Đầu Tư Định Cư Hay Du Học

Đầu Tư Định Cư Hay Du Học

 

Theo báo cáo của HSBC (2017), trung bình mỗi gia đình phải chi 58.000 USD/năm cho các chi phí du học Mỹ của con cái. Nhưng tỷ lệ các du học sinh được cấp phép định cư khá thấp bởi nhiều lý do. Trong khi đó, con đường đầu tư định cư Mỹ EB-5 đang mang lại nhiều quyền lợi và bền vững hơn.

1. Hàng loạt lợi ích từ đầu tư định cư

Cụ thể, với tổng chi phí bỏ ra ở mức 500.000 USD cho chương trình đầu tư định cư EB5 nhưng nhà đầu tư sẽ được hoàn trả lại sau 5 năm cùng một khoản lợi nhuận hàng năm từ việc đầu tư này. Cùng với đó là hàng loạt lợi ích đi kèm khác như con cái được học miễn phí đến bậc trung học, mức học phí đại học chỉ bằng 1/3 so với du học sinh. Hơn nữa, Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ và cho vay không lãi suất cho sinh viên (là công dân hoặc thường trú dân Mỹ) đến khi tốt nghiệp.

Đây cũng là chương trình định cư không chỉ cho 1 thành viên mà cho cả gia đình, định cư Mỹ diện EB-5 đang là con đường nhanh nhất và có tỷ lệ chấp thuận cao nhất hiện nay. Do đó, tại buổi phỏng vấn visa chỉ cần tỏ rõ thiện chí của một người thực sự mong muốn định cư và phát triển tại đất nước này.

Ngoài ra, sau khi sở hữu thẻ xanh sẽ có nhiều cơ hội tìm được công việc ưng ý tại bất kỳ công ty nào ở Mỹ, cũng như được đối xử công bằng và hưởng đầy đủ các quyền lợi.
Thêm vào đó là các giá trị quyền lợi khác như bảo lãnh người thân đến Mỹ, du lịch miễn thị thực đến nhiều quốc gia như Canada, Mexico, Cộng hòa Dominica Costa Rica, Jamaica,…

Nếu so sánh với con đường du học như một cơ hội định cư thì đầu tư định cư EB5 có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Bởi ngoài chi phí hàng năm phải chi đã nêu, khả năng định cư của các du học sinh thấp bởi chính quyền Mỹ yêu cầu các du học sinh phải tìm được việc làm sau tốt nghiệp. Nếu không, các cá nhân này sẽ phải lựa chọn trở về nước hoặc tìm kiếm một khoá học mới hoặc một công việc tạm thời để duy trì việc ở lại Mỹ. Đó là chưa kể đến quá trình phỏng vấn Visa khó khăn bởi nhiều lý do.

dau-tu-dinh-cu-my-eb5-interimm
Ngoài ra, sau khi sở hữu thẻ xanh- trở thành công dân Mỹ sẽ có nhiều cơ hội tìm được công việc ưng ý tại bất kỳ công ty nào ở Mỹ, cũng như được đối xử công bằng và hưởng đầy đủ các quyền lợi.

2. Vì sao nên chọn đầu tư EB-5?

Với thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng, chi phí hợp lý, đây là con đường nhận thẻ xanh an toàn. Nhà đầu tư chỉ cần cung cấp đầy đủ tài liệu chứng minh dòng tiền đầu tư là hợp pháp và lựa chọn dự án đầu tư an toàn.

Chị Thùy Dung (42 tuổi), cư ngụ tại Q.1, TP.HCM chia sẻ đang lên kế hoạch đầu tư định cư cho cả gia đình, đặc biệt là cho con trai 17 tuổi và con gái 10 tuổi.

“Mình đầu tư nhưng thực sự người hưởng là con chứ ba mẹ cũng lớn tuổi rồi, chủ yếu để con được học tập trong môi trường giáo dục tốt và điều kiện sống tốt”, chị Dụng nói.

Cũng như chị Dung, chị Hồng T., Giám đốc một Công ty TNHH tại TP.HCM chia sẻ chị có hai con, con đầu hiện đang du học Mỹ được hơn 1 năm và con thứ hai 13 tuổi. Như những bậc cha mẹ có điều kiện khác, chị T mong muốn con mình được sống trong điều kiện tốt nhất, được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại trên thế giới. “Khi con đầu sang Mỹ du học thì vợ chồng tôi cũng nghĩ đến chuyện cả nhà sẽ sớm định cư để lo cho cả hai con”, chị Hồng T chia sẻ.

chuong-trinh-dau-tu-dinh-cu-my-eb5-interimm
“Mình đầu tư nhưng thực sự người hưởng là con chứ ba mẹ cũng lớn tuổi rồi, chủ yếu để con được học tập trong môi trường giáo dục tốt và điều kiện sống tốt”, chị Dụng nói.

Thực tế, định cư Mỹ đang là mục tiêu hướng đến chung của nhiều bậc cha mẹ. Với tâm thế muốn dành những gì tốt nhất cho con mình, chuyện đầu tư định cư, sở hữu thẻ xanh vĩnh viễn đang được nhiều người gấp rút triển khai nhằm tạo điều kiện cho con “càng sớm càng tốt”.

(Sưu Tầm)

Tìm hiểu thêm về chương trình EB-5 tại đây. 

Quý khách quan tâm đến định cư Mỹ, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:
ADDRESS : Tầng 15, Tòa nhà AB, 76A Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM
TEL : +84 28 3822 7207

Quý khách có thể cập nhật những thông tin mới nhất trên trang facebook: https://www.facebook.com/uncvietnam


Tin liên quan khác