THÔNG TIN THAM KHẢO TIẾN TRÌNH XỬ LÝ HỒ SƠ EB-3

THÔNG TIN THAM KHẢO TIẾN TRÌNH XỬ LÝ HỒ SƠ EB-3

 

”Giấc mơ Mỹ” là cụm từ mà bao thế hệ người Việt rỉ tai nhau về một nơi với sự giàu có và hào nhoáng. Nhưng lấy được thẻ xanh Mỹ có dễ dàng không?

Có những câu chuyện thực tế những du học sinh xuất sắc đã vào làm việc bao năm cho hãng máy bay Boeing, Google … mà vẫn chưa có thể tiến hành thủ tục nhận thẻ xanh …

Bảo lãnh định cư các diện K1, K3, F1, F2, F3, F4 … cũng từ 2 năm tới hơn 14 năm …

… Có nhiều người vẫn hay nói rằng nước Mỹ không phải thiên đường, khi đặt chân tới đây nhiều sự thật phũ phàng, đắng cay và chua chát quá, bao đêm nằm khóc tủi thân nhớ về quê nhà …

… bao người khi sang Mỹ phải làm một ngày 2 – 3 jobs khi ở Việt Nam đều là những người tầm cỡ HÉT RA LỬA, để làm gì ?

Ở nước Mỹ vẫn còn tồn tại một khía cạnh khác nghèo khổ, đìu hiu và vô vọng, nhiều người Mỹ khác cũng đang phải chật vật với cái lạnh ngoài trời.

GIẤC MƠ MỸ CHỈ CÓ THẬT KHI CHÚNG TA LÀM VIỆC CHĂM CHỈ, KHÔNG KÉN CÁ CHỌN CANH, CHẤP NHẬN HI SINH … THÌ CHÚNG TA, HOẶC ÍT NHẤT LÀ CÁC CON CỦA CHÚNG TA, SẼ THÀNH CÔNG.

“GIẤC MƠ MỸ” KHÓ HAY DỄ?

 

Công ty TNHH UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (Viết tắt là “UNC”) cập nhật một số thông tin tới Qúy khách:

LAO ĐỘNG KHÔNG TAY NGHỀ VÀ THẺ THƯỜNG TRÚ NHÂN (THẺ XANH EB-3)

Chương trình không có điều kiện về tuổi tác, chứng minh bằng cấp ngoại ngữ, bằng cấp học vấn hoặc chứng minh tài chính.
Không yêu cầu chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL
Không yêu cầu bằng cấp phổ thông, đại học
Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc

CÔNG VIỆC:

1. Thực hiện các công việc phổ thông như làm việc tại nhà máy chế biến sản xuất hoặc tại các nông trại ở một số Bang của Mỹ

2. Vị trí trợ lý điều dưỡng ở một số Bang của Mỹ

KHẢ NĂNG

· Đương đơn phải đạt những điều kiện sau đây để tham gia chương trình:
· Có khả năng làm công việc lao động phổ thông;
· Có nhà tuyển dụng Mỹ đề nghị đương đơn vào vị trí làm việc toàn thời gian hợp lệ liên quan đến công việc lao động phổ thông.

Quy trình

a. Kiểm tra hồ sơ và thông tin cá nhân
b. Nộp đơn xin cấp giấy phép lao động
c. Chấp thuận giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài
d. Nộp đơn I-140
e. Chấp thuận đơn I-140
f. Nộp hồ sơ tại Trung tâm chiếu kháng (NVC)
g. Phỏng vấn visa
h. Khởi hành.

TIẾN TRÌNH XỬ LÝ HỒ SƠ EB-3

Bước 1: Ký Hợp đồng
(thời gian ước tính bước 1 tới bước 2: 8-12 tháng)
Bước 2: Nộp hồ sơ cho Bộ Lao động Hoa Kỳ
(thời gian ước tính bước 2 tới bước 3: 6-12 tháng)
Bước 3: Nộp hồ sơ cho USCIS
(thời gian ước tính bước 3 tới bước 4: 4-6 tháng)
Bước 4: Nộp hồ sơ cho Trung tâm chiếu kháng (NVC)
(thời gian ước tính bước 4 tới bước 5: 1-4 tháng)
Bước 5: Phỏng vấn tại Lãnh sự quán
*** Thời gian xử lý hồ sơ ước tính: 24-48 tháng

DANH SÁCH GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ CHƯƠNG TRÌNH LÀM VIỆC ĐỊNH CƯ MỸ EB3:

  1. Toàn bộ hồ sơ xin visa nhập cảnh đã từng nộp cho Lãnh sự quán Mỹ (DS-160, I-20,…) (nếu có)
  2. Toàn bộ giấy tờ của các hồ sơ bảo lãnh đã khai và nộp trước đó (form chính phủ đã khai, yêu cầu đóng phí …) (nếu có)
  3. Khai sinh
  4. Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước
  5. Hộ khẩu
  6. Hộ chiếu (trang đầu và những trang có mộc hải quan và visa các nước)
  7. Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
  8. Giấy ly hôn (nếu có)
  9. Bằng tốt nghiệp của đương đơn chính ( bằng cấp 3 và Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học,…) (nếu có)
  10. Hình 5×5 (nền trắng)
  11. Kết quả kiểm tra các chất gây nghiện được ký xác nhận của phòng khám và ghi rõ ngày khám (khám nhiều nhất có thể trong danh sách các chất sau: Amphetamin, Benzodiazepines, Cocaine, Methamphetamin, Methadone, Morphine, Opiates, Phencyclidine, Tetrahydrocannabinol)
  12. Lý lịch tư pháp số 2
  13. Các loại giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính (nếu có)

Phúc lợi:

+ Đương đơn tự do, sinh sống, làm việc ở bất kỳ tỉnh bang nào của Mỹ
+ Được tự do xuất nhập cảnh không cần thị thực 170 quốc gia
+ Được làm việc trong các cơ quan nhà nhà nước.
+ Được quyền mở công ty, kinh doanh như người bản xứ
+ Con cái được học ở những trường công lập: học miễn phí từ lớp 1 – 12
+ Được hưởng tiền An Sinh Xã Hội (Social Security), tiền Phụ Cấp Bệnh Tật SSI (Supplemental Security Income) và trợ cấp chăm sóc Y tế (Medicare), như quyền lợi của công dân Mỹ
+ Nộp đơn xin nhập quốc tịch sau khi 5 năm ở Mỹ.
+ Có quyền bảo lãnh người thân tới Mỹ.

Green Card for Employment-Based Immigrants

Official Website of the Department of Homeland Security: https://www.uscis.gov/green-card/employment-based

U.S. immigration law provides foreign nationals with a variety of ways to become lawful permanent residents (get a Green Card) through employment in the United States. These employment-based (EB) “preference immigrant” categories include:
    • First preference (EB-1) – priority workers
      • Foreign nationals with extraordinary ability in the sciences, arts, education, business, or athletics;
      • Outstanding professors and researchers; or
      • Certain multinational managers and executives.
  • Second preference (EB-2) – foreign nationals who are members of the professions holding advanced degrees or who have exceptional ability (including requests for national interest waivers).
  • Third preference (EB-3) – skilled workers, professionals, or other workers.
This page provides specific information for foreign nationals in the United States who want to apply for lawful permanent resident status in the EB-1, EB-2, and EB-3 categories while in the United States. This is called “adjustment of status.” You should also read the Instructions for Form I-485, Application to Register Permanent Residence or Adjust Status (PDF, 545 KB) before you apply.
For more information on other types of employment-based immigrants, see our pages on Green Cards for EB-4 special immigrants (for example, religious workers and special immigrant juveniles) and EB-5 immigrant investors.
If you are currently outside the United States, see Consular Processing for information about how to apply for a Green Card as a family preference immigrant.

How to Apply

If you are currently in the United States, an immigrant visa is immediately available to you as an EB-1, EB-2, or EB-3 immigrant, and you meet certain other requirements, you may file Form I-485, Application to Register Permanent Residence or Adjust Status, to apply for a Green Card without leaving the country. This is called “adjustment of status.” If a visa is immediately available, you may file your Form I-485:
For information on visa availability, see Visa Availability and Priority Dates, Adjustment of Status Filing Charts, and the Department of State website to view the Visa Bulletin

Công ty TNHH UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (Viết tắt là “UNC”) đã được thành lập, hoạt động trong lĩnh vực Hỗ trợ giáo dục – Tư vấn Du học và Định cư trong hơn 10 năm, với sự hiện diện thương mại tại nhiều Quốc gia trên Thế Giới:

 (유엔시

UNC Co. Ltd

UNC Migration And Education Services Pty Ltd

KOREA

B-801 Boutique Monaco, 1316-5 Seocho-Dong, Seocho-Gu, Seoul, Korea

USA

1300 W Olympic Bivd, Los Angelese, CA 90015, USA

CANADA

Vancouver branch

Unit 251. 409 Granville Street, Vancouver, BC, V6C 1T2

Moncton branch

500 George st, Moncton, NB

AUSTRALIA

Suite 1505/87 Liverpool Street, Sydney New South Wales 2000

THAILAND

Unit 1202 Floor 12, Sivatel Tower, 53 Wittayu Road, Lumphini, Pathum Wan, Bangkok 10330

VIETNAM

Hochiminh branch

Floor 15, Building AB, 76A Le Lai, Ben Thanh Ward, District 1, HCMC

Hanoi branch

7th floor, Oriental Building, 324 Tay Son Nga Tu So, Dong Da District, Hanoi

Để biết thêm về sản phẩm và dịch vụ chúng tôi, vui lòng truy cập:

Vietnamese version website: http://uncvietnam.vn/

English version website: http://uncvietnam.vn/en/

 

Để hiểu rõ thông tin cần được tư vấn và thẩm định hồ sơ chi tiết tại văn phòng UNC: Qúy khách xin vui lòng cung cấp thông tin liên lạc: số điện thoại, email hoặc các hình thức liên hệ khác tại mục: Hộp thư/ Messenger của Facebook UNC Fanpage:

Fanpage Hochiminh:

UNC_immigration: https://www.facebook.com/uncvietnam/

Group:

UNC_immigration – Chúng tôi chia sẻ,kết nối “Giấc mơ định cư” cùng các bạn: https://www.facebook.com/groups/2696672960374705/

Fanpage Hanoi:

UNC HANOI_immigration: https://www.facebook.com/UNC-HANOI_immigration-670314116715876/

UNC Hanoi: https://www.facebook.com/UNChanoi/

HOCHIMINH – CONSULTANT STAFF:

consultantuncvn1@uncks.com

consultantuncvn3@uncks.com

consultantuncvn2@uncks.com

 

HANOI – CONSULTANT STAFF:

hieunguyen@uncks.com

 


Tin liên quan khác