VAI TRÒ CỦA CANADA TRÊN THẾ GIỚI, ĐẤT ĐAI, LỊCH SỬ, DI CƯ ….

VAI TRÒ CỦA CANADA TRÊN THẾ GIỚI, ĐẤT ĐAI, LỊCH SỬ, DI CƯ ….

 

”Câu sáo ngữ cũ vẫn còn giữ sức mạnh đoàn kết cho tận ngày hôm nay, và tất cả chúng ta nên làm hết sức mình để cho thế giới thấy rằng người Canada có thể chung sống hòa bình, thành công và với sự tôn trọng và khoan dung cao thượng đối với nhau.”

Ontario ngày 23 tháng 5 năm 1964

”Một nền trắng biểu thị cho sự Tinh khiết và Ý định và Mục đích của người Canada.

Nền màu xanh lá cây biểu thị sự sản sinh, công nghiệp và thương mại của vùng đất của chúng ta.

Màu đỏ trong Lá phong biểu thị cho lòng dũng cảm của người dân chúng ta trong Tòa nhà vững trãi và bộ Quốc phòng Canada.

Ba lá phong biểu thị cho sự thống nhất và bình đẳng của ba yếu tố tạo nên dân số của chúng ta – Anglo-Saxon, Pháp, đa sắc tộc.

Các nhánh ô liu sáu lá chéo với hai lá trắng biểu thị cho ý định thống nhất và hòa bình của mười tỉnh và hai lãnh thổ tạo nên đất nước Canada của chúng ta.”

Manitoba ngày 25 tháng 5 năm 1964

Ngày Canada kỷ niệm quốc kỳ

1 . Cờ Liên minh Hoàng gia, thường được gọi là Union Jack, là lần đầu tiên bay qua Canada vào năm 1621

2 . Cờ đỏ Canada được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1870 và sau đó được thông qua để xác định các tàu Canada ở nước ngoài. Năm 1924, nó đã được chính thức phê duyệt và sử dụng để xác định tất cả các tòa nhà chính phủ ở nước ngoài.

3. Lá cờ quốc gia được phất lên đầu tiên tại tháp Tòa hòa bình của Quốc hội.

Hill, vào trưa ngày 15 tháng 2 năm 1965, như được tuyên bố bởi Nữ hoàng Elizabeth 11. Lá cờ của chúng tôi là một trong 2.600 đệ trình lên một ủy ban quốc hội, đã chọn thiết kế màu đỏ và trắng mà chúng ta thấy ngày nay.

Chào mừng bạn đến Canada, một vùng đất rộng lớn và đa dạng. Canada chiếm phần lớn phía bắc Bắc Mỹ, kéo dài từ Đại Tây Dương ở phía đông đến Thái Bình Dương ở phía tây và phía bắc vào Bắc Băng Dương. Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới.

Canada chứa những ngọn núi lởm chởm ở phía tây, những vùng đất cỏ tương đối bằng phẳng xuyên qua phần lớn vùng thảo nguyên, những ngọn núi băng thấp lăn qua vùng trung tâm và phía đông của đất nước, và những vùng đất thấp màu mỡ ở Nam Ontario và Quebec.

Khí hậu Canada rất khác nhau, từ ôn đới ở khu vực phía nam và ven biển đến vùng cận nhiệt đới và Bắc cực ở phía bắc. Nhiệt độ mùa đông ở nhiều vùng có thể đạt tới -35 ° C và lạnh hơn trong khi nhiệt độ mùa hè ở một số khu vực có thể vượt quá 30 ° C.

LỊCH SỬ

Canada đã sinh sống hàng ngàn năm bởi nhiều nhóm người bản địa khác nhau, ví dụ như Haida của Bờ biển Thái Bình Dương, Blackfoot, Ojibwa và các quốc gia bản địa của vùng đồng bằng, Inuit ở phía bắc xa xôi, Cree của vùng ngoại ô và Algonquin, Iroquois, Mi’kmaq và các quốc gia khác ở phía đông.

Bắt đầu từ cuối thế kỷ 15, các đoàn thám hiểm của Anh và Pháp sau đó đã khám phá bờ biển phía đông và phía bắc của Canada. Các khu định cư lâu dài của Pháp đã được thành lập vào đầu những năm 1600, giải quyết phần lớn khu vực hiện nay là Thung lũng sông St. Lawrence thấp hơn và các phần lớn của Nova Scotia, Đảo Prince Edward và New Brunswick.

Thuộc địa này được biết đến với tên gọi Pháp mới tăng trưởng chậm, với nguồn cung cấp thông qua nghề cá tuyết, buôn bán lông thú và trồng trọt. Đến năm 1759, có khoảng 65.000 thực dân ở New France. Trong suốt thế kỷ 17 và 18, Anh và Pháp thường có chiến tranh. Sau cuộc chiến tranh bảy năm (1754-1763), Pháp đã nhượng lại gần như tất cả các thuộc địa của mình ở Bắc Mỹ cho Vương quốc Anh.

 

Trong một trăm năm tiếp theo, nhiều người định cư nói tiếng Anh đã di cư đến Canada. Vào ngày 1 tháng 7 năm 1867, ba thuộc địa của Anh, Bắc Mỹ đã được hợp nhất thành một vùng thống trị tự trị của bốn tỉnh bang Ontario,Quebec, New Brunswick và Nova Scotia. Ngày của Liên minh miền Nam ngày 1 tháng 7 được tổ chức hôm nay là Ngày Canada.

Trong bốn thập kỷ tiếp theo, năm tỉnh nữa, Mantoba, Đảo Hoàng tử Edward, British Columbia, Alberta và Saskatchewan, đã gia nhập liên đoàn Canada, với tỉnh thứ mười là New Newoundound và Labrador vào năm 1949.

Canada vẫn giữ mối quan hệ với vương miện Anh sau khi Liên minh. Trong thế kỷ 20, Canada đã giành được quyền tự trị lập pháp từ Vương quốc Anh (1931), và hiến pháp của nó được yêu nước (1982).

ĐẤT NƯỚC MỚI CỦA BẠN

Canada có mười tỉnh, từ bốn tỉnh Đại Tây Dương ở phía đông đến các tỉnh miền trung Quebec và Ontario, rồi phía tây đến ba tỉnh Prairie và cuối cùng đến British Columbia trên Bờ biển Thái Bình Dương. Ngoài ra còn có ba Lãnh thổ phía Bắc, bao phủ một khu vực rộng lớn nhưng với dân số ít.

Khoảng 90% dân số Canada Lừa đảo được tập trung trong phạm vi 250 km từ biên giới với Hoa Kỳ. Khoảng 80% dân số Canada Lừa sống ở thành thị, phần còn lại sống ở các thị trấn nhỏ, làng mạc và vùng nông thôn hoặc vùng sâu vùng xa.

Canada bao gồm khoảng 6,7% phần trăm diện tích đất thế giới có:

+ 20 % của thế giới hoang dã còn lại

+ 25% vùng đất ngập nước thế giới

+ 10% rừng thế giới

CANADA: KÍCH THƯỚC, KÍCH THƯỚC & DÂN SỐ

+ 5.400 km từ đông sang tây, với sáu múi giờ

+ 4.600 km từ bắc xuống nam

+ 9,984,670 km2

+ 33.850.000 người (dự kiến năm 2010)

VAI TRÒ CỦA CANADA TRÊN THẾ GIỚI

Canada không phải là một quốc gia xâm lược, nhưng đã chiến đấu với dũng sĩ vĩ đại trong hai cuộc Chiến tranh Thế giới, cũng như các cuộc xung đột giữa các quốc gia khác. Canada có thể được biết đến nhiều nhất vì liên quan đến việc gìn giữ hòa bình. Nó đã lãnh đạo hoặc tham gia hơn 50 nhiệm vụ như vậy kể từ năm 1945. Canada đóng vai trò hàng đầu trong việc hình thành Liên Hợp Quốc.

Các nhà khoa học Canada đã đóng góp những khám phá quan trọng, ví dụ, insulin insulin cho sức khỏe thế giới. Các nhà phát minh người Canada đã sản xuất điện thoại, thiết bị kiềm, Blackberry, xe tải tự đổ, ghế điện, Canadarm, còn được gọi là Space Arm và bóng rổ.

Có nhiều tác giả, họa sĩ, nhạc sĩ, nhà báo và nhà giải trí nổi tiếng người Canada cũng như các vận động viên, nhà báo, nhà khoa học và nhà ngoại giao. Người Canada đã giành giải thưởng Nobel về hóa học, vật lý, y học, kinh tế, văn học và hòa bình.

Một vài tác giả, nghệ sĩ và nghệ sĩ nổi tiếng người Canada như:

+ Gilles Vigneault (ca sĩ)

+ Margaret Atwood (tác giả)

+ Deepa Mehta (nhà sản xuất phim)

+ William Shatner (diễn viên)

+ Neil Young (ca sĩ)

+ Jim Carrey (diễn viên truyện tranh)

+ Sandra Oh (nữ diễn viên)

+ Leonard Cohen (nhà thơ, ca sĩ)

+ Yann Martel (tác giả)

+ Mike Myers (diễn viên truyện tranh)

+ Voisine (ca sĩ)

+ Margot Kidder (nữ diễn viên)

+ Dan Ackroyd (diễn viên truyện tranh)

+ Bryan Adams (ca sĩ)

+ Celine Dion (ca sĩ)

+ Keanu Reeves (diễn viên)

Ngôn Ngữ Chính

Canada có 2 ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp. Tiếng Anh và tiếng Pháp là tiếng mẹ đẻ của khoảng 58% và 22% dân số, và nói ở nhà tương ứng 71% và 23% dân số.

Hầu hết tất cả người Canada nói tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và khoảng 18% nói cả hai ngôn ngữ.

Tiếng Anh và tiếng Pháp có vị thế ngang nhau tại các tòa án liên bang, Quốc hội và trong tất cả các tổ chức liên bang. Công dân có quyền, nơi có đủ nhu cầu, để nhận các dịch vụ của chính phủ liên bang bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, và các nhóm thiểu số sử dụng ngôn ngữ chính thức được đảm bảo trường học của họ ở tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ.

Mặc dù 85% người Canada nói tiếng Pháp sống ở Quebec, nhưng có dân số Pháp ngữ đáng kể ở các tỉnh khác, đặc biệt là ở phía bắc và phía đông Ontario, New Brunswick, và một phần của Manitoba, Saskatchewan và Alberta.

Nói tiếng Anh hoặc tiếng Pháp là vô cùng quan trọng để bắt đầu một cuộc sống ở Canada. Biết một trong những ngôn ngữ này sẽ giúp bạn:

+ Tìm kiếm và duy trì việc làm

+ Trở thành công dân Canada

+ Tích cực tham gia vào cộng đồng mới của bạn

+ Giao tiếp với con bạn bằng ngôn ngữ của chúng đang được học ở trường

MỘT VÙNG ĐẤT CỦA ĐỊNH CƯ

Canada là một vùng đất của những người nhập cư. Nhiều nhà nhân chủng học, nhà khảo cổ học và các nhà khoa học khác tin rằng người Canada bản địa di cư từ châu Á bắt đầu từ hơn 13.000 năm trước và, trong trường hợp một số người Inuit ở miền bắc Canada, giữa những năm 400 và 1200 sau Công nguyên.

Đã có một số làn sóng người nhập cư đến Canada trong thời kỳ hiện đại. Vụ việc xảy ra sớm nhất trong hai trung tâm bắt đầu từ đầu những năm 1600 với việc định cư Quebec và Acadia chậm nhưng tiến bộ của Pháp. Số lượng nhỏ hơn của quân nhân Anh và gia đình của họ cũng đến vào những năm 1600 và 1700.

Những người định cư ban đầu này sau đó đã được tham gia bởi hàng ngàn người Mỹ trung thành với Anh trong Chiến tranh Cách mạng Hoa Kỳ (1775-1783). Những người trung thành với Anh định cư chủ yếu ở miền Nam Ontario ngày nay, các thị trấn phía đông Quebec, New Brunswick và Nova Scotia.

Hàng ngàn người Anh, Scotland và Ailen đã đến vào những năm 1800. Những người nhập cư này được khuyến khích định cư tại Canada sau Chiến tranh năm 1812 bởi các thống đốc thuộc địa Canada, những người lo lắng về một nỗ lực xâm lược khác của Mỹ. Di dân Ailen đến Canada tăng mạnh trong Nạn đói khoai tây năm 1846 đến 1849.

Một làn sóng nhập cư khác chủ yếu đến từ châu Âu liên bang – Ukraina và các quốc gia khác – lên đến đỉnh điểm trước Thế chiến I, giữa năm 1910 và 1913 (chỉ riêng hơn 400.000 vào năm 1913). Người Canada gốc Ukraine hiện chiếm số dân lớn nhất Ukraine ngoài Ukraine và Nga.

Làn sóng nhập cư hiện nay bao gồm nhiều người khác từ Nam và Đông Á, cũng như những người mới đến từ Trung Đông, Châu Phi và Caribê. Ngày nay, Canada có một trong những tỷ lệ nhập cư bình quân đầu người cao nhất thế giới. Có tới 275.000 người nhập cư mới đến Canada mỗi năm.

Một làn sóng khác đến từ châu Âu vào cuối thế kỷ 20, lần này chủ yếu là người Đức, người Ý, người Bồ Đào Nha, người Ba Lan và người Hà Lan, đạt đỉnh điểm vào năm 1957 (282.000), biến Canada thành một quốc gia đa văn hóa hơn với nhiều người nhập cư mà tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Anh hay tiếng Pháp.

Làn sóng nhập cư hiện nay bao gồm nhiều người khác từ Nam và Đông Á, cũng như những người mới đến từ Trung Đông, Châu Phi và Caribê. Ngày nay, Canada có một trong những tỷ lệ nhập cư bình quân đầu người cao nhất thế giới. Có tới 275.000 người nhập cư mới đến Canada mỗi năm.

ĐA VĂN HÓA ĐA SẮC TỘC

Với lịch sử nhập cư của mình, người Canada và nền văn hóa rất đa dạng. Để thúc đẩy sự hài hòa trong khảm khảm văn hóa này, Canada duy trì các giá trị mạnh mẽ về sự bình đẳng, đa dạng và tôn trọng mọi cá nhân trong xã hội. Những giá trị này được phản ánh trong chính sách đa văn hóa của Canada.

Đa văn hóa có nghĩa là các nền văn hóa Anh, Pháp và Thổ dân chia sẻ sự chú ý với các nền văn hóa của Châu Á, Châu Phi, Trung Đông, Châu Âu, Châu Mỹ Latinh và Caribbean. Nó khẳng định giá trị và phẩm giá của tất cả người dân Canada, bất kể nguồn gốc chủng tộc hay sắc tộc, ngôn ngữ hay liên kết tôn giáo của họ. Nó thúc đẩy sự hòa hợp chủng tộc và sắc tộc, khuyến khích sự hiểu biết đa văn hóa và ngăn chặn sự thù hận, phân biệt đối xử và bạo lực.

Một số người đến Canada với lịch sử thù hận hoặc mất lòng tin vào một nhóm dân tộc cụ thể. Thúc đẩy sự thù hận không được phép ở Canada. Bạn có quyền bảo tồn sắc tộc của mình ở Canada. Bạn cũng phải tôn trọng quyền của người khác để làm điều tương tự.

Lưu ý rằng Hiến chương về Quyền và Tự do của Canada bảo vệ quyền tự do thể hiện tôn giáo. Hầu như mọi đức tin đều được đại diện ở Canada; quyền giữ bất kỳ niềm tin tôn giáo nào ngụ ý rằng bạn, với tư cách là thường trú nhân hoặc công dân ở Canada, phải khoan dung với niềm tin của người khác.

Mặc dù Công giáo La Mã, Tin lành và các Kitô hữu khác bao gồm các nhóm tôn giáo lớn nhất ở Canada – tổng cộng khoảng 23 triệu người, Canada cũng là nơi có hơn 700.000 người Hồi giáo, khoảng 400.000 Phật tử, hơn 300.000 người Do Thái, Ấn Độ giáo và đạo Sikh, và hơn 5,5 triệu người được xác định là “phi tôn giáo”.

“Nếu bạn có thể tìm một nơi tốt hơn hay đi tới đó!” ông DUNCAN MACPHERSON – TORONTO STAR; ngày 16 tháng 5 năm 1964

“IF YOU CAN FIND A BETTER ‘OLE, GO TO IT!”

DUNCAN MACPHERSON – TORONTO STAR; 16 MAY 1964

Công ty TNHH UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (Viết tắt là “UNC”) đã được thành lập, hoạt động trong lĩnh vực Hỗ trợ giáo dục – Tư vấn Du học và Định cư trong hơn 10 năm, với sự hiện diện thương mại tại nhiều Quốc gia trên Thế Giới:

 (유엔시

UNC Co. Ltd

UNC Migration And Education Services Pty Ltd

KOREA

B-801 Boutique Monaco, 1316-5 Seocho-Dong, Seocho-Gu, Seoul, Korea

USA

1300 W Olympic Bivd, Los Angelese, CA 90015, USA

CANADA

Vancouver branch

Unit 251. 409 Granville Street, Vancouver, BC, V6C 1T2

Moncton branch

500 George st, Moncton, NB

AUSTRALIA

Suite 1505/87 Liverpool Street, Sydney New South Wales 2000

THAILAND

Unit 1202 Floor 12, Sivatel Tower, 53 Wittayu Road, Lumphini, Pathum Wan, Bangkok 10330

VIETNAM

Hochiminh branch

Floor 15, Building AB, 76A Le Lai, Ben Thanh Ward, District 1, HCMC

Hanoi branch

7th floor, Oriental Building, 324 Tay Son Nga Tu So, Dong Da District, Hanoi

Để biết thêm về sản phẩm và dịch vụ chúng tôi, vui lòng truy cập:

Vietnamese version website: https://ngan-test.azurewebsites.net/

English version website: https://ngan-test.azurewebsites.net/en/

 

ĐỂ HIỂU RÕ THÔNG TIN CẦN ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ THẨM ĐỊNH HỒ SƠ CHI TIẾT TẠI VĂN PHÒNG UNC:

Qúy khách xin vui lòng cung cấp thông tin liên lạc: số điện thoại, email hoặc các hình thức liên hệ khác tại mục Hộp thư/ Messenger của Facebook UNC_immigration: https://www.facebook.com/uncvietnam/.

Gửi email đến địa chỉ:

Hochiminh – Consultant staff:

consultantuncvn1@uncks.com

consultantuncvn3@uncks.com

consultantuncvn2@uncks.com

Hanoi – Consultant staff:

hieunguyen@uncks.com

Chuyên viên tư vấn của UNC sẽ liên hệ tới Qúy khách trong thời gian sớm nhất.


Tin liên quan khác