DI DÂN – LỰA CHỌN và ĐÁNH ĐỔI? Why do people want to immigrate?

DI DÂN – LỰA CHỌN và ĐÁNH ĐỔI? Why do people want to immigrate?

 

DI DÂN

LỰA CHỌN VÀ ĐÁNH ĐỔI ?

Why do people want to immigrate?

Simple reason:

FOR OUR NEXT GENERATION

CHÚNG TA, NGƯỜI VIỆT NAM tự hào:

dòng máu Việt

cội nguồn Việt

tâm hồn dân tộc Việt

và … quốc gia Việt Nam

 

Sinh ra và trưởng thành trên mảnh đất quê cha đất tổ, trải qua bao thăng trầm và phong ba bão táp của trường đời, tại một độ tuổi nhất định, chúng ta đã thành công gầy dựng cho chính mình một địa vị xã hội, một khối tài sản vững chắc, một mạng lưới quan hệ xã hội kết nối, thúc đẩy sự nghiệp cũng như nền tảng gia đình đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta tại Việt Nam.

 

Và khi chúng ta đã đạt đến một CÁI TẦM nhất định, lại là lúc chúng ta nghĩ tới cho THẾ HỆ TƯƠNG LAI của chính mình và tự nhủ thầm với bản thân:

”Cuộc đời mình đã trải qua bao đắng cay thăng trầm, đời mình đã khổ 10 thì mình có hy sinh thêm 100 nữa thì mình cũng không muốn cho ĐỜI SAU tiếp nối lại tiếp tục đi vào vết bánh xe lối mòn của ĐỜI TRƯỚC thêm nữa. Thôi, thà mình cắn răng chịu đựng chứ không để cho những đứa trẻ non nớt nó va phải cái mà cha ông nó đã trải, tội tụi trẻ.”

 

Ừ, thì đau, chua xót và đắn đo trước: LỰA CHỌN và ĐÁNH ĐỔI của việc DI DÂN.

Ừ, thì sự rủi ro và tốn kém chi phí luôn tồn tại khi chúng ta quyết định tìm phương án phù hợp cho điều kiện và hoàn cảnh của bản thân.

Ừ, thì vô vàn câu hỏi xuất hiện về đêm: SỰ LỰA CHỌN DI DÂN của mình phải ĐÁNH ĐỔI những gì và CÓ ĐÁNG với sự hy sinh của mình hay không?

 

Công ty TNHH UNIVERSAL NETWORK CONNECTION nhận sự chia sẻ lắng đọng từ nhiều khách hàng của mình như sau:

 

UNC: ” Vì sao anh lại quyết định lựa chọn rời khỏi Việt Nam khi anh có trong tay danh tiếng, sự nghiệp và khối tài sản mà không phải ai cũng dễ gầy dựng từ bàn tay trắng đi lên như vậy?

 

Khách hàng A: ”Anh cũng thức trắng nhiều đêm, cân, đo, đong, đếm mình được gì và mất gì cho sự lựa chọn của mình. Lựa chọn di dân, âu cũng là cho con của anh, hy sinh đời cha củng cố đời con. Cái được là con của anh và các đời cháu tương lai có một một trường trong lành, minh bạch, tính tự lập, sự thay đổi nguồn nước tại một mảnh đất mới sẽ thay đổi và thúc đẩy thế hệ đời sau có một ý thức bài bản hơn khi tiếp xúc với nền văn hóa phương tây từ độ tuổi còn trẻ, dễ tiếp thu và hòa nhập.

Còn cái anh đánh đổi có lẽ là những buổi đi nhậu bạn bè sau giờ làm, khi mệt thì nhấc máy alo là có đồng đội cà phê cà pháo chém gió, tâm sự chuyện đời, sự nghiệp và các mối quan hệ quen thuộc khác.

Mình sinh ra và trưởng thành trên mảnh đất này, dù xấu hay tốt thì nó cũng là của mình, anh luôn tự hào dòng máu Việt chảy trong mình. THA HƯƠNG và CAN ĐẢM làm lại từ đầu ở độ tuổi trên 40 là điều không hề dễ dàng với anh.

Mình có tất cả mọi thứ tại Sài Gòn, qua xứ người mình phải làm lại từ đầu từ con số 0 là một sự tiền khủng hoảng cho bất kỳ ai, anh nghĩ điểm cốt lỗi, cái giá để PR (permanent resident) là sự xứng đáng cho sự hy sinh của anh, anh tin là như vậy. Bất kỳ quyết định nào cũng chứa rủi ro tiềm ẩn, tuy nhiên, quan trọng vẫn là sự kiên định bền bỉ, bình tĩnh đối mặt và xử lý từng bước cho quyết định của mình. Anh chỉ mong con cái và thế hệ về sau, nó nhìn thấy và trân quý sự hy sinh của đời trước cho nó mà cố gắng.”

 

UNC: ” Đa số khách hàng của UNC lựa chọn di dân vì con cái, UNC được biết là chị vẫn còn độc thân, sao chị lại quyết định ra đi ở độ tuổi không còn trẻ, khi chị đã có trong tay sự nghiệp thăng tiến, cũng như chị đã từng du học, trải nghiệm du lịch nhiều nước châu âu, châu mỹ. Cuộc sống của chị là biểu tượng cho bất kỳ một bạn trẻ nào cũng muốn đạt được và phấn đấu ít nhất hơn 13 năm mới đuổi kịp tốc độ thành công như chị.”

 

Khách hàng B: ”Bản chất chị đã từng du học và trải nghiệm đủ để biết cái giá của sự làm từ đầu nơi đất khách là gì. Khoảng thời gian chị tốt nghiệp khi du học, không khó để tìm công việc, tuy nhiên, cái khó là tìm nhà tuyển dụng để bão lãnh visa cho mình, cái kẹt của hầu hết du học sinh khi đó là thẻ xanh, nếu có thẻ xanh thì rất dễ tìm việc với lương cao nếu mình không phải dạng xuất sắc. Nhiều khi cũng đã từng nghĩ quẩn rồi chuyện kết hôn giả để có thẻ xanh, tuy nhiên thấy nhiều bạn bè mất quá nhiều thời gian cho việc vi phạm pháp luật và nhiều khi gặp người hôn phối không đàng hoàng thì vừa mất tình phí, lệ phí và abc phí khác …. Nên cuối cùng chị quyết định quay về Việt Nam để bắt đầu lại sự nghiệp.

Sau nhiều năm chị quay về Việt Nam, sự nghiệp thực sự thăng tiến và chị cũng đã quen với nếp sống tại Sài Gòn nhộn nhịp, bạn bè và người thân luôn quanh mình. Buồn thì café, Vui thì nhậu nhẹt, Không vui không buồn thì tám chuyện loài chim sẻ.

Chị quyết định lựa chọn gói dịch vụ của UNC vì tính về mặt kinh tế nó khá rẻ hơn so với chi phí du học của chị trước đây, chị thì không lập gia đình, chị ở vậy và nhận con của anh ruột chị là con nuôi. Chị còn gánh nặng trên vai là cha mẹ già và cũng như một phần lo cho anh của chị. Trong gia đình, luôn có một người phải hy sinh và chị quyết định mình nên là người hy sinh đối với hoàn cảnh gia đình chị.

Cũng như theo quan điểm của chị, khi mình đã có thẻ PR việc di chuyển khối tài sản từ Việt Nam sang về mặt pháp lý cũng dễ dàng và thuận lợi về sau. Quan trọng là sau bão lãnh cha mẹ và con nuôi sang hưởng các chính sách y tế và phúc lợi an toàn. Hy sinh vài năm, rồi sau này bay đi bay về Sài Gòn, tuổi mình già rồi cũng chẳng thiết tha gì, chắc có lẽ mình cũng may mắn là cái gì tốt đẹp ở Việt Nam mình cũng trải nghiệm hết rồi, nên lựa chọn và chấp nhận đánh đổi trong quyết định của mình thì chị nghĩ là chị đủ bình tĩnh để nhìn nhận.”

Với quan điểm chia sẻ từ quý khách hàng hiện tại như trên, Universal Network Connection (UNC) tin rằng mỗi người sẽ có câu trả cho chính mình:

DI DÂN

LỰA CHỌN và ĐÁNH ĐỔI những gì ?

 

 

Góc chia sẻ

Universal Network Connection (UNC)

***********

Công ty TNHH UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (Viết tắt là “UNC”) đã được thành lập, hoạt động trong lĩnh vực Hỗ trợ giáo dục – Tư vấn Du học và Định cư trong hơn 10 năm, với sự hiện diện thương mại tại nhiều Quốc gia trên Thế Giới:

 (유엔시

UNC Co. Ltd

UNC Migration And Education Services Pty Ltd

KOREA

B-801 Boutique Monaco, 1316-5 Seocho-Dong, Seocho-Gu, Seoul, Korea

USA

1300 W Olympic Bivd, Los Angelese, CA 90015, USA

CANADA

Vancouver branch

Unit 251. 409 Granville Street, Vancouver, BC, V6C 1T2

Moncton branch

500 George st, Moncton, NB

AUSTRALIA

Suite 1505/87 Liverpool Street, Sydney New South Wales 2000

THAILAND

Unit 1202 Floor 12, Sivatel Tower, 53 Wittayu Road, Lumphini, Pathum Wan, Bangkok 10330

VIETNAM

Hochiminh branch

Floor 15, Building AB, 76A Le Lai, Ben Thanh Ward, District 1, HCMC

Hanoi branch

7th floor, Oriental Building, 324 Tay Son Nga Tu So, Dong Da District, Hanoi

 

Để biết thêm về sản phẩm và dịch vụ chúng tôi, vui lòng truy cập:

Vietnamese version website:

English version website: http://uncvietnam.vn/en/news-and-events/

 

Để hiểu rõ thông tin cần được tư vấn và thẩm định hồ sơ chi tiết tại văn phòng UNC: Qúy khách xin vui lòng cung cấp thông tin liên lạc: số điện thoại, email hoặc các hình thức liên hệ khác tại mục: Hộp thư/ Messenger của Facebook UNC Fanpage:

Fanpage Hochiminh: http://uncvietnam.vn/news-and-events/

UNC_immigration: https://www.facebook.com/uncvietnam/

Group:

UNC_immigration – Chúng tôi chia sẻ,kết nối “Giấc mơ định cư” cùng các bạn: https://www.facebook.com/groups/2696672960374705/

Fanpage Hanoi:

UNC HANOI_immigration: https://www.facebook.com/UNC-HANOI_immigration-670314116715876/

UNC Hanoi: https://www.facebook.com/UNChanoi/

HOCHIMINH – CONSULTANT STAFF:

consultantuncvn1@uncks.com

consultantuncvn3@uncks.com

consultantuncvn2@uncks.com

 

HANOI – CONSULTANT STAFF:

hieunguyen@uncks.com

 

 


Tin liên quan khác