Ngành Nghề Hot Định Cư Tại Canada Vào Năm 2018.

Ngành Nghề Hot Định Cư Tại Canada Vào Năm 2018.

 

Thời điểm tốt nhất để tìm cho mình một công việc định cư tại Canada chính là thời gian này. Với sự tăng trưởng kinh tế trên tất cả các lĩnh vực, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 5,7% trong tháng 12, mức kỉ lục trong ít nhất 40 năm qua. Và dòng chảy kinh tế mãnh liệt này vẫn sẽ tiếp tục trong năm 2018. Theo nghiên cứu của công ty tư vấn nhân sự Randstad, các vị trí tuyển dụng đang xuất hiện khắp nơi. Trong số đó có những công việc được đưa vào danh sách có nhu cầu cao hàng đầu tại Canada dựa trên số lượng quảng cáo tuyển dụng. Sau đây là top 10 công việc có nhu cầu tuyển cao nhất:

Lao động phổ thông.

Theo Randstad, đây là mảng nhân lực cần thiết nhất ở Canada tại thời điểm này. Thuật ngữ này chỉ chung tất cả các lao động trong nhiều ngành công nghiệp mà chủ yếu là sản xuất và vận tải. Carolyn Levy của Randstad Canada cho hay, các công việc cụ thể có thể bao gồm từ xếp bánh nướng trên một dây chuyền của nhà máy chế biến thực phẩm cho đến vận chuyển hàng nặng trong một nhà kho. Mức lương thường trong khoảng từ $15.90 đến $18.39. Yêu cầu bằng cấp khác nhau tùy thuộc vào vai trò công việc, nhưng “kinh nghiệm thường được ưu tiên hơn học vấn,” Levy nói.

Nhân viên bán hàng.

Đây là công việc có nhu cầu tuyển dụng cao thứ hai, và cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Hầu hết các doanh nghiệp đều bán hàng, và với nền kinh tế đang hoạt động tốt, họ cần mọi người giúp thực hiện những giao dịch đó. Với công việc này, người lao động thường được trả từ $52,000 đến $62,000 đô la một năm cho các vị trí bán hàng cấp cơ sở, Levy nói.

Nhân viên kế toán.

Mọi doanh nghiệp cũng cần những người đảm nhận khai báo thuế doanh nghiệp và quản lý tài chính của công ty. Sư cạnh tranh trong tuyển dụng kế toán cũng phản ánh sự đổi mới của nền kinh tế và tình hình tài chính. Mức lương cho công việc kế toán khoảng từ $63,000 đô la đến $75,000.

Quản lý dự án kỹ thuật

Đây là những đối tượng lao động có chuyên môn về cả công việc xây dựng và quản lý nhân lực. Với chính phủ liên bang đang tiến hành đầu tư rất nhiều tiền vào các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng và nhà ở nên nhu cầu về quản lý dự án kỹ thuật đang ở mức cao. Mức lương dao động từ $74,000 đến $92,000.

Phân tích kinh doanh

Đây có thể là một công việc khá mơ hồ với những người không làm kinh doanh. Tuy nhiên, các nhà phân tích kinh doanh, đặc biệt là những người có kiến thức về công nghệ, là một vai trò thiết yếu trong hầu hết các công ty, Levy nói. Họ là những người đảm bảo rằng mọi người đều biết cách vận dụng tối đa các yếu tố và nguồn lực của công ty. Với các doanh nghiệp phải liên tục cập nhật công nghệ mới, thật dễ dàng nhận thấy họ quan tâm đặc biệt đến các nhà phân tích kinh doanh có nền tảng về CNTT. Mức lương cho vị trí này từ $73,000 đến $87,000.

Nhân viên chăm sóc khách hàng

Một lần nữa, vì hầu hết các doanh nghiệp đều phải bán hàng nên họ sẽ có một khối lượng khách hàng nào đó, có thể là cá nhân hay doanh nghiệp khác. Và họ cần ai đó để đảm bảo rằng những khách hàng đó luôn hài lòng. Theo Randstad, những người có kinh nghiệm sử dụng phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) có “lợi thế lớn”.Tin tốt là công việc này thường không yêu cầu bằng đại học. Kinh nghiệm liên quan đến dịch vụ khách hàng, chẳng hạn như làm việc tại một tổng đài chăm sóc, thường được coi trọng hơn học vấn. Mức lương dao động từ $37,000 đến $43,000.

Quản lý dự án CNTT

Đây là công việc dành cho những lao động có chuyên môn quản lý. đólà công việc trong ccs nhóm hàng đầu như nhóm phát triển dự án, nhóm phân tích trong các dự án CNTT phức tạp. Levy nói rằng công việc này, với mức lương từ $92,000 USD đến $114,000, chính là động thái đi lên của ngành công nghệ.

Quản lý tài khoản

Công việc này giống như những đại diện bán hàng cấp cao, Levy nói. Mức lương dao động từ $75.000 đến $92,000. Tuy nhiên nếu như bạn không cần phải có bằng cấp để được thuê làm đại diện bán hàng, thì bạn thường phải cần một văn bằng nào đó để có thể ứng tuyển vào vị trí này.

Kỹ sư phần mềm

Ngày nay phần mềm xuất hiện ở khắp mọi nơi, không chỉ trong máy tính để bàn và điện thoại thông minh của bạn, mà còn trong những thứ như xe hơi và thiết bị nhà bếp của bạn. Không có gì ngạc nhiên khi những người tạo lập phần mềm cũng ở khắp mọi nơi. Và không chỉ trong các công ty công nghệ cao, mà trong hầu hết mọi lĩnh vực, từ ngân hàng đến hành chính công. Những vai trò này đòi hỏi trình độ kỹ thuật hoặc bằng tốt nghiệp đại học, và mức lương khoảng từ $83,000 đến $99,000 USD cho các vị trí cấp trung, Levy nói.

Vận hành xe nâng

Có rất nhiều quảng cáo tuyển dụng trên mạng tìm kiếm những người có thể điều khiển xe nâng. Đó là bởi vì ngày càng có nhiều người Canada mua sắm trực tuyến, điều này làm tăng nhu cầu lưu trữ hàng hóa trong các kho hàng khổng lồ, từ đó các đơn đặt hàng của bạn được chuyển đi. Và xe nâng hàng rất cần thiết để vận chuyển và sắp xếp trong những kho hàng này. Hiện nay, mức lương theo giờ là từ $16.59 đến $19.42.

Nguồn: tincanada.

Quý khách quan tâm đến định cư Canada, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:
ADDRESS : Tầng 15, Tòa nhà AB, 76A Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM
TEL : +84 28 3822 7207

Quý khách có thể cập nhật những thông tin mới nhất trên trang facebook: https://www.facebook.com/uncvietnam


Tin liên quan khác