[HÀNH CHÍNH] THÔNG BÁO QUAN ĐIỂM CHÍNH THỨC CỦA UNC VỀ HÀNH VI ĐĂNG TẢI THÔNG TIN QUY KẾT TỘI DANH KHI CHƯA CÓ BẢN ÁN CỦA TÒA ÁN, KHÔNG PHÙ HỢP VỚI CHUẨN MỰC CỦA BÁO CHÍ VỀ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA UNC

[HÀNH CHÍNH] THÔNG BÁO QUAN ĐIỂM CHÍNH THỨC CỦA UNC VỀ HÀNH VI ĐĂNG TẢI THÔNG TIN QUY KẾT TỘI DANH KHI CHƯA CÓ BẢN ÁN CỦA TÒA ÁN, KHÔNG PHÙ HỢP VỚI CHUẨN MỰC CỦA BÁO CHÍ VỀ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA UNC

 

Kính thưa Quý vị, Quý ông và Quý bà

 

Nguyên tắc hoạt động của Công ty Universal Network Connection (UNC) là tuân thủ sự hướng dẫn, chỉ đạo của cơ quan thẩm quyền tại Việt Nam sau khi đệ trình các hồ sơ pháp lý để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Do đó, Công ty Universal Network Connection (UNC) trân trọng thông báo quan điểm chính thức như sau:

 

Công ty Universal Network Connection (UNC) luôn đề cao cảnh giác đối với các hành vi giả mạo phóng viên báo chí, lợi dụng danh nghĩa phóng viên báo chí để trục lợi và chính thức từ chối tiếp xúc các hành vi quấy rối từ các phóng viên nhằm mục đích thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống hoặc gây hiểu lầm làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân, đặc biệt trong giai đoạn cách ly xã hội theo Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

 

Căn cứ theo quy định tại Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Bộ luật Dân sự, Bộ luật Hình sự, Luật An ninh mạng, Luật báo chí, Quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo và Nghị định số 159/2013/NĐ-CP quy định Xử Phạt vi phạm hành chính trong hoạt động Báo chí, Xuất bản, Công ty TNHH UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (UNC) đang tiến hành các bước pháp lý tiếp theo về vấn đề sai phạm của Báo chí:

 

+ Hành vi đăng tải thông tin quy kết tội danh khi chưa có bản án của Tòa án, sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng, các thông tin này không phù hợp với chuẩn mực của báo chí, không phù hợp trách nhiệm người làm báo, có thể gây tác động xấu, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, uy tín thương mại và hình ảnh của Công ty TNHH Universal Network Connection (UNC).

 

+ Hành vi đăng tải các thông tin sai sự thật liên quan đến hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH Universal Network Connection (UNC).

+ Hành vi minh họa, rút tít không phù hợp nội dung thông tin làm cho người đọc hiểu sai nội dung thông tin trong hoạt động báo chí về Công ty TNHH Universal Network Connection (UNC) và các cá nhân khác.

+ Hành vi lạm quyền khi thực hiện hoạt động tác nghiệp báo chí của các phóng viên quấy rối vào thời điểm dịch Corona cao điểm và cố ý chụp ảnh tài sản của công ty UNC khi chưa có sự cho phép của doanh nghiệp. Việc quay phim chụp ảnh khi chưa được phép của chủ sở hữu tài sản, cụ thể ở đây là chủ doanh nghiệp đã xâm phạm hình ảnh của tài sản thuộc quyền sở hữu hợp pháp của doanh nghiệp.

 

+ Hành vi đăng, phát thông tin về thân nhân và các mối quan hệ của cá nhân trong các vụ án, vụ việc tiêu cực khi không có căn cứ chứng minh những thân nhân và các mối quan hệ đó liên quan đến vụ án, vụ việc tiêu cực khi chưa có kết luận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cụ thể: Danh tính của CÔNG TY TNHH UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (UNC) và các cá nhân khác đã được đề cập mặc dù chưa được sự đồng ý của CÔNG TY TNHH UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (UNC) và cá nhân liên quan.

 

CÔNG TY TNHH UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (UNC) sẽ không thực hiện việc phản bác trực tiếp để đáp trả các tin đồn trên không gian mạng và trong hoạt động Báo chí, Xuất bản đối với các hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của UNC. Thay vào đó, UNC sẽ tiến hành các bước pháp lý theo đúng quy định của pháp luật của Việt Nam để giải quyết.

 

Trên đây là quan điểm chính thức của CÔNG TY TNHH UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (UNC).

 

Trân trọng kính chào ./.

 


Tin liên quan khác