🇨🇦 🍁 Nhiều việc làm ở các thành phố nhỏ hơn cho những người nhập cư mới đến Canada 🍁 🇨🇦

🇨🇦 🍁 Nhiều việc làm ở các thành phố nhỏ hơn cho những người nhập cư mới đến Canada 🍁 🇨🇦

 

Các thành phố nhỏ hơn cung cấp cơ hội việc làm tốt, nhà ở giá rẻ hơn và chất lượng cuộc sống cao

Trong 20 năm qua, Canada đã tìm cách khuyến khích nhiều người nhập cư di chuyển đến các thành phố nhỏ hơn. Công cụ chính mà nó đã sử dụng để theo đuổi mục tiêu này là Chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP).

PNP cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ trên cả nước phát triển các tiêu chí đủ điều kiện của riêng họ đối với người nhập cư thuộc tầng lớp kinh tế và sau đó đề cử người nhập cư đáp ứng nhu cầu thị trường lao động của họ cho tình trạng thường trú nhân Canada.

PNP đã có hiệu quả trong việc giảm tỷ lệ nhập cư vào ba tỉnh lớn nhất của Canada (Ontario, Quebec và British Columbia) từ 85% khi chương trình được triển khai năm 1999 xuống còn khoảng 70% hiện nay.

Các chương trình hiện đang được áp dụng để thúc đẩy nhập cư đến các thành phố nhỏ hơn

Mặt khác, Chính phủ liên bang của Canada và các tỉnh và vùng lãnh thổ của nước này nhận ra rằng có thể làm được nhiều việc hơn để thúc đẩy nhập cư đến các thành phố nhỏ hơn. Điều này được chứng minh bằng việc Chính phủ liên bang đã đưa ra nhiều chương trình mới trong những năm gần đây như Chương trình Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương (AIP), Chương trình Thí điểm Nhập cư Nông thôn và Miền Bắc (RNIP), và có kế hoạch khởi động các chương trình mới như Chương trình Đề cử Thành phố ( MNP).

Các tỉnh khác nhau vận hành các luồng PNP để giúp các thành phố ngoại ô thủ đô tương ứng của họ thu hút nhiều người nhập cư hơn. Ví dụ, Ontario sẽ triển khai một Chương trình Thí điểm nhập cư khu vực mới theo PNP vào đầu năm 2020. Ontario đang theo đuổi sáng kiến ​​này vì gần 80% người nhập cư đến vùng thủ đô (Khu vực Greater Toronto), có nghĩa là nhiều thành phố trên khắp tỉnh cạnh tranh để thu hút đủ người nhập cư để hỗ trợ nền kinh tế của họ.

64 % người nhập cư mới đã đến Toronto, Montreal, Vancouver và Calgary vào năm 2018

Năm 2018, 64 % người nhập cư mới đến Canada định cư ở các thành phố lớn nhất của đất nước (Toronto, Montreal, Vancouver và Calgary). Điều này có ý nghĩa vì người nhập cư tìm kiếm 4 điều tại các thành phố đạt điểm cao trong tất cả các loại này: cơ hội việc làm, cộng đồng người nhập cư hiện tại, hỗ trợ định cư và cơ sở hạ tầng đầy đủ như giao thông công cộng.

Sau đó, rõ ràng rằng Canada có nhiều việc phải làm để giúp những người nhập cư mới hiểu được lợi ích của việc xây dựng một cuộc sống ngoại ô các thành phố lớn.

Cơ hội việc làm ở nhiều thành phố nhỏ

Ưu tiên chính cho những người nhập cư mới đến Canada là tìm việc làm. Những người mới đến bị thu hút bởi triển vọng kinh tế của các thành phố lớn của Canada, nhưng họ cần biết rằng các thành phố nhỏ hơn cũng có thể mang đến những cơ hội tuyệt vời. Trên thực tế, họ có thể tìm thấy cơ hội việc làm tốt hơn ở các thị trấn nhỏ hơn vì thường những thành phố này có nhu cầu lớn hơn đối với người lao động.

Những điểm đến này cũng có ít người Canada trẻ tuổi, người nhập cư mới và người Canada từ các vùng khác của đất nước để lấp chỗ trống do nhiều người Canada lớn tuổi đã đang nghỉ hưu.

Hãy xem xét rằng tỷ lệ thất nghiệp của Canada ở mức 5,7 %, thấp trong lịch sử do phần lớn dân số già của đất nước và tỷ lệ sinh thấp.

Tỷ lệ thất nghiệp của các điểm đến chính cho người mới đến như sau:

 • Toronto: 5,6 phần trăm

 • Montreal: 6,0%

 • Calgary: 7,1%

 • Vancouver: 4,8 phần trăm

Chỉ có Toronto và Vancouver hiện đang vượt xa mức trung bình Quốc gia. Tuy nhiên, như chúng ta sẽ thấy dưới đây, việc định cư ở hai thành phố này có chi phí cao đáng kể.

Nhiều thành phố nhỏ ở Canada có tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn mức trung bình Quốc gia, đây là điều mà những người nhập cư mới nên tính đến khi quyết định xây dựng cuộc sống của cộng đồng nào:

 • Moncton, New Brunswick: 5,1%

 • Thành phố Quebec, Quebec: 3,5%

 • Sherbrooke, Quebec: 4,7%

 • Trois-Rivieres, Quebec: 5,2%

 • Ottawa-Gatineau, Ontario / Quebec: 4,4 phần trăm

 • Hamilton, Ontario: 4,5%

 • Catherines-Niagara, Ontario: 4,8 phần trăm

 • Kitchener-Cambridge-Waterloo, Ontario: 5,2%

 • Brantford, Ontario: 3,8%

 • Guelph, Ontario: 5,6 phần trăm

 • Luân Đôn, Ontario: 5,6 phần trăm

 • Barrie, Ontario: 5,2 phần trăm

 • Greater Sudbury, Ontario: 5,4 phần trăm

 • Thunder Bay, Ontario: 5,0 phần trăm

 • Winnipeg, Manitoba: 5,3 phần trăm

 • Saskatoon, Saskatchewan, 5,7 phần trăm

 • Kelowna, British Columbia: 4.2%

 • Abbotsford-Mission, British Columbia: 4,9%

 • Victoria, British Columbia: 3,4%

Một lợi thế bổ sung cho người mới đến là các thành phố nhỏ hơn có thị trường lao động ít cạnh tranh hơn, điều này có thể cho phép người mới tìm việc làm nhanh hơn ở các thành phố lớn.

Khả năng chi trả nhà ở

Mặc dù Toronto và Vancouver đặc biệt hấp dẫn những người mới đến nhưng chi phí sinh hoạt rất cao. Chi phí lớn nhất cho người Canada và người nhập cư là nhà ở, và trong những năm gần đây Toronto và Vancouver đã trở thành những thành phố ít phải chăng hơn. Giá thuê trung bình cho một căn hộ hai phòng ngủ ở Toronto hiện là 1.600 đô la và ở Vancouver, nó là khoảng 1.800 đô la. Ngay cả khi một người mới đến có thể tìm được một công việc lương cao hơn ở những thành phố này, họ sẽ chi nhiều hơn cho nhà ở.

Bằng cách so sánh, giá thuê trung bình cho một căn hộ 2 phòng ngủ là khoảng $900 ở Moncton, $600 ở Trois-Rivieres, $1.300 ở Ottawa-Gatineau, $1.200 ở Winnipeg và $1.100 ở Saskatoon. Ngay cả khi bạn kiếm được mức lương thấp hơn ở những thành phố này, thu nhập của bạn sẽ cho phép bạn đủ khả năng chi trả nhiều hơn ở Toronto và Vancouver.

Chất lượng cuộc sống

Một lợi thế lớn khác của việc định cư ở một thành phố nhỏ hơn là những người mới đến có thể tận hưởng một cuộc sống chất lượng hơn so với khi họ chuyển đến một thành phố lớn hơn. Thời gian đi lại có thể ngắn hơn vì có ít lưu lượng truy cập và người mới có thể truy cập vào một loạt các hoạt động khác nhau dựa trên sở thích của họ.

Nhiều thành phố nhỏ hơn ở Canada cung cấp các hoạt động văn hóa và giải trí tương tự như ở các thành phố lớn hơn, nhưng cũng cung cấp các hoạt động ngoài trời như trượt tuyết, đi bộ đường dài và truy cập vào các bãi biển. Ngoài ra, những người mới đến có thể dễ dàng hơn trong việc xây dựng tình bạn ở những điểm đến như vậy vì các cộng đồng nhỏ có thể trở nên chặt chẽ hơn.

Hơn 80 chương trình nhập cư để lựa chọn

Bất chấp sự hấp dẫn của Toronto, Montreal, Calgary và Vancouver, những người nhập cư mới nên cân nhắc kỹ lưỡng về việcchuyển đến một thành phố nhỏ hơn ở Canada. Những người mới đến có nhiều cơ hội việc làm ở các thành phố nhỏ cũng như nhiều con đường nhập cư để lựa chọn. Canada hiện cung cấp hơn 80 luồng nhập cư thuộc tầng lớp kinh tế , nhiều trong số đó tồn tại để khuyến khích người nhập cư xây dựng cuộc sống ở các thành phố nhỏ hơn.

— UNC tổng hợp —

Nguồn: https://www.cicnews.com/2020/02/there-are-jobs-in-smaller-cities-for-new-immigrants-to-canada-0213657.html#gs.wmt1z8

💖 🌟 💞 UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (abbreviated as “UNC”) has been established, operating in the field of Educational Support – Overseas Study and Settlement Immigration Counseling for over 10 years, with a commercial presence in many countries on the world:

() 유엔시

UNC Co. Ltd

UNC Migration And Education Services Pty Ltd

KOREA

B-801 Boutique Monaco, 1316-5 Seocho-Dong, Seocho-Gu, Seoul, Korea

USA

1300 W Olympic Bivd, Los Angelese, CA 90015, USA

CANADA

Vancouver branch

Unit 251. 409 Granville Street, Vancouver, BC, V6C 1T2

Moncton branch

500 George st, Moncton, NB

T: 506-389-7853

AUSTRALIA

Suite 1505/87 Liverpool Street, Sydney New South Wales 2000

THAILAND

Unit 1202 Floor 12, Sivatel Tower, 53 Wittayu Road, Lumphini, Pathum Wan, Bangkok 10330

VIETNAM

Hochiminh branch

Floor 8, Building AB, 76A Le Lai, Ben Thanh Ward, District 1, HCMC

Hanoi branch

7th floor, Oriental Building, 324 Tay Son Nga Tu So, Dong Da District, Hanoi

Vietnamese version website: http://uncvietnam.vn/

English version website: http://uncvietnam.vn/en/

💖 🌟 💞 To know more detail about consultant information and appraisal document in UNC office, customer please kindly provide personal information: phone number, email or other contacts in Messenger of Facebook UNC Fanpage:

Fanpage Hochiminh:

UNC_immigration: https://www.facebook.com/uncvietnam/

Group:

UNC_immigration – Chúng tôi chia sẻ,kết nối “Giấc mơ định cư” cùng các bạn: https://www.facebook.com/groups/2696672960374705/

Fanpage Hanoi:

UNC HANOI_immigration: https://www.facebook.com/UNC-HANOI_immigration-670314116715876/

UNC Hanoi: https://www.facebook.com/UNChanoi/

Our UNC consultants will contact you as soon as possible.


Tin liên quan khác