if you love someone, tell them

if you love someone, tell them

 

”I’m in love with her, okay?

If you’re looking for the word that means caring about someone beyond all rationality and wanting them to have everything they want no matter how much it destroys you, it’s L.O.V.E

And … When you love someone, you just,

you don’t stop. Ever

Even when people roll their eyes or call you crazy.

Even then. Especially then!

You just … You don’t give up because if I could give up …

IF I COULD JUST, you know, TAKE THE WHOLE WORLD’S ADVICE AND … MOVE ON AND … FIND SOMEONE ELSE

That WOULDN’T be L.O.V.E

That would be … that would be some other disposable thing

That it’s not worth to sacrifice for my decisions … AGAINST THE WORLD TO PROTECT H.E.R UNTIL THE END”

 

👄 Anh có biết, đối thủ cạnh tranh nặng ký nhất với ‘phận là Người mới’ như em …  là ai không? Là … ‘Người Cũ Còn Thương’ của anh … Anh luôn dành cho cô ấy … một nơi linh thiêng bất khả xâm phạm trong tâm hồn của mình, dù cô ấy có phản bội anh thì anh vẫn sẵn sàng gánh vác mọi búa rìu dư luận để bảo vệ cô ấy và sẵn sàng tuyên bố … không ai đủ tư cách để thay thế vị trí của cô ấy …

Em biết rằng … nếu muốn anh toàn tâm toàn ý với ‘phận là Người mới’ như em … em nên đối mặt và hiểu rõ lý do hoàn cảnh vì sao anh không thể quên được ‘Người Cũ Còn Thương’.

Em hy vọng … khi anh nói ra tất cả … NÚT THẮT trong lòng anh sẽ phần nào được nguôi ngoai … và mạnh dạn tiếp bước. Vì một ngày, khi anh chưa tháo gỡ thì … ‘phận là Người mới’ như em sẽ không bao giờ được anh trân trọng một cách trọn vẹn …

Hãy kể em nghe … được không Anh?

🎩 tới thời điểm này, ‘Người Cũ Còn Thương’ của anh là một trong những người hợp ý cùng anh vượt qua những chặng đường gian khổ từ thuở anh trắng tay … cô ấy chu toàn mọi việc … lo lắng từ những vấn đề nhỏ nhặt … một cách tinh tế nhất … Đúng như lời cô ấy trước đây: ”Cho tới khi em không còn thì anh mới thấy được TẦM QUAN TRỌNG của em, không có ai hầu hạ chịu đựng anh như em đâu.”

 

👄 Ý anh là ‘Người Cũ Còn Thương’ của anh là một trong những ‘con sen’ hầu hạ anh tốt nhất mà anh không để cho một ‘con sen’ nào khác được soán ngôi? 🤣 🤣

🎩 Em hãy bình tĩnh lắng nghe …

Ngay từ thời điểm đầu … khi anh và cô ấy quyết định công khai mối quan hệ đã vấp sự phản đối của bạn bè và gia đình hai bên … vì tất cả cho rằng: một bộ đôi khập khiểng và không môn đăng hộ đối.

Theo quan điểm của thế gian đầy thị phi này, anh là một người có tất cả: sự nghiệp, trình độ và có sức thu hút. Môi trường và tính chất nghề nghiệp sẽ khiến anh có nhiều cơ hội tìm thấy nhiều ứng viên phù hợp, nếu anh kết hợp với cô ấy thì không xứng đôi vừa lứa. Ngay cả những người bạn thân chí cốt với anh, cũng phản đối mối quan hệ này vì họ cho rằng: người chịu thiệt sau tất cả … sẽ là anh. Còn gia đình cô ấy thì cho rằng …: sớm hay muộn anh cũng sẽ bỏ cô ấy vì sự khập khiểng giữa cả hai … Anh nghĩ đó là một trong những nguyên nhân áp lực lên sự tự ti của cô ấy … từ khi bắt đầu đến khi kết thúc …Cô ấy luôn nhấn mạnh với anh rằng …:

 Em là đứa bất tài vô dụng, em biết mình không có khả năng bao nuôi anh sống trong nhàn hạ thì em sẽ không để mình là gánh nặng cho cuộc đời anh.

 

 👄 Ý anh là ‘Người Cũ Còn Thương’ của anh quyết định rời bỏ anh vì cô ấy muốn giảm thiểu rủi ro và gánh nặng cho anh?

🎩 Em hãy bình tĩnh lắng nghe …

‘Người Cũ Còn Thương’ của anh du học tại Úc 6 năm, thời điểm quyết định du học, chính sách Úc còn dễ dàng nhưng tới khi ra trường, con đường để kiếm công việc và xin thi quốc tịch Úc là vô cùng khó khăn, cứ mỗi năm thay đổi liên tục … số tiền chi phí du học là quá lớn …. Nhưng … Cô ấy hoàn toàn không muốn sống tại Việt Nam vì cho rằng môi trường không phù hợp với tính cách của cô ấy, thời điểm đó, cô ấy nói với anh rằng cô ấy có dự định kết hôn giả để có quốc tịch và sau đó bằng mọi giá để bảo lãnh anh sang.

Thời điểm đó, anh hoàn toàn không thích nước Úc và không đồng ý với quan điểm của cô ấy, anh đã dẫn dụ cô ấy: ”Baby, em hãy quay về Sài Gòn, anh sẵn sàng bảo vệ em và công khai mối quan hệ này dù cả thế giới này không chấp nhận sự tồn tại của chúng ta. Hãy khăn gói quay về cùng anh. Anh bất chấp tất cả … anh không thể sống thiếu em … có cháo mình ăn cháo … có cơm mình ăn cơm … ”

Cuộc đời không bao giờ như mơ … khi cô ấy quyết định quay về Việt Nam, anh và cô ấy đồng thời vấp phải sự phản đối kịch liệt cho mối quan hệ của cả hai … Càng yêu thương anh bao nhiêu, thì cô ấy bị miệng lưỡi thế gian đầy thị phi khiến cô ấy hoài nghi và kiểm soát anh bấy nhiêu …

Thời gian đó … hai đứa bị đẩy vào thế ‘trắng tay’ và gồng gánh chống vũ bão trước cả thế giới … và có lẽ sự áp lực ‘cơm áo gạo tiền’ khiến anh bắt đầu hời hợt và quên quan tâm như thuở ban đầu với cô ấy …

👄 Khi anh bị kiểm soát quá mức, anh sẽ muốn thoát … và tìm cho mình một nơi để thở?  Anh không phải là dạng người để cho người khác kiểm soát mình, em thấy vậy.

 

🎩 Đúng vậy, vì anh quá yêu thương và hiểu rõ sự tự ti của cô ấy, nên cô ấy là người duy nhất anh cho phép kiểm soát anh, anh sống quen dần với nghĩa vụ báo cáo 100%, sống quen dần với bầu không khí như thể mình là tội phạm khi đi ngoại giao vì tính chất công việc, sống quen dần với sự hoài nghi và ghen tuông vô cớ của cô ấy.

Anh đi giải trình với thẩm phán, công an hay bất kỳ cơ quan thẩm quyền nào vì tính chất nghề nghiệp … anh đều không sợ hay bối rối. Nhưng với cô ấy, anh cực kỳ hoảng sợ và bắt đầu trả bài theo thủ tục để đối phó và lường trước mọi sự nghi ngờ … Anh không khủng hoảng vì công việc … mà anh khủng hoảng vì những câu hỏi vô lý từ cô ấy …

Anh mệt mỏi … vì khi anh đang gồng mình chống trả mọi búa rìu dư luận để bảo vệ cô ấy … còn cô ấy lại để búa rìu dư luận phân tâm … khiến cả hai càng thêm xa cách …

👄 Câu chuyện diễn ra sau đó như thế nào?

 

🎩 Vào khoảng thời gian hai đứa còn sống tại Việt Nam, cô ấy thực sự là người bạn đời cùng anh vượt qua mọi bão tố … tính chất công việc cực kỳ nhạy cảm, các vấn đề anh xử lý đều phải mang tính chất bảo mật, cô ấy trở thành ‘my personal assistant in jobs’ trong các khâu xử lý chuyên môn cho tới ‘private life’ đều hợp ý. Về một khía cạnh nào đó, tại thời điểm đó, có lẽ cô ấy là người duy nhất anh tin để anh chia sẻ trong não anh đang nghĩ gì từ công việc đến cuộc sống thường ngày: 24/7 đều có nhau.

Tuy nhiên … thật sự … cô ấy không vượt qua được sự tự ti của chính mình… áp lực miệng lưỡi thế gian bủa vây cả hai … cô ấy tiếp tục hoài nghi quá mức …

Đúng là … anh tự tìm cho mình một nơi khác để thở để suy nghĩ về mối quan hệ cả hai… anh quyết định đi Anh Quốc và cô ấy quyết định đi Mỹ …

👄 Sao thời điểm cả hai quyết định đi mỗi nước khác nhau … không phải nên kết thúc từ thời điểm đó?

 

🎩 Anh và cô ấy vẫn yêu nhau, khoảng thời gian một đứa ở UK, một đứa ở US, cả hai vẫn cảm thấy vui và bao nuôi lẫn nhau. Ngay từ ngày đầu tiên đặt chân đến US, cô ấy điên cuồng tìm mọi công việc để làm và quyết tâm bao nuôi anh, ngay từ ngày đầu tiên đặt chân đến UK, anh cũng vậy.

Anh cảm thấy hai đứa ở hai phương trời khác nhau, sẽ có khoảng thời gian cho cô ấy tạm thời thôi bớt kiểm soát anh.

Có lẽ tâm trạng hoảng sợ sự kiểm soát quá mức của cô ấy, khiến anh luôn nói dối cô ấy: ”Khi nào anh cần em, anh sẽ gọi em về. Hiện giờ tài chính cả hai chưa đủ vững vàng, em ráng cày, anh cũng ráng cày để cho tương lai. Em không cần vội … book vé bay sang thăm anh, em hãy để dành tiền cho cả hai và bao nuôi anh là được.”

 

👄 Tức là anh không cho cô ấy book vé bay sang UK thăm anh, còn sau này khi anh quay về Việt Nam, anh có cho cô ấy book vé quay về thăm anh không?

 

🎩 Ngày anh quyết định từ Anh Quốc quay về Việt Nam, cô ấy đã khẳng định với anh: ” thả hổ về rừng, anh nói quay về Việt Nam vì anh thấy Việt Nam hợp là nói dối. Vì múi giờ UK cách US có vài tiếng, còn múi giờ Việt Nam cách US tới hơn 13 tiếng, nên anh muốn làm gì ai mà kiểm soát được. Anh tha hồ mà bay nhảy. Ngày anh quay về Sài Gòn … em biết là em đã mất anh ”

Thật sự, một trong các nguyên nhân anh quyết quay về Sài Gòn, vì ở UK, cách nhau có vài tiếng, cô ấy có khả năng kiểm soát anh như thể cô ấy đang sống tại UK trong khi cô ấy đang ở US.

Anh thừa nhận, anh có hàng tá lý do để nói cô ấy không nên quay về Việt Nam thăm anh, vì đơn giản anh sợ giải trình với hàng tá câu hỏi khi cô ấy quay về.

Anh thừa nhận, anh có hàng tá lý do để né tránh mở hồ sơ đi Mỹ cùng cô ấy, vì đơn giản anh sợ khi sang Mỹ cô ấy sẽ nhốt anh vào bốn bứt tường, với khả năng kiếm tiền của cô ấy, cô ấy sẽ có khả năng bao nuôi anh và kiểm soát anh 24/7.

Anh thừa nhận, là anh ích kỷ … anh sợ mất sự tự do của mình … mặc dù anh vẫn yêu cô ấy như thuở đầu …

Cô ấy quyết định rời bỏ anh … khi anh đã ổn định, cô ấy chưa bao giờ ‘tham phú phụ bần’ cả.

Cái anh sai … là anh chưa kịp nói với cô ấy … rằng anh đã chuẩn bị tất cả để cùng cô ấy khăn gói sang nước khác sinh sống … thì cô ấy đã đầu hàng và tìm tới người mới thay thế anh.

Cái cô ấy sai … vì cô ấy cho rằng cô ấy phải bao nuôi được anh và không muốn trở thành gánh nặng cho anh khi cô ấy đang gặp vấn đề tài chính tại Mỹ.

Cái cô ấy sai … là cô ấy để cho sự tự ti bản thân quyết định quá vội vàng … khi mà cả hai cùng vượt qua chặng đường 95% cùng nhau …

Kết thúc buồn giữa anh và cô ấy … có sự sai lầm từ anh … nên việc cô ấy phản bội anh và đến với người mới … anh chấp nhận … nhưng xét cả chặng đường đi cùng nhau: Cô ấy trọn vẹn ‘nghĩa tình’ hơn ai hết …

👄 Nếu anh còn yêu thương người cũ nhiều đến như vậy, sao không giành giật, níu kéo cô ấy lại? Chắc gì người mới khiến cô ấy hy sinh và chăm lo như với anh? Anh cũng thừa hiểu, anh hời hợt vô tâm khiến cô ấy tìm người mới thay thế để quên anh. Bản thân anh cũng không cho phép người khác thay thế vị trí của cô ấy. Nơi linh thiêng trong anh là bất khả xâm phạm.

🎩 Anh thừa nhận và sẵn sàng tuyên bố với cả thế giới, dù cho bạn bè anh hay bất cứ ai phán xét rằng: kết thúc cả hai là do ngay từ đầu đã một cặp đôi khập khiểng, thì với anh, cô ấy vẫn là người duy nhất khiến anh hy sinh một cách bất chấp, mặc kệ búa rìu dư luận.

Tuy nhiên, anh hiểu bản thân mình … sự hời hợt và vô tâm là điều khó có thể thay đổi ở anh … anh không thể đem lại hạnh phúc trọn vẹn cho cô ấy … Nên anh sẽ không níu kéo.

Có lẽ … anh cần thời gian trải nghiệm nhiều phương trời mới … để anh biết bản thân mình muốn gì ?

Nếu anh và cô ấy vẫn còn DUYÊN và NỢ … dù 5 năm hay 10 năm nữa … vẫn sẽ có thể quay trở về với nhau … còn nếu đã hết duyên và nợ … thì mình đành chấp nhận duyên số …

👄 Em có phải là kẻ ngốc, khi biết anh còn quá yêu thương người cũ mà vẫn cam tâm tình nguyện chờ đợi anh quên … và chỉ hy vọng … anh sẽ cùng em trải nghiệm những phương trời mới … thay vì đẩy em ra xa anh một cách lạnh lùng?

🎩 Ở cái tuổi của anh, không còn quá nhiều nhiệt huyết để yêu em như cách anh đã từng với ‘Người Cũ Còn Thương’ của anh. Anh biết sẽ quá thiệt thòi cho em tại thời điểm hiện tại khi em va phải anh. Em rất ngốc khi vẫn cam tâm tình nguyện ở bên cạnh anh vào thời điểm này. Anh chân thành cảm ơn em …

 

👄 Em đã can đảm lắng nghe NÚT THẮT trong lòng anh … vì em muốn anh biết rằng … Khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra. Phận em là người mới … thì em chịu … Em chỉ hy vọng … bản thân anh phải chấp nhận và khép lại quá khứ để tiếp tục sống. Em chỉ hy vọng … sau khi anh trải nghiệm nhiều phương trời mới … anh sẽ nhận ra … Anh vẫn còn có Em … Em vẫn ở đây … Anh có nhận ra?

🇨🇦 🇨🇦 Canadian Visa for new experience 🇨🇦 🇨🇦

 

Travelling to Canada: health check and quarantine

If you’re travelling by air, you need to follow all airline requirements and pass a health check conducted by airlines before you’re allowed to board your flight. Anyone who shows symptoms of COVID-19 will not be allowed to enter Canada by air.

When you arrive in Canada, we’ll assess your health before you leave the port of entry. You must have a plan to quarantine for 14 days when you arrive in Canada. This is mandatory, even if you have no symptoms. If you don’t have a plan, you should not travel to Canada.

Only people who provide essential services, for example, truck drivers who regularly cross the border to maintain the flow of goods, are exempt from the quarantine requirements.

https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/coronavirus-covid19/visitors-foreign-workers-students.html

—————————————

The COVID-19 outbreak has impacted the provincial economy in an unprecedented way and may lead to a pending consideration and feedback for immigration files by Immigration, Refugees and Citizenship Canada (IRCC) in 2020.

——————————

——————————

🍁The road to Canadian citizenship through the immigration investment program is as follows:

☘ Temporary visa → PR – permanent resident → Nationality (citizen)

——————-

🌺 UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (UNC) has been established, operating in the field of Educational Support – Overseas Study and Settlement Immigration Counseling for over 10 years, with a commercial presence in many countries on the world: KOREA, USA, CANADA, AUSTRALIA, THAILAND, VIETNAM.

The nature of the UNC business service is cooperated with partners in abroad, therefore, UNC is only as an intermediary/ agency party as well as having to depend on the related parties (foreign government, partners in abroad), therefore, please kindly be noted that:

🌺 UNC will not control the objective and force majeure factors that UNC has absolutely no legal authority to directly or indirectly affect.

——————

———————–

🇨🇦 🇨🇦 Coronavirus disease (COVID-19): Locations where you may have been exposed to COVID-19

———————

https://www.canada.ca/en/public-health/services/diseases/2019-novel-coronavirus-infection/latest-travel-health-advice/exposure-flights-cruise-ships-mass-gatherings.html

————————–

—————————–

🇨🇦 🇨🇦 Coronavirus disease (COVID-19): Outbreak update

—————–

https://www.canada.ca/en/public-health/services/diseases/2019-novel-coronavirus-infection.html

————————–


🇨🇦 Canada’s Start-Up Visa Program offers Canadian permanent residence to qualified immigrant entrepreneurs. It is officially known as the Canada Start Up Class. But it is largely referred to as the Start-Up Visa program (SUV).

🎯 The program targets innovative entrepreneurs and links them with private sector investors in Canada who will help establish their start-up business.

🎯 Candidates can initially come to Canada on a work permit supported by their designated Canada-based investor, before qualifying for permanent residence once their business is up and running.

🎯 There are three types of private-sector investor:

⚡️ Angel investor.
⚡️ Venture capital fund.
⚡️ Business incubator.

☎️ For more information on the The Entrepreneur Start-up Visa Program, please contact us today.

—————————————

🇨🇦 The PEI PNP ENTREPRENEUR WORK PERMIT STREAM is a potential Canadian immigration option for workers with a job offer in PEI in any of the following occupations: truck driver, customer service representative, labourer, food and beverage server, or housekeeping attendant.

🔥 All of these occupations fall under skill levels C or D of the National Occupational Classification (NOC), meaning that the PEI PNP Critical Worker stream offers a route to Canadian permanent residence for certain workers who may not eligible to pursue immigration through the Express Entry system.

🔥 The PEI PNP Critical Worker stream eligibility criteria
To be eligible to apply for the PEI PNP Critical Worker stream you must:

⚡️ Have a full-time long-term (i.e. permanent or minimum of two years) job offer from a PEI employer in one of the following occupations: truck driver, customer service representative, labourer, food and beverage server, or housekeeping attendant;

⚡️ Have worked a minimum of six months full-time for the PEI employer;

⚡️ Have a valid work permit and legal status in Canada;

⚡️ Be able to attend an interview with staff from the PEI PNP Office, if required;

⚡️ Possess a minimum education of secondary school;

⚡️ Be between the ages of 18 and 59;

☎️ For more information on the The Entrepreneur Start-up Visa Program, please contact us today.


The Agri-Food Immigration Pilot will test a new, industry-specific approach to help address the labour needs of the Canadian agri-food sector, particularly in meat processing and mushroom production.

While immigration in the agricultural sector is largely based on seasonal workers, this pilot aims to enhance the benefits of economic immigration to the agri-food sector by testing a new pathway to permanent residence.

The pilot will seek to attract experienced, non-seasonal workers who can economically establish in Canada, and who support the ongoing labour needs of the agri-food sector.

In particular, the pilot will focus on attracting retail butchers, industrial butchers, food processing labourers, harvesting labourers, general farm workers, and farm supervisors and specialized livestock workers.

🔥 The occupations and industries eligible under the pilot include:

 • meat processing

  • retail butcher
  • industrial butcher
  • food processing labourer
 • harvesting labourer for year-round mushroom production and greenhouse crop production

 • general farm worker for year-round mushroom production, greenhouse crop production, or livestock raising

 • farm supervisor and specialized livestock worker for meat processing, year-round mushroom production, greenhouse crop production or livestock raising.

🔥 To be eligible to participate in the pilot, candidates must have:

 • 12 months of full-time, non-seasonal Canadian work experience in the Temporary Foreign Worker Program, in an eligible occupation in processing meat products, raising livestock, or growing mushrooms or greenhouse crops
 • a Canadian Language Benchmark level 4 in English or French
 • an education at high school level or greater (Canadian equivalency)
 • an indeterminate job offer for full-time, non-seasonal work in Canada, outside of Quebec, at or above the prevailing wage

🔥 Details on how individuals may apply for permanent residence through this pilot will be available in early 2020.

To complement the pilot, Employment and Social Development Canada is introducing changes that will benefit meat processor employers who are supporting temporary foreign workers in transitioning to permanent residence:

 • A 2-year Labour Market Impact Assessment will be issued to eligible meat processor employers, including employers who are using the Agri-Food Immigration Pilot or other existing pathways to permanent residence for temporary foreign workers in the same occupations and industries that are eligible for the pilot.
 • To be eligible, meat processors will be required to outline their plans to support their temporary foreign worker in obtaining permanent residency. Furthermore, unionized meat processors will require a letter of support from their union.
 • Non-unionized meat processors will have to meet additional requirements to ensure the labour market and migrant workers are protected. A tri-partite working group will be formed immediately to develop these requirements.
 • Adjustments will also be made to the way the limit (“cap”) on low-wage temporary foreign workers is calculated, taking into account efforts made by employers to help workers obtain permanent residence.
 • Employers who have a recent history of recruiting workers who have made the transition to permanent residence could be eligible to be excluded from the limit calculation, a number of workers roughly equal to the number who are likely to achieve permanent residence in the near term.

☎️ For more information on the The Entrepreneur Start-up Visa Program, please contact us today.

🇨🇦 🇨🇦 Canadian Visa for new experience 🇨🇦 🇨🇦

🇨🇦 🇨🇦 Canadian Open Work Permit Visa 🇨🇦 🇨🇦

UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (UNC) xin trân trọng gửi lời chúc mừng đến thêm nhiều khách hàng UNC Việt Nam nhận được Canadian Open Work Permit Visa dành cho người phối ngẫu và Canadian Visitor Visa dành cho người phụ thuộc đi kèm.

✨ 🍀 VỢ/ CHỒNG HOẶC NGƯỜI CHUNG SỐNG HỢP PHÁP NHƯ VỢ CHỒNG CỦA ĐƯƠNG ĐƠN CHÍNH CÓ ĐƯỢC LÀM VIỆC TẠI CANADA HAY KHÔNG? / CAN MY SPOUSE OR COMMON-LAW PARTNER WORK IN CANADA?

Link: http://www.cic.gc.ca/english/helpcentre/answer.asp?qnum=199&top=17

Câu trả lời là được, hầu hết vợ/chồng hoặc người sống chung hợp pháp như vợ chồng của đương đơn chính đều có thể làm việc tại Canada. Họ có thể nộp đơn xin Giấy phép lao động.

Yes, in most cases, your spouse or common-law partner can work in Canada. However, they will usually need a work permit to work in Canada. They must apply for their own work permit.

Trong một số trường hợp, vợ/chồng hoặc người sống chung hợp pháp như vợ chồng của đương đơn chính có thể nộp đơn xin Giấy phép lao động mở – cho phép họ kiếm bất kỳ công việc với bất kỳ người sử dụng lao động. Để biết thêm thông tin, xem Ai có thể xin giấy phép làm việc mở?

In some cases, your spouse or common-law partner may be able to apply for an open work permit-allowing him or her to accept any job with any employer. For more information, see Who can apply for an open work permit?

Trong các trường hợp khác, vợ/chồng hoặc người sống chung hợp pháp như vợ chồng của đương đơn chính phải xin giấy phép làm việc làm việc cho người sử dụng lao động cụ thể. Người sử dụng lao động có thể phải có được Đánh giá Tác động Thị trường Lao động (LMIA). LMIA cho phép người sử dụng lao động thuê lao động nước ngoài làm một công việc cụ thể. Tìm hiểu xem người sử dụng lao động có cần LMIA mới được thuê mướn lao động hay không.

In other cases, your spouse or common-law partner must apply for a work permit for a specific employer. The employer may have to get a Labour Market Impact Assessment (LMIA). An LMIA allows an employer to hire someone for a specific job. Find out if your spouse or common-law partner’s employer needs an LMIA to hire them.

Ai có thể nộp đơn xin Giấy phép lao động mở / Who can apply for an open work permit?

Link: http://www.cic.gc.ca/english/helpcentre/answer.asp?qnum=177&top=17

Bạn có thể đủ điều kiện để được cấp giấy phép làm việc mở nếu bạn: / You may be eligible for an open work permit if you:

 • Là vợ/chồng hoặc người sống chung hợp pháp như vợ chồng của đương đơn chính theo diện Chương trình Thí điểm Định cư Đại Tây Dương / are the spouse or common-law partner of an applicant of the Atlantic Immigration Pilot Program
 • là người có giấy phép cư trú tạm thời / are a temporary resident permit holder

Trong mỗi tình huống, bạn phải đáp ứng các tiêu chí bổ sung để đủ điều kiện.

In each of these situations, you must meet additional criteria to be eligible.

UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (UNC) xin chân thành cảm ơn quý khách đã kiên nhẫn, bình tĩnh cùng UNC tiến hành từng bước từ chặng đường đầu tiên tới chặng đường cuối cùng khi thực hiện hồ sơ di trú, đồng thời, đã không bị tác động tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội cố ý gây rối hoạt động kinh doanh, và khiến tâm lý khách hàng chao đảo về uy tín và hình ảnh của Universal Network Connection (UNC).

Kính chúc Quý khách hàng đạt được thành công, nhiều sức khỏe và gặp thuận lợi tại Vùng đất mới, Canada.


 

🇺🇸 🇺🇸 CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ MỸ EB3 – DIỆN PHỔ THÔNG🇺🇸 🇺🇸

🇺🇸 🇺🇸 EMPLOYMENT-BASED IMMIGRATION: THIRD PREFERENCE EB-3🇺🇸 🇺🇸

Chương trình làm việc định cư Eb3 dành cho người nhập cư lấy được thẻ thường trú nhân vĩnh viễn cho cả gia đình (người đi kèm là vợ/chồng, con độc thân dưới 21 tuổi) theo quy định của Luật di trú Mỹ 1990. Chương này quy định người nhập cư cần phải làm việc cho nhà tuyển dụng 1 năm.

CÔNG VIỆC HIỆN CÓ:

Thực hiện các công việc phổ thông như làm việc tại nhà máy chế biến sản xuất hoặc tại các nông trại ở một số Bang của Mỹ
Vị trí trợ lý điều dưỡng (CNA) ở một số Bang của Mỹ

ĐIỀU KIỆN CỦA ĐƯƠNG ĐƠN:

Trên 20 tuổi
Lý lịch tư pháp tốt
Sức khỏe tốt
Chương trình không yêu cầu chứng minh kinh nghiệm, tiếng anh, tài chính.

THỜI GIAN XỬ LÝ HỒ SƠ: 24 – 48 tháng

PHÚC LỢI:

Đương đơn tự do, sinh sống, làm việc ở bất kỳ tỉnh bang nào của Mỹ
Được tự do xuất nhập cảnh không cần thị thực 170 quốc gia
Được quyền mở công ty, kinh doanh như người bản xứ
Con cái được học ở những trường công lập: học miễn phí từ lớp 1 – 12
Được hưởng tiền An Sinh Xã Hội (Social Security), tiền Phụ Cấp Bệnh Tật SSI (Supplemental Security Income) và trợ cấp chăm sóc Y tế (Medicare), như quyên lợi của công dân Mỹ
Nộp đơn xin nhập quốc tịch sau khi 5 năm ở Mỹ.
Có quyền bảo lãnh người thân tới Mỹ.

 

 

🇨🇦 🇨🇦 CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ ĐỊNH CƯ CẢ GIA ĐÌNH/ĐỘC THÂN THEO DIỆN VIỆC LÀM CANADA 🇨🇦 🇨🇦

Thời gian ước tính xử lý hồ sơ: 12 đến 18 tháng.

Phúc lợi:
– Được tự do, sinh sống, làm việc ở bất kỳ tỉnh bang nào của Canada.
– Được tự do xuất nhập cảnh không cần thị thực 172 quốc gia.
– Con cái học trường công miễn phí từ lớp 1 đến lớp 12.
– Học phí Đại học, cao đẳng tương đương với người bản xứ.
– Được hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân (Universal Health Care)
– Hưởng các chính sách lãi suất thấp để vay tiền mua nhà, mua xe hoặc các tài sản khác.

Ưu điểm:
– Có Thường trú nhân trước khi làm việc
– Không cần thông qua hệ thống tính điểm và không cần tham gia Express Entry
– Tiêu chuẩn Tiếng anh thấp hơn các chương trình khác.

Công việc hiện có dạng công việc trình độ cao (Cấp độ B):
– Giám sát cửa hàng bán lẻ
– Quản lý khách sạn
– Bảo trì khách sạn
– Đầu bếp
– Thợ làm bánh
– Thu ngân
– Phụ bếp
– Lễ tân
– Lau dọn buồng phòng

Làm tại bốn tỉnh bang Atlantic Canada (Vùng Đại Tây Dương Canada):
– Nova Scotia
– New Brunswick
– Newfoundland and Labrador
– Prince Edward Island

🇨🇦 CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ CANADIAN WORK PERMIT VISA 🇨🇦

CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ CANADIAN WORK PERMIT VISA ở Canada theo diện việc làm phổ thông. Để xin được giấy phép Work Permit, trước tiên đương đơn cần có một thư mời nhận làm việc từ một nhà tuyển dụng tại Canada. Sau đó, nhà tuyển dụng phải chứng minh với bộ lao động Canada là không thuê được nhân công trong nước, và đủ điều kiện để xin giấy phép thuê nhân công ngoài nước. Cuối cùng, đương đơn sẽ nộp đơn xin VISA Work Permit và đợi kết quả của VISA.

CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ CANADIAN WORK PERMIT VISA CHƯA PHẢI LÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ TRỰC TIẾP, TUY NHIÊN WORK PERMIT LÀ CẦU NỐI ĐỂ NGƯỜI LAO ĐỘNG CÓ THỂ XIN THƯỜNG TRÚ NHÂN SAU 1 KHOẢNG THỜI GIAN SINH SỐNG VÀ LÀM VIỆC TẠI CANADA.

CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ CANADIAN WORK PERMIT VISA đang được áp dụng ở 4 tỉnh bang:

– British Columbia (B.C)
– Saskatchewan
– Manitoba
– Alberta

Ưu điểm của CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ CANADIAN WORK PERMIT VISA :

 1. Chi phí rẻ hơn so với các chương trình định cư đầu tư
  2. Điều kiện đơn giản hơn so với các chương trình định cư tay nghề cao
  3. Không yêu cầu chứng minh tài chính
  4. Có cơ hội cao để xin định cư sau thời gian làm việc tại Canada
  5. Không yêu cầu bằng IELTS

Điều kiện tham dự:

Ứng viên cần phải nhận được một thư mời làm việc từ chủ doanh nghiệp tại Canada.
Không tiền án tiền sự
Thỏa mãn các điều kiện khác về sức khỏe để được nhập cư Canada.
Tiếng anh cơ bản, có Ielts General từ 5.0 trở lên là 1 lợi thế.
Ứng viên cần phải chứng minh được sự ràng buộc tại Việt Nam.
Có kinh nghiệm làm việc 1 năm toàn thời gian trở lên thuộc các ngành nghề sau:
• Bếp trưởng, phụ bếp
• Phục vụ, nhân viên thu ngân
• Nhân viên bán hàng
• Giám sát tại siêu thị
• Lễ tân, nhân viên lau dọn buồng phòng tại khách sạn.

SAU KHI QUA CANADA TÙY VÀO ĐIỂM HỒ SƠ CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG, SẼ CÓ 2 CÁCH ĐỂ XIN THẺ THƯỜNG TRÚ (PR):

Cách 1: Nếu tiếng Anh của quý khách hàng tốt IELTS general đạt 6.5 đều tất cả các band, quý khách hàng có thể nộp trực tiếp lên liên bang thông qua Express Entry (Stream Federal Skilled Trades Program):

Các yêu cầu của stream này tham khảo link: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/immigrate-canada/express-entry/eligibility/skilled-trades.html

Chương trình này chỉ dành cho những người có nghề nghiệp thuộc nhóm ngành NOC B và phải có giấy LMIA từ nhà tuyển dụng tại Canada. Điểm để đậu chương trình là 288 (May 2018) và 284 (Sep 2018).

Xem thêm tại link này https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/immigrate-canada/express-entry/submit-profile/rounds-invitations/results-previous.html

Thời gian xin được PR sẽ mất khoảng 1.5 năm

Cách 2: Nộp hồ sơ lên Tỉnh bang nơi quý khách làm việc. Chính quyền sẽ cấp cho quý khách một lá thư đề cử. Sau đó quý khách nộp hồ sơ lên chính phủ Liên bang để xin PR. Cách này thường mất từ 2.5 năm cho đến 3.5 năm mới được cấp PR.

+ Mỗi một tỉnh bang sẽ có một chính sách khác nhau.

+ Lưu ý mỗi tỉnh bang sẽ có nhiều stream khác nhau nếu ký hợp đồng với UNC sẽ apply theo stream AOS.

Tham khảo quy định của tỉnh bang Alberta:

https://www.alberta.ca/ainp-selection-criteria.aspx

Tham khảo quy định của tỉnh bang British Columbia:

https://www.welcomebc.ca/getmedia/14a55c84-1301-4959-8a5d-888785a2ac2a/BC-PNP-Skills-Immigration-and-Express-Entry-BC-Program-Guide.aspx

Sẽ đi theo chương trình Skills immigration-Semi Level and entry skills (ELSS)

Work permit vẫn là cách nhanh nhất để làm việc tại Canada.

– Thời gian làm hồ sơ chỉ trung bình khoảng 1 năm.

– Mở ra rất nhiều cơ hội cho những người có đủ điều kiện tham dự những ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada.

– Cơ hội xin thẻ thường trú nhân tại Canada.

– Làm việc hợp pháp tại Canada là bước đệm trên con đường trở thành thường trú nhân của đất nước phong đỏ.

SAU KHI QÚY KHÁCH CÓ PR, QUÝ KHÁCH HOÀN TOÀN CÓ THỂ HỌC THÊM MỘT BẰNG ĐẠI HỌC KHÁC HOẶC MASTER VỚI MỨC PHÍ CHỈ BẰNG 1/3 SO VỚI SINH VIÊN QUỐC TẾ, HOẶC MÌNH HỌC THÊM CÁC BẰNG NGHỀ NHƯ THỢ ĐIỆN, THỢ HÀN LÀ NHỮNG VIỆC MÀ HIỆN TẠI CANADA ĐANG THIẾU RẤT NHIỀU, HOẶC TỰ LÀM VIỆC KINH DOANH RIÊNG.

PLEASE KINDLY REFER TO OTHERS INFORMATION ON UNC WEBSITE:

BẠN THÂN … và … THÂN AI NẤY LO:http://uncvietnam.vn/ban-than-va-than-ai-nay-lo-2/

UNLOCK YOUR HEART, WHEN YOU HAVE A KEEPER: http://uncvietnam.vn/english-unlock-your-heart-when-you-have-a-keeper/

KHÔNG THỂ THIẾU NHAU – INDISPENSABLE:

http://uncvietnam.vn/english-khong-the-thieu-nhau-indispensable/

💖 🌟 💞 Home, is Where Your Heart belongs 💞 🌟💖: http://uncvietnam.vn/en/english-%f0%9f%92%96-%f0%9f%8c%9f-%f0%9f%92%9e-home-is-where-your-heart-belongs-%f0%9f%92%9e-%f0%9f%8c%9f%f0%9f%92%96/

🥂 💋 Đón xuân này, nhớ xuân xưa 💋 🥂http://uncvietnam.vn/en/%f0%9f%a5%82-%f0%9f%92%8b-don-xuan-nay-nho-xuan-xua-%f0%9f%92%8b-%f0%9f%a5%82/

🎅 🇨🇦 🇺🇸 “EARLY DECISION – DIFFERENT FUTURE”_ IMMIGRATION PROGRAMS EVENT 🇨🇦 🇺🇸 🎅http://uncvietnam.vn/en/toa-dam-chuong-trinh-di-tru-quyet-dinh-hom-nay-mo-huong-tuong-lai/

USA and CANADA, WHERE DO WE GO?: http://uncvietnam.vn/en/usa-and-canada-where-do-we-go/

💝 Separated by distance? Canadian Open Work Permit Visa is a choice 💝http://uncvietnam.vn/en/english-%f0%9f%92%9d-separated-by-distance-canadian-open-work-permit-visa-is-a-choice-%f0%9f%92%9d/

💖 ❄️ 🌺 Let me tell you: What my Father complains about his girl !! 💖 ❄️ 🌺http://uncvietnam.vn/en/%f0%9f%92%96-%f0%9f%92%96-let-me-tell-you-what-my-father-complains-about-his-girl-%f0%9f%92%96-%f0%9f%92%96/

💋 👑 💋 👑 Dear My Ex, Behind Every Great Man is a Strong Woman. Do you know?: http://uncvietnam.vn/en/%f0%9f%92%8b-%f0%9f%92%8b-%f0%9f%92%8b-dear-my-ex-behind-every-great-man-is-a-strong-woman-do-you-know/

Single? Good-humored? CANADIAN WORK PERMIT IS YOUR CHOICE: http://uncvietnam.vn/en/doc-than-vui-tinh-canadian-work-permit-is-your-choice/

🎩 🌈 BE GAY is A CRIME? God will not turn the curse into a blessing for You?: http://uncvietnam.vn/en/be-gay-is-a-crime-god-will-not-turn-the-curse-into-a-blessing-for-you/

Broke down with U.S.A. Visa REFUSAL in 2018, SUCCESSFUL CANADIAN WORK PERMIT VISA 2019 is still your back-up plan !!: http://uncvietnam.vn/en/broke-down-with-u-s-a-visa-refusal-in-2018-successful-canadian-work-permit-visa-2019-is-still-your-back-up-plan/

🇻🇳 🕍CAN A VIETNAMESE RESIDING ABROAD BE ENTITLED TO OWNERSHIP OF REAL ESTATE IN VIETNAM?🇻🇳 🕍http://uncvietnam.vn/en/%f0%9f%87%bb%f0%9f%87%b3-%f0%9f%95%8d-nguoi-goc-viet-nam-dinh-cu-o-nuoc-ngoai-co-duoc-quyen-so-huu-bat-dong-san-tai-viet-nam%f0%9f%95%8d%f0%9f%87%bb%f0%9f%87%b3/

🇻🇳 💵 🕍 IS IT REQUIRED TO TRANSFER OR GIVE REAL ESTATE PROPERTY WHEN EXITING VIETNAM TO RESIDE ABROAD?🕍 💵 🇻🇳http://uncvietnam.vn/en/%f0%9f%87%bb%f0%9f%87%b3-%f0%9f%92%b5-%f0%9f%95%8d-co-bat-buoc-phai-chuyen-nhuong-hay-tang-cho-bat-dong-san-khi-xuat-canh-dinh-cu%f0%9f%95%8d%f0%9f%92%b5-%f0%9f%87%bb%f0%9f%87%b3/

🇨🇦 🇨🇦 Why does Canada’s federal government launch economic class pilot programs? 🇨🇦 🇨🇦http://uncvietnam.vn/en/english-%f0%9f%87%a8%f0%9f%87%a6-%f0%9f%87%a8%f0%9f%87%a6-tai-sao-chinh-phu-canada-khoi-dong-cac-chuong-trinh-thi-diem-hang-muc-kinh-te-%f0%9f%87%a8%f0%9f%87%a6-%f0%9f%87%a8%f0%9f%87%a6/

🇨🇦 🇨🇦 New Brunswick city hosting job fair for immigrants 🇨🇦 🇨🇦http://uncvietnam.vn/en/thanh-pho-new-brunswick-to-chuc-hoi-cho-viec-lam-cho-nguoi-nhap-cu/

🍁 ⛄️ 🎄[Continued – December 2019] More UNC Flexible Clients receive Certificate of Endorsement (CoE) under AIPP immigration program🍁 ⛄️ 🎄http://uncvietnam.vn/en/english-%f0%9f%8d%81-%e2%9b%84%ef%b8%8f-%f0%9f%8e%84continued-december-2019-more-unc-flexible-clients-receive-certificate-of-endorsement-coe-under-aipp-immigration-program%f0%9f%8d%81-2/

✨ 🇻🇳 HOW TO DEAL WITH THE DEBT PROBLEM FOR BUSINESSES?✨ 🇻🇳http://uncvietnam.vn/en/%e2%9c%a8-%f0%9f%87%bb%f0%9f%87%b3-xu-ly-the-nao-voi-bai-toan-cong-no-cho-doanh-nghiep%e2%9c%a8-%f0%9f%87%bb%f0%9f%87%b3/

INTELLECTUAL PROPERTY RIGHTS OF TRADE NAMES AND UNFAIR COMPETITION: http://uncvietnam.vn/en/quyen-so-huu-tri-tue-ve-ten-thuong-mai-va-canh-tranh-khong-lanh-manh/

ENTERPRISES AND PROBLEMS WHEN CUSTOMERS CRIMINALIZE CIVIL RELATIONS: http://uncvietnam.vn/en/doanh-nghiep-va-van-de-khi-khach-hang-hinh-su-hoa-quan-he-dan-su/

(VN) 🇬🇧 🇬🇧 LÀM THẾ NÀO ĐỂ XIN TỊ NẠN Ở VƯƠNG QUỐC ANH? 🇬🇧 🇬🇧http://uncvietnam.vn/en/%f0%9f%87%ac%f0%9f%87%a7-%f0%9f%87%ac%f0%9f%87%a7-lam-the-nao-de-xin-ti-nan-o-vuong-quoc-anh-%f0%9f%87%ac%f0%9f%87%a7-%f0%9f%87%ac%f0%9f%87%a7/

[UPDATE] EB-5 Immigrant Investor Program: http://uncvietnam.vn/en/english-eb-5-immigrant-investor-program/

EB-5 VISA INTERVIEW QUESTIONS & ANSWERS: http://uncvietnam.vn/en/english-eb-5-visa-interview-questions-answers/

🇨🇦 ❄️ 🇨🇦 Got rejected C.A.N.A.D.A immigration application by CIC, which options to move on? There’s something magical that happens when you don’t give up. SUCCESSFUL CANADIAN WORK PERMIT VISA is your best answer!!: http://uncvietnam.vn/en/english-%f0%9f%87%a8%f0%9f%87%a6-%e2%9d%84%ef%b8%8f-%f0%9f%87%a8%f0%9f%87%a6-got-rejected-c-a-n-a-d-a-immigration-application-by-cic-which-options-to-move-on-theres-something-magical-that/

UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (abbreviated as “UNC”) has been established, operating in the field of Educational Support – Overseas Study and Settlement Immigration Counseling for over 10 years, with a commercial presence in many countries on the world:

(주) 유엔시

UNC Co. Ltd

UNC Migration And Education Services Pty Ltd

KOREA

B-801 Boutique Monaco, 1316-5 Seocho-Dong, Seocho-Gu, Seoul, Korea

USA

1300 W Olympic Bivd, Los Angelese, CA 90015, USA

CANADA

Vancouver branch

Unit 251. 409 Granville Street, Vancouver, BC, V6C 1T2

Moncton branch

500 George st, Moncton, NB

T: 506-389-7853

AUSTRALIA

Suite 1505/87 Liverpool Street, Sydney New South Wales 2000

THAILAND

Unit 1202 Floor 12, Sivatel Tower, 53 Wittayu Road, Lumphini, Pathum Wan, Bangkok 10330

VIETNAM

Hochiminh branch

Floor 15, Building AB, 76A Le Lai, Ben Thanh Ward, District 1, HCMC

Hanoi branch

7th floor, Oriental Building, 324 Tay Son Nga Tu So, Dong Da District, Hanoi

Vietnamese version website: http://uncvietnam.vn/

English version website: http://uncvietnam.vn/en/

 

 🌺 ☘ 🌟 To know more detail about consultant information and appraisal document in UNC office, customer please kindly provide personal information: phone number, email or other contacts in Messenger of Facebook UNC Fanpage:

Fanpage Hochiminh:

Hotline: 028 38 227 207

 

UNC_immigration: https://www.facebook.com/uncvietnam/

Group:

UNC_immigration – Chúng tôi chia sẻ,kết nối “Giấc mơ định cư” cùng các bạn: https://www.facebook.com/groups/2696672960374705/

 

Fanpage Hanoi:

Hotline: 024 35 743 666

 

Fanpage Hanoi:

UNC HANOI_immigration: https://www.facebook.com/UNC-HANOI_immigration-670314116715876/

UNC Hanoi: https://www.facebook.com/UNChanoi/


Tin liên quan khác