[HÀNH CHÍNH] THÁNG 7 NĂM 2020 – CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ HÀNH ĐỘNG PHÁP LÝ CỦA UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (UNC) KHIẾU NẠI HÀNH CHÍNH VỀ HÀNH VI BÁO CHÍ “TỰ Ý TUYÊN ÁN” (BẤT CHẤP CÁC NGUYÊN TẮC CƠ BẢN QUY ĐỊNH TẠI HIẾN PHÁP) CHO CÁC VẤN ĐỀ TRANH CHẤP DÂN SỰ

[HÀNH CHÍNH] THÁNG 7 NĂM 2020 – CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ HÀNH ĐỘNG PHÁP LÝ CỦA UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (UNC) KHIẾU NẠI HÀNH CHÍNH VỀ HÀNH VI BÁO CHÍ “TỰ Ý TUYÊN ÁN” (BẤT CHẤP CÁC NGUYÊN TẮC CƠ BẢN QUY ĐỊNH TẠI HIẾN PHÁP) CHO CÁC VẤN ĐỀ TRANH CHẤP DÂN SỰ

 

Kính thưa Quý vị, Quý ông và Quý bà

  • Tháng 3 năm 2020, Công ty TNHH Universal Network Connection (UNC) đã phản ánh tới Bộ Thông Tin và Truyền Thông về việc sách nhiễu doanh nghiệp từ các bên dân sự không liên quan đến hoạt động công ty theo thủ tục tiền tố tụng và nhận được Thông báo chính thức Bộ Thông Tin và Truyền Thông đã tiếp nhận phản ánh của Công ty TNHH Universal Network Connection (UNC).

  • Tháng 4 năm 2020, Công ty TNHH Universal Network Connection (UNC) chính thức đệ trình hồ sơ khiếu nại hành chính tới Bộ Thông tin và Truyền thông về hành vi hành chính của báo chí tự ý tuyên án về hoạt động kinh doanh Công ty TNHH Universal Network Connection (UNC). Bộ Thông Tin và Truyền Thông đã chuyển hồ sơ tới Phòng Thanh Tra và Phòng Báo Chí -Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM thụ lý theo quy trình và đang trong quá trình xem xét.

  • Tháng 6 năm 2020, do các thiệt hại quá lớn từ hành vi vi phạm pháp luật của Báo chí và phe lợi ích nhóm, Công ty TNHH Universal Network Connection (UNC) tiếp tục đệ trình thông tin tới Bộ Thông Tin và Truyền Thông và đã nhận được Thông báo từ Bộ Thông Tin và Truyền Thông đã xem xét thông tin của Công ty thông qua phản hồi bằng văn bản theo quy định pháp luật.

.

  • Tháng 7 năm 2020, Công ty TNHH Universal Network Connection (UNC) biết ơn vô cùng sâu sắc tới Bộ Thông Tin và Truyền Thông, với vai trò cơ quan nhà nước cấp trung ương đã công tâm xem xét cho trường hợp của Công ty TNHH Universal Network Connection (UNC) về hành vi vi phạm pháp luật của Báo Công an thành phố Hồ Chí Minh thể hiện rõ qua các văn bản phản hồi từ ngày 16 tháng 3 năm 2020 tới nay:  Công Văn số 216/Ttra đề ngày 26 tháng 3 năm 2020 tới Tổng biên tập Báo công an thành phố Hồ Chí Minh, Công Văn số 261/Ttra đề ngày 23 tháng 4 năm 2020 và Công Văn số 466/Ttra đề ngày 11 tháng 6 năm 2020 tới Sở thông tin và truyền thông thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, do các thiệt hại quá lớn từ hành vi vi phạm pháp luật của Báo chí và phe lợi ích nhóm, Công ty TNHH Universal Network Connection (UNC) tiếp tục đệ trình việc phản ánh và kiến nghị tới VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ VIỆT NAM về hậu quả nghiêm trọng đã ảnh hưởng tới chủ doanh nghiệp và hoạt động công ty, liên quan về các bài báo được đăng tải trên báo điện tử và báo giấy Công an Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 4 năm 2020. VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ VIỆT NAM đã xem xét thông tin của Công ty thông qua phản hồi bằng văn bản theo quy định pháp luật vào tháng 7 năm 2020.

Đối tượng bị khiếu nại:

Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh

Lĩnh vực hoạt động: Báo chí

Địa chỉ: Số 110 Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Giấy phép hoạt động báo điện tử số 153/ GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 4/5/2015.

Người đại diện theo pháp luật: Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh

Khiếu nại về: Hành vi của Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã vi phạm Khoản 1 Điều 21, Khoản 1 Điều 31 của Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013; Điều 34 của Bộ Luật Dân sự năm 2015; Khoản 8 Điều 9 của Luật Báo Chí năm 2016; Khoản 3 và Khoản 5 Điều 16 của Luật An ninh mạng năm 2018 và Nghị định 159/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản:

+ Hành vi đăng tải thông tin quy kết tội danh khi chưa có bản án của Tòa án, sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng, các thông tin này không phù hợp với chuẩn mực của báo chí, không phù hợp trách nhiệm người làm báo, gây tác động xấu, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, uy tín thương mại và hình ảnh của Công ty TNHH Universal Network Connection (UNC).

+ Hành vi đăng tải các thông tin sai sự thật liên quan đến hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH Universal Network Connection (UNC).

+ Hành vi minh họa, rút tít không phù hợp nội dung thông tin làm cho người đọc hiểu sai nội dung thông tin trong hoạt động báo chí về Công ty TNHH Universal Network Connection (UNC) và các cá nhân khác.

+ Hành vi lạm quyền khi thực hiện hoạt động tác nghiệp báo chí của các phóng viên quấy rối vào thời điểm dịch Corona cao điểm và cố ý chụp ảnh tài sản của công ty UNC khi chưa có sự cho phép của doanh nghiệp. Việc quay phim chụp ảnh khi chưa được phép của chủ sở hữu tài sản, cụ thể ở đây là chủ doanh nghiệp đã xâm phạm hình ảnh của tài sản thuộc quyền sở hữu hợp pháp của doanh nghiệp.

+ Hành vi đăng, phát thông tin về thân nhân và các mối quan hệ của cá nhân trong các vụ án, vụ việc tiêu cực khi không có căn cứ chứng minh những thân nhân và các mối quan hệ đó liên quan đến vụ án, vụ việc tiêu cực khi chưa có kết luận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cụ thể: Danh tính của CÔNG TY TNHH UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (UNC) và các cá nhân khác đã được đề cập mặc dù chưa được sự đồng ý của CÔNG TY TNHH UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (UNC) và cá nhân liên quan.

Hiện trạng tiêu cực vài năm gần đây, Báo chí đưa thông tin không chính xác do được cung cấp thông tin không đúng nhưng ngược lại báo chí cũng không kiểm chứng, trong khi người đưa ra thông tin đó không có tâm, thì thực sự khi đó báo chí là tai hoạ cho doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp khác thường gặp phải trường hợp: nhà báo không phải làm báo mà làm ăn, phóng viên đi “đánh đấm” rồi dùng thông tin quy chụp doanh nghiệp làm áp lực, yêu cầu ký kết hợp đồng bảo trợ truyền thông, quảng cáo. Tuy việc ký hợp đồng là hợp pháp, nhưng che giấu đằng sau hợp đồng đó là một hành vi không minh bạch, hoặc hơn cả yêu sách quảng cáo tài trợ, mà là trấn lột, bắt doanh nghiệp phải đưa tiền, với số tiền rất lớn và vì để yên thân làm ăn, nên nhiều doanh nghiệp đưa tiền cho xong, để được phóng viên và báo chí gỡ bài viết quy chụp hoặc phải tiếp bất kỳ nào họ cần. Vì hiếm có doanh nghiệp nào dám thực hiện quyền phản ánh và khiếu nại theo tinh thần Nghị định 159/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.

Phóng viên báo chí đã bao giờ được xác nhận lịch hẹn với doanh nghiệp hay chưa? Đã được sự đồng ý TIẾP XÚC của doanh nghiệp vào mùa cao điểm dịch Covid 19 chống dịch như chống giặc hay chưa? Khi mà ngay cả các các cơ quan có thẩm quyền nhà nước cấp cao, đều bắt buộc phải có được CÔNG VĂN CHẤP THUẬN TIẾP XÚC từ doanh nghiệp thì mới tới theo lịch hẹn được xác nhận.

Bản chất phóng viên Báo Công An TP.HCM chỉ là một bên dân sự không liên quan đến hoạt động doanh nghiệp, như vậy có thẩm quyền gì để xem mình là BỀ TRÊN đến xâm phạm tài sản và gây rối hoạt động kinh doanh của bên dân sự khác?

Phải chăng trước giờ các phóng viên Báo Công An Tp.HCM đã quen cái cách tác nghiệp kiểu bề trên như vậy? Phải chăng lần đầu tiên đi tác nghiệp gặp phải SỰ PHẢN KHÁNG của doanh nghiệp một cách cứng rắn thì tính sổ thù vặt và cố tình viết bài để trù dập, nghiên về LỢI ÍCH NHÓM bất chấp các nguyên tắc cơ bản được quy định tại Hiến pháp?

Phải chăng MỤC ĐÍCH CUỐI CÙNG của các phe lợi ích nhóm và hoạt động tác nghiệp báo chí là ĐẨY DOANH NGHIỆP NƯỚC NGOÀI phải biết cách TIẾP BÁO CHÍ và chấp nhận các yêu cầu vô lý TUYÊN BỐ HỦY HỢP ĐỒNG, còn không biết tuân theo thì HẬU QUẢ: chịu sự thóa mạ, lên án như một KẺ TỘI PHẠM XUYÊN QUỐC GIA, để khuất phục, đầu hàng và hoàn trả 100% theo MỤC ĐÍCH TẬN THU của các phe lợi ích nhóm?

———————

Universal Network Connection (UNC) đã được thành lập, hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ giáo dục – tư vấn du học và định cư trong hơn 11 năm, với sự hiện diện thương mại tại nhiều quốc gia trên thế giới: KOREA, USA, CANADA, AUSTRALIA, VIETNAM, THAILAND.

UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (UNC) hoàn toàn chưa bao giờ nhận được bất kỳ về Quyết định hành chính hoặc Bản án của Tòa Án có hiệu lực pháp luật tuyên bố UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (UNC) vi phạm pháp luật từ lúc thành lập tới hiện nay và không một ai có quyền vi phạm nguyên tắc Suy Đoán Vô Tội theo quy định của Hiến Pháp.

Tới thời điểm hiện tại, đại diện pháp lý của UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (UNC) cũng hoàn toàn chưa bao giờ tuyên bố và/hoặc ký bất kỳ giấy tờ nào liên quan về việc UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (UNC) có bị cơ quan nào điều tra hay phán quyết chưa có bản án có hiệu lực pháp luật của tòa án cho rằng UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (UNC) là tội phạm xuyên quốc gia hay vi phạm hành chính.

Chủ sở hữu doanh nghiệp là người mang quốc tịch nước ngoài, với kinh nghiệm quản trị hệ thống tập đoàn tại nhiều quốc gia, chủ sở hữu doanh nghiệp hoàn toàn hiểu rằng bản thân mình là người nước ngoài sẽ bị yếu thế khi bị các hành vi tấn công xuất phát khởi điểm từ LỢI ÍCH NHÓM tại nước sở tại.

Khi Universal Network Connection (UNC) quyết định tiến hành các bước pháp lý khi quyền, lợi ích hợp pháp chịu tác động trực tiếp bởi hành vi hành chính không phù hợp, Universal Network Connection (UNC) hoàn toàn hiểu rằng một pháp nhân nước ngoài dám đương đầu khiếu nại thì đã lường trước mọi sự trả thù, trù dập đối với PHE LỢI ÍCH NHÓM tại nước sở tại.

Ngay từ giai đoạn đầu tới nay, Universal Network Connection (UNC) luôn bình tĩnh xử lý bằng hành động pháp lý thay vì đáp trả một cách THIẾU CHUYÊN MÔN CƠ BẢN như cách PHE LỢI ÍCH NHÓM đã thực hiện.

Trước khi đưa thông tin, nếu việc cơ bản là chưa có sự đồng ý nêu danh tính của người nước ngoài, pháp nhân nước ngoài và các cá nhân Việt Nam không liên quan mà vẫn ngang nhiên công khai bất chấp nguyên tắc cơ bản QUYỀN CON NGƯỜI được quy định tại Hiến pháp, thì các căn cứ CẢM TÍNH đăng tải với mục đích duy nhất là LỢI ÍCH NHÓM và LẠM DỤNG VỊ THẾ NƯỚC SỞ TẠI để áp lực, áp đảo người nước ngoài, liệu có phù hợp?

Trước khi đưa thông tin, nếu việc cơ bản là tìm hiểu nghiên cứu chuyên sâu bản chất dịch vụ và pháp lý chuyên môn nước ngoài là chưa có, cho rằng bản thân có quyền PHÁN NHƯ THÁNH bất chấp CÓ GÂY HẬU QUẢ NGHIÊM TRỌNG XÚC PHẠM NGHIÊM TRỌNG DANH DỰ, UY TÍN của tổ chức, cá nhân với mục đích duy nhất là LỢI ÍCH NHÓM và LẠM DỤNG VỊ THẾ NƯỚC SỞ TẠI để áp lực, áp đảo người nước ngoài, liệu có phù hợp?

Ngày hôm nay, Universal Network Connection (UNC) sẵn sàng xử lý tới cùng để chứng minh rằng: Vị thế một người nước ngoài bước sang nước sở tại bị tấn công thì không bắt buộc phải im lặng và luồn cúi trước phe PHE LỢI ÍCH NHÓM và CÁC ĐỐI THỦ CẠNH TRANH KHÔNG LÀNH MẠNH.

Một lần nữa, UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (UNC) khẳng định sẽ không thực hiện việc phản bác trực tiếp để đáp trả các tin đồn đối với các hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của UNC. Thay vào đó, UNC sẽ tiến hành các bước pháp lý theo đúng quy định của pháp luật của Việt Nam để giải quyết.

Trân trọng ./.

 

UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (UNC)

 


Tin liên quan khác