Úc – Hãng Hàng Không Giá Rẻ Nhất Thế Giới

Úc – Hãng Hàng Không Giá Rẻ Nhất Thế Giới

 

Nhiều người trong chúng ta có lẽ vẫn luôn thường thích phàn nàn về những chuyến bay đắt đỏ ở Úc.

Chúng ta ở rất xa, hay liên tục phải chịu đựng nhiều giờ chật chội trên những chỗ ngồi hàng không kém thoải mái để đến được những điểm đến yêu thích như châu Âu và châu Mỹ.

Nhưng hóa ra là nước Úc thực sự “thể hiện” khá tốt khi nói đến giá vé hàng không.

Đó là theo Xếp hạng giá cả chuyến bay toàn cầu năm 2018, và một hãng hàng không của Úc đã đứng đầu danh sách các hãng hàng không giá rẻ nhất trên thế giới.

Úc sở hữu hãng hàng không có giá rẻ nhất thế giới - ảnh 1

Tổng cộng có 50 hãng hàng không đã được phân tích trong báo cáo của cơ quan du lịch trực tuyến Rome2Rio, cho thấy hành khách của các hãng hàng không giá rẻ tại Thái Bình Dương đang phải trả ít nhất cho các chuyến đi của họ khi tính toán bằng đô la Mỹ tính trên một cây số.

Đáng ngạc nhiên là Tigerair là hãng hàng không đứng đầu danh sách, tiếp theo là AirAsia X, Indonesia AirAsia, Jetstar và Etihad.

Theo nghiên cứu, chi phí của Tigerair là 0.06 đô la Mỹ/km (0.08 đô Úc/km) và nó đã nhận được nhiều lời khen ngợi cho việc tiếp quản gần đây.

Úc sở hữu hãng hàng không có giá rẻ nhất thế giới - ảnh 2

Rome2Rio cho biết: “Sau nhiều năm phải đón nhận kết quả tồi tệ (Tigerair đã được bình chọn là hãng hàng không tồi tệ nhất của Úc trong 3 năm liên tiếp), nó đã được Virgin mua lại vào năm 2014, và dường như điều này đã thay đổi vận mệnh của nó.”

“Thường thì chúng tôi không nói điều này, nhưng đôi khi giá rẻ nhất lại có thể là tốt nhất.”

Trong khi đó, hãng hàng không đắt đỏ nhất của Úc trong danh sách này là Regional Express với giá 0.59 đô la Mỹ/km (0.78 đô Úc/km), trong khi Qantas ở mức 0.15 đô la Mỹ/km (0.20 đô Úc/km).

Nhìn vào các con số trên quy mô toàn cầu, Chile là quốc gia có giá rẻ nhất, với chi phí trung bình là 0.11 đô la Mỹ/km (0.15 đô Úc/km). Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và Bulgaria là những quốc gia còn lại trong top 5.

So sánh về giá cả này dựa trên giá vé hạng phổ thông được hiển thị trên trang web của họ vào tháng 1 và tháng 2 năm nay. Rome2Rio phục vụ hàng triệu lượt khách tới mỗi tháng, và bao gồm hàng trăm hãng hàng không và hàng triệu vé.

Việt Tùng – Báo Úc (Theo news.com.au)

Quý khách quan tâm đến định cư Úc, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:
ADDRESS : Tầng 15, Tòa nhà AB, 76A Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM
TEL : +84 28 3822 7207

Quý khách có thể cập nhật những thông tin mới nhất trên trang facebook: https://www.facebook.com/uncvietnam


Tin liên quan khác