✨🚘🍀💰 CAR INSURANCE 💰🍀🚘✨

✨🚘🍀💰 CAR INSURANCE 💰🍀🚘✨

 

BẢO HIỂM XE HƠI

Từ: Cơ quan Tiêu dùng Tài chính của Canada

TẠI SAO BẠN CẦN BẢO HIỂM XE HƠI

Bạn phải có bảo hiểm xe hơi nếu bạn sở hữu một chiếc xe hơi hoặc phương tiện khác.

Bảo hiểm xe hơi có thể bảo vệ bạn khỏi:

phải trả tiền để sửa chữa ô tô hoặc xe khác của bạn nếu nó bị hư hỏng hoặc bị tai nạn

yêu cầu trách nhiệm nếu bạn phải chịu trách nhiệm về một vụ tai nạn gây hư hỏng xe của người khác hoặc gây thương tích cho người khác

Các công ty bảo hiểm có thể gọi bảo hiểm xe hơi là bảo hiểm tài sản và thương vong. Bảo hiểm tài sản và thương vong cũng bao gồm bảo hiểm nhà, bảo hiểm kinh doanh và bảo hiểm thiên tai.

NHẮC NHỞ

Nếu bạn quyết định cho người nào đó không có tên trong hợp đồng bảo hiểm của bạn mượn xe và họ bị tai nạn, hồ sơ bảo hiểm của chính bạn có thể bị ảnh hưởng và phí bảo hiểm của bạn có thể tăng lên.

HỢP ĐỒNG BẢO HIỂM XE HƠI BẢO HIỂM CHO AI

Nếu bạn gặp tai nạn xe hơi, bảo hiểm của bạn có thể chi trả:

Người lái xe

tất cả hành khách

những người khác có liên quan

Ở một số tỉnh, những hành khách bị thương hoặc những người khác có liên quan đến vụ tai nạn có hợp đồng bảo hiểm riêng phải yêu cầu bồi thường theo hợp đồng của họ trước.

LÁI XE CHÍNH LÀ NGƯỜI THƯỜNG XUYÊN LÁI XE NHẤT.

Người lái xe bổ sung là những người lái xe khác trong gia đình, những người có thể sử dụng xe như một phần công việc thường ngày của họ, chẳng hạn như lái xe đi học hoặc đi làm. Hợp đồng bảo hiểm của bạn phải liệt kê các trình điều khiển bổ sung. Nếu tài xế bổ sung có thành tích lái xe kém, phí bảo hiểm của bạn có thể tăng lên.

Tài xế không thường xuyên là những người chỉ sử dụng xe theo thời gian.

CHÍNH SÁCH BẢO HIỂM XE HƠI BAO GỒM NHỮNG GÌ

Bảo hiểm là số tiền tối đa mà công ty bảo hiểm sẽ trả cho bạn nếu bạn yêu cầu bồi thường cho một tổn thất hoặc một sự kiện được bảo hiểm trong hợp đồng bảo hiểm của bạn.

Bảo hiểm bắt buộc

Các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada yêu cầu người lái xe phải có bảo hiểm bắt buộc. Một số tỉnh có thể yêu cầu bảo hiểm nhiều hơn những tỉnh khác.

Bảo hiểm trách nhiệm

Bảo hiểm trách nhiệm bao gồm những tổn thất, chẳng hạn như thương tật hoặc tử vong mà xe của bạn gây ra cho người khác. Nó cũng bao gồm thiệt hại mà xe của bạn gây ra cho các phương tiện khác. Nếu chi phí của những mất mát hoặc thiệt hại lớn hơn giới hạn trách nhiệm của bạn, bạn sẽ cần phải tự thanh toán số dư của việc thanh toán.

Bảo hiểm trách nhiệm không bao gồm chi phí sửa chữa xe của chính bạn. Bạn có thể cần phải xem xét bảo hiểm bổ sung để trang trải các chi phí này.

QUYỀN LỢI TAI NẠN / BẢO HIỂM THƯƠNG TẬT THÂN THỂ

Trợ cấp tai nạn bao gồm chi phí y tế của chính bạn và mất thu nhập khi bạn bị tai nạn xe hơi.

Ở Quebec, bạn được tự động đăng ký bảo hiểm chi trả cho thương tật. Phí bảo hiểm được trả như một phần của việc đăng ký bằng lái xe của bạn. Bạn không cần phải mua thêm bảo hiểm cho việc này.

Bảo hiểm bổ sung

Chính sách bảo hiểm xe hơi của bạn cũng có thể cung cấp cho bạn những lợi ích bổ sung.

Bảo hiểm va chạm

Bảo hiểm va chạm bao gồm chi phí sửa chữa hoặc thay thế ô tô của bạn nếu bạn đâm vào ô tô hoặc đồ vật khác. Điều này đôi khi được bao gồm trong phạm vi bảo hiểm bắt buộc của bạn.

Hỏi công ty bảo hiểm của bạn loại bảo hiểm mà chính sách của bạn cung cấp.

Bảo hiểm toàn diện

Bảo hiểm toàn diện bao gồm chi phí sửa chữa hoặc thay thế ô tô của bạn do các loại hư hỏng hoặc mất mát khác. Điều này có thể bao gồm:

 1. sự phá hoại
 2. làm hỏng kính chắn gió của bạn
 3. trộm cắp

Bảo hiểm toàn diện không bao gồm những mất mát hoặc hư hỏng cho chiếc xe của bạn nếu bạn đâm vào xe hoặc đồ vật khác trong một vụ va chạm.

Hỏi công ty bảo hiểm của bạn loại bảo hiểm mà chính sách của bạn cung cấp.

Bảo hiểm tùy chọn

Tùy thuộc vào hồ sơ lái xe của bạn, bạn có thể không đủ điều kiện cho tất cả các loại bảo hiểm tùy chọn.

Bạn có thể mua thêm bảo hiểm để trả cho những rủi ro không được bảo hiểm trong chính sách cơ bản của bạn. Các công ty bảo hiểm gọi đây là người cầm lái hay sự chứng thực. Bạn sẽ phải trả thêm tiền cho việc này.

Bạn cũng có thể muốn xem xét nếu bạn cần bảo hiểm bổ sung cho:

 1. thuê một chiếc ô tô hoặc sử dụng phương tiện di chuyển thay thế khi ô tô của bạn đang được sửa chữa
 2. sửa chữa những hư hỏng vật chất đối với xe cho thuê
 3. hỗ trợ bên đường khẩn cấp
 4. sự giảm nhẹ do va chạm giúp cho phí bảo hiểm của bạn không tăng sau tai nạn đầu tiên mà bạn có lỗi
 5. khấu hao để đảm bảo bạn nhận được toàn bộ giá trị mà bạn đã trả cho chiếc xe của mình

Hỏi công ty bảo hiểm về những gì chính sách của bạn bao gồm và không bao gồm. Hỏi những rủi ro nào bạn có thể cần được bảo hiểm thêm.

NHỮNG GÌ CHÍNH SÁCH BẢO HIỂM XE HƠI KHÔNG BAO GỒM

Hầu hết các hợp đồng bảo hiểm xe hơi không bao gồm việc mất mát tài sản cá nhân, chẳng hạn như khi kẻ trộm lấy cắp gậy đánh gôn, quần áo hoặc đồ điện tử cá nhân từ xe của bạn. Bảo hiểm nhà hoặc người thuê nhà của bạn thường bao gồm những tổn thất này.

Kiểm tra chính sách bảo hiểm nhà của bạn để tìm hiểu xem nó có cung cấp bảo hiểm cho việc trộm cắp các vật dụng cá nhân từ xe của bạn hay không.

Luôn luôn chắc chắn rằng bạn hiểu bảo hiểm bao gồm những gì và không bao gồm những gì. Giữ nó ở một nơi an toàn và dễ tiếp cận. Nếu cần thì gọi.

Tìm hiểu kỹ chính sách bảo hiểm nhà thường bao gồm những gì.

CÁCH MỘT CÔNG TY BẢO HIỂM TÍNH PHÍ BẢO HIỂM

Phí bảo hiểm là số tiền bạn phải trả để mua bảo hiểm.

Khi xác định số tiền bạn sẽ trả cho phí bảo hiểm, các công ty bảo hiểm có thể xem xét các yếu tố như:

 1. tuổi của bạn
 2. giới tính của bạn
 3. bạn sống ở đâu
 4. bạn lái xe gì
 5. bạn sử dụng xe của bạn bao nhiêu
 6. hồ sơ lái xe của bạn
 7. lịch sử yêu cầu của bạn
 8. loại bảo hiểm bạn chọn
 9. số tiền được khấu trừ của bạn

Khoản khấu trừ là số tiền mà bạn đồng ý thanh toán trước khi công ty bảo hiểm thanh toán phần còn lại.

So sánh giá cả mức phí bảo hiểm thấp nhất

Phí bảo hiểm của bạn sẽ khác nhau giữa các công ty bảo hiểm. Điều quan trọng là phải so sánh giá cả giữa các công ty bảo hiểm với nhau để tìm được chỗ nào giá cả hợp lý nhất. , hỏi báo giá và so sánh giá cả trước khi quyết định chọn một công ty bảo hiểm. Trong một số trường hợp, bạn có thể đủ điều kiện để được giảm giá bằng cách kết hợp bảo hiểm nhà và xe của bạn.

Khi mua một chiếc xe hơi, hãy kiểm tra xếp hạng bảo hiểm cho chiếc xe mà bạn đang nghĩ đến việc mua. Các công ty bảo hiểm chỉ định xếp hạng dựa trên các yêu cầu được đưa ra trên các sản phẩm và kiểu máy khác nhau. Những chiếc xe có xếp hạng tốt hơn sẽ rẻ hơn để bảo hiểm. Bạn có thể nhận thông tin xếp hạng từ:

Cục Bảo hiểm của Trung tâm Thông tin Người tiêu dùng của Canada

công ty bảo hiểm, nhà môi giới hoặc đại lý của bạn

Ở hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ, công ty bảo hiểm có thể tính phí bảo hiểm cao hơn dựa trên xếp hạng tín dụng của bạn.

Tìm hiểu cách xếp hạng tín dụng của bạn có thể ảnh hưởng đến phí bảo hiểm của bạn khi mua bảo hiểm xung quanh.

Phải làm gì nếu phí bảo hiểm ô tô của bạn tăng

Trong một số trường hợp, phí bảo hiểm xe hơi của bạn có thể tăng lên.

ĐÁNH GIÁ LẠI NHU CẦU CỦA BẠN

Xem xét nhu cầu bảo hiểm của bạn với công ty bảo hiểm đang sử dụng. Bạn có thể cân nhắc hỏi về các tùy chọn sau để giảm phí bảo hiểm xe ô tô của mình:

tăng khoản khấu trừ của bạn

giảm phạm vi va chạm nếu ô tô của bạn có giá trị bán lại thấp

một thỏa thuận trọn gói để bảo hiểm nhà và xe hơi của bạn hoặc nhiều hơn một chiếc xe hơi, với cùng một công ty bảo hiểm.

SO SÁNH GIÁ CẢ GIỮA CÁC CÔNG TY BẢO HIỂM

So sánh giá cả giữa các công ty bảo hiểm, nhận báo giá và so sánh giá từ các công ty và nhà môi giới khác nhau để đảm bảo bạn đang nhận được thỏa thuận tốt nhất.

Các lựa chọn giải quyết bảo hiểm ô tô

Công ty bảo hiểm của bạn sẽ xem xét yêu cầu của bạn và quyết định cách họ sẽ giải quyết yêu cầu của bạn.

Khi bạn yêu cầu bồi thường, bạn luôn có trách nhiệm thanh toán khoản khấu trừ. Số tiền bạn nhận được từ yêu cầu bồi thường của mình tùy thuộc vào quyền lợi bảo hiểm của bạn.

Hãy nhớ rằng số tiền khấu trừ của bạn có thể làm giảm số tiền bạn nhận được từ yêu cầu bồi thường.

Sửa chữa hoặc thay thế

Công ty bảo hiểm của bạn sẽ trả tiền để sửa chữa hoặc xây dựng lại chiếc xe của bạn theo tình trạng cũ trước khi nó bị hư hỏng.

Cải thiện

Công ty bảo hiểm của bạn sẽ chỉ thanh toán cho chiếc xe của bạn được sửa chữa về tình trạng tương tự như trước khi nó bị hư hỏng. Nếu ô tô của bạn cần sửa chữa bổ sung đối với những thứ bị hỏng trước khi tai nạn xảy ra, bạn sẽ chịu trách nhiệm thanh toán chi phí bổ sung cho những cải tiến này cho ô tô của mình.

Giảm chi phí

Công ty bảo hiểm của bạn có thể quyết định coi ô tô của bạn như một khoản giảm chi phí thay vì sửa chữa nó, nếu chi phí để sửa chữa xe của bạn là nhiều hơn giá trị của chiếc xe của bạn trước khi nó bị hư hỏng. Công ty bảo hiểm sẽ trả cho bạn số tiền bồi thường dựa trên giá trị chiếc xe trước khi nó bị hư.

GIẢI QUYẾT YÊU CẦU NẾU BẠN CÓ MỘT KHOẢN VAY MUA Ô TÔ

Nếu bạn có một khoản vay mua ô tô, hợp đồng bảo hiểm ô tô của bạn thường sẽ bao gồm điều khoản người nhận tiền tổn thất. Điều khoản người nhận trả tổn thất làm cho người cho vay của bạn trở thành người thụ hưởng của bạn. Trong trường hợp xe của bạn bị mất hoặc hư hỏng, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán cho người cho vay của bạn (người thụ hưởng của bạn) đến số dư còn lại của khoản vay mua xe của bạn khi bạn yêu cầu bồi thường.

Khi bạn yêu cầu bồi thường, công ty bảo hiểm của bạn có thể tùy ý chuyển tiền cho một trong hai người:

bạn, vì vậy bạn có thể sửa xe của mình khi bạn gửi yêu cầu

người cho vay của bạn, người sau đó sẽ cung cấp cho bạn tiền để sửa chữa sau khi bạn gửi biên lai chứng minh họ đã hoàn thành.

— UNC Tổng hợp —

 

✨ 🌺 🍀 CÔNG TY TNHH UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (VIẾT TẮT LÀ “UNC”) ĐÃ ĐƯỢC THÀNH LẬP, HOẠT ĐỘNG TRONG LĨNH VỰC HỖ TRỢ GIÁO DỤC – TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ TRONG HƠN 10 NĂM, VỚI SỰ HIỆN DIỆN THƯƠNG MẠI TẠI NHIỀU QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI: KOREA, USA, CANADA, AUSTRALIA, VIETNAM, THAILAND.

ĐỊA CHỈ CHI NHÁNH VIỆT NAM

*** Hồ Chí Minh: Tầng 8, Tòa nhà AB, 76A Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, HCM

Hotline: 028 38 227 207

Fanpage Hochiminh:

UNC_immigration: https://www.facebook.com/uncvietnam/

Group:

UNC_immigration – Chúng tôi chia sẻ,kết nối “Giấc mơ định cư” cùng các bạn: https://www.facebook.com/groups/2696672960374705/

*** Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà Oriental, 324 Tây Sơn, P.Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 35 743 666

Fanpage Hanoi:

UNC HANOI_immigration: https://www.facebook.com/UNC-HANOI_immigration-670314116715876/

UNC Hanoi: https://www.facebook.com/UNChanoi/

 


Tin liên quan khác