Tư Vấn Kỹ Với Luật Sư Di Trú Trước Khi Bạn Chọn Con Đường Định Cư

Tư Vấn Kỹ Với Luật Sư Di Trú Trước Khi Bạn Chọn Con Đường Định Cư

WOO KYUNG SOO

 

Trong kỷ nguyên toàn cầu hóa, ngày càng có nhiều người mong muốn làm việc tại nước ngoài để nâng cao khả năng cạnh tranh và mở rộng cơ hội của mình. Cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thông tin, thông qua sự tham khảo ý kiến của các luật sư về thông tin việc làm phù hợp ở nước ngoài và thị thực, thủ tục cho người nộp đơn.

Việc làm ở nước ngoài được coi là một xu hướng mới tại các nước trên khắp thế giới. Ông Woo Kyung-Soo, luật sư của công ty di trú du học Universal Network Connection, nói rằng điều quan trọng là phải chuẩn bị cho việc nhập cư ở nước ngoài là bạn phải nắm thông tin chính xác và được tư vấn kỹ bởi những luật sự di trú uy tín.

Các thông tin trên Internet rất dễ để có được là những thông tin không đáng tin cậy bởi nó không có sự cập nhật và chính thức từ chính phủ cũng như các luật sư di trú có đăng ký với chính phủ các nước. Bạn phải chọn một chuyên gia biết chính xác những yêu cầu về luật nhập cư cho việc làm ở nước ngoài. Trong trường hợp tại Hàn Quốc, nếu bạn muốn làm việc ở nước ngoài, bạn nên đăng ký với Bộ Lao động để giới thiệu việc làm tại nước ngoài. Các quy định theo yêu cầu của các nhà tuyển dụng là rất khắt khe. Gần đây, đó là một vấn nạn đang diễn ra khắp nơi, bởi vì một vài công ty di trú giả việc làm ở nước ngoài đang cố tình lừa khách hàng với thông tin không chính xác cùng với những đội ngũ luật sư không có đăng ký của chính phủ.

Luật nhập cư, đặc biệt ở Úc, thay đổi từ sáu tháng đến một năm một lần, vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia biết rõ về luật nhập cư Úc. Để tránh gian lận việc làm và nhập cư ở Úc, trước tiên bạn phải xác minh rằng luật sư hoặc cơ quan nhập cư của bạn đã được đăng ký với Đại lý di trú (MARA).

 

luật sư di trú

 

Chỉ các luật sư được công nhận bởi chính phủ Úc mới có thể cập nhật kiến ​​thức thông tin hàng năm để duy trì hoạt động. Thông thường các đại lý sẽ cung cấp tư vấn nhập cư ở Hàn Quốc, nhưng ở Úc, việc những người không phải MARA cung cấp dịch vụ tư vấn và dịch vụ liên quan đến nhập cư là bất hợp pháp.

Tại Hàn Quốc, bạn có thể kiểm tra tư cách pháp nhân của người đại diện theo pháp luật trên trang web của Bộ Ngoại giao và Thương mại.

Ông Woo Kyung Soo khuyên bạn nên nhờ luật sư tư vấn để được hướng dẫn thủ tục phù hợp nhất cho người nộp đơn vì có hơn 200 loại visa ở Úc. Sẽ rất khó để tham khảo ý kiến ​​cố vấn về luật nhập cư nếu như những luật sư và cố vấn không có kiến ​​thức về thị thực ở mỗi quốc gia.

Do đó, luật sư di trú được cấp phép bởi Văn phòng xuất nhập cảnh tại các quốc gia. Ở Úc và Canada, một người không phải là luật sư không được phép tư vấn nhập cư. Công ty Universal Network Connection cung cấp dịch vụ xử lý visa cho ba quốc gia, bao gồm Úc, tại Hoa Kỳ và Canada. Các luật sư từ mỗi quốc gia đang giúp tiến hành quá trình tư vấn và phân tích chuyên sâu để xác định trình độ của người nộp đơn, tại sao họ muốn ra nước ngoài làm việc và nhập cư, họ hiểu bao nhiêu về đất nước họ muốn đến, và họ định hướng tương lai như thế nào.

Universal Network Connection được thành lập bởi ông Woo Kyung Soo – một luật sư, xử lý các thủ tục trực tiếp. Kể từ khi thành lập năm 2009, Universal Network Connection có văn phòng tại Gangnam, Jongno, Sydney, Adelaide và Los Angeles. Ông Woo Kyung Soo có kế hoạch thành lập thêm văn phòng chi nhánh trong tương lai trên toàn cầu để cung cấp các dịch vụ nhập cư chuyên nghiệp và thuận tiện hơn. Năm 2017, Universal Network Connection đón chào thành viên mới trong hệ thống công cty nhánh của mình tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Không lâu sau đó, UNC tiếp tục mở rộng thêm chi nhánh Hà Nội  trong 2018. Hiện tại, hệ thống văn phòng của UNC đã được 6 chi nhánh trên toàn thế giới và đã đang xử lý rất nhiều cases từ khắp nơi với 3 quốc gia, Mỹ, Canada và Úc.

 

Xem thêm: Những thuật ngữ về di trú – định cư


Tin liên quan khác