Nguồn Gốc Và Món Ăn Ngày Lễ Tạ Ơn

Nguồn Gốc Và Món Ăn Ngày Lễ Tạ Ơn

 

Nguồn gốc của ngày lễ Tạ Ơn (ThanksGiving Day) gắn liền với câu chuyện trên chuyến tàu Mayflower của một nhóm di dân Pilgrims theo Thánh giáo từ nước Anh di cư sang Mỹ. Ngày 11/12/1620, đoàn người hành hương tới Plymouth Rock, Massachusetts. Mùa đông đầu tiên vô cùng khắc nghiệt. Ngay từ cuối thu họ đã mất đi 46 người trong số 102 người khởi hành trên tầu Mayflower.

Ngay sau đó, những thổ dân da đỏ đã cung cấp lương thực và dạy họ trồng bắp và săn thú rừng đoàn người đã tồn tại và phát triển. Vào vào tháng chạp năm 1621, các di dân đó đã làm lễ Tạ Ơn Thượng Đế đã ban cho họ một mùa gặt hái thành công khiến họ và con cái họ có thể tồn tại được trên vùng đất mới này, và từ đó sinh sôi nẩy nở phát triển cho đến ngày nay. Món chủ đạo trong ngày lễ Tạ ơn là gà tây nướng cho nên đôi khi ngày lễ Tạ ơn còn được gọi là Ngày gà tây.

Các món ăn đặc trưng trong ngày Lễ Tạ Ơn

Tổ chức USDA từng thống kê năm 2003 có 269 triệu con gà tây được nuôi và khoảng 1/6 trong số này dành phục vụ lễ Tạ ơn. Cùng với gà tây, một số thực phẩm khác cũng xuất hiện trên bàn tiệc như: nước sốt chanh, nước sốt thịt, khoai tây nghiền, khoai lang ướp đường, đậu xanh. Các món tráng miệng cũng được bổ sung trên bàn ăn, bao gồm một số loại bánh nướng nhất là bánh bí ngô, bánh nướng nhân dâu tây, bánh nhân hồ đào. Những món này là những món ăn thuần tuý của vùng New England, cái nôi văn hoá của nước Mỹ.

Xem thêm: Lễ tạ ơn là gì ?


Tin liên quan khác