KHI NGƯỜI YÊU CŨ … HỎI THĂM

KHI NGƯỜI YÊU CŨ … HỎI THĂM

 

… Em lâu nay ra sao? …

… Đang yêu ai quen ai? …

… Anh nhìn em trông gầy hơn trước đấy …

… Anh cứ thắc mắc mãi …

… Sao nghe câu chia tay …

… Em bình tâm như người đi trên dây …

… Chỉ là vài dòng nhắn tin …
… Cần gì lạnh lùng như thế? …

👠 Chào Anh! Người yêu cũ. Căn cứ khuyến cáo của Bộ Thông tin và truyền thông tới toàn thể công dân Việt Nam, cụ thể như sau:

”Bộ Thông tin và truyền thông khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, không chuyển tiền hoặc cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại. Nếu có hiện tượng trên, đề nghị trình báo ngay cho cơ quan Công an để xử lý hoặc thông báo đến số điện thoại trực ban hình sự 0692348560 của Cục Cảnh sát hình sự để được hướng dẫn kịp thời.”

Nên dạo này thấy số lạ với mã vùng điện thoại quốc tế +14 …, +49 …, +44 … thì cứ em phớt lờ thôi. Biết đâu NHIỀU NGƯỜI LẠ dùng sim rác để hù dọa và khai thác thông tin bí mật đời tư thì sao?

 

👤 Em delete số điện thoại của anh rồi sao? Dạo này em sống ra sao? Có ai chịu đựng được em hơn anh không?

👠 Anh Người Yêu Cũ, wake up, wake up! Anh đã nghe bài ”We Don’t Talk Anymore” và ”Bước Qua Đời Nhau” chưa? Anh hiểu ý em không?

👤 Anh chỉ thường nghe bài ”Yêu Lại Từ Đầu ” thôi. Ngày xưa anh còn trẻ … còn cố chấp, nên không nhường nhịn em và nhiều vấn đề khiến anh suy nghĩ lệch lạc nên khiến em mệt mỏi. Mình chia tay là điều anh không cam tâm. Giờ anh lớn rồi, anh trưởng thành rồi … anh biết … em vẫn còn thương anh … Anh vẫn còn tình trạng pháp lý: Độc thân (Legal status: Single), đã vào quốc tịch Mỹ (American Passport) sau 16 năm trường kỳ kháng chiến không ngừng nghỉ, thất bại thì làm lại, làm tới khi nào thành công, và anh đã thành công … Anh chỉ muốn thông báo với em như vậy thôi!!

👠 Anh Người Yêu Cũ, bỗng dưng một ngày anh xuất hiện ÁM em hả anh? Anh có biết, em đã có người yêu mới?

👤 Em có người yêu mới, chứ em có ký Giấy Đăng Kết Hôn (Legal Marriage Certificate) đâu mà anh phải bận tâm? Theo như anh được biết, em giữ vững Legal status: Single. Ai mà chịu đựng em hơn anh? Em chỉ đang vui chơi qua đường thôi vì không có anh bên cạnh khoảng thời gian qua, anh nghĩ vậy. Ngày xưa anh sai, thì anh chịu.  Còn bây giờ, anh quyết định sẽ trở thành TRI KỶ của em, vì không có ai hiểu em như anh đâu.

👠 Anh Người Yêu Cũ, công nhận anh vẫn như xưa, không thay đổi cái tính trẻ con, vậy mà nói lớn rồi đó hả anh? Giờ chia tay rồi, em mới khuyên anh nha: tính anh GHEN quá mức, rồi ANH TỰ LÀM ANH ĐAU và rối bời trong suy nghĩ của anh. Anh hiểu ý em không?

👤 Em có biết vì em là lẽ sống của anh, anh đã phải chịu bao đắng cay ở Mỹ và cố gắng trầy trật để có được quốc tịch Mỹ sau 16 năm … là vì anh lo … anh lo cho em … để có chuyện gì là Anh bưng Em đi theo Anh ngay và luôn.

Em có biết, tất cả là vì em, do em và tại em. 😭 😭 😭

Mình chia tay không bao lâu, là em có người yêu mới thay thế liền. Anh biết ngay, em chỉ chờ anh cho em cơ hội để chia tay là em bay nhảy thôi. Tuy nhiên, anh vẫn ở đây và BACK UP cho em, Em có hiểu ý anh không, người anh yêu rất sâu nặng?

 

👠 Anh Người Yêu Cũ, hôm nay anh uống bao nhiêu viên thuốc mà nói tiếng việt lưu loát vậy hả?

 👤 Em có biết, em là động lực thúc đẩy để anh cố gắng? Dù bao nhiêu năm qua anh có bị bao nhiêu đứa người Việt ganh ăn tức ở chèn ép anh tại Mỹ, anh vẫn bình tĩnh sống sót, vẫn cày bừa và cố gắng tự trau dồi tiếng anh để hòa nhập tốt tại một đất nước mới. Em quá hiểu rõ anh mà, ngày xưa khi có Visa đi Mỹ, anh vẫn đắn đo không muốn rời đi … vì anh lo … em ở lại … em bị người khác bắt nạt mà không có anh bên cạnh. Tính em hay dễ bị tổn thương dù vẻ ngoài rất lạnh lùng, mà một khi em bị tổn thương, não em nghĩ gì, không ai biết. Anh không giúp được gì cho em nhiều, nhưng ít nhất, nếu em cần một nơi back-up. Anh vẫn còn sống và tồn tại để là nơi em dừng chân.

👠 Anh Người Yêu Cũ, anh phải bình tĩnh nghe em nói. Bây giờ anh rất có giá hơn cả ngày xưa … vì anh đã có quốc tịch Mỹ. Bất kỳ một người phụ nữ nào về sau nếu có anh bên cạnh, sẽ rất may mắn. Anh là một người bản lĩnh, lo làm, lo ăn, không ham vui, chơi bời. Anh hy sinh cho người anh yêu. Anh có mục tiêu thì anh tập trung và không bận tâm có bao nhiêu vật cản và chướng ngại. Ý chí và nghị lực vươn lên của anh, là điều em thực sự nể phục.

Ngày xưa, một chữ bẻ đôi tiếng anh, anh còn không biết, bao nhiêu người bàn lui và xỉa xói về phát âm của người Việt, tạo chuyện cười Vietnamese English, họ tự hào là phải tới trung tâm anh ngữ thì mới phát âm như người bản xứ, mới biết cách học tiếng anh là gì, mục đích cuối cùng khiến người khác ngại nói, tự ti về bản thân. Em nhớ câu anh phát biểu lúc đó: 🗣 Mình dở tiếng anh thì càng phải nói tiếng anh, nói riết thì quen, mới có phản xạ, bị người ta cười, thì mới có động lực ý chí sửa sai và tự học. Chứ mặc cảm, càng im thì càng không tiến bộ. Người ta thông minh thì học 1 nhớ 10, còn mình ngu thì mình kiên nhẫn hơn, học 1 chắc 1 và không cho phép bản thân nản vì mấy lý sự cùn chung quanh. Người ta thông minh thi quốc tịch 1 lần là đậu, thì về sau, nếu anh xui, thì anh thi 100 lần luôn, thế nào cũng sẽ có 1 lần đậu.”

Bây giờ, anh nói chuyện chuyển sang trạng thái: không chuẩn tiếng việt và tiếng anh từ phát âm tới văn phong đều chuẩn bản xứ mặc dù anh tự học, từ cày về đêm.

Mục tiêu của anh: Quốc tịch Mỹ, sau 16 năm, anh đã thành công, hơn ai hết, em thực sự hạnh phúc cho anh. Anh là một người tốt. Tuy nhiên, chúng ta đã thực sự kết thúc. Anh Người Yêu Cũ, em nghĩ … anh nên buông em ra và mạnh dạn tiếp bước.

Đôi khi chia tay nhau không phải vì hết yêu, đôi khi chia tay không phải vì không phù hợp, đôi khi chia tay không phải vì có người thứ ba …

👤 Không là người yêu thì mình cũng có thể là TRI KỶ đó em. Anh có bắt em quay về với anh ngay đâu, anh có bắt em bỏ người mới của em ngay đâu. Anh cũng thừa biết, không có ai chịu đựng giỏi như anh đâu. Địa chỉ nhà anh ở Mỹ không thay đổi, số điện thoại của anh ở Mỹ không thay đổi, địa chỉ email của anh ở Mỹ không thay đổi và tình cảm của anh dành cho em vẫn không thay đổi. Anh hoàn toàn hiểu rằng duyên đến duyên đi là lẽ thường, tuy nhiên cái gì thuộc về mình thì sẽ là của mình, dù đi một vòng lớn trái đất rồi vẫn sẽ quay về với nhau.

👠 Anh Người Yêu Cũ, nước Mỹ vẫn còn nằm trong danh sách BLACKLIST của em, em chưa gỡ bỏ lệnh cấm vận 😅 😅. Những package anh gửi từ US về, em vẫn chưa bao giờ xài. Em sẽ chọn tới một nước khác, anh phải hiểu rằng khi một người phụ nữ đã bị tổn thương trong chuyện tình cảm, thì cô ấy sẽ né tránh và không muốn đối mặt với bất cứ điều gì khiến cô ấy nhớ lại quá khứ của mình.

Anh Người Yêu Cũ … anh có biết Thủ tướng Chính phủ Việt Nam có những quyết sách mạnh mẽ, quyết liệt trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang trở nên cấp bách và hết sức nguy hiểm, cụ thể như sau: Cách ly toàn xã hội, nhà nào ở yên nhà đấy. Tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, khu phố nào ở khu phố đó, nhà nào ở nhà đó.

Trên tinh thần đó, em chính thức đề nghị anh hãy ở yên tại nước Mỹ, đừng xuất hiện ÁM em nữa nha anh. Chúng ta ai ở đâu, ở yên đó, nếu em có di chuyển thì em di chuyển tới một nước khác theo đúng pháp luật di trú nước sở tại 😅 😅.

 

👤 Rồi có một ngày, em sẽ quay về với anh. Vì anh sai trước, nên anh cho phép em đi trải nghiệm nhiều nơi, rồi em sẽ nhận ra: Nơi anh vẫn là nơi phù hợp nhất với type của em.

👠 Anh Người Yêu Cũ, anh giữ gìn sức khỏe và hãy tiếp tục cày bừa để không có thời gian rãnh mà follow trạng thái hoạt động của em trên Facebook, Zalo, Whatsapp, Viber hay whatever … Vì chúng ta bắt buộc phải sống xa nhau, duyên ta đã hết …

Chào thân ái và đoàn kết!!

🇨🇦 🇨🇦 Canadian Visa for new experience 🇨🇦 🇨🇦

 

Travelling to Canada: health check and quarantine

If you’re travelling by air, you need to follow all airline requirements and pass a health check conducted by airlines before you’re allowed to board your flight. Anyone who shows symptoms of COVID-19 will not be allowed to enter Canada by air.

When you arrive in Canada, we’ll assess your health before you leave the port of entry. You must have a plan to quarantine for 14 days when you arrive in Canada. This is mandatory, even if you have no symptoms. If you don’t have a plan, you should not travel to Canada.

Only people who provide essential services, for example, truck drivers who regularly cross the border to maintain the flow of goods, are exempt from the quarantine requirements.

https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/coronavirus-covid19/visitors-foreign-workers-students.html

—————————————

The COVID-19 outbreak has impacted the provincial economy in an unprecedented way and may lead to a pending consideration and feedback for immigration files by Immigration, Refugees and Citizenship Canada (IRCC) in 2020.

——————————

——————————

🍁The road to Canadian citizenship through the immigration investment program is as follows:

☘ Temporary visa → PR – permanent resident → Nationality (citizen)

——————-

🌺 UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (UNC) has been established, operating in the field of Educational Support – Overseas Study and Settlement Immigration Counseling for over 10 years, with a commercial presence in many countries on the world: KOREA, USA, CANADA, AUSTRALIA, THAILAND, VIETNAM.

The nature of the UNC business service is cooperated with partners in abroad, therefore, UNC is only as an intermediary/ agency party as well as having to depend on the related parties (foreign government, partners in abroad), therefore, please kindly be noted that:

🌺 UNC will not control the objective and force majeure factors that UNC has absolutely no legal authority to directly or indirectly affect.

——————

———————–

🇨🇦 🇨🇦 Coronavirus disease (COVID-19): Locations where you may have been exposed to COVID-19

———————

https://www.canada.ca/en/public-health/services/diseases/2019-novel-coronavirus-infection/latest-travel-health-advice/exposure-flights-cruise-ships-mass-gatherings.html

————————–

—————————–

🇨🇦 🇨🇦 Coronavirus disease (COVID-19): Outbreak update

—————–

https://www.canada.ca/en/public-health/services/diseases/2019-novel-coronavirus-infection.html

————————–


🇨🇦 Canada’s Start-Up Visa Program offers Canadian permanent residence to qualified immigrant entrepreneurs. It is officially known as the Canada Start Up Class. But it is largely referred to as the Start-Up Visa program (SUV).

🎯 The program targets innovative entrepreneurs and links them with private sector investors in Canada who will help establish their start-up business.

🎯 Candidates can initially come to Canada on a work permit supported by their designated Canada-based investor, before qualifying for permanent residence once their business is up and running.

🎯 There are three types of private-sector investor:

⚡️ Angel investor.
⚡️ Venture capital fund.
⚡️ Business incubator.

☎️ For more information on the The Entrepreneur Start-up Visa Program, please contact us today.

—————————————

🇨🇦 The PEI PNP ENTREPRENEUR WORK PERMIT STREAM is a potential Canadian immigration option for workers with a job offer in PEI in any of the following occupations: truck driver, customer service representative, labourer, food and beverage server, or housekeeping attendant.

🔥 All of these occupations fall under skill levels C or D of the National Occupational Classification (NOC), meaning that the PEI PNP Critical Worker stream offers a route to Canadian permanent residence for certain workers who may not eligible to pursue immigration through the Express Entry system.

🔥 The PEI PNP Critical Worker stream eligibility criteria
To be eligible to apply for the PEI PNP Critical Worker stream you must:

⚡️ Have a full-time long-term (i.e. permanent or minimum of two years) job offer from a PEI employer in one of the following occupations: truck driver, customer service representative, labourer, food and beverage server, or housekeeping attendant;

⚡️ Have worked a minimum of six months full-time for the PEI employer;

⚡️ Have a valid work permit and legal status in Canada;

⚡️ Be able to attend an interview with staff from the PEI PNP Office, if required;

⚡️ Possess a minimum education of secondary school;

⚡️ Be between the ages of 18 and 59;

☎️ For more information on the The Entrepreneur Start-up Visa Program, please contact us today.


The Agri-Food Immigration Pilot will test a new, industry-specific approach to help address the labour needs of the Canadian agri-food sector, particularly in meat processing and mushroom production.

While immigration in the agricultural sector is largely based on seasonal workers, this pilot aims to enhance the benefits of economic immigration to the agri-food sector by testing a new pathway to permanent residence.

The pilot will seek to attract experienced, non-seasonal workers who can economically establish in Canada, and who support the ongoing labour needs of the agri-food sector.

In particular, the pilot will focus on attracting retail butchers, industrial butchers, food processing labourers, harvesting labourers, general farm workers, and farm supervisors and specialized livestock workers.

🔥 The occupations and industries eligible under the pilot include:

 • meat processing

  • retail butcher
  • industrial butcher
  • food processing labourer
 • harvesting labourer for year-round mushroom production and greenhouse crop production

 • general farm worker for year-round mushroom production, greenhouse crop production, or livestock raising

 • farm supervisor and specialized livestock worker for meat processing, year-round mushroom production, greenhouse crop production or livestock raising.

🔥 To be eligible to participate in the pilot, candidates must have:

 • 12 months of full-time, non-seasonal Canadian work experience in the Temporary Foreign Worker Program, in an eligible occupation in processing meat products, raising livestock, or growing mushrooms or greenhouse crops
 • a Canadian Language Benchmark level 4 in English or French
 • an education at high school level or greater (Canadian equivalency)
 • an indeterminate job offer for full-time, non-seasonal work in Canada, outside of Quebec, at or above the prevailing wage

🔥 Details on how individuals may apply for permanent residence through this pilot will be available in early 2020.

To complement the pilot, Employment and Social Development Canada is introducing changes that will benefit meat processor employers who are supporting temporary foreign workers in transitioning to permanent residence:

 • A 2-year Labour Market Impact Assessment will be issued to eligible meat processor employers, including employers who are using the Agri-Food Immigration Pilot or other existing pathways to permanent residence for temporary foreign workers in the same occupations and industries that are eligible for the pilot.
 • To be eligible, meat processors will be required to outline their plans to support their temporary foreign worker in obtaining permanent residency. Furthermore, unionized meat processors will require a letter of support from their union.
 • Non-unionized meat processors will have to meet additional requirements to ensure the labour market and migrant workers are protected. A tri-partite working group will be formed immediately to develop these requirements.
 • Adjustments will also be made to the way the limit (“cap”) on low-wage temporary foreign workers is calculated, taking into account efforts made by employers to help workers obtain permanent residence.
 • Employers who have a recent history of recruiting workers who have made the transition to permanent residence could be eligible to be excluded from the limit calculation, a number of workers roughly equal to the number who are likely to achieve permanent residence in the near term.

☎️ For more information on the The Entrepreneur Start-up Visa Program, please contact us today.

🇨🇦 🇨🇦 Canadian Visa for new experience 🇨🇦 🇨🇦

🇨🇦 🇨🇦 Canadian Open Work Permit Visa 🇨🇦 🇨🇦

UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (UNC) xin trân trọng gửi lời chúc mừng đến thêm nhiều khách hàng UNC Việt Nam nhận được Canadian Open Work Permit Visa dành cho người phối ngẫu và Canadian Visitor Visa dành cho người phụ thuộc đi kèm.

✨ 🍀 VỢ/ CHỒNG HOẶC NGƯỜI CHUNG SỐNG HỢP PHÁP NHƯ VỢ CHỒNG CỦA ĐƯƠNG ĐƠN CHÍNH CÓ ĐƯỢC LÀM VIỆC TẠI CANADA HAY KHÔNG? / CAN MY SPOUSE OR COMMON-LAW PARTNER WORK IN CANADA?

Link: http://www.cic.gc.ca/english/helpcentre/answer.asp?qnum=199&top=17

Câu trả lời là được, hầu hết vợ/chồng hoặc người sống chung hợp pháp như vợ chồng của đương đơn chính đều có thể làm việc tại Canada. Họ có thể nộp đơn xin Giấy phép lao động.

Yes, in most cases, your spouse or common-law partner can work in Canada. However, they will usually need a work permit to work in Canada. They must apply for their own work permit.

Trong một số trường hợp, vợ/chồng hoặc người sống chung hợp pháp như vợ chồng của đương đơn chính có thể nộp đơn xin Giấy phép lao động mở – cho phép họ kiếm bất kỳ công việc với bất kỳ người sử dụng lao động. Để biết thêm thông tin, xem Ai có thể xin giấy phép làm việc mở?

In some cases, your spouse or common-law partner may be able to apply for an open work permit-allowing him or her to accept any job with any employer. For more information, see Who can apply for an open work permit?

Trong các trường hợp khác, vợ/chồng hoặc người sống chung hợp pháp như vợ chồng của đương đơn chính phải xin giấy phép làm việc làm việc cho người sử dụng lao động cụ thể. Người sử dụng lao động có thể phải có được Đánh giá Tác động Thị trường Lao động (LMIA). LMIA cho phép người sử dụng lao động thuê lao động nước ngoài làm một công việc cụ thể. Tìm hiểu xem người sử dụng lao động có cần LMIA mới được thuê mướn lao động hay không.

In other cases, your spouse or common-law partner must apply for a work permit for a specific employer. The employer may have to get a Labour Market Impact Assessment (LMIA). An LMIA allows an employer to hire someone for a specific job. Find out if your spouse or common-law partner’s employer needs an LMIA to hire them.

Ai có thể nộp đơn xin Giấy phép lao động mở / Who can apply for an open work permit?

Link: http://www.cic.gc.ca/english/helpcentre/answer.asp?qnum=177&top=17

Bạn có thể đủ điều kiện để được cấp giấy phép làm việc mở nếu bạn: / You may be eligible for an open work permit if you:

 • Là vợ/chồng hoặc người sống chung hợp pháp như vợ chồng của đương đơn chính theo diện Chương trình Thí điểm Định cư Đại Tây Dương / are the spouse or common-law partner of an applicant of the Atlantic Immigration Pilot Program
 • là người có giấy phép cư trú tạm thời / are a temporary resident permit holder

Trong mỗi tình huống, bạn phải đáp ứng các tiêu chí bổ sung để đủ điều kiện.

In each of these situations, you must meet additional criteria to be eligible.

UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (UNC) xin chân thành cảm ơn quý khách đã kiên nhẫn, bình tĩnh cùng UNC tiến hành từng bước từ chặng đường đầu tiên tới chặng đường cuối cùng khi thực hiện hồ sơ di trú, đồng thời, đã không bị tác động tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội cố ý gây rối hoạt động kinh doanh, và khiến tâm lý khách hàng chao đảo về uy tín và hình ảnh của Universal Network Connection (UNC).

Kính chúc Quý khách hàng đạt được thành công, nhiều sức khỏe và gặp thuận lợi tại Vùng đất mới, Canada.


 

🇺🇸 🇺🇸 CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ MỸ EB3 – DIỆN PHỔ THÔNG🇺🇸 🇺🇸

🇺🇸 🇺🇸 EMPLOYMENT-BASED IMMIGRATION: THIRD PREFERENCE EB-3🇺🇸 🇺🇸

Chương trình làm việc định cư Eb3 dành cho người nhập cư lấy được thẻ thường trú nhân vĩnh viễn cho cả gia đình (người đi kèm là vợ/chồng, con độc thân dưới 21 tuổi) theo quy định của Luật di trú Mỹ 1990. Chương này quy định người nhập cư cần phải làm việc cho nhà tuyển dụng 1 năm.

CÔNG VIỆC HIỆN CÓ:

Thực hiện các công việc phổ thông như làm việc tại nhà máy chế biến sản xuất hoặc tại các nông trại ở một số Bang của Mỹ
Vị trí trợ lý điều dưỡng (CNA) ở một số Bang của Mỹ

ĐIỀU KIỆN CỦA ĐƯƠNG ĐƠN:

Trên 20 tuổi
Lý lịch tư pháp tốt
Sức khỏe tốt
Chương trình không yêu cầu chứng minh kinh nghiệm, tiếng anh, tài chính.

THỜI GIAN XỬ LÝ HỒ SƠ: 24 – 48 tháng

PHÚC LỢI:

Đương đơn tự do, sinh sống, làm việc ở bất kỳ tỉnh bang nào của Mỹ
Được tự do xuất nhập cảnh không cần thị thực 170 quốc gia
Được quyền mở công ty, kinh doanh như người bản xứ
Con cái được học ở những trường công lập: học miễn phí từ lớp 1 – 12
Được hưởng tiền An Sinh Xã Hội (Social Security), tiền Phụ Cấp Bệnh Tật SSI (Supplemental Security Income) và trợ cấp chăm sóc Y tế (Medicare), như quyên lợi của công dân Mỹ
Nộp đơn xin nhập quốc tịch sau khi 5 năm ở Mỹ.
Có quyền bảo lãnh người thân tới Mỹ.

 

 

🇨🇦 🇨🇦 CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ ĐỊNH CƯ CẢ GIA ĐÌNH/ĐỘC THÂN THEO DIỆN VIỆC LÀM CANADA 🇨🇦 🇨🇦

Thời gian ước tính xử lý hồ sơ: 12 đến 18 tháng.

Phúc lợi:
– Được tự do, sinh sống, làm việc ở bất kỳ tỉnh bang nào của Canada.
– Được tự do xuất nhập cảnh không cần thị thực 172 quốc gia.
– Con cái học trường công miễn phí từ lớp 1 đến lớp 12.
– Học phí Đại học, cao đẳng tương đương với người bản xứ.
– Được hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân (Universal Health Care)
– Hưởng các chính sách lãi suất thấp để vay tiền mua nhà, mua xe hoặc các tài sản khác.

Ưu điểm:
– Có Thường trú nhân trước khi làm việc
– Không cần thông qua hệ thống tính điểm và không cần tham gia Express Entry
– Tiêu chuẩn Tiếng anh thấp hơn các chương trình khác.

Công việc hiện có dạng công việc trình độ cao (Cấp độ B):
– Giám sát cửa hàng bán lẻ
– Quản lý khách sạn
– Bảo trì khách sạn
– Đầu bếp
– Thợ làm bánh
– Thu ngân
– Phụ bếp
– Lễ tân
– Lau dọn buồng phòng

Làm tại bốn tỉnh bang Atlantic Canada (Vùng Đại Tây Dương Canada):
– Nova Scotia
– New Brunswick
– Newfoundland and Labrador
– Prince Edward Island

🇨🇦 CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ CANADIAN WORK PERMIT VISA 🇨🇦

CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ CANADIAN WORK PERMIT VISA ở Canada theo diện việc làm phổ thông. Để xin được giấy phép Work Permit, trước tiên đương đơn cần có một thư mời nhận làm việc từ một nhà tuyển dụng tại Canada. Sau đó, nhà tuyển dụng phải chứng minh với bộ lao động Canada là không thuê được nhân công trong nước, và đủ điều kiện để xin giấy phép thuê nhân công ngoài nước. Cuối cùng, đương đơn sẽ nộp đơn xin VISA Work Permit và đợi kết quả của VISA.

CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ CANADIAN WORK PERMIT VISA CHƯA PHẢI LÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ TRỰC TIẾP, TUY NHIÊN WORK PERMIT LÀ CẦU NỐI ĐỂ NGƯỜI LAO ĐỘNG CÓ THỂ XIN THƯỜNG TRÚ NHÂN SAU 1 KHOẢNG THỜI GIAN SINH SỐNG VÀ LÀM VIỆC TẠI CANADA.

CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ CANADIAN WORK PERMIT VISA đang được áp dụng ở 4 tỉnh bang:

– British Columbia (B.C)
– Saskatchewan
– Manitoba
– Alberta

Ưu điểm của CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ CANADIAN WORK PERMIT VISA :

 1. Chi phí rẻ hơn so với các chương trình định cư đầu tư
  2. Điều kiện đơn giản hơn so với các chương trình định cư tay nghề cao
  3. Không yêu cầu chứng minh tài chính
  4. Có cơ hội cao để xin định cư sau thời gian làm việc tại Canada
  5. Không yêu cầu bằng IELTS

Điều kiện tham dự:

Ứng viên cần phải nhận được một thư mời làm việc từ chủ doanh nghiệp tại Canada.
Không tiền án tiền sự
Thỏa mãn các điều kiện khác về sức khỏe để được nhập cư Canada.
Tiếng anh cơ bản, có Ielts General từ 5.0 trở lên là 1 lợi thế.
Ứng viên cần phải chứng minh được sự ràng buộc tại Việt Nam.
Có kinh nghiệm làm việc 1 năm toàn thời gian trở lên thuộc các ngành nghề sau:
• Bếp trưởng, phụ bếp
• Phục vụ, nhân viên thu ngân
• Nhân viên bán hàng
• Giám sát tại siêu thị
• Lễ tân, nhân viên lau dọn buồng phòng tại khách sạn.

SAU KHI QUA CANADA TÙY VÀO ĐIỂM HỒ SƠ CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG, SẼ CÓ 2 CÁCH ĐỂ XIN THẺ THƯỜNG TRÚ (PR):

Cách 1: Nếu tiếng Anh của quý khách hàng tốt IELTS general đạt 6.5 đều tất cả các band, quý khách hàng có thể nộp trực tiếp lên liên bang thông qua Express Entry (Stream Federal Skilled Trades Program):

Các yêu cầu của stream này tham khảo link: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/immigrate-canada/express-entry/eligibility/skilled-trades.html

Chương trình này chỉ dành cho những người có nghề nghiệp thuộc nhóm ngành NOC B và phải có giấy LMIA từ nhà tuyển dụng tại Canada. Điểm để đậu chương trình là 288 (May 2018) và 284 (Sep 2018).

Xem thêm tại link này https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/immigrate-canada/express-entry/submit-profile/rounds-invitations/results-previous.html

Thời gian xin được PR sẽ mất khoảng 1.5 năm

Cách 2: Nộp hồ sơ lên Tỉnh bang nơi quý khách làm việc. Chính quyền sẽ cấp cho quý khách một lá thư đề cử. Sau đó quý khách nộp hồ sơ lên chính phủ Liên bang để xin PR. Cách này thường mất từ 2.5 năm cho đến 3.5 năm mới được cấp PR.

+ Mỗi một tỉnh bang sẽ có một chính sách khác nhau.

+ Lưu ý mỗi tỉnh bang sẽ có nhiều stream khác nhau nếu ký hợp đồng với UNC sẽ apply theo stream AOS.

Tham khảo quy định của tỉnh bang Alberta:

https://www.alberta.ca/ainp-selection-criteria.aspx

Tham khảo quy định của tỉnh bang British Columbia:

https://www.welcomebc.ca/getmedia/14a55c84-1301-4959-8a5d-888785a2ac2a/BC-PNP-Skills-Immigration-and-Express-Entry-BC-Program-Guide.aspx

Sẽ đi theo chương trình Skills immigration-Semi Level and entry skills (ELSS)

Work permit vẫn là cách nhanh nhất để làm việc tại Canada.

– Thời gian làm hồ sơ chỉ trung bình khoảng 1 năm.

– Mở ra rất nhiều cơ hội cho những người có đủ điều kiện tham dự những ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada.

– Cơ hội xin thẻ thường trú nhân tại Canada.

– Làm việc hợp pháp tại Canada là bước đệm trên con đường trở thành thường trú nhân của đất nước phong đỏ.

SAU KHI QÚY KHÁCH CÓ PR, QUÝ KHÁCH HOÀN TOÀN CÓ THỂ HỌC THÊM MỘT BẰNG ĐẠI HỌC KHÁC HOẶC MASTER VỚI MỨC PHÍ CHỈ BẰNG 1/3 SO VỚI SINH VIÊN QUỐC TẾ, HOẶC MÌNH HỌC THÊM CÁC BẰNG NGHỀ NHƯ THỢ ĐIỆN, THỢ HÀN LÀ NHỮNG VIỆC MÀ HIỆN TẠI CANADA ĐANG THIẾU RẤT NHIỀU, HOẶC TỰ LÀM VIỆC KINH DOANH RIÊNG.

PLEASE KINDLY REFER TO OTHERS INFORMATION ON UNC WEBSITE:

BẠN THÂN … và … THÂN AI NẤY LO:http://uncvietnam.vn/ban-than-va-than-ai-nay-lo-2/

UNLOCK YOUR HEART, WHEN YOU HAVE A KEEPER: http://uncvietnam.vn/english-unlock-your-heart-when-you-have-a-keeper/

KHÔNG THỂ THIẾU NHAU – INDISPENSABLE:

http://uncvietnam.vn/english-khong-the-thieu-nhau-indispensable/

💖 🌟 💞 Home, is Where Your Heart belongs 💞 🌟💖: http://uncvietnam.vn/en/english-%f0%9f%92%96-%f0%9f%8c%9f-%f0%9f%92%9e-home-is-where-your-heart-belongs-%f0%9f%92%9e-%f0%9f%8c%9f%f0%9f%92%96/

🥂 💋 Đón xuân này, nhớ xuân xưa 💋 🥂http://uncvietnam.vn/en/%f0%9f%a5%82-%f0%9f%92%8b-don-xuan-nay-nho-xuan-xua-%f0%9f%92%8b-%f0%9f%a5%82/

🎅 🇨🇦 🇺🇸 “EARLY DECISION – DIFFERENT FUTURE”_ IMMIGRATION PROGRAMS EVENT 🇨🇦 🇺🇸 🎅http://uncvietnam.vn/en/toa-dam-chuong-trinh-di-tru-quyet-dinh-hom-nay-mo-huong-tuong-lai/

USA and CANADA, WHERE DO WE GO?: http://uncvietnam.vn/en/usa-and-canada-where-do-we-go/

💝 Separated by distance? Canadian Open Work Permit Visa is a choice 💝http://uncvietnam.vn/en/english-%f0%9f%92%9d-separated-by-distance-canadian-open-work-permit-visa-is-a-choice-%f0%9f%92%9d/

💖 ❄️ 🌺 Let me tell you: What my Father complains about his girl !! 💖 ❄️ 🌺http://uncvietnam.vn/en/%f0%9f%92%96-%f0%9f%92%96-let-me-tell-you-what-my-father-complains-about-his-girl-%f0%9f%92%96-%f0%9f%92%96/

💋 👑 💋 👑 Dear My Ex, Behind Every Great Man is a Strong Woman. Do you know?: http://uncvietnam.vn/en/%f0%9f%92%8b-%f0%9f%92%8b-%f0%9f%92%8b-dear-my-ex-behind-every-great-man-is-a-strong-woman-do-you-know/

Single? Good-humored? CANADIAN WORK PERMIT IS YOUR CHOICE: http://uncvietnam.vn/en/doc-than-vui-tinh-canadian-work-permit-is-your-choice/

🎩 🌈 BE GAY is A CRIME? God will not turn the curse into a blessing for You?: http://uncvietnam.vn/en/be-gay-is-a-crime-god-will-not-turn-the-curse-into-a-blessing-for-you/

Broke down with U.S.A. Visa REFUSAL in 2018, SUCCESSFUL CANADIAN WORK PERMIT VISA 2019 is still your back-up plan !!: http://uncvietnam.vn/en/broke-down-with-u-s-a-visa-refusal-in-2018-successful-canadian-work-permit-visa-2019-is-still-your-back-up-plan/

🇻🇳 🕍CAN A VIETNAMESE RESIDING ABROAD BE ENTITLED TO OWNERSHIP OF REAL ESTATE IN VIETNAM?🇻🇳 🕍http://uncvietnam.vn/en/%f0%9f%87%bb%f0%9f%87%b3-%f0%9f%95%8d-nguoi-goc-viet-nam-dinh-cu-o-nuoc-ngoai-co-duoc-quyen-so-huu-bat-dong-san-tai-viet-nam%f0%9f%95%8d%f0%9f%87%bb%f0%9f%87%b3/

🇻🇳 💵 🕍 IS IT REQUIRED TO TRANSFER OR GIVE REAL ESTATE PROPERTY WHEN EXITING VIETNAM TO RESIDE ABROAD?🕍 💵 🇻🇳http://uncvietnam.vn/en/%f0%9f%87%bb%f0%9f%87%b3-%f0%9f%92%b5-%f0%9f%95%8d-co-bat-buoc-phai-chuyen-nhuong-hay-tang-cho-bat-dong-san-khi-xuat-canh-dinh-cu%f0%9f%95%8d%f0%9f%92%b5-%f0%9f%87%bb%f0%9f%87%b3/

🇨🇦 🇨🇦 Why does Canada’s federal government launch economic class pilot programs? 🇨🇦 🇨🇦http://uncvietnam.vn/en/english-%f0%9f%87%a8%f0%9f%87%a6-%f0%9f%87%a8%f0%9f%87%a6-tai-sao-chinh-phu-canada-khoi-dong-cac-chuong-trinh-thi-diem-hang-muc-kinh-te-%f0%9f%87%a8%f0%9f%87%a6-%f0%9f%87%a8%f0%9f%87%a6/

🇨🇦 🇨🇦 New Brunswick city hosting job fair for immigrants 🇨🇦 🇨🇦http://uncvietnam.vn/en/thanh-pho-new-brunswick-to-chuc-hoi-cho-viec-lam-cho-nguoi-nhap-cu/

🍁 ⛄️ 🎄[Continued – December 2019] More UNC Flexible Clients receive Certificate of Endorsement (CoE) under AIPP immigration program🍁 ⛄️ 🎄http://uncvietnam.vn/en/english-%f0%9f%8d%81-%e2%9b%84%ef%b8%8f-%f0%9f%8e%84continued-december-2019-more-unc-flexible-clients-receive-certificate-of-endorsement-coe-under-aipp-immigration-program%f0%9f%8d%81-2/

✨ 🇻🇳 HOW TO DEAL WITH THE DEBT PROBLEM FOR BUSINESSES?✨ 🇻🇳http://uncvietnam.vn/en/%e2%9c%a8-%f0%9f%87%bb%f0%9f%87%b3-xu-ly-the-nao-voi-bai-toan-cong-no-cho-doanh-nghiep%e2%9c%a8-%f0%9f%87%bb%f0%9f%87%b3/

INTELLECTUAL PROPERTY RIGHTS OF TRADE NAMES AND UNFAIR COMPETITION: http://uncvietnam.vn/en/quyen-so-huu-tri-tue-ve-ten-thuong-mai-va-canh-tranh-khong-lanh-manh/

ENTERPRISES AND PROBLEMS WHEN CUSTOMERS CRIMINALIZE CIVIL RELATIONS: http://uncvietnam.vn/en/doanh-nghiep-va-van-de-khi-khach-hang-hinh-su-hoa-quan-he-dan-su/

(VN) 🇬🇧 🇬🇧 LÀM THẾ NÀO ĐỂ XIN TỊ NẠN Ở VƯƠNG QUỐC ANH? 🇬🇧 🇬🇧http://uncvietnam.vn/en/%f0%9f%87%ac%f0%9f%87%a7-%f0%9f%87%ac%f0%9f%87%a7-lam-the-nao-de-xin-ti-nan-o-vuong-quoc-anh-%f0%9f%87%ac%f0%9f%87%a7-%f0%9f%87%ac%f0%9f%87%a7/

[UPDATE] EB-5 Immigrant Investor Program: http://uncvietnam.vn/en/english-eb-5-immigrant-investor-program/

EB-5 VISA INTERVIEW QUESTIONS & ANSWERS: http://uncvietnam.vn/en/english-eb-5-visa-interview-questions-answers/

🇨🇦 ❄️ 🇨🇦 Got rejected C.A.N.A.D.A immigration application by CIC, which options to move on? There’s something magical that happens when you don’t give up. SUCCESSFUL CANADIAN WORK PERMIT VISA is your best answer!!: http://uncvietnam.vn/en/english-%f0%9f%87%a8%f0%9f%87%a6-%e2%9d%84%ef%b8%8f-%f0%9f%87%a8%f0%9f%87%a6-got-rejected-c-a-n-a-d-a-immigration-application-by-cic-which-options-to-move-on-theres-something-magical-that/

UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (abbreviated as “UNC”) has been established, operating in the field of Educational Support – Overseas Study and Settlement Immigration Counseling for over 10 years, with a commercial presence in many countries on the world:

(주) 유엔시

UNC Co. Ltd

UNC Migration And Education Services Pty Ltd

KOREA

B-801 Boutique Monaco, 1316-5 Seocho-Dong, Seocho-Gu, Seoul, Korea

USA

1300 W Olympic Bivd, Los Angelese, CA 90015, USA

CANADA

Vancouver branch

Unit 251. 409 Granville Street, Vancouver, BC, V6C 1T2

Moncton branch

500 George st, Moncton, NB

T: 506-389-7853

AUSTRALIA

Suite 1505/87 Liverpool Street, Sydney New South Wales 2000

THAILAND

Unit 1202 Floor 12, Sivatel Tower, 53 Wittayu Road, Lumphini, Pathum Wan, Bangkok 10330

VIETNAM

Hochiminh branch

Floor 15, Building AB, 76A Le Lai, Ben Thanh Ward, District 1, HCMC

Hanoi branch

7th floor, Oriental Building, 324 Tay Son Nga Tu So, Dong Da District, Hanoi

Vietnamese version website: http://uncvietnam.vn/

English version website: http://uncvietnam.vn/en/

 

 🌺 ☘ 🌟 To know more detail about consultant information and appraisal document in UNC office, customer please kindly provide personal information: phone number, email or other contacts in Messenger of Facebook UNC Fanpage:

Fanpage Hochiminh:

Hotline: 028 38 227 207

 

UNC_immigration: https://www.facebook.com/uncvietnam/

Group:

UNC_immigration – Chúng tôi chia sẻ,kết nối “Giấc mơ định cư” cùng các bạn: https://www.facebook.com/groups/2696672960374705/

 

Fanpage Hanoi:

Hotline: 024 35 743 666

 

Fanpage Hanoi:

UNC HANOI_immigration: https://www.facebook.com/UNC-HANOI_immigration-670314116715876/

UNC Hanoi: https://www.facebook.com/UNChanoi/


Tin liên quan khác