[HÌNH SỰ-HÀNH CHÍNH-DÂN SỰ] THÔNG BÁO QUAN ĐIỂM CHÍNH THỨC CỦA UNC: MẠNG XÃ HỘI, BÁO CHÍ “TỰ Ý TUYÊN ÁN” VỀ CÁC VẤN ĐỀ TRANH CHẤP DÂN SỰ

[HÌNH SỰ-HÀNH CHÍNH-DÂN SỰ] THÔNG BÁO QUAN ĐIỂM CHÍNH THỨC CỦA UNC: MẠNG XÃ HỘI, BÁO CHÍ “TỰ Ý TUYÊN ÁN” VỀ CÁC VẤN ĐỀ TRANH CHẤP DÂN SỰ

 

Kính thưa Quý vị, Quý ông và Quý bà

Công ty TNHH Universal Network Connection (UNC) đã được thành lập, hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ giáo dục – tư vấn du học và định cư trong hơn 10 năm, với sự hiện diện thương mại tại nhiều quốc gia trên thế giới: KOREA, USA, CANADA, AUSTRALIA, VIETNAM, THAILAND.

Kể từ khi thành lập tới nay, Công ty TNHH Universal Network Connection (UNC) hoàn toàn chưa bao giờ nhận được bất kỳ BẢN ÁN KẾT TỘI CỦA TOÀ ÁN ĐÃ CÓ HIỆU LỰC PHÁP LUẬT khẳng định UNC là tội phạm xuyên quốc gia hoặc nhận được bất kỳ QUYẾT ĐỊNH HÀNH CHÍNH CÓ HIỆU LỰC PHÁP LUẬT khẳng định UNC hoạt động bất hợp pháp.

Nguyên tắc hoạt động của Universal Network Connection (UNC) là tuân thủ sự hướng dẫn, chỉ đạo của cơ quan thẩm quyền tại Việt Nam sau khi đệ trình các hồ sơ pháp lý để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Do đó, Universal Network Connection (UNC) trân trọng thông báo quan điểm chính thức như sau:

Hình sự:

  • Tháng 3 năm 2020, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao trực thuộc Bộ Công an Việt Nam thông báo chuyển hồ sơ pháp lý của UNC theo quy định về việc tố cáo: thông qua mạng xã hội Facebook, Ông X đã có hành vi đăng tải trên mạng xã hội Facebook các thông tin thất thiệt, sai sự thật, mang tính chất vu khống, bôi nhọ uy tín thương mại và hình ảnh doanh nghiệp, gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, đồng thời có hành vi đề cập đến danh tính các cá nhân, tiết lộ các thư từ trao đổi, giấy tờ pháp lý liên quan giao dịch thương mại vi phạm thỏa thuận bảo mật thông tin giữa UNC và Ông X, thu hút các lượt bình luận, chia sẻ dẫn tới xúc phạm danh dự, uy tín và hình ảnh cá nhân và tổ chức.

 

  • Tháng 4 năm 2020, Phòng Cảnh sát Hình sự (CSHS) Công an TP.Hồ Chí Minh đã thụ lý xem xét và đã thông báo tới Công ty TNHH Universal Network Connection (UNC). Do đó, UNC không phản bác trực tiếp trên mạng xã hội để đáp trả các tin đồn đối với các hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của UNC.

Hành chính:

  • Tháng 3 năm 2020, Công ty TNHH Universal Network Connection (UNC) đã phản ánh tới Bộ Thông Tin và Truyền Thông về việc sách nhiễu doanh nghiệp từ các bên dân sự không liên quan đến hoạt động công ty theo thủ tục tiền tố tụng và nhận được Thông báo chính thức Bộ Thông Tin và Truyền Thông đã tiếp nhận phản ánh của Công ty TNHH Universal Network Connection (UNC).

 

  • Tháng 4 năm 2020, Công ty TNHH Universal Network Connection (UNC) chính thức đệ trình hồ sơ khiếu nại hành chính tới Bộ Thông tin và Truyền thông về hành vi hành chính của báo chí tự ý tuyên án về hoạt động kinh doanh Công ty TNHH Universal Network Connection (UNC). Bộ Thông Tin và Truyền Thông đã chuyển hồ sơ tới Phòng Thanh Tra và Phòng Báo Chí -Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM thụ lý theo quy trình và đang trong quá trình xem xét.

Trong thời gian sắp tới, sau khi nhận được Văn bản trả lời của Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM theo thủ tục tiền tố tụng, Công ty TNHH Universal Network Connection (UNC) sẽ tiếp tục thực hiện các bước pháp lý tiếp theo vì hậu quả nghiêm trọng đã xảy ra, nguyên nhân xuất phát từ các hành vi VI HIẾN PHÁP và tự ý tuyên án của các bên dân sự không liên quan, lạm dụng quyền báo chí. Bởi vì nếu tiếp tục để báo chí lạm dụng tấn công, sách nhiễu doanh nghiệp, thì cả ngàn doanh nghiệp thành lập trên đất nước Việt Nam mỗi ngày sẽ sống trong tình trạng: BÁO CHÍ tới là phải tiếp và hàng ngàn vụ khiếu nại, khởi kiện BÁO CHÍ mỗi ngày. Mặc dù cơ quan báo chí cũng đơn thuần chỉ là MỘT BÊN DÂN SỰ, không phải là CƠ QUAN CHÍNH PHỦ ra uy quyền là báo chí, không tiếp xúc thì sẽ viết bài bôi nhọa uy tín cá nhân, tổ chức, phớt lờ NGHỊ ĐỊNH 159/2013/NĐ-CP QUY ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG HOẠT ĐỘNG BÁO CHÍ, XUẤT BẢN. 

Các bên dân sự khác thay vì chọn con đường tranh chấp dân sự tại Tòa án vì sẽ tốn kém nhiều chi phí, lệ phí và thời gian giải quyết, thì sẽ lạm dụng BÁO CHÍ để áp lực lên doanh nghiệp khi các bên dân sự cố tình TUYẾN BỐ HỦY HỢP ĐỒNG và phá hoại hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bằng cách gây rối và tung tin đồn trên mạng xã hội, các đối thủ cạnh tranh không lành mạnh cũng như các thành phần phản động chính trị lạm dụng tranh chấp dân sự đơn thuần đẩy cao trào nhằm mục đích chiếm thị phần trên thị trường và phản động chính trị.

Ngay từ giai đoạn đầu cho các vấn đề mạng xã hội và báo chí tự tuyên án, Công ty TNHH Universal Network Connection (UNC) đã thực hiện đầy đủ các bước pháp lý “thủ tục tiền tố tụng” theo quy trình. Bởi vì: Một hành vi được xem là phạm tội khi được các cơ quan có thẩm quyền chứng minh theo đúng trình tự thủ tục mà pháp luật quy định. Do vậy, mọi sự quy chụp về tội danh hay hành vi phạm tội đối với bất kỳ ai khi chưa có bản án kết tội có hiệu lực của tòa án đều xâm phạm nghiêm trọng đến danh dự nhân phẩm nói riêng và quyền con người nói chung.

Không ai bị coi là có tội khi chưa có bản án kết tội của Toà án đã có hiệu lực pháp luật.

Hiến pháp Việt Nam đã quy định tại khoản 1 Điều 31 đã tuyên bố: “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật”, trên cơ sở đó Bộ luật tố tụng hình sự 2015 có hiệu lực ngày 01/01/2018 đã quy định nguyên tắc “Suy đoán vô tội” tại Điều 13 qua đó minh chứng rõ ràng hơn cho Điều 31 Hiến pháp:

“Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự, thủ tục do Bộ luật này quy định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.

Khi không đủ và không thể làm sáng tỏ căn cứ để buộc tội, kết tội theo trình tự, thủ tục do Bộ luật này quy định thì cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng phải kết luận người bị buộc tội không có tội.”

Dân sự:

  • Tháng 5 năm 2020, đối với các trường hợp tuyên hủy hợp đồng theo giao kết dân sự tự nguyện thỏa thuận, Công ty TNHH Universal Network Connection (UNC) ngay từ giai đoạn đầu đã có thiện chí thỏa thuận vì xét về mặt pháp lý khi một bên tuyên bố hủy hợp đồng thì UNC có quyền từ chối thiện chí thỏa thuận. Các bên dân sự có quyền khởi kiện tại tòa án về tranh chấp dân sự.

Và khi một bên dân sự đã khởi kiện tại tòa án, UNC có quyền từ chối xem xét thiện chí thỏa thuận sau khi bên dân sự tự nguyện rút đơn khởi kiện tại tòa án. Tuy nhiên, UNC vẫn thiện chí đồng ý thỏa thuận mặc dù lỗi kéo dài thời gian thanh lý giao dịch dân sự ngay giai đoạn đầu là do phía các bên dân sự cố tình tuyên bố hủy hợp đồng và cố tình gây rối hoạt động kinh doanh tại UNC.

Như vậy, UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (UNC) sẽ không thực hiện việc phản bác trực tiếp để đáp trả các tin đồn đối với các hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của UNC. Thay vào đó, UNC sẽ tiến hành các bước pháp lý theo đúng quy định của pháp luật của Việt Nam để giải quyết.

Trên đây là quan điểm chính thức của UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (UNC).

Trân trọng kính chào ./.


Tin liên quan khác