Tại Sao Chương Trình ATLANTIC IMMIGRANT PILOT PROGRAM (AIPP) lại tốt hơn so với các chương trình còn lại?

Tại Sao Chương Trình ATLANTIC IMMIGRANT PILOT PROGRAM (AIPP) lại tốt hơn so với các chương trình còn lại?

 

 

Think TWICE before taking this decision:
ATLANTIC IMMIGRANT PILOT PROGRAM (AIPP) OR PROVINCIAL NOMINEE PROGRAM (PNP) ?
WHY?

AIPP, A JOB IN HAND when you land in Canada if comparing to some PNPs

AIPP, CÔNG VIỆC TRONG TẦM TAY ngay khi bạn đặt chân lên Canada nếu so sánh với một vài Chương trình định cư đề cử tỉnh bang (PNPs)

 

Chính phủ Canada chỉ cấp diện thẻ thường trú nhân Canada cho những loại visa khác nhau như là: ATLANTIC IMMIGRANT PILOT PROGRAM (AIPP) -CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ AIPP, PROVINCIAL NOMINEE PROGRAM (PNP) – Chương trình định cư đề cử tỉnh bang (PNP), v.v… Do đó, KHÔNG CÓ tên gọi: thẻ thường trú nhân AIPP – AIPP Permanent Residency, KHÔNG CÓ tên gọi: thẻ thường trú nhân PNP – PNP Permanent Residency và KHÔNG CÓ tên gọi: thẻ thường trú nhân thông thường – General Permanent Residency.

Chỉ có tên gọi duy nhất là THƯỜNG TRÚ NHÂN CANADA (PR) – CANADIAN PERMANENT RESIDENCY (PR).

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ (AIPP) là chương trình định cư cho người sử lụng lao động nước ngoài làm việc ở 4 tỉnh như Nova Scotia, New Brunswick, New Foundland and Labrador, and Prince Edward Island. Những tỉnh này có thưa dân hơn so với các tỉnh lân cận và có yêu cầu gấp để đáp ứng cho nguồn lao động phổ thông.

Những ứng viên nộp đơn xin thẻ thường trú nhân Canada (PR) thông qua AIPP thì không yêu cầu có đánh giá của Labour Market Impact Assessment (LMIA) trong việc thuê lao động nước ngoài. Ngoài ra, AIPP là hình thức định cư dễ hơn nhiều để cho những người sử dụng lao động ở Canada thuê thông qua tỉnh Atlantic.

Mặt khác, CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ AIPP là chương trình cho người sử dụng lao động nước ngoài là nơi mà nếu người nhập cư nhận được thư mời làm việc từ nhà tuyển dụng hợp lệ để nộp đơn xin Thường trú nhân Canada.

Các chương trình xin thường trú nhân khác cho Thường trú nhân Canada như là bảo lãnh gia đình và chương trình định cư tay nghề đó là bao gồm các chương trình Express Entry và Chương trình định cư đề cử tỉnh bang (PNP).

PNP hay AIPP, CHƯƠNG TRÌNH NÀO TỐT HƠN?

ATLANTIC IMMIGRANT PILOT PROGRAM (AIPP) -CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ AIPP, PROVINCIAL NOMINEE PROGRAM(PNP) – Chương trình định cư đề cử tỉnh bang (PNP), là hai chương trình tách biệt nhau và mỗi một chương trình có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Với Chương trình định cư đề cử tỉnh bang (PNP), bạn được nộp xin vào một tỉnh nhất định nếu NOC (mã ngành nghề) của bạn đang được yêu cầu ở tỉnh bang đó. Một vài chương trình đề cử tỉnh bang chấp nhận những đơn không yêu cầu đề nghị công việc (job offers) như là Saskatchewan Immigrant Nominee Program (SINP), Nova Scotia, Manitoba, Ontario Immigrant Nominee Program (OINP), New Brunswick,v.v và một số khác cần đề nghị công việc (job offers) như là British Columbia, Newfoundland and Labrador, v.v

Mỗi một chương trình có những tiêu chí và hệ thống tính điểm riêng. Bạn cần phải vào những trang web để tìm hiểu thông tin họ tính điểm và kiểm tra điều kiện của bạn với chương trình như thế nào.

ATLANTIC IMMIGRANT PILOT PROGRAM (AIPP) là chương trình định cư cho người sử lụng lao động nước ngoài làm việc ở 4 tỉnh như Nova Scotia, New Brunswick, New Foundland and Labrador, and đảo hoàng tử Edward. Bạn cần phải có đề nghị công việc (job offer) ít nhất 1 năm từ 1 nhà tuyển dụng chỉ định (kiểm tra trên trang web) để nộp đơn cho chương trình AIPP. Nếu bạn đã có đề nghị công việc (job offer), ban sẽ được cấp phép làm việc và định cư trên đất Canada với một ngành nghề trong tay và sau vài tháng, ban có thể nộp đơn xin thường trú nhân (PR).

AIPP tốt hơn so với 1 vài chương trình đề cử tỉnh bang (PNPS) vì bạn sẽ có sẵn nghề nghiệp trong tay ngay khi bạn tới Canada.

CHƯƠNG TRÌNH EXPRESS ENTRY VÀ CHƯƠNG TRÌNH PNP CỦA CANADA CÓ KHÁC BIỆT GÌ?

EXPRESS ENTRY là một hệ thống xếp hạng toàn diện (Comprehensive Ranking System) cho thường trú nhân Canada, là nơi nếu bạn nộp đơn theo diện Express entry thì đơn xin của bạn sẽ nằm chìm nghỉm trong hàng ngàn đóng giấy tờ khác. Mỗi khi express entry được chọn ra dựa trên điểm sàn nhất định (cut-off), điểm càng cao thì cơ hội cao hơn để lấy nhập cảnh cho thường trú nhân (PR). Nếu điểm của bạn từ 430 tới 445, thì cơ hội bạn đươc biết thông qua việc bạn có thể kiểm tra kết quả cuối trên trang web http://cici.gc.ca . Điểm dự trên tuổi, trình độ học vấn bằng cấp, kinh nghiệm làm việc và bằng IELTS hoặc điểm cho biết thêm ngoại ngữ khác của đương đơn cũng như là con cái của họ (nếu có).

Ưu điểm: thời gian xử lý ít hơn

Nhược điểm: điểm yêu cầu quá cao trong khoảng từ 430 tới 450 so với điểm thực tế

 

PNP: CHƯƠNG TRÌNH ĐỀ CỬ TỈNH BANG

Có những tỉnh bang khác nhau sẽ cho phép nộp đơn xin thường trú nhân Canada (PR) dựa trên các tiêu chí và công việc yêu cầu. Vậy nên nếu công việc bạn yêu cầu ở một tỉnh nhất định thì bạn cần phải nộp đơn cho đúng tỉnh đó. Tỉnh E.g. Saskatchewan có những yêu cầu nghề nghiệp (OID) tương tự nhiều chương trình PNP như Ontario (OINP), Saskatchewan (SINP) or Manitoba (MNPN),… Bạn có thể biết được thời gian tiến hành cho tưng chương trình PNP từ trang web chính thức của mỗi tỉnh khác nhau.

Ưu điểm: cơ hội nhận thường trú nhân PR của tỉnh nếu nghề của bạn đang được yêu cầu.

Nhược điểm: thời gian tiến hành lâu khoảng 1 năm rưỡi 2 năm.

ATLANTIC IMMIGRANT PILOT PROGRAM  (AIPP) tốt hơn the regular EXPRESS ENTRY như thế nào?

AIPP là CÁCH NHANH NHẤT để bạn định cư ở Canada. Và được hưởng những quyền lợi sau:

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ AIPP

– Cách nhanh nhất để qua Canada thông qua Visitor Visa & Work Permit

– Cách nhanh nhất để có thẻ thường trú nhân PR (Permanent Resident)

– Yêu cầu tối thiểu 2 năm kinh nghiệm.

– Xác nhận công việc (Work permit)

Để nộp đơn cho AIPP, bạn không thể liên lạc trực tiếp tới tỉnh; bạn phải được yêu cầu nhận được thư mời làm việc từ nhà tuyển dụng bang Atlantic với công việc bạn đang được yêu cầu.

 

CÒN LẠI CỦA TẤT CẢ CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHÁC ĐỀU YÊU CẦU CẢ 1 DANH SÁCH HỒ SƠ LỚN VÀ NHIỀU SỰ ĐẦU TƯ HƠN VÀ THI THOẢNG, BẠN CẦN PHẢI CHỜ VÀO MAY MẮN HOẶC CÓ NGƯỜI NÀO ĐÓ SẼ GỬI BẠN LỜI MỜI GỌI (CALL OF INVITATION) ,V.V

 

Hiện tại, SO SÁNH với Atlantic Immigrant Pilot Program (AIPP), TẤT CẢ CHƯƠNG TRÌNH KHÁC ĐỀU KHIẾN BẠN TỐN NHIỀU THỜI GIAN VÀ TIỀN CỦA.

 

(UNC tổng hợp)

***********

Công ty TNHH UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (Viết tắt là “UNC”) đã được thành lập, hoạt động trong lĩnh vực Hỗ trợ giáo dục – Tư vấn Du học và Định cư trong hơn 10 năm, với sự hiện diện thương mại tại nhiều Quốc gia trên Thế Giới:

 (유엔시

UNC Co. Ltd

UNC Migration And Education Services Pty Ltd

KOREA

B-801 Boutique Monaco, 1316-5 Seocho-Dong, Seocho-Gu, Seoul, Korea

USA

1300 W Olympic Bivd, Los Angelese, CA 90015, USA

CANADA

Vancouver branch

Unit 251. 409 Granville Street, Vancouver, BC, V6C 1T2

Moncton branch

500 George st, Moncton, NB

AUSTRALIA

Suite 1505/87 Liverpool Street, Sydney New South Wales 2000

THAILAND

Unit 1202 Floor 12, Sivatel Tower, 53 Wittayu Road, Lumphini, Pathum Wan, Bangkok 10330

VIETNAM

Hochiminh branch

Floor 15, Building AB, 76A Le Lai, Ben Thanh Ward, District 1, HCMC

Hanoi branch

7th floor, Oriental Building, 324 Tay Son Nga Tu So, Dong Da District, Hanoi

 

Để biết thêm về sản phẩm và dịch vụ chúng tôi, vui lòng truy cập:

Vietnamese version website: http://uncvietnam.vn/tong-quan-cac-chuong-trinh-di-tru-cua-universal-network-connection-unc/?preview=true

English version website: http://uncvietnam.vn/en/news-and-events/

 

Để hiểu rõ thông tin cần được tư vấn và thẩm định hồ sơ chi tiết tại văn phòng UNC: Qúy khách xin vui lòng cung cấp thông tin liên lạc: số điện thoại, email hoặc các hình thức liên hệ khác tại mục: Hộp thư/ Messenger của Facebook UNC Fanpage:

Fanpage Hochiminh:

UNC_immigration: https://www.facebook.com/uncvietnam/

Group:

UNC_immigration – Chúng tôi chia sẻ,kết nối “Giấc mơ định cư” cùng các bạn: https://www.facebook.com/groups/2696672960374705/

Fanpage Hanoi:

UNC HANOI_immigration: https://www.facebook.com/UNC-HANOI_immigration-670314116715876/

UNC Hanoi: https://www.facebook.com/UNChanoi/

 

HOCHIMINH – CONSULTANT STAFF:

consultantuncvn1@uncks.com

consultantuncvn3@uncks.com

consultantuncvn2@uncks.com

HANOI – CONSULTANT STAFF:

hieunguyen@uncks.com

 

 


Tin liên quan khác