Nova Scotia – Vùng Đất Mới – Cơ Hội Mới

Nova Scotia – Vùng Đất Mới – Cơ Hội Mới

 

Một điều thú vị khi nhắc đến Nova Scotia chính là dù cho tỉnh bang này có diện tích nhỏ gần nhất Canada nhưng lại có dân số lại đông thứ 2 Canada. Vậy điều gì đã làm cho Nova Scotia nhỏ bé lại thu hút nhiều người sinh sống đến vậy?

Vùng đất xinh đẹp bình yên

Nova Scotia là một bán đảo ở phía đông Canada nằm nhô ra ngoài Đại Tây Dương với một diện tích khoảng 55.000 km² và là một tỉnh bang thuộc vùng miền đông của Canada, bao gồm bán đảo Nova Scotia, đảo Cape Breton và hàng ngàn đảo nhỏ xung quanh. Nhiệt độ mùa hè trung bình nơi đây rơi vào khoảng 24 – 28,2 độ C, và mùa đông dao động từ -6.7 – 1 độ C. Ngoài ra, tổng số ngày mà có nhiệt độ dưới 0 trong năm là khoảng 28 ngày.

Được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và trù phú cùng khí hậu ôn hòa, Nova Scotia gần như là vùng đất ấm áp và hấp dẫn nhất tại Canada. Vùng đất duyên hải phía đông Canada có đường bờ biển dài 7.500km với những thị trấn năng động, những làng chài nép mình bên bờ biển xanh hiền hòa và trên hết, ghi dấu lại hình ảnh Nova Scotia thơ mộng bình yên trong mắt bạn bè quốc tế.

Tạp chí chuyên môn về Đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI đánh giá thành phố Halifax – Thủ phủ của Nova Scotia, là thành phố lớn đáng sống nhất ở khu vực Bắc Mỹ. Nơi này là trung tâm kinh tế phát triển chính của tỉnh, có tính cạnh tranh cao trong ngành IT khi là kinh đô của hơn 500 công ty công nghệ danh tiếng. Nhiều chuyên gia kinh tế hàng đầu dự đoán rằng Halifax sẽ là thành phố phát triển nhanh nhất Canada trong vòng 10 năm tới đây.

Du lịch cũng là điểm mạnh của tỉnh bang Nova Scotia, mỗi năm nơi đây đón hàng ngàn lượt thăm quan của du khách đến các địa điểm nổi tiếng : Cảng Habour Hopper, Công viên Point Pleasant, Bảo tàng hàng hải Halifax Đại dương, Bảo tàng hàng không Đại Tây Dương Canada, Phòng trưng bày nghệ thuật, Thị trấn cổ Lunerbug, Vịnh nhỏ Peggy,…. Nova Scotia còn vinh dự được UNESCO công nhận với 5 cảnh quan là di sản văn hóa thế giới.

Nova Scotia có phảng phất lối sống truyền thống kiểu Bắc Mỹ: nhẹ nhàng và chan hòa. Câu thành ngữ được dùng phổ biến ở nơi đây đó là “Ciad Mille Failte” – “Nhiệt liệt chào mừng người mới đến” có lẽ là quá đủ để chứng minh lòng hiếu khách của người dân Nova Scotia. Mức chi phí sinh hoạt tại tỉnh bang này cũng được đánh giá là tương đối thấp và khá dễ chịu cho sinh viên quốc tế theo học.

Chính sách ưu đãi của tỉnh bang Nova Scotia

Nova Scotia không chỉ có vẻ đẹp nổi tiếng thế giới với các bãi biển dài ngút ngàn, món tôm hùm đặc sản uống cùng rượu vang truyền thống, mà còn thu hút nhờ có chương trình hỗ trợ giáo dục,và các chương trình định cư hấp dẫn của tỉnh.

Chất lượng đào tạo giáo dục tại tỉnh bang Nova Scotia được đánh giá cao trong hệ thống giáo dục Canada. Nhiều trường Đại học nổi tiếng với mức học phí thấp : Đại học Memorial, Đại học Dalhousie, Đại học Saint Mary, Đại học St. Francis Xavier, Đại học Cape Breton, Đại học Acadia, …… Đồng thời, các trường đều cho phép sinh viên chuyển tiếp đến tỉnh khác và nước khác một cách dễ dàng dựa vào số tín chỉ sinh viên đã hoàn thành trong quá trình học tập.

Các tỉnh bang tại Canada nói chung và tỉnh bang Nova Scotia nói riêng đều có những chương trình hỗ trợ định cư hấp dẫn. Đây là chương trình được thiết kế nhằm tạo điều kiện cho người nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại tỉnh bang Nova Scotia. Bằng cách cho phép các cán bộ nhập cư đánh giá và lựa chọn những người nước ngoài muốn chuyển đến định cư tại Nova Scotia, những người hội tủ đầy đủ kĩ năng cần thiết và có khả năng đáp ứng yêu cầu của tỉnh sẽ được mời nộp đơn vào chương trình định cư tại Nova Scotia.

Điều kiện của các luồng định cư trong chương trình NSNP:

– Yêu cầu của Nova Scotia – theo chương trình nhập cư Express Entry :

1. Có hồ sơ được đăng ký trong Hệ thống nhập cảnh nhanh của Canada.
2. Điểm số 67 trở lên theo thang điểm nhập cư .
3. Có việc làm việc toàn thời gian từ một nhà tuyển dụng Nova Scotia.
4. Có 1 năm kinh nghiệm làm việc có tay nghề liên quan đến công việc hoặc có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc có tay nghề trong những ngành nghề cho phép.
5. Có bằng tốt nghiệp trung học Canada hoặc tương đương.
6. Khả năng Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp đáp ứng mức tối thiểu của Canadian Language Benchmark (CLB) là 7.
7. Chứng minh nguồn lực tài chính để có thể định cư tại Nova Scotia.

Đã có kinh nghiệm tại Nova Scotia – theo chương trình nhập cư Express Entry:

1. Từ 21 đến 55 tuổi.
2. Có bằng tốt nghiệp trung học Canada hoặc tương đương.
3. Có hồ sơ được đăng ký trong Hệ thống nhập cảnh nhanh của  Canada
4. Khả năng Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp đáp ứng mức tối thiểu của Canadian Language Benchmark :

  4.1 CLB 7 cho các nghề thuộc nhóm NOC 0 và A.
  4.2 CLB 5 cho các vị trí của nhóm NOC B.
5. Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc tại Nova Scotia.

Skilled Worker (người làm việc có trình độ):

1. Từ 21 đến 55 tuổi.
2. Có bằng tốt nghiệp trung học.
3. Có một công việc cố định toàn thời gian từ một nhà tuyển dụng Nova Scotia.
4. Có 1 năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến công việc. (Người có trình độ tay nghề và tay nghề thấp phải có sáu tháng kinh nghiệm làm việc với người sử dụng lao động).
5. Có đào tạo kỹ năng , hoặc bằng chứng công nhận phù hợp cho công việc.
6. Khả năng Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp đáp ứng mức tối thiểu của Canadian Language Benchmark (CLB) là 5 cho lao động lành nghề và CLB là 4 cho lao động có tay nghề và lao động tay nghề thấp.
7. Chứng minh nguồn lực tài chính để có thể định cư tại Nova Scotia.

Để tìm hiểu thêm, vui lòng nhấp chuột vào đây.

Entrepreneur (doanh nhân):

1. Từ 21 tuổi trở lên.
2. Sở hữu và chủ động quản lý một doanh nghiệp của Nova Scotia.
3. Sở hữu nguồn vốn ít nhất là 600,000 CAD.
4. Có thể đầu tư ít nhất 150.000 CAD để thành lập doanh nghiệp ở Nova Scotia.
5. Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm chủ động quản lý và sở hữu một doanh nghiệp (1/3 quyền sở hữu tối thiểu). Hoặc có hơn 5 năm kinh nghiệm trong vai trò quản lý kinh doanh cao cấp.
6. Khả năng Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp đáp ứng mức tối thiểu của Canadian Language Benchmark (CLB) ít nhất là 5.
7. Hoàn thành  Thư ngỏ (Expression of Interest – EOI) Trực tuyến.
8. Nhận được một Lời mời nộp đơn từ Văn phòng Nhập cư Nova Scotia.

International Graduate Entrepreneur (doanh nhân quốc tế):

1. Muốn sống lâu dài ở Nova Scotia trong khi sở hữu và chủ động quản lý một doanh nghiệp của Nova Scotia;
2. Có ít nhất một năm kinh nghiệm liên tục chủ động quản lý và sở hữu doanh nghiệp Nova Scotia hiện tại của bạn (100% quyền sở hữu tối thiểu);
3. Đã hoàn thành văn bằng hoặc bằng tốt nghiệp sau ít nhất 2 năm học chính thức theo học tại trường đại học Nova Scotia hoặc Cao đẳng Cộng đồng Nova Scotia.
4. Có giấy phép lao động tốt nghiệp sau khi tốt nghiệp.
5. Khả năng Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp đáp ứng mức tối thiểu của Canadian Language Benchmark (CLB) tối thiểu là 7
6. Hoàn thành  Thư ngỏ (Expression of Interest – EOI) Trực tuyến.
7. Nhận được một Lời mời nộp đơn từ Văn phòng Nhập cư Nova Scotia.

Quý khách quan tâm đến định cư , vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:
ADDRESS : Tầng 15, Tòa nhà AB, 76A Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM
TEL : +84 28 3822 7207

Quý khách có thể cập nhật những thông tin mới nhất trên trang facebook: https://www.facebook.com/uncvietnam


Tin liên quan khác