Định Cư Mỹ – Giấc Mơ Không Còn Xa (Phần 2)

Định Cư Mỹ – Giấc Mơ Không Còn Xa (Phần 2)

 

Định tại cư Mỹ diện EB3

EB-3 viết tắt của Employment-Based Third category là chương trình định cư theo diện tay nghề được thông qua bởi Luật di trú Mỹ và là một cách lấy thẻ xanh tại Mỹ khi được sử dụng đúng cách.
Dành cho công dân nước ngoài muốn làm việc và định cư cùng gia đình (vợ,chồng và con dưới 21 tuổi).
EB-3 là hình thức nhập cư theo diện định cư làm việc (bao gồm: công nhân có tay nghề, cử nhân đại học và công nhân khác) dựa trên sự bảo lãnh của một doanh nghiệp tại Mỹ (hay còn gọi là nhà tuyển dụng tại Mỹ)

Chính sách định cư mỹ theo diện lao động làm việc EB3 đầy đủ mới nhất năm 2018 phần 1

Thế nào là một nhà tuyển dụng tại Mỹ?

  • Đối với chương trình định cư Mỹ EB3, nhà tuyển dụng tại Mỹ rất quan trọng, họ sẽ là đơn vị bảo lãnh và cung cấp cho bạn một công việc toàn thời gian.
  • Để tuyển được lao động nước ngoài, nhà tuyển dụng tại Mỹ phải chứng minh được với Bộ Lao động Mỹ rằng họ đã trải qua một quá trình tuyển dụng rộng rãi và không thành công với thị trường lao động tại Mỹ, họ không thể tìm thấy một người lao động trong nước nào có thể đảm nhận được vị trí đang cần tuyển.
  • Công việc đang cần tuyển vẫn phải đang trong quá trình tuyển dụng tại Mỹ và thời điểm bắt đầu tuyển dụng phải trước thời điểm người lao động được thuê.
  • Công việc giao cho người lao động phải chính xác, rõ ràng như thỏa thuận ban đầu và không có những yêu cầu quá mức cho phép của luật lao động.
  • Nhà tuyển dụng phải có đủ điều kiện và khả năng tài chính để sử dụng lao động nước ngoài với công việc toàn thời gian và lâu dài. Mức lương trả cho lao động nước ngoài phải tương đương với mức lương của lao động trong nước cho cùng một vị trí công việc, thời gian và địa điểm làm việc.

(Nguồn thông tin trang chính thống)

Để tham khảo thêm về EB-3, mời các bạn đọc thêm tại đây.


Tin liên quan khác