Di Trú Là Yếu Tố Quan Trọng Dự Báo Thị Trường Lao Động 2018-2024 Của Manitoba

Di Trú Là Yếu Tố Quan Trọng Dự Báo Thị Trường Lao Động 2018-2024 Của Manitoba

di-tru-canada

 

Tổng số 168.700 việc làm được dự báo cho giai đoạn này.

Người nhập cư dự kiến sẽ đóng một vai trò quan trọng trong thị trường lao động Manitoba trong những năm tới, theo triển vọng mới của chính quyền tỉnh về thị trường lao động 7 năm.

 

 

Tổng số 168.700 việc làm được dự báo trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến năm 2024, với tổng số 24.100 việc làm mỗi năm. Một số lượng công nhân mới gần như bằng nhau – 168.400 – dự kiến sẽ gia nhập lực lượng lao động của Manitoba trong khoảng thời gian 7 năm này.

Thị trường lao động của Manitoba đã được hưởng lợi từ sự gia tăng dân số kỷ lục trong những năm gần đây, báo cáo này thuộc về Chương trình Ứng cử viên Tỉnh Manitoba (MPNP), cho phép tỉnh đề cử một số ứng cử viên kinh tế di trú thường trú mỗi năm.

“Phần lớn sự tăng trưởng này là do một nỗ lực phối hợp của Chương trình Ứng cử viên tỉnh Manitoba để sử dụng nhập cư để tuyển dụng thị trường lao động và nhu cầu kinh doanh”, báo cáo cho biết.

Bản báo cáo cũng lưu ý rằng Manitoba đã đạt được sự tăng trưởng dân số này “trong khi vẫn duy trì tỷ lệ thất nghiệp thấp thứ 2 và tỷ lệ tham gia lực lượng lao động cao thứ 3 ở Canada.”

Bản báo cáo cho biết nhân khẩu học trẻ đến thông qua nhập cư đã giúp đẩy số lượng trẻ em sinh ra trong tỉnh lên “mức đáng chú ý” và góp phần tăng nguồn cung lao động dự kiến sẽ tiếp tục trong trung hạn.

Nhắm mục tiêu các nhà sáng tạo sinh viên, đương đơn tay nghề cao

Manitoba sẽ chào đón khoảng 13.100 người nhập cư hàng năm đến năm 2024, phần lớn đến thông qua các chương trình nhập cư kinh tế do MPNP quản lý.

Kể từ khi ra mắt vào năm 1998, MPNP đã tạo điều kiện cho 130.000 người nhập cư đến Manitoba xuất hiện trong 20 năm qua.

90% người nhập cư được tuyển dụng trong năm đầu tiên của họ ở Manitoba, MPNP cho biết, và cùng trong khoảng cùng tỉ lệ phần trăm này ở lại trong tỉnh.

Bản báo cáo đưa ra những cải tiến gần đây cho MPNP mà nó cho hay “sẽ giúp các sinh viên quốc tế học tập ở Manitoba dễ dàng hơn trong việc xây dựng sự nghiệp và ổn định trong tỉnh”.

“Đối với đương đơn tay nghề cao, ưu tiên sẽ được trao cho các ứng viên có kết nối gia đình gần gũi ở Manitoba và vợ/chồng có trình độ ngoại ngữ thông thạo, có trình độ đào tạo và kinh nghiệm để nhanh chóng tìm được việc làm theo yêu cầu”.

Một trong những sáng kiến quan trọng được giới thiệu dưới sự đổi mới của MPNP năm nay là việc tạo ra một lộ trình nhập cư chuyên dụng liên quan đến hệ thống Express Entry của liên bang, quản lý nhóm ứng cử viên cho ba chương trình nhập cư kinh tế có tay nghề cao của Liên bang Canada. , Lớp ngành thợ liên bang và lớp trải nghiệm Canada.

Hệ thống Express Entry đảm bảo thời gian xử lý từ 6 tháng trở xuống đối với các đơn xin thường trú mà nó nhận được từ các ứng cử viên có tay nghề cao, cho phép họ đến nhanh hơn tại tỉnh dự định đến.

Nghề nghiệp theo yêu cầu In-Demand occupations

Từ năm 2018 đến năm 2024, các công việc bán hàng và dịch vụ được dự đoán là có số lượng mở nhiều nhất, tổng cộng là 33.300 hoặc 19.7% tổng số lần mở cửa dự kiến.

Các ngành nghề kinh doanh, tài chính và quản trị được ước tính ở mức 26.400, tương đương 15.7% và các hoạt động giáo dục, luật và xã hội, cộng đồng và dịch vụ chính phủ được dự kiến ở mức 23.600, tương đương 14% tổng số việc làm.

Ba loại này chiếm tổng cộng 83.300 công việc dự kiến.

 

 

Nguồn: Thị trường lao động Manitoba Dự báo nghề nghiệp 2018-2024

Phần lớn các công việc được dự báo – 66% – sẽ là những lỗ hổng để thay thế lực lượng lao động già cỗi của tỉnh vì các lao động nghỉ hưu.

34% còn lại sẽ là việc làm được tạo ra thông qua tăng trưởng kinh tế. Cái gọi là nhu cầu mở rộng này dự kiến sẽ mạnh nhất vào năm 2019, 2020 và 2021.

 

Xem thêm: Người Việt kiếm tiền ở Canada


Tin liên quan khác