🇪🇺 🇪🇺 CÁC QUỐC GIA THUỘC LIÊN MINH CHÂU ÂU ĐÃ MỞ LẠI BIÊN GIỚI CHO CÁC BẠN ĐỜI CHƯA KẾT HÔN BỊ NGĂN CÁCH BỞI LỆNH CẤM NHẬP CẢNH 🇪🇺 🇪🇺

🇪🇺 🇪🇺 CÁC QUỐC GIA THUỘC LIÊN MINH CHÂU ÂU ĐÃ MỞ LẠI BIÊN GIỚI CHO CÁC BẠN ĐỜI CHƯA KẾT HÔN BỊ NGĂN CÁCH BỞI LỆNH CẤM NHẬP CẢNH 🇪🇺 🇪🇺

 

Trở lại vào giữa tháng 3, khi Ủy ban Liên minh châu Âu khuyến nghị các nước thành viên áp dụng lệnh cấm nhập cảnh trên toàn EU đối với việc nhập cảnh không cần thiết đối với công dân nước thứ ba, không ai biết trước lệnh cấm du lịch này sẽ có hiệu lực ngay cả 4 tháng sau đó.

Chẳng còn đâu vào đâu, nhiều người nhận thấy lệnh cấm này đang khiến cuộc sống của họ bị xáo trộn, khiến họ gặp nhiều khó khăn hơn, kể cả công việc và học tập.

Tuy nhiên, những người cảm thấy khó khăn nhất để chờ lệnh cấm kết thúc là những cặp tình nhân khác quốc gia đã không gặp nhau trong nhiều tháng.

Các cặp vợ chồng, một trong số đó là công dân EU, đã gần như ly thân ít nhất kể từ tháng Ba. Với việc EU tạo điều kiện thuận lợi cho các quy tắc nhập cảnh cho phép các gia đình đoàn tụ, những người yêu nhau hy vọng họ cũng có thể làm điều tương tự, nhưng điều đó vẫn chưa xảy ra.

Trong nhiều tuần nay, các cặp đôi đã vận động trên Twitter với các thẻ bắt đầu bằng #LoveIsEssential và #LoveIsNotTourism , kêu gọi các cơ quan Liên minh Châu Âu và chính phủ của mỗi Quốc gia thành viên đưa ra một ngoại lệ cho họ.

Chiến dịch với sự hỗ trợ của một số MEP và các ủy viên đã hoạt động hiệu quả và cho đến nay, một số quốc gia đã mở lại biên giới của họ, như sau:

ÁO

Mặc dù chưa có tuyên bố riêng biệt nào được đưa ra bởi các nhà chức trách Áo về việc miễn trừ lệnh cấm nhập cảnh cho các cặp vợ chồng, nhưng Bộ Xã hội Áo đã quan tâm đến việc bổ sung “chuyến thăm bạn đời” như một lý do đáng được cân nhắc để nhập cảnh vào Áo. .

“ Đặc biệt, tất cả những người có lý do đáng được xem xét đều có thể vào gia đình trong các trường hợp riêng lẻ. Các lý do phải được chứng minh khi nhập cảnh. Các lý do gia đình đặc biệt bao gồm, ví dụ, các thành viên gia đình đến thăm trong trường hợp ốm đau hoặc con riêng của họ trong khuôn khổ nghĩa vụ giám hộ, thăm bạn đời , ”trang web viết.

CỘNG HÒA SÉC

Vào ngày 19 tháng 7, Cộng hòa Séc đã quyết định thay đổi các quy tắc nhập cảnh đối với các đối tác chưa kết hôn của công dân Séc đã bị ngăn cách bởi lệnh cấm nhập cảnh của toàn EU, theo gương các nước EU khác đã thực hiện bước tương tự.

“ Kể từ thứ hai, ngày 20 tháng 7 năm 2020, công dân nước thứ ba, đặc biệt là những người được miễn thị thực , có thể đến Cộng hòa Séc để thăm đối tác, người yêu của họ , với điều kiện đáp ứng một số điều kiện. Bộ Ngoại giao của Công Hòa Séc được truyền cảm hứng từ hệ thống đã được Đan Mạch và Áo áp dụng cho các cặp đôi chưa kết hôn ,” thông cáo báo chí của Bộ đọc.

Để những cặp đôi này có thể đoàn tụ, họ phải gửi một bản tuyên bố long trọng về mối quan hệ lâu dài của họ tại địa chỉ vo@mzv.cz. Họ cũng nên gửi bằng chứng về mối quan hệ của họ, chẳng hạn như hợp đồng thuê nhà chung, tài khoản ngân hàng chung hoặc giấy khai sinh của các con chung, v.v.

Các yêu cầu nhập cảnh sẽ được xử lý điện tử bởi Bộ Ngoại giao, Bộ Ngoại giao có thể xác nhận khả năng đối tác vào lãnh thổ Cộng hòa Séc trong vòng 3 ngày. Công dân Séc sẽ chuyển xác nhận này cho đối tác của mình, người sẽ chứng minh khi nhập cảnh vào Cộng hòa Séc.

ĐAN MẠCH

Chính quyền Đan Mạch là cơ quan đầu tiên của EU cho phép bạn gái và bạn trai của cư dân Đan Mạch nhập cảnh vào nước này vào cuối tháng 6.

“ Phần mở rộng này sẽ bao gồm bạn trai và bạn gái , ông bà và cháu. Tuy nhiên, sẽ có yêu cầu hiển thị kết quả xét nghiệm âm tính nhận được ít nhất 72 giờ trước khi nhập cảnh , ”một thông cáo báo chí công bố quyết định cho biết.

Động thái này được thực hiện sau khi nghị sĩ Andreas Steenberg từ Đảng Tự do Xã hội, nêu vấn đề này tại quốc hội.

” Tình yêu không có biên giới, và bây giờ biên giới đã được mở ra ,” Steenberg đã tweet về quyết định

PHẦN LAN

Trong một cuộc họp chính phủ được tổ chức vào ngày 6 tháng 8, Phần Lan đã quyết định cho phép những người yêu nhau đoàn tụ nếu một trong số họ là:

một công dân Phần Lan sống ở Phần Lan,

một công dân EU / Schengen sống ở Phần Lan

một thành viên gia đình của một công dân EU / Schengen sống ở Phần Lan

công dân nước thứ ba cư trú ở Phần Lan với giấy phép cư trú Phần Lan

“ Bạn cũng có thể đến Phần Lan trên cơ sở mối quan hệ xã hội. Trong thực tế, một mối quan hệ xã hội là một mối quan hệ. Về nguyên tắc, việc kiểm soát biên giới dựa vào việc hành khách tự khai báo về địa vị xã hội; trong các trường hợp riêng lẻ, thông tin chi tiết hơn có thể được yêu cầu , ”thông tin cập nhật của chính phủ về ‘ Ai có thể vào Phần Lan’  giải thích.

Những ai muốn đi du lịch Phần Lan để gặp người yêu, phải liên hệ với đại sứ quán Phần Lan tại quốc gia cư trú và yêu cầu tư vấn thêm về các thủ tục cần thực hiện.

PHÁP

Pháp cũng đã quyết định mở lại biên giới cho các đối tác chưa kết hôn từ các nước thứ ba có nửa kia của họ ở Pháp, mặc dù ngày chính xác sẽ xảy ra vẫn chưa được đưa ra.

Theo Ngoại trưởng Pháp phụ trách du lịch, Jean-Baptiste Lemoyne, Pháp đang thiết lập một cơ chế cụ thể để cho phép những người yêu nhau đoàn tụ.

“ Pháp đang thiết lập một hệ thống cụ thể cho những người bạn đời bị ngăn cách bởi việc đóng cửa biên giới. Từ tuần này, đơn xin cấp giấy thông hành có thể được nộp cho lãnh sự quán gần nhất , ”Bộ trưởng thông báo trong một tweet.

Đủ điều kiện để hưởng lợi từ quyết định chỉ là công dân nước thứ ba có đối tác là cư dân hợp pháp của Pháp.

Vì vậy, những người muốn đến Pháp để gặp bạn đời chưa kết hôn của mình sẽ phải nộp các giấy tờ sau:

Một yêu cầu bằng văn bản của cặp đôi với đầy đủ chi tiết liên lạc, nêu rõ số tiền lưu trú

Bằng chứng cư trú tại Pháp của vợ / chồng

Bằng chứng về các cuộc gặp trước đây ở Pháp (vé máy bay cũ, hóa đơn, v.v.), có thể cả tem nhập cảnh ở các nước đã đến thăm cùng nhau, v.v.

ĐỨC

Đức đã cho phép các đối tác chưa kết hôn của công dân và cư dân Đức vào lãnh thổ Liên bang , kể từ ngày 10 tháng 8, theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đức, Horst Seehofer.

Theo Bộ, ít nhất một cuộc họp cá nhân trước đó ở Đức hoặc bằng chứng về nơi cư trú chung trước đây ở nước ngoài là bắt buộc để nhập cảnh vào Đức theo mục đích này. Những điều sau đây nên được gửi:

một lời mời từ một người sống ở Đức

một tuyên bố chung được ký về sự tồn tại của mối quan hệ

bằng chứng về các cuộc họp trước đó với hộ chiếu đóng dấu giấy tờ đi lại hoặc vé máy bay

Những người đến từ các quốc gia có nguy cơ cao ở Đức sẽ bị cách ly 14 ngày hoặc nộp xét nghiệm Covid-19 âm tính khi nhập cảnh.

Ý

Kể từ ngày 7 tháng 9, đối tác chưa kết hôn của công dân và cư dân Ý “ mà họ có mối quan hệ tình cảm ổn định, ngay cả khi không sống chung ” có thể vào lãnh thổ Ý để cùng người yêu của họ , theo sắc lệnh khẩn cấp do Thủ tướng Giuseppe Conte ký cùng ngày. .

Tất cả những người đến Ý theo mục đích này sẽ phải kiểm dịch trong thời gian hai tuần. Khi đến nơi, những du khách này cũng sẽ phải hoàn thành mẫu tự xác nhận, sẽ được phát hành trong những ngày tiếp theo.

Động thái của chính phủ Ý cho phép nhập cảnh cho các đối tác chưa kết hôn của công dân và cư dân Ý khỏi lệnh cấm nhập cảnh COVID-19 theo lời hứa của Bộ trưởng Bộ Y tế Ý, Roberto Speranza vào ngày 30 tháng 7, rằng chính phủ sẽ hướng tới một giải pháp về vấn đề.

NA UY

Vào ngày 10 tháng 7, Na Uy thông báo rằng bắt đầu từ thứ Tư, ngày 15 tháng 7, những người có mối quan hệ ít nhất chín tháng và các thành viên khác trong gia đình từ các quốc gia bên ngoài EU / EEA sẽ đủ điều kiện nhập cảnh vào nước này để cùng với những người thân yêu của họ.

“ Chính phủ sẽ mở cửa từ ngày 15 tháng 7 cho người nước ngoài nhập cảnh từ các quốc gia ngoài EU / EEA , được gọi là công dân nước thứ ba, những người có gia đình hoặc mối quan hệ bạn trai đã thiết lập ở Na Uy. Nhưng không có ngoại lệ đối với nghĩa vụ kiểm dịch hoặc các điều kiện bình thường trong Đạo luật Nhập cư , ”thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp và Công an Na Uy đọc.

Thông báo về quyết định này, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Monica Mæland cho biết tình trạng Coronavirus đã đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến các gia đình và những người yêu chưa kết hôn, lưu ý rằng những người dự định đến Na Uy vẫn cần giấy thông hành làm thị thực.

Bà cũng nhấn mạnh rằng các quy định về hạn chế nhập cảnh bên cạnh các quy định chung về nhập cảnh trong Đạo luật Nhập cư. Điều này có nghĩa là ngay cả khi các hạn chế nhập cảnh được gỡ bỏ, các yêu cầu chung về giấy tờ thông hành, thị thực, v.v. vẫn sẽ được áp dụng đầy đủ.

Khi nói đến người yêu, các điều kiện sau đây phải được đáp ứng để công dân không thuộc Liên minh Châu Âu / EEA có thể cùng người yêu của mình ở Na Uy: các bên sẽ gặp nhau thể xác và mối quan hệ phải kéo dài ít nhất 9 tháng.

Người sống ở Na Uy cung cấp cho công dân nước thứ ba bản tự khai mà người đó phải xuất trình khi đến Na Uy, xác nhận rằng hai yêu cầu được đáp ứng.

HÀ LAN

Hà Lan cũng đã mở lại biên giới của mình cho những người yêu thích không thuộc EU có đối tác đang sống ở Hà Lan.

Quyết định đã được đưa ra bởi Bộ trưởng Bộ Tư pháp và An ninh Hà Lan Ferdinand Grapperhaus, người đã quyết định nới lỏng lệnh cấm nhập cảnh với điều kiện nhập cảnh của những người thân yêu từ các nước thứ ba, những người có mối quan hệ lâu dài với một người từ Hà Lan, bắt đầu từ tháng Bảy. 27.

“ Thỏa thuận điều chỉnh chỉ áp dụng nếu nó liên quan đến chuyến thăm trong thời gian ngắn. Điều này áp dụng cho thời hạn tối đa là 90 ngày ở Hà Lan trong tổng thời gian là 180 ngày. Bởi vì, phù hợp với các thỏa thuận châu Âu về các biện pháp gia nhập, phải có một mối quan hệ lâu dài , chương trình sẽ tuân theo các điều kiện sau đây , ”một thông cáo báo chí của Bộ liên quan giải thích.

Những người muốn đến Hà Lan theo những thay đổi này, phải chứng minh họ có mối quan hệ ít nhất ba tháng trước khi lệnh cấm được đưa ra, trong thời gian đó cặp đôi đã gặp nhau ‘thường xuyên’.

Các cặp vợ chồng phải nộp một tờ khai viết tay, trong đó họ tuyên bố rằng họ thực sự có mối quan hệ như vậy.

TÂY BAN NHA

Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha thông báo họ đã quyết định nhập cảnh cho các đối tác chưa kết hôn / chưa đăng ký của các công dân EU muốn đoàn tụ tại Tây Ban Nha , vào ngày 20 tháng 8. Phối hợp với Bộ Nội vụ Tây Ban Nha, MFA Tây Ban Nha cũng thiết lập một thủ tục nhập cảnh cho những người muốn vào Tây Ban Nha với mục đích này.

Công dân nước ngoài muốn nhập cảnh Tây Ban Nha để thăm hoặc cư trú với đối tác hôn nhân của họ nên liên hệ với Văn phòng Lãnh sự tương ứng và nộp tại đó bằng chứng tài liệu chứng minh mối quan hệ của họ, bằng cách nộp các tài liệu sau:

Bằng chứng rằng người nước ngoài đang đi cùng công dân EU hoặc đoàn tụ với họ. Tức là vé máy bay trên cùng chuyến bay, bản sao kê có công chứng của công dân EU, v.v.

Bằng chứng về một mối quan hệ ổn định và lâu dài:

tài liệu từ chính quyền địa phương phản ánh sự tồn tại của mối quan hệ lâu dài, phải được áp dụng hoặc hợp pháp hóa

tài liệu từ các cơ quan hoặc cơ quan có thẩm quyền Tây Ban Nha, tức là bằng chứng về cuộc hẹn giao kết hợp đồng hôn nhân ở Tây Ban Nha, đăng ký điều tra dân số, v.v.

hợp đồng cho thuê chung, sao kê tài khoản ngân hàng chung, hóa đơn chung, sở hữu chung tài sản, lời mời đến các sự kiện gia đình như đám cưới, v.v.

THỤY SĨ

Thụy Sĩ cho phép công dân nước thứ ba có bạn đời chưa kết hôn ở Thụy Sĩ đoàn tụ với họ kể từ ngày 3 tháng 8 .

Cư dân nước thứ ba muốn cùng người yêu của họ đến Thụy Sĩ nên chứng minh mối quan hệ của họ đã tồn tại một thời gian trước khi đại dịch bùng phát, như sau:

Thư mời bằng văn bản từ đối tác đang sống ở Thụy Sĩ

Bản sao hộ chiếu Thụy Sĩ hoặc chứng minh thư nước ngoài của đối tác

Bằng chứng về sự tồn tại của mối quan hệ, rằng cặp đôi vẫn thường xuyên liên lạc và họ đã gặp mặt trực tiếp ít nhất một lần trước khi lệnh cấm nhập cảnh được áp dụng, như một xác nhận quan hệ đối tác có chữ ký của cả hai đối tác, thư từ hoặc email, ảnh / video , Vân vân.

Những người cần thị thực để đi du lịch đến Thụy Sĩ sẽ có thể nộp đơn xin thị thực tại văn phòng thị thực Thụy Sĩ địa phương, nếu họ đáp ứng tất cả các yêu cầu nhập cảnh. Trong khi đó, những người không cần thị thực, vẫn cần phải có chứng chỉ xác nhận đủ điều kiện nhập cảnh Thụy Sĩ.

Những người đến từ các khu vực có nguy cơ cao sẽ phải cách ly khi đến nơi, trong mười ngày.

* Bài viết này đang được cập nhật liên tục với những thay đổi gần đây nhất liên quan đến vấn đề.

EU Countries that Have Reopened Borders for Unmarried Partners Separated by Entry Ban

✨ 🌺 🍀 CÔNG TY TNHH UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (VIẾT TẮT LÀ “UNC”) ĐÃ ĐƯỢC THÀNH LẬP, HOẠT ĐỘNG TRONG LĨNH VỰC HỖ TRỢ GIÁO DỤC – TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ TRONG HƠN 10 NĂM, VỚI SỰ HIỆN DIỆN THƯƠNG MẠI TẠI NHIỀU QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI: KOREA, USA, CANADA, AUSTRALIA, VIETNAM, THAILAND.

ĐỊA CHỈ CHI NHÁNH VIỆT NAM

*** Hồ Chí Minh: Tầng 8, Tòa nhà AB, 76A Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, HCM

Hotline: 028 38 227 207

Fanpage Hochiminh:

UNC_immigration: https://www.facebook.com/uncvietnam/

Group:

UNC_immigration – Chúng tôi chia sẻ,kết nối “Giấc mơ định cư” cùng các bạn: https://www.facebook.com/groups/2696672960374705/

*** Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà Oriental, 324 Tây Sơn, P.Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 35 743 666

Fanpage Hanoi:

UNC HANOI_immigration: https://www.facebook.com/UNC-HANOI_immigration-670314116715876/

UNC Hanoi: https://www.facebook.com/UNChanoi/


Tin liên quan khác