trên để biết thông tin về việc xin thị thực bên ngoài Vương quốc Anh và nộp đơn vào Home Office ở Anh.

Nếu nhà tuyển dụng mới đang nộp đơn từ bên trong Vương quốc Anh, họ có thể bắt đầu công việc trước khi đơn đăng ký của họ được cấp, theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ cho các doanh nghiệp bảo lãnh lao động. Họ phải có CoS hợp lệ và họ phải nộp đơn trực tuyến trước khi visa trước hết hạn. Nếu sau đó đơn của họ bị từ chối, doanh nghiệp sẽ phải chấm dứt việc làm của họ. Trong khi đó, bạn sẽ không thể thực hiện kiểm tra quyền làm việc trên giấy phép cư trú sinh trắc học mới của họ – bởi vì họ chưa có. Thay vào đó, bạn sẽ cần thực hiện kiểm tra trực tuyến trên giấy phép cư trú sinh trắc học hiện tại của họ hoặc – tùy theo tình huống – áp dụng cho Dịch vụ kiểm tra nhân viên của Home Office để có thông báo xác minh tích cực. Bạn sẽ cần phải thực hiện quyền theo dõi để kiểm tra công việc khi đơn đăng ký của họ đã được cấp và giấy phép cư trú sinh trắc học mới đã được cấp.

Một số lao động được bảo trợ Cấp 2 (Chung) được tài trợ của chúng tôi đã trở về nước và đang làm việc từ xa. Họ có thể ở đó trong vài tháng. Được không?

Có, miễn là họ tiếp tục được bạn thuê – và được trả tiền, trừ khi họ được nghỉ không lương (xem ở trên).

Có hai điểm để xem.

Đầu tiên là nếu visa công nhân được tài trợ của bạn hết hạn khi họ ở ngoài Vương quốc Anh, họ sẽ bị ảnh hưởng bởi thời gian nghỉ phép  Cấp 2, nghĩa là họ thường không thể xin visa Cấp 2 khác trong 12 tháng tới. Home Office chưa cho biết liệu quy tắc này sẽ bị đình chỉ.

Thứ hai là sự vắng mặt của các công nhân được tài trợ từ Vương quốc Anh có thể có ý nghĩa cho một đơn xin nghỉ phép không xác định trong tương lai – xem bên dưới.

Nghỉ vô thời hạn

Tôi có một thị thực dài hạn của Vương quốc Anh dẫn đến nghỉ phép vô thời hạn vẫn còn. Tôi có thể bị mắc kẹt bên ngoài Vương quốc Anh trong vài tháng. Điều này có ảnh hưởng đến đơn xin nghỉ phép vô thời hạn của tôi không?

Nếu bạn có thị thực dẫn đến thời gian nghỉ vô thời hạn, bạn thường không thể dành hơn 180 ngày bên ngoài Vương quốc Anh trong bất kỳ khoảng thời gian 12 tháng nào trong thời gian đủ điều kiện năm năm. Quy tắc này không áp dụng cho mọi loại thị thực và cách thức hoạt động tùy thuộc vào ngày visa của bạn được cấp.

Bộ Nội vụ thực thi nghiêm ngặt giới hạn 180 ngày nhưng sẽ xem xét cho phép nghỉ vô thời hạn nếu sự vắng mặt vượt quá giới hạn và người nộp đơn cung cấp bằng chứng rằng sự vắng mặt vượt quá là do lý do nghiêm trọng hoặc thuyết phục. Theo hướng dẫn của Home Office , các lý do nghiêm trọng hoặc thuyết phục sẽ khác nhau nhưng có thể bao gồm bệnh nghiêm trọng của người nộp đơn hoặc người thân, xung đột, thảm họa tự nhiên, ví dụ, phun trào núi lửa hoặc sóng thần.

Bộ Nội vụ đã không xác nhận rằng đại dịch coronavirus đủ điều kiện là một lý do nghiêm trọng hoặc thuyết phục trong bối cảnh này nhưng rõ ràng là nó nên xảy ra.

Nếu bạn ở bên ngoài Vương quốc Anh trong một thời gian dài vì đại dịch coronavirus, bạn nên giữ bằng chứng về lý do. Chẳng hạn, nếu bạn có visa Cấp 2 (Chung), bạn nên yêu cầu nhà tuyển dụng gửi cho bạn một email xác nhận rằng họ đã đồng ý rằng bạn nên làm việc từ xa ở nước ngoài cho đến khi an toàn trở về Vương quốc Anh.

Quyền kiểm tra công việc

Làm thế nào để chúng ta làm đúng để kiểm tra công việc đối với nhân viên mới đang bắt đầu làm việc tại nhà?

Home Office đã xác nhận rằng quyền kiểm tra công việc hiện có thể được thực hiện qua các cuộc gọi video.

Nếu bạn muốn thực hiện quyền kiểm tra công việc theo cách này, bạn sẽ cần yêu cầu nhân viên gửi cho bạn một bản sao được quét hoặc ảnh của quyền liên quan đến tài liệu làm việc – thường là trang ảnh hộ chiếu của họ và / hoặc nơi cư trú sinh trắc học giấy phép Sắp xếp để họ trình bày tài liệu gốc cho bạn trong cuộc gọi video trước khi họ bắt đầu làm việc. Ghi lại ngày kiểm tra và đánh dấu là kiểm tra điều chỉnh được thực hiện vào [ngày chèn] do COVID-19. Khi các biện pháp COVID-19 tạm thời này kết thúc, bạn sẽ có 8 tuần để thực hiện kiểm tra hồi cứu trên tài liệu gốc. Để biết chi tiết đầy đủ, xem hướng dẫn của Home Office .

Bạn có thể tránh quá trình này bằng cách thực hiện quyền trực tuyến để kiểm tra công việc nếu người đó có giấy phép cư trú sinh trắc học, hoặc thẻ cư trú sinh trắc học (những thẻ này được cấp cho các thành viên gia đình của công dân EEA) hoặc tình trạng định cư hoặc định cư trước EU Đề án giải quyết. Nhân viên sẽ phải đăng nhập vào trang web của Chính phủ  tại đây  để có quyền làm việc chia sẻ mã. Họ sẽ cần cung cấp cho bạn mã chia sẻ đó và ngày sinh của họ. Sau đó bạn sẽ có thể thực hiện quyền trực tuyến để kiểm tra công việc  tại đây . Để biết thông tin chi tiết về cách thực hiện quyền kiểm tra công việc, hãy xem  hướng dẫn của chủ lao động về quyền kiểm tra công việc .

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ với một thành viên của nhóm nhập cư.

— UNC tổng hợp —

✨ 🌺 🍀 CÔNG TY TNHH UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (VIẾT TẮT LÀ “UNC”) ĐÃ ĐƯỢC THÀNH LẬP, HOẠT ĐỘNG TRONG LĨNH VỰC HỖ TRỢ GIÁO DỤC – TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ TRONG HƠN 10 NĂM, VỚI SỰ HIỆN DIỆN THƯƠNG MẠI TẠI NHIỀU QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI: KOREA, USA, CANADA, AUSTRALIA, VIETNAM, THAILAND.

ĐỊA CHỈ CHI NHÁNH VIỆT NAM

*** Hồ Chí Minh: Tầng 8, Tòa nhà AB, 76A Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, HCM

Hotline: 028 38 227 207

Fanpage Hochiminh:

UNC_immigration: https://www.facebook.com/uncvietnam/

Group:

UNC_immigration – Chúng tôi chia sẻ,kết nối “Giấc mơ định cư” cùng các bạn: https://www.facebook.com/groups/2696672960374705/

*** Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà Oriental, 324 Tây Sơn, P.Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 35 743 666

Fanpage Hanoi:

UNC HANOI_immigration: https://www.facebook.com/UNC-HANOI_immigration-670314116715876/

UNC Hanoi: https://www.facebook.com/UNChanoi/


Tin liên quan khác