Bí Quyết Phỏng Vấn Định Cư Thành Công

Bí Quyết Phỏng Vấn Định Cư Thành Công

 

Sau quá trình chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn định cư là bước cuối cùng quyết định bạn có được tấm Visa định cư hay không. Thế nhưng, đây thường là khâu gặp khó khăn và dễ thất bại nhất. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn tăng thêm cơ hội thành công khi phỏng vấn định cư.

Chuẩn bị đủ giấy tờ

Chuẩn bị không đầy đủ giấy tờ cho buổi phỏng vấn là một nguyên nhân thường gặp. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý của bạn, mà còn làm giảm chất lượng kết quả phỏng vấn.

Trước khi đi phỏng vấn, bạn nên lên một danh sách các giấy tờ cần chuẩn bị. Sau đó, hãy kiểm tra từng loại và bỏ vào một phong bì hoặc tập hồ sơ để đem theo trong ngày phỏng vấn.

Để đảm bảo không thiếu bất kỳ giấy tờ nào, bạn nên truy cập vào website hướng dẫn của đại sứ quán nước xin định cư, tìm kiếm mục hướng dẫn các giấy tờ cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin Visa. Đây chính là nguồn thông tin chính xác nhất mà bạn có thể kiểm tra.

Bi quyet giup ban phong van dinh cu thanh cong hinh anh 1
Rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh sẽ giúp bạn tự tin khi phỏng vấn định cư.

Tâm lý tự tin

Yếu tố tâm lý cũng là điều không thể bỏ qua để giúp bạn luôn sẵn sàng và tự tin. Đây là cách giúp bạn chiếm cảm tình và dễ dàng thuyết phục nhân viên phỏng vấn. Bên cạnh chuẩn bị giấy tờ đầy đủ, tiếng Anh lưu loát, ngôn ngữ cơ thể (body language) sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đi phỏng vấn.

Bạn nên rèn luyện những cử chỉ, dáng điệu như cách sải bước tự tin vào phòng phỏng vấn, luôn duy trì giao tiếp bằng mắt (eye contact), nét mặt và cử chỉ nhẹ nhàng, thoải mái để tạo ấn tượng tốt.

Ăn mặc chỉn chu, phù hợp cũng là một điểm cộng vì người phỏng vấn có thể đánh giá phẩm chất của bạn qua vẻ bề ngoài. Vì vậy, tránh ăn mặc không thiện cảm như không kín đáo hay quá cầu kỳ và lòe loẹt.

Kỹ năng tiếng Anh

Trong quá trình phỏng vấn, nhiều người Việt vẫn còn rơi vào tình trạng ấp úng, thiếu tự tin khi nghe và trả lời bằng tiếng Anh, khiến bạn bị mất điểm với viên chức phỏng vấn. Và tệ hơn, nếu trả lời không đúng sự thật, chắc chắn bạn sẽ bị từ chối cấp Visa.

Trước khi đi phỏng vấn, bạn nên tham gia các khoá học phù hợp để tự tin trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh. Nếu không có nhiều thời gian, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các hướng dẫn và kinh nghiệm phỏng vấn, tranh thủ rèn luyện kỹ năng nghe, nói càng nhiều càng tốt để tự tin và bình tĩnh khi “lâm trận”.

Bi quyet giup ban phong van dinh cu thanh cong hinh anh 2
Chuẩn bị kỹ lưỡng giấy tờ và kỹ năng tiếng Anh sẽ giúp bạn dễ thành công khi phỏng vấn định cư.

Quý khách quan tâm đến định cư, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:
ADDRESS : Tầng 15, Tòa nhà AB, 76A Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM
TEL : +84 28 3822 7207

Quý khách có thể cập nhật những thông tin mới nhất trên trang facebook: https://www.facebook.com/uncvietnam


Tin liên quan khác