CANADA – Checklist of MANDATORY documentation Atlantic Immigration Pilot Program – AIPP

CANADA – Checklist of MANDATORY documentation Atlantic Immigration Pilot Program – AIPP

 

Tập hợp các tài liệu theo yêu cầu của danh sách kiểm tra và đánh dấu ❒ mỗi mục. Đính kèm các mục nhỏ như hình ảnh và séc đảm bảo bằng kẹp giấy, để lại các tài liệu không ràng buộc khác. Để toàn bộ tài liệu trong một phong bì dán kín. Nếu tài liệu của bạn không phải bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp bạn phải đính kèm bản dịch Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp với bản sao công chứng của tài liệu gốc, và một bản tuyên thệ từ người hoàn thành bản dịch (Nếu bản dịch không được cung cấp bởi một thành viên có uy tín của một tổ chức cấp tỉnh hoặc khu vực của dịch giả và phiên dịch viên ở Canada).

Chú ý: Nếu đơn của bạn thiếu bất kỳ tài liệu được liệt kê trong danh sách kiểm tra này, nó sẽ được trả lại cho bạn. Nếu bạn không có khả năng cung cấp bất kì tài liệu nào được yêu cầu, xin hãy đính kèm trong đơn của bạn, một công văn giải trình chi tiết lý do không có sẵn tài liệu đó và bất kì tài liệu nào mà có thể hỗ trợ cho yêu cầu của bạn. Thất bại trong việc cung cấp các tài liệu hỗ trợ trong những tình huống nhất định có thể dẫn đến việc đơn của bạn bị từ chối.

  1. Lý lịch/Tờ khai báo

Đã hoàn tất, ngày kí xác nhận bởi tất cả các thành viên gia đình theo danh sách dưới đây:

  • Đương đơn chính
  • Người phối ngẫu hoặc đối tác về mặt pháp luật (dù có đi cùng hay không)
  • Mỗi đứa con phụ thuộc trên 18 tuổi (dù có đi cùng hay không)

Cung cấp chi tiết lịch sử bản thân trong 10 năm gần nhất hoặc từ năm 18 tuổi, nếu như bạn dưới 28 tuổi. Không được để trống bất kì mục nào, hoặc để thời gian trống. Bạn phải viết “n/a” trong bất kỳ mục nào không áp dụng với trường hợp của bạn. Bao gồm tất cả:

  • Việc làm
  • Các giai đoạn thất nghiệp,
  • Học tập,
  • Kỳ nghỉ lễ, hoặc
  • Là người nội trợ.

Không được viết tắt. Không được sử dụng các từ chung chung như “nhân viên”, “làm việc”, “quản lý”. Ghi rõ các hoạt động của bạn như người bán hàng ở cửa hàng bán lẻ, kiến trúc sư, quản lý tài chính etc.

 

  1. Thư giới thiệu việc làm của nhà tuyển dụng đến người nước ngoài – Atlantic Immigration Pilot Program (Offer of Employment)

Bạn phải có một lời mời làm việc cho một nghề nghiệp ở cấp độ kỹ năng 0, hoặc cấp độ kỹ năng A, B hoặc C thuộc the Nation Occupation Classification (NOC).

Nhà tuyển dụng được chỉ định của bạn phải hoàn tất mẫu đơn này và cung cấp cho bạn để nộp cùng với bộ hồ sơ đăng kí của bạn.

  1. Lịch sử du lịch của bạn: Đã hoàn tất và được kí bởi đương đơn.
  2. Thông tin gia đình bổ sung

Đã hoàn tất, ngày kí xác nhận bởi tất cả các thành viên gia đình theo danh sách dưới đây:

  • Đương đơn chính
  • Người phối ngẫu hoặc đối tác về mặt pháp luật (dù có đi cùng hay không)
  • Mỗi trẻ em phụ thuộc trên 18 tuổi (dù có đi cùng hay không)
  1. Giấy tờ và hộ chiếu du lịch

Bản sao các trang hộ chiếu hoặc giấy tờ du lịch của bạn, người phối ngẫu hoặc đối tác pháp luật và trẻ em phụ thuộc của bạn, hiện rõ:

  • số hộ chiếu,
  • ngày còn và hết hiệu lực,
  • hình ảnh, tên, ngày tháng năm và nơi sinh,
  • Các trang hiển thị bất kỳ sửa đổi nào về tên, ngày sinh, hết hạn, v.v.

Nếu bạn sống ở một quốc gia khác quốc tịch của bạn, hãy bao gồm một bản sao thị thực của bạn ở quốc gia mà bạn đang sống

  1. Xác nhận chứng thực tỉnh bang
  2. Chứng minh trình độ ngôn ngữ: Gửi kết quả gốc của bài kiểm tra trình độ ngôn ngữ của bạn cho thấy bạn đáp ứng tối thiểu cấp 4 của Chuẩn ngôn ngữ Canada (CLB) hoặc Niveaux de competence linguistique canadien (NCLC) cho khả năng nghe, nói, đọc, viết. Kết quả bài kiểm tra không được quá hạn hai năm kể từ ngày nhận được kết quả.
  3. Chứng minh trình độ học vấn: Bạn phải cung cấp được bằng chứng tối thiểu là bằng trung học phổ thông. Nếu bằng cấp, chứng chỉ hoặc văn bằng của bạn không được ban hành ở Canada, bạn phải cung cấp Đánh giá bằng cấp tương đương (ECA).
  4. Chứng minh về kinh nghiệm làm việc liên quan trước đây (thư của nhà tuyển dụng, bảng lương, etc)
  5. Chứng minh tài chính: Gửi bằng chứng rằng bạn có đủ tài chính có thể chuyển nhượng và sẵn sàng để sinh sống ở Canada. Bạn phải là người chủ sở hữu khoản tài chính đó và không được vay mượn từ người khác. Bạn cần có đủ tài chính phù hợp với số lượng thành viên gia đình bạn và 12.5% của Cắt giảm thu nhập thấp (LICO).

Ví dụ về các mục mà bạn có thể nộp để chứng minh tài chính bao gồm:

  • sao kê ngân hàng hoặc thư chứng nhận
  • bằng chứng về khoản tiết kiệm
  • báo cáo tiền gửi

 

  1. Tài liệu về danh tính và tình trạng dân sự

Bạn phải cung cấp các tài liệu sau đây của bạn và người phối ngẫu hoặc đối tác pháp luật:

  • Giấy khai sinh
  • Giấy tờ hợp pháp về việc đổi tên hoặc đổi ngày sinh (nếu có)
  • Giấy đăng kí kết hôn, ly hôn hoặc chứng nhận hủy hôn. Nếu kết hôn nhiều hơn một lần, bổ sung các chứng nhận từ mỗi cuộc hôn nhân và ly hôn hoặc hủy hôn mà bạn, người phối ngẫu hoặc đối tác pháp luật mà bạn đã có
  • Giấy chứng tử của người phối ngẫu cũ hoặc đối tác pháp luật cũ (nếu có)
  • Căn cước công dân, sổ hộ khẩu (nếu có)
  1. Thông tin con cái (nếu có)
  • Giấy khai sinh của con cái (với tên của phụ huynh)
  • Các giấy tờ nhận con nuôi do cơ quan có thẩm quyền quốc gia được chấp thuận hợp pháp cho trẻ phụ thuộc

Nếu phụ huynh khác của con bạn không đi cùng với bạn đến Canada, bạn phải nộp một tuyên bố theo luật định có chữ ký từ phụ huynh/người giám hộ đi kèm để di cư cho trẻ em Canada. Bạn phải nộp một mẫu đơn cho mỗi đứa trẻ và một bản sao của ID có ảnh của phụ huynh không đi kèm có hiển thị chữ ký của họ;

  1. Lý lịch tư pháp và Chứng thực

Bạn phải nhận được giấy lý lịch tư pháp từ mỗi quốc gia hoặc lãnh thổ nơi bạn đã sống trong sáu tháng hoặc nhiều hơn liên tiếp kể từ lúc18 tuổi. Bạn nên gửi lý lịch tư pháp cùng với đơn của bạn đến CIO. Nếu bạn không thể có được lý lịch tư pháp, bạn vẫn có thể gửi đơn tới CIO mà không cần có chúng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện đủ các bước để có được lý lịch tư pháp ngay bây giờ để tránh sự chậm trễ trong tương lai. Bạn phải sẵn sàng để gửi chúng một khi được yêu cầu.

Chú ý: Lý lịch tư pháp thường có giá trị trong một năm từ ngày cấp; do đó tùy thuộc vào thời gian xử lý đơn đăng ký của bạn, bạn có thể được yêu cầu gửi lý lịch tư pháp mới.

 

  1. Yêu cầu hình ảnh

Bao gồm hai (2) ảnh cho mỗi thành viên trong gia đình bạn, cho dù đi cùng hay không, và của chính bạn. Làm theo hướng dẫn được cung cấp trong hướng dẫn trong Phụ lục A: thông số kỹ thuật ảnh. Ảnh phải được chụp trong vòng sáu (6) tháng trước khi nộp đơn.

Trên mặt sau của một (1) của các bức ảnh, viết tên và ngày sinh của người xuất hiện trong các bức ảnh cũng như ngày ảnh được chụp. Để trống bức ảnh khác.

Nguồn: CIC

Công ty TNHH UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (Viết tắt là “UNC”) đã được thành lập, hoạt động trong lĩnh vực Hỗ trợ giáo dục – Tư vấn Du học và Định cư trong hơn 10 năm, với sự hiện diện thương mại tại nhiều Quốc gia trên Thế Giới: KOREA, USA, CANADA, AUSTRALIA, VIETNAM, THAILAND.

ĐỊA CHỈ CHI NHÁNH VIỆT NAM

*** Hồ Chí Minh: Tầng 8, Tầng 15, Tòa nhà AB, 76A Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, HCM

Hotline: 028 38 227 207

Fanpage Hochiminh:

UNC_immigration: https://www.facebook.com/uncvietnam/

Group:

UNC_immigration – Chúng tôi chia sẻ,kết nối “Giấc mơ định cư” cùng các bạn: https://www.facebook.com/groups/2696672960374705/

*** Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà Oriental, 324 Tây Sơn, P.Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 35 743 666

Fanpage Hanoi:

UNC HANOI_immigration: https://www.facebook.com/UNC-HANOI_immigration-670314116715876/

UNC Hanoi: https://www.facebook.com/UNChanoi/


Tin liên quan khác