BẠN THÂN … và … THÂN AI NẤY LO

BẠN THÂN … và … THÂN AI NẤY LO

 

🗣 Em có biết em là ”đệ nhất hung dữ ” và ”đệ nhất phát xít ” không? Có ai đã từng khen em … dịu dàng chưa?

💋 Anh biết không … dù cho cả thế giới này hiểu lầm em, ngay cả bạn đời của em có thể vô tâm … buông ra lời phán xét … thì vẫn có một người sẽ luôn bao che, chứa chấp và luôn thấu hiểu em … một người nhìn thấy sự dịu dàng, yếu đuối của em … sau tất cả …

🗣 Anh nghĩ chắc người đó giả vờ khen em ” hiền ” để cho em vui thôi, chứ tính em nóng hơn lửa và bất chấp tất cả … quyết liệt tới cùng … nếu quan điểm của em xét thấy rằng em đang bị tấn công. Anh nghĩ chắc người đó rất khổ sở chịu đựng cái tính hung dữ của em.

💋  Không, thưa Anh!! Em xin thề trước lá cờ quốc gia … trước các kẻ thù không đội trời chung, em bắt buộc phải quán triệt chủ trương, thực hiện đúng các quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của cấp trên, tuyệt đối trung thành với quốc gia, phải chiến đấu dũng cảm kiên cường đánh đuổi, không bao giờ chịu khuất phục trước sự xâm lược của kẻ thù trong bất kỳ hoàn cảnh nào … NHƯNG … trước một người … em luôn dịu dàng, chưa bao giờ hung dữ và phát xít suốt hơn 16 năm qua … Đó chính là: Bạn thân của em.

🗣 Anh không ngờ, một người hét ra lửa như em … lại có khả năng nhẹ nhàng và dịu dàng với người khác. Anh không nghĩ một người như em lại có bạn thân, vì anh thấy em rất cô độc và luôn một mình … chẳng ai hiểu trong đầu em nghĩ gì. Em thật sự may mắn … có một người Bạn Thân? Hay … Thân ai nấy lo?

💋 Hứa với em, đừng phán xét gì cả sau khi nghe câu chuyện … mà em sẽ kể anh nghe về một góc khuất của cuộc đời em. Hứa với em, đừng phán xét gì cả sau khi nghe câu chuyện … của một người phụ nữ đã trưởng thành và may mắn làm chủ được cuộc đời của cô ấy … Hứa với em … Anh nhé!!

🤴 Ok … Anh đang lắng nghe em … và … Anh hứa sẽ không phán xét …

💋 Thật ra … chúng ta đều có những giây phút khựng lại và lắng đọng vì một người xứng đáng … và đối với em, đó chính là Bạn thân của em. Em và cô ấy sinh ra trong hai hoàn cảnh gia đình hoàn toàn khác nhau và … cũng thuộc về … hai chiến tuyến khác nhau, từ nhỏ ai nhìn vào em đều phán xét em như ”bụi đời chợ lớn”, còn bạn em thì như ”tiểu thư con nhà gia giáo”. Tính em thì lười học, chuyên ngủ trong lớp, còn cô ấy là cái phao luôn bao che cho em và chép bài dùm em. Em là đứa chuyên lên phòng giám thị, còn cô ấy là cô bé học trò ngoan hiền, ít nói. Em lười chạy xe đạp tới trường, thì cô ấy sẽ hy sinh đạp xe chở em đi học … và … cô ấy … cũng là người duy nhất nhìn thấy sự tổn thương từ khoảng thời gian thơ dại … cho tới khi trưởng thành của em… hơn một ai hết …

💋 Gia đình của em và cô ấy đều có ”nền tảng” … mà người đời vẫn gọi là ”con nhà có quyền và thế” … Bạn thân của em … Cô ấy là một người cam chịu, tuân thủ con đường truyền thống và theo sự sắp đặt của gia đình, còn em … có thể gọi là ngỗ nghịch, luôn đi ngược lại mọi rào cản và chỉ thực hiện theo đúng quan điểm của mình xét thấy là phù hợp. Em còn nhớ lúc em 15 tuổi … trái tim đã nghẹn ngào và quặn thắt …  khi nghe bạn em nói là … cô ấy biết em đủ bản lĩnh mạnh mẽ sống và làm chủ được cuộc đời của chính mình … thay cho cả cuộc đời của cô ấy … Bởi vì … Ông trời sinh ra bản tính em là một đứa dám xông pha trận mạc, bản tính cô ấy là một người cam chịu và thuận theo số phận … Cô ấy cũng có những ước mơ … nhưng em sẽ thay cô ấy thực hiện được ước mơ của hai đứa …

🤴 Nhiều khi, anh cũng thấy em giống ”mafia”, khuôn mặt lạnh lùng và đầy sát khí, lần đầu tiên gặp em, anh còn nghĩ gia cảnh em rất nghèo khó …  khiến em bương chải tự lập từ sớm, nên em đầy sự gai góc và phòng thủ cao độ. Về sau, càng tiếp xúc anh mới nhận ra sự thật ”em là con nhà có điều kiện” mà ”không sử dụng điều kiện” để làm hư mình như bao cậu ấm, cô chiêu khác. Anh nghĩ, cuộc đời bạn thân của em đã tác động và ảnh hưởng rất nhiều tới quyết định cho chính cuộc đời em. Anh cảm nhận được sự trầm giọng khác thường … khi em nhắc về người mà em quan tâm và để tâm.

💋 Anh có biết rằng … sinh ra với thân phận là một người phụ nữ á châu sẽ phải chịu đựng tầng tầng, lớp lớp … sự khắc nghiệt của xã hội. Theo truyền thống, vai trò của người phụ nữ là thụ động … Luôn chỉ đứng ở phía sau, được nuôi dưỡng để trở nên nữ tính và phụ thuộc, để biết ở nhà chăm sóc chồng con và gia đình. Người phụ nữ bị ràng buộc bởi rất nhiều quy tắc, luật lệ, các quan niệm của Nho giáo: ”Tam tòng, tứ đức”. Anh có biết rằng … một người phụ nữ muốn thoát ra khỏi cái ngột ngạt của sự áp đặt, phán xét là điều hoàn toàn không dễ dàng, cô ta buộc phải đánh đổi, hy sinh bằng cả máu và nước mắt để đạt được: Độc lập, tự do và hạnh phúc.

🤴 Nền tảng, truyền thống và sự sắp đặt, anh không nghĩ dễ dàng một đứa trẻ có thể thoát khỏi khi muốn đi ngược lại con nước. Làm thế nào em thực hiện được? Muốn thay đổi phải có tố chất, ngay cả anh, từng một thời chống trả quyết liệt, sau rồi … cũng đâu lại vào đấy. Vẫn phải thuận theo dòng nước … lại tiếp nối con đường truyền thống của gia đình … Cuộc đời không màu hồng … như anh đã từng nghĩ …

💋 Muốn thay đổi, phải cải cách hệ thống tư duy một cách bài bản. Chúng ta không cần phải trở thành nguyên thủ quốc gia. Ngay từ năm 18 tuổi, khi chính mắt em chứng kiến cuộc đời bao người bạn của mình bắt buộc phải đi theo nền tảng và con đường truyền thống của gia đình, em đã nung nấu ý chí phải ”ra đi tìm đường cứu nước” nâng cao tầm nhìn và thay đổi hệ tư duy, bởi vì: Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra:  Làm thế nào khi không có sự ủng hộ và hậu thuẫn từ gia đình? Làm thế nào ”để hòa nhập mà không hòa tan”? Làm thế nào để đối phó khi gặp phải những người Việt ganh ăn tức ở, nếu mình hòa nhập quá tốt ở xứ người và được sự hậu thuẫn, hỗ trợ khi gia nhập văn hóa với bạn bè quốc tế thì những người Việt sẽ gieo tiếng ác lên mình như: ”chỉ thích làm việc với tây mà quên mất nguồn gốc cội rễ, phản quốc” …  đơn giản chỉ vì ”Con gà tức nhau tiếng gáy”?

🤴 Em biết không, anh đã từng có những suy nghĩ như em vào năm 18 tuổi, nhưng để tự sức mình thực hiện thì anh đã đi một nửa chặng đường và sau đó đành buông xuôi … Vì có quá nhiều rào cản bủa vây …

💋 Em may mắn … bởi vì có cô ấy bên cạnh, bạn thân của em. Em đã từng thảo luận với rất nhiều người, tất cả họ đều bàn lùi, chỉ trích em trẻ tuổi non dạ vào thời điểm năm em 18 tuổi. Ngay cả những đứa bạn đồng trang lứa đều nói rằng phải học xuất sắc hàn lâm mới có cơ hội ra đi tìm đường cứu nước. Tất cả … và tất cả … họ chưa bao giờ ủng hộ em cả. Chỉ duy nhất một mình cô ấy luôn nhẹ nhàng với em:

”Cố lên, họ không hiểu thì kệ họ. Quan trọng là mình tin vào chính mình. Xã hội này họ đã quen phán xét, họ đã quen cái kiểu lối mòn, chỉ cần nhìn thấy ai mà khác người là họ sẽ kết bè, kết phái để trấn áp một đứa trẻ mà chưa bao giờ nhìn lại: họ có đóng góp gì cho sự thành công của đứa trẻ đó hay không? Hay chỉ hả hê khi thấy cuộc đời mình không thành công, thì khiến thêm một cuộc đời khác giống mình, họ mới vui và hả lòng hả dạ …. Một đứa sẽ chấp nhận cam chịu và an phận là đủ, một đứa còn lại phải cố gắng cho cả hai, bằng mọi giá … phải cố gắng cho cả hai. Chẳng thà đã dám thử thì mới học được điều mới. Dù có vấp ngã thì đó cũng là một bài học và kinh nghiệm góp phần cho lực của mình ngày càng mạnh. Có quyền và thế, nhưng không có lực thì khi bị tấn công, mình cũng không có sức bền để chiến đấu.”

Ba của em là một trong các ví dụ điển hình chứng minh: học hàn lâm xuất sắc, bằng cấp xuất sắc, con đường tiến thân theo truyền thống và phát triển một cách xuất sắc. Nhưng quan điểm của em là trái ngược hoàn toàn với các đấng bề trên …

🤴 Anh có thể hình dung các trận chiến trong nội bộ gia đình em, vì anh rất hiểu tính em. Một khi quan điểm của em xét thấy là không phù hợp và em không thích, theo bản năng, em rất quyết liệt. Em đã định hình cho mình được một con đường chông gai, trong tâm của em, em chỉ cần một người bạn đồng hành hiểu em là đủ … và may mắn, bạn thân của em đã luôn ủng hộ mọi quan điểm của em. Nhưng để thực hiện thành công, không phải chỉ có hai đứa trẻ đồng thuận là có thể thành công. Hoạch định những chặng đường cần phải vượt qua thì cần phải có sức bền và sự linh hoạt tùy theo từng thời điểm.

💋 Em đồng ý quan điểm này của anh. Anh cũng biết em là đứa học tàn tàn, nhưng em trải dài mọi mặt trận, em không cần phải đạt được có một bằng cấp hạng xuất sắc, mà hướng em đánh ngay từ năm 18 tuổi là em sẽ phải đạt được nhiều bằng cấp trên nhiều lĩnh vực để nắm được sự linh hoạt kiến thức cơ bản dưới nhiều góc nhìn khác nhau. Việc đua nhau bỏ tiền cho con cái du học khi còn quá trẻ là một số tiền rất lớn, nhưng khi học ra thì không có việc làm, hay nói đúng hơn là bao người tham vọng quá lớn, cho rằng mình học ra cái bằng thì người khác có nghĩa vụ thuê mình, chưa biết đóng góp gì được không nhưng đòi hỏi lương quá cao so với kinh nghiệm non nớt. Như vậy, trước khi ra đi tìm đường cứu nước, đòi hỏi em phải có kinh nghiệm đi làm sơ khai. Vào năm 23 tuổi, đây là thời điểm quyết định thay đổi hệ tư duy của em … em quyết định nộp hồ sơ xin học bổng tại châu âu ngay cả khi em chẳng có gì xuất sắc về học hành hàn lâm.

🤴 Câu chuyện bắt đầu gây cấn, anh nghĩ đó là bước ngoặc cuộc đời em. Em chưa bao giờ kể anh nghe giai đoạn đó.

💋 Động lực thúc đẩy năm 23 tuổi khi em có công việc ổn định tại một hãng lớn, do tính chất công việc là luôn quyết chiến với nhiều nước trên thế giới. Thời điểm đầu tiên khi làm việc, em cảm nhận được cái sự khinh rẻ của họ khi mình là người Việt Nam, em chưa bao giờ khuất phục và đầu hàng, vì đã đạt sự linh hoạt về kiến thức dàn trải cơ bản, trong quá trình chiến đấu em đã vận dụng bài bản và khéo léo lý luận. Họ, những người da trắng, cùng một lúc liên minh các nước để trấn áp em, nhưng khi em sức bền phản bác lại lập luận của họ một cách bài bản và bình tĩnh, họ đã thay đổi quan điểm và cái nhìn ”look down”. Ngược lại, họ đã giúp đỡ em rất nhiều và hướng dẫn em về con đường định hướng em phát triển sự nghiệp ra sao, họ đề nghị em nên tham gia chương trình học bổng cho hệ cao học dành cho những người có thế mạnh về xử lý thực tiễn, vì trong quá trình tiếp xúc và làm việc với em, họ công nhận em là một người mạnh về thực tiễn thay vì hàn lâm thuần túy.

🤴 Em có tham gia không? Anh nhớ khối lượng công việc của em rất lớn và áp lực vào thời điểm đó, thời gian ở đâu mà lo bổ túc hồ sơ để đạt chuẩn xin học bổng, em đi công tác liên tục và tất bật lo cơm áo gạo tiền cho cuộc sống.

💋 Sau quá trình nghiên cứu, Em đã tham gia một chương trình học bổng tại một trường lớn tại châu âu với tâm thế: IELTS Academic đã hết hạn hơn 4 năm, bằng cấp thì tàn tàn nhưng được cái là số lượng nhiều, không GMAT, không tài chính và chỉ với profile đang là nhân viên chuyên quyết chiến mỗi ngày với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau tại một hãng lớn. Em nhận được cuộc gọi mời tới tham gia phỏng vấn trực tiếp với Giám đốc vùng châu á và sau đó, được chuyển tiếp phỏng vấn qua điện thoại với 2 vị giáo sư và Giám đốc cấp cao tại châu âu cho trường hợp đặc biệt của em. Đây là nội dung cuộc phỏng vấn mang tính quyết định thay đổi hệ tư duy của em:

👨 Chào bạn, bạn có thể tự giới thiệu về bản thân được không? Vì sao bạn tham gia chương trình khi hoàn toàn chưa đủ điều kiện? Tôi nhận được cuộc gọi từ Giám đốc vùng châu á, ông ấy nói rằng bạn là một ứng viên đặc biệt và chúng tôi quyết định nên có một cuộc phỏng vấn với bạn.

💃Kính chào các ngài, điều đầu tiên tôi chân thành cảm ơn các ngài đã dành thời gian để phỏng vấn và lắng nghe câu chuyện của tôi. Tôi sinh ra với thân phận là một người phụ nữ á châu tại một đất nước đang phát triển và còn nhiều bất cập, hạn chế. Với hệ tư tưởng nho giáo áp đặt lên đôi vai những cô gái trẻ, chúng tôi được nuôi dạy là không nên học cao và phải tuân thủ tục lệ: tam tòng, tứ đức.

Tôi có một người bạn thân, cô ấy là mẫu người truyền thống mà theo quan niệm của đất nước tôi thì cô ấy là một hình mẫu chuẩn mực cho người phụ nữ truyền thống. Cô ấy quyết định cuộc đời của cô ấy là sẽ theo sự sắp đặt của gia đình, kết hôn và sinh con, cô ấy quyết định từ bỏ những ước mơ của riêng mình để tuân theo định kiến xã hội đã áp đặt lên cô ấy từ khi mới sinh ra. Hình ảnh cuộc đời của cô ấy là sự dằn vặt, quặn thắt trong tâm hồn của tôi, tôi thiết nghĩ một người phụ nữ sinh ra tại đất nước phương tây, họ có quyền được sống và được lựa chọn con đường mình đi theo hệ tư duy thoáng, nhưng tại sao khi sinh ra tại một đất nước á châu, thì tiếng nói của một người phụ nữ và quyền được học cao, phát triển sự nghiệp theo quan điểm cá nhân thì lại bị gò bó, bị chỉ trích và hạn hẹp khuôn khổ như vậy?

Tôi hiểu rằng tôi hoàn toàn chưa đủ điều kiện để tham gia chương trình, tuy nhiên tôi tham gia với nguyện vọng xin được giữ chỗ và xin được gia hạn thời gian để hoàn thành. Tôi hoàn toàn nhận thức được rằng việc các ngài dành thời gian để lắng nghe tôi là một sự may mắn với tôi, tôi hoàn toàn không tham vọng là sẽ thuyết phục được các ngài đồng ý. Nhưng tôi hoàn toàn biết ơn vì tôi đã có một cơ hội tiếp xúc với những người thành công và cấp bậc cao cả ngàn lần để được mở rộng hệ tư duy qua một cuộc trò chuyện.


👨 Giả định bạn đạt được học bổng toàn phần và bạn sẽ hoàn thành học vị cao học, bạn dự định sẽ tìm việc như thế nào khi tại đất nước chúng tôi, rất nhiều bạn trẻ đã không tìm được sau khi tốt nghiệp và có rất nhiều bạn du học sinh á châu được gia đình tài trợ học hành bằng cấp từ cấp trung học tới cao học. Tỷ lệ tìm được việc sau khi tốt nghiệp là 1 chọi 10,000. Bạn đã bao giờ suy nghĩ về vấn đề này?

💃Kính thưa các ngài, tôi xin phép được nêu quan điểm cá nhân về câu hỏi của các ngài. Theo góc nhìn của tôi, ở cuộc đời mỗi một con người phải hiểu được: Mình là ai? Vị thế mình đang ở đâu? Nếu so sánh văn hóa ở đất nước chúng tôi, trên bàn ăn, chúng tôi thường chỉ để chén và đôi đũa là chúng tôi có thể tiến hành thưởng thức thức ăn, tuy nhiên, theo tôi được biết, văn hóa tại phương tây, trên bàn ăn, bên dưới cái chén phải lót thêm một cái đĩa, để kèm kế bên là một bộ dao nĩa và một cái khăn, nếu như hôm nào người á châu mời một số bạn bè phương tây tới ăn tối, mà theo phong tục á châu, quên lót thêm một cái đĩa, một bộ dao nĩa và một cái khăn thì bạn bè phương tây, họ không dám dùng bữa, họ sẽ xin thêm đầy đủ theo đúng văn hóa của họ.

Như vậy, tôi hình dung được, khi bước qua một đất nước xa lạ, tôi phải học lại từng vấn đề nhỏ nhặt nhất và học việc lại từ đầu theo nguyên tắc tập quán của nước sở tại. Phải bắt đầu từ vị trí nhỏ, sau đó, xét theo năng lực và hiệu quả công việc tôi mới được cân nhắc xem xét. Tôi không có quyền đòi hỏi vì bao ngàn người bản xứ họ cũng có bằng cấp và lợi thế hơn tôi.

Vấn đề ngài đang đề cập về du học sinh á châu du học rất nhiều nhưng không tìm được việc, bởi vì họ chê việc, họ đang sống theo tham vọng khi nhìn thấy ông này, bà nọ học trường top thì phải ra làm hãng lớn ngay. Nhưng chưa một ai nhìn lại bản thân: Mình là ai? Vị thế mình đang ở đâu?

Tôi là người Sài Gòn, đất nước chúng tôi trải qua nhiều cuộc chiến tranh, dòng họ tôi hiện đang sống tại nhiều nước trên thế giới, họ đã bắt đầu lại từ đầu từ con số không, ngay cả khi họ đạt được bằng cấp học vị cao, đạt được quốc tịch nước ngoài nhưng họ vẫn luôn sống tiết kiệm và vẫn bắt đầu từ những công việc lao động chân tay vặt vãnh để học từ cái nhỏ lên cái lớn. Tới khi họ thành công tại xứ người, họ vẫn luôn khiêm tốn và vẫn căn dặn thế hệ sau ghi nhớ: Mình là ai? Vị thế mình đang ở đâu? Và đừng quan tâm việc những người Việt ganh ăn tức ở và chỉ trích khi thấy ai thành công hơn mình. Đó là sự hạn chế của cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Do đó, khi tôi quyết định tham gia chương trình tại trường của các ngài, tôi cũng nhận nhiều sự chỉ trích, bàn lùi tuy nhiên quan điểm của tôi: Chẳng thà thử, thất bại nhưng đó là kinh nghiệm cho lần sau. Còn hơn không thử mà cứ loanh quanh, luẩn quẩn tiếp xúc với những người không phù hợp.


👨 Giả định sau khi tốt nghiệp, với tố chất của bạn, bạn tìm được công việc nhỏ và sau đó đạt được sự xem xét, cân nhắc để đề cử bạn vị trí cao hơn và đào tạo chuyên sâu hơn. Tuy nhiên, vì với khả năng linh hoạt và đạt được thành tích xuất sắc của bạn về thực tiễn, các cấp trên của bạn lo ngại bạn sẽ không muốn trung thành lâu dài một thời gian nhất định, bạn sẽ trình bày nguyện vọng của mình như thế nào cho tình huống này?

💃Kính thưa các ngài, tôi xin phép được trả lời như sau: Mỗi người có một mục đích khác nhau khi rời bỏ nơi mình sinh ra để tìm đến một đất nước xa lạ học hỏi và nâng cao nghiệp vụ thực tiễn. Đất nước chúng tôi là một đất nước nghèo, các thế hệ trẻ không được huấn luyện bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế, cũng như quan niệm bầy đàn đã khiến nhiều thế hệ trẻ phải cam chịu và an phận. Chỉ cần một đứa trẻ nêu ra quan điểm khác biệt, thì họ sẽ lợi dụng độ tuổi, kéo bầy đàn đưa ra các chiêu trò phủ đầu để khiến đứa trẻ đó nhục chí và đầu hàng mặc dù họ quên bản thân mình là thế hệ đi trước và có khoảng cách rất lớn nếu so sánh độ nhạy và quan điểm sống riêng của thế hệ đi sau.

Tôi có một hoài bão mãnh liệt dù tôi không là nguyên thủ quốc gia, nhưng tôi hy vọng tôi có thể đem trí tuệ và sự bài bản hành nghề chuyên nghiệp của mình để huấn luyện một thế hệ trẻ tiếp theo được tiếp xúc với tiêu chuẩn thực tiễn. Nguyện vọng của tôi sau khi tôi được các ngài tạo cơ hội cho tôi được phép nâng cao trình độ về mặt kiến thức, nâng cao công tác thực tiễn về mặt nghề nghiệp tại các hãng, tôi xin phép được quay về nơi tôi gọi là: ”Quốc gia Việt Nam, linh hồn đất mẹ vĩ đại trong tôi” để tôi được đóng góp một phần chút sức lực nhỏ cho thế hệ trẻ tiếp nối. Tôi muốn được nhìn thấy sự tự tin của một thế hệ trẻ Việt Nam như khi tôi nhìn thấy sự tự tin của thế hệ trẻ tại đất nước phương tây của các ngài. Tôi biết khi tôi phát biểu những câu này là không được bình thường trong cái xã hội mà bao người chỉ mong muốn làm ông này, bà nọ theo yêu cầu của gia đình.

👨 Cảm ơn về câu trả lời trôi chảy và mạch lạc của bạn. Bạn có câu hỏi đặt ra cho chúng tôi không?

💃Kính thưa các ngài, tôi xin chân thành cảm ơn sự lắng nghe câu chuyện của tôi. Tôi hiểu được các ngài đạt được vị trí hiện tại là điều không hề dễ dàng, các ngài cũng đã trải qua bao nhiêu thăng trầm, các biến cố cuộc đời và thử thách khắc nghiệt, với tầm cao như các ngài đã kiên nhẫn cùng tôi ngày hôm nay là điều tôi sẽ ghi nhớ tới suốt cuộc đời mình.

Theo yêu cầu, tôi xin phép được đặt một câu hỏi: Nếu các ngài có một người bạn thân và người ấy đã chấp nhận số phận an bài, không có cơ hội được giải thoát. Còn các ngài, dù chỉ có hy vọng và cơ hội mong manh để thực hiện hoài bão của cả hai, các ngài có dám thử để thực hiện?

👨 Tôi rất xúc động khi có cuộc phỏng vấn với bạn hôm nay, tôi như nhìn thấy hình ảnh chính bản thân mình vào thuở thiếu thời. Xin được phép trả lời câu hỏi của bạn: Tôi sẽ thử mọi cơ hội dù cho là mong manh, bởi vì tôi có một người bạn thân hiểu mình. Bạn thật may mắn vì có được một người bạn thân luôn ủng hộ mọi ý tưởng khác biệt của mình. Giám đốc vùng châu á đã đúng khi yêu cầu chúng tôi nên có cuộc trò chuyện cùng bạn và chúng tôi đã đồng quan điểm với ông ấy.

🤴 Kết quả của câu chuyện đó ra sao? Tới ngày hôm nay, anh mới được nghe em kể.

💋 Em đã được gia hạn, họ đã kiên trì động viên, khích lệ em hơn 9 tháng để đủ điều kiện và đạt được một xuất. Vì định hướng phát triển sự nghiệp thay đổi, em đã từ chối xuất học bổng cao học đó, tuy nhiên, họ vẫn rất tử tế hỗ trợ về mặt kỹ thuật thực tiễn chuyên nghiệp cho chặng đường những năm tiếp theo kế hoạch dài hạn của em. Đó là một cái duyên và ấn tượng thay đổi hệ tư duy của em.

🤴 Kết quả của cuộc đời bạn thân của em ra sao?

💋 Cuộc đời cô ấy vẫn theo đúng định hướng của gia đình: nền tảng và truyền thống. Và … cô ấy vẫn là người bao che, chứa chấp và dịu dàng ủng hộ mọi quyết định bay nhảy của em. Người ta thường nói rằng xa mặt cách lòng, bạn thân bây giờ là thân ai nấy lo. Nhưng hơn 16 năm qua, cô ấy chưa bao giờ thay đổi dù chỉ một giây, cô ấy vẫn như ngày xưa, luôn quan tâm và lo lắng cho em … dù em có sa cơ thất thế hay em đạt được sự thành công vượt bậc … thì cô ấy vẫn ở đấy … vẫn là một người bạn thân ân cần, tỉ mỉ, nhẹ nhàng và chuẩn bị một nơi trú ẩn cho em khi em mệt mỏi cần một chỗ dựa … Cả thế giới này phản bội em, thì cô ấy vẫn sẽ nguyên vẹn và không bao giờ phản bội em …

🤴 Đó là lý do vì sao em luôn tự tin đệ nhất hung dữ? Anh nghĩ nếu em cho anh gặp bạn thân của em, chắc chắn bạn thân của em cũng sẽ đồng cảm với tâm trạng của anh.

💋 Không, thưa Anh!! Ai bắt nạt em là em sẽ đi méc bạn thân của em ngay và luôn. Cho nên, em trân trọng thông báo cho anh biết là: Bạn thân của em … luôn khen em là người dịu dàng, yếu đuối, mỏng manh và tâm hồn dễ vụn vỡ giữa sóng gió trường đời như cô bé 3 tuổi. Cô ấy còn khuyên … khi em chưa vướng bận gia đình, thì cố gắng trải nghiệm và dám tiếp tục trải nghiệm, vì cuộc đời của mỗi con người khi đã đóng đinh bản thân vào khuôn khổ thì thời điểm đã qua … là khó quay lại.

🤴 Anh đồng ý với quan điểm của bạn thân em là hãy trải nghiệm khi còn cơ hội. Tuy nhiên, về vấn đề lời khen của bạn thân em, em phải cho anh gặp bạn em thì anh mới hiểu được tinh thần và chính sách chủ trương sau lời khen đó.

💋 Kính thưa Anh, anh hãy cho phép em có thời gian suy nghĩ và em sẽ thông báo quan điểm của em về lời đề nghị của Anh.

Chân thành cảm ơn Anh đã lắng nghe em hôm nay và kính chúc Anh sức khỏe!!

🇨🇦 🇨🇦 Canadian Visa for new experience 🇨🇦 🇨🇦

🇨🇦 🇨🇦 Canadian Open Work Permit Visa 🇨🇦 🇨🇦

UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (UNC) xin trân trọng gửi lời chúc mừng đến thêm nhiều khách hàng UNC Việt Nam nhận được Canadian Open Work Permit Visa dành cho người phối ngẫu và Canadian Visitor Visa dành cho người phụ thuộc đi kèm.

✨ 🍀 VỢ/ CHỒNG HOẶC NGƯỜI CHUNG SỐNG HỢP PHÁP NHƯ VỢ CHỒNG CỦA ĐƯƠNG ĐƠN CHÍNH CÓ ĐƯỢC LÀM VIỆC TẠI CANADA HAY KHÔNG? / CAN MY SPOUSE OR COMMON-LAW PARTNER WORK IN CANADA?

Link: http://www.cic.gc.ca/english/helpcentre/answer.asp?qnum=199&top=17

Câu trả lời là được, hầu hết vợ/chồng hoặc người sống chung hợp pháp như vợ chồng của đương đơn chính đều có thể làm việc tại Canada. Họ có thể nộp đơn xin Giấy phép lao động.

Yes, in most cases, your spouse or common-law partner can work in Canada. However, they will usually need a work permit to work in Canada. They must apply for their own work permit.

Trong một số trường hợp, vợ/chồng hoặc người sống chung hợp pháp như vợ chồng của đương đơn chính có thể nộp đơn xin Giấy phép lao động mở – cho phép họ kiếm bất kỳ công việc với bất kỳ người sử dụng lao động. Để biết thêm thông tin, xem Ai có thể xin giấy phép làm việc mở?

In some cases, your spouse or common-law partner may be able to apply for an open work permit-allowing him or her to accept any job with any employer. For more information, see Who can apply for an open work permit?

Trong các trường hợp khác, vợ/chồng hoặc người sống chung hợp pháp như vợ chồng của đương đơn chính phải xin giấy phép làm việc làm việc cho người sử dụng lao động cụ thể. Người sử dụng lao động có thể phải có được Đánh giá Tác động Thị trường Lao động (LMIA). LMIA cho phép người sử dụng lao động thuê lao động nước ngoài làm một công việc cụ thể. Tìm hiểu xem người sử dụng lao động có cần LMIA mới được thuê mướn lao động hay không.

In other cases, your spouse or common-law partner must apply for a work permit for a specific employer. The employer may have to get a Labour Market Impact Assessment (LMIA). An LMIA allows an employer to hire someone for a specific job. Find out if your spouse or common-law partner’s employer needs an LMIA to hire them.

Ai có thể nộp đơn xin Giấy phép lao động mở / Who can apply for an open work permit?

Link: http://www.cic.gc.ca/english/helpcentre/answer.asp?qnum=177&top=17

Bạn có thể đủ điều kiện để được cấp giấy phép làm việc mở nếu bạn: / You may be eligible for an open work permit if you:

 • Là vợ/chồng hoặc người sống chung hợp pháp như vợ chồng của đương đơn chính theo diện Chương trình Thí điểm Định cư Đại Tây Dương / are the spouse or common-law partner of an applicant of the Atlantic Immigration Pilot Program
 • là người có giấy phép cư trú tạm thời / are a temporary resident permit holder

Trong mỗi tình huống, bạn phải đáp ứng các tiêu chí bổ sung để đủ điều kiện.

In each of these situations, you must meet additional criteria to be eligible.

UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (UNC) xin chân thành cảm ơn quý khách đã kiên nhẫn, bình tĩnh cùng UNC tiến hành từng bước từ chặng đường đầu tiên tới chặng đường cuối cùng khi thực hiện hồ sơ di trú, đồng thời, đã không bị tác động tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội cố ý gây rối hoạt động kinh doanh, và khiến tâm lý khách hàng chao đảo về uy tín và hình ảnh của Universal Network Connection (UNC).

Kính chúc Quý khách hàng đạt được thành công, nhiều sức khỏe và gặp thuận lợi tại Vùng đất mới, Canada.


 

🇺🇸 🇺🇸 CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ MỸ EB3 – DIỆN PHỔ THÔNG🇺🇸 🇺🇸

🇺🇸 🇺🇸 EMPLOYMENT-BASED IMMIGRATION: THIRD PREFERENCE EB-3🇺🇸 🇺🇸

Chương trình làm việc định cư Eb3 dành cho người nhập cư lấy được thẻ thường trú nhân vĩnh viễn cho cả gia đình (người đi kèm là vợ/chồng, con độc thân dưới 21 tuổi) theo quy định của Luật di trú Mỹ 1990. Chương này quy định người nhập cư cần phải làm việc cho nhà tuyển dụng 1 năm.

CÔNG VIỆC HIỆN CÓ:

Thực hiện các công việc phổ thông như làm việc tại nhà máy chế biến sản xuất hoặc tại các nông trại ở một số Bang của Mỹ
Vị trí trợ lý điều dưỡng (CNA) ở một số Bang của Mỹ

ĐIỀU KIỆN CỦA ĐƯƠNG ĐƠN:

Trên 20 tuổi
Lý lịch tư pháp tốt
Sức khỏe tốt
Chương trình không yêu cầu chứng minh kinh nghiệm, tiếng anh, tài chính.

THỜI GIAN XỬ LÝ HỒ SƠ: 24 – 48 tháng

PHÚC LỢI:

Đương đơn tự do, sinh sống, làm việc ở bất kỳ tỉnh bang nào của Mỹ
Được tự do xuất nhập cảnh không cần thị thực 170 quốc gia
Được quyền mở công ty, kinh doanh như người bản xứ
Con cái được học ở những trường công lập: học miễn phí từ lớp 1 – 12
Được hưởng tiền An Sinh Xã Hội (Social Security), tiền Phụ Cấp Bệnh Tật SSI (Supplemental Security Income) và trợ cấp chăm sóc Y tế (Medicare), như quyên lợi của công dân Mỹ
Nộp đơn xin nhập quốc tịch sau khi 5 năm ở Mỹ.
Có quyền bảo lãnh người thân tới Mỹ.

 

 

🇨🇦 🇨🇦 CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ ĐỊNH CƯ CẢ GIA ĐÌNH/ĐỘC THÂN THEO DIỆN VIỆC LÀM CANADA 🇨🇦 🇨🇦

Thời gian ước tính xử lý hồ sơ: 12 đến 18 tháng.

Phúc lợi:
– Được tự do, sinh sống, làm việc ở bất kỳ tỉnh bang nào của Canada.
– Được tự do xuất nhập cảnh không cần thị thực 172 quốc gia.
– Con cái học trường công miễn phí từ lớp 1 đến lớp 12.
– Học phí Đại học, cao đẳng tương đương với người bản xứ.
– Được hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân (Universal Health Care)
– Hưởng các chính sách lãi suất thấp để vay tiền mua nhà, mua xe hoặc các tài sản khác.

Ưu điểm:
– Có Thường trú nhân trước khi làm việc
– Không cần thông qua hệ thống tính điểm và không cần tham gia Express Entry
– Tiêu chuẩn Tiếng anh thấp hơn các chương trình khác.

Công việc hiện có dạng công việc trình độ cao (Cấp độ B):
– Giám sát cửa hàng bán lẻ
– Quản lý khách sạn
– Bảo trì khách sạn
– Đầu bếp
– Thợ làm bánh
– Thu ngân
– Phụ bếp
– Lễ tân
– Lau dọn buồng phòng

Làm tại bốn tỉnh bang Atlantic Canada (Vùng Đại Tây Dương Canada):
– Nova Scotia
– New Brunswick
– Newfoundland and Labrador
– Prince Edward Island

🇨🇦 CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ CANADIAN WORK PERMIT VISA 🇨🇦

CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ CANADIAN WORK PERMIT VISA ở Canada theo diện việc làm phổ thông. Để xin được giấy phép Work Permit, trước tiên đương đơn cần có một thư mời nhận làm việc từ một nhà tuyển dụng tại Canada. Sau đó, nhà tuyển dụng phải chứng minh với bộ lao động Canada là không thuê được nhân công trong nước, và đủ điều kiện để xin giấy phép thuê nhân công ngoài nước. Cuối cùng, đương đơn sẽ nộp đơn xin VISA Work Permit và đợi kết quả của VISA.

CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ CANADIAN WORK PERMIT VISA CHƯA PHẢI LÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ TRỰC TIẾP, TUY NHIÊN WORK PERMIT LÀ CẦU NỐI ĐỂ NGƯỜI LAO ĐỘNG CÓ THỂ XIN THƯỜNG TRÚ NHÂN SAU 1 KHOẢNG THỜI GIAN SINH SỐNG VÀ LÀM VIỆC TẠI CANADA.

CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ CANADIAN WORK PERMIT VISA đang được áp dụng ở 4 tỉnh bang:

– British Columbia (B.C)
– Saskatchewan
– Manitoba
– Alberta

Ưu điểm của CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ CANADIAN WORK PERMIT VISA :

 1. Chi phí rẻ hơn so với các chương trình định cư đầu tư
  2. Điều kiện đơn giản hơn so với các chương trình định cư tay nghề cao
  3. Không yêu cầu chứng minh tài chính
  4. Có cơ hội cao để xin định cư sau thời gian làm việc tại Canada
  5. Không yêu cầu bằng IELTS

Điều kiện tham dự:

Ứng viên cần phải nhận được một thư mời làm việc từ chủ doanh nghiệp tại Canada.
Không tiền án tiền sự
Thỏa mãn các điều kiện khác về sức khỏe để được nhập cư Canada.
Tiếng anh cơ bản, có Ielts General từ 5.0 trở lên là 1 lợi thế.
Ứng viên cần phải chứng minh được sự ràng buộc tại Việt Nam.
Có kinh nghiệm làm việc 1 năm toàn thời gian trở lên thuộc các ngành nghề sau:
• Bếp trưởng, phụ bếp
• Phục vụ, nhân viên thu ngân
• Nhân viên bán hàng
• Giám sát tại siêu thị
• Lễ tân, nhân viên lau dọn buồng phòng tại khách sạn.

SAU KHI QUA CANADA TÙY VÀO ĐIỂM HỒ SƠ CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG, SẼ CÓ 2 CÁCH ĐỂ XIN THẺ THƯỜNG TRÚ (PR):

Cách 1: Nếu tiếng Anh của quý khách hàng tốt IELTS general đạt 6.5 đều tất cả các band, quý khách hàng có thể nộp trực tiếp lên liên bang thông qua Express Entry (Stream Federal Skilled Trades Program):

Các yêu cầu của stream này tham khảo link: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/immigrate-canada/express-entry/eligibility/skilled-trades.html

Chương trình này chỉ dành cho những người có nghề nghiệp thuộc nhóm ngành NOC B và phải có giấy LMIA từ nhà tuyển dụng tại Canada. Điểm để đậu chương trình là 288 (May 2018) và 284 (Sep 2018).

Xem thêm tại link này https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/immigrate-canada/express-entry/submit-profile/rounds-invitations/results-previous.html

Thời gian xin được PR sẽ mất khoảng 1.5 năm

Cách 2: Nộp hồ sơ lên Tỉnh bang nơi quý khách làm việc. Chính quyền sẽ cấp cho quý khách một lá thư đề cử. Sau đó quý khách nộp hồ sơ lên chính phủ Liên bang để xin PR. Cách này thường mất từ 2.5 năm cho đến 3.5 năm mới được cấp PR.

+ Mỗi một tỉnh bang sẽ có một chính sách khác nhau.

+ Lưu ý mỗi tỉnh bang sẽ có nhiều stream khác nhau nếu ký hợp đồng với UNC sẽ apply theo stream AOS.

Tham khảo quy định của tỉnh bang Alberta:

https://www.alberta.ca/ainp-selection-criteria.aspx

Tham khảo quy định của tỉnh bang British Columbia:

https://www.welcomebc.ca/getmedia/14a55c84-1301-4959-8a5d-888785a2ac2a/BC-PNP-Skills-Immigration-and-Express-Entry-BC-Program-Guide.aspx

Sẽ đi theo chương trình Skills immigration-Semi Level and entry skills (ELSS)

Work permit vẫn là cách nhanh nhất để làm việc tại Canada.

– Thời gian làm hồ sơ chỉ trung bình khoảng 1 năm.

– Mở ra rất nhiều cơ hội cho những người có đủ điều kiện tham dự những ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada.

– Cơ hội xin thẻ thường trú nhân tại Canada.

– Làm việc hợp pháp tại Canada là bước đệm trên con đường trở thành thường trú nhân của đất nước phong đỏ.

SAU KHI QÚY KHÁCH CÓ PR, QUÝ KHÁCH HOÀN TOÀN CÓ THỂ HỌC THÊM MỘT BẰNG ĐẠI HỌC KHÁC HOẶC MASTER VỚI MỨC PHÍ CHỈ BẰNG 1/3 SO VỚI SINH VIÊN QUỐC TẾ, HOẶC MÌNH HỌC THÊM CÁC BẰNG NGHỀ NHƯ THỢ ĐIỆN, THỢ HÀN LÀ NHỮNG VIỆC MÀ HIỆN TẠI CANADA ĐANG THIẾU RẤT NHIỀU, HOẶC TỰ LÀM VIỆC KINH DOANH RIÊNG.

PLEASE KINDLY REFER TO OTHERS INFORMATION ON UNC WEBSITE:

UNLOCK YOUR HEART, WHEN YOU HAVE A KEEPER: http://uncvietnam.vn/english-unlock-your-heart-when-you-have-a-keeper/

KHÔNG THỂ THIẾU NHAU – INDISPENSABLE:

http://uncvietnam.vn/english-khong-the-thieu-nhau-indispensable/

💖 🌟 💞 Home, is Where Your Heart belongs 💞 🌟💖: http://uncvietnam.vn/en/english-%f0%9f%92%96-%f0%9f%8c%9f-%f0%9f%92%9e-home-is-where-your-heart-belongs-%f0%9f%92%9e-%f0%9f%8c%9f%f0%9f%92%96/

🥂 💋 Đón xuân này, nhớ xuân xưa 💋 🥂http://uncvietnam.vn/en/%f0%9f%a5%82-%f0%9f%92%8b-don-xuan-nay-nho-xuan-xua-%f0%9f%92%8b-%f0%9f%a5%82/

🎅 🇨🇦 🇺🇸 “EARLY DECISION – DIFFERENT FUTURE”_ IMMIGRATION PROGRAMS EVENT 🇨🇦 🇺🇸 🎅http://uncvietnam.vn/en/toa-dam-chuong-trinh-di-tru-quyet-dinh-hom-nay-mo-huong-tuong-lai/

USA and CANADA, WHERE DO WE GO?: http://uncvietnam.vn/en/usa-and-canada-where-do-we-go/

💝 Separated by distance? Canadian Open Work Permit Visa is a choice 💝http://uncvietnam.vn/en/english-%f0%9f%92%9d-separated-by-distance-canadian-open-work-permit-visa-is-a-choice-%f0%9f%92%9d/

💖 ❄️ 🌺 Let me tell you: What my Father complains about his girl !! 💖 ❄️ 🌺http://uncvietnam.vn/en/%f0%9f%92%96-%f0%9f%92%96-let-me-tell-you-what-my-father-complains-about-his-girl-%f0%9f%92%96-%f0%9f%92%96/

💋 👑 💋 👑 Dear My Ex, Behind Every Great Man is a Strong Woman. Do you know?: http://uncvietnam.vn/en/%f0%9f%92%8b-%f0%9f%92%8b-%f0%9f%92%8b-dear-my-ex-behind-every-great-man-is-a-strong-woman-do-you-know/

Single? Good-humored? CANADIAN WORK PERMIT IS YOUR CHOICE: http://uncvietnam.vn/en/doc-than-vui-tinh-canadian-work-permit-is-your-choice/

🎩 🌈 BE GAY is A CRIME? God will not turn the curse into a blessing for You?: http://uncvietnam.vn/en/be-gay-is-a-crime-god-will-not-turn-the-curse-into-a-blessing-for-you/

Broke down with U.S.A. Visa REFUSAL in 2018, SUCCESSFUL CANADIAN WORK PERMIT VISA 2019 is still your back-up plan !!: http://uncvietnam.vn/en/broke-down-with-u-s-a-visa-refusal-in-2018-successful-canadian-work-permit-visa-2019-is-still-your-back-up-plan/

🇻🇳 🕍CAN A VIETNAMESE RESIDING ABROAD BE ENTITLED TO OWNERSHIP OF REAL ESTATE IN VIETNAM?🇻🇳 🕍http://uncvietnam.vn/en/%f0%9f%87%bb%f0%9f%87%b3-%f0%9f%95%8d-nguoi-goc-viet-nam-dinh-cu-o-nuoc-ngoai-co-duoc-quyen-so-huu-bat-dong-san-tai-viet-nam%f0%9f%95%8d%f0%9f%87%bb%f0%9f%87%b3/

🇻🇳 💵 🕍 IS IT REQUIRED TO TRANSFER OR GIVE REAL ESTATE PROPERTY WHEN EXITING VIETNAM TO RESIDE ABROAD?🕍 💵 🇻🇳http://uncvietnam.vn/en/%f0%9f%87%bb%f0%9f%87%b3-%f0%9f%92%b5-%f0%9f%95%8d-co-bat-buoc-phai-chuyen-nhuong-hay-tang-cho-bat-dong-san-khi-xuat-canh-dinh-cu%f0%9f%95%8d%f0%9f%92%b5-%f0%9f%87%bb%f0%9f%87%b3/

🇨🇦 🇨🇦 Why does Canada’s federal government launch economic class pilot programs? 🇨🇦 🇨🇦http://uncvietnam.vn/en/english-%f0%9f%87%a8%f0%9f%87%a6-%f0%9f%87%a8%f0%9f%87%a6-tai-sao-chinh-phu-canada-khoi-dong-cac-chuong-trinh-thi-diem-hang-muc-kinh-te-%f0%9f%87%a8%f0%9f%87%a6-%f0%9f%87%a8%f0%9f%87%a6/

🇨🇦 🇨🇦 New Brunswick city hosting job fair for immigrants 🇨🇦 🇨🇦http://uncvietnam.vn/en/thanh-pho-new-brunswick-to-chuc-hoi-cho-viec-lam-cho-nguoi-nhap-cu/

🍁 ⛄️ 🎄[Continued – December 2019] More UNC Flexible Clients receive Certificate of Endorsement (CoE) under AIPP immigration program🍁 ⛄️ 🎄http://uncvietnam.vn/en/english-%f0%9f%8d%81-%e2%9b%84%ef%b8%8f-%f0%9f%8e%84continued-december-2019-more-unc-flexible-clients-receive-certificate-of-endorsement-coe-under-aipp-immigration-program%f0%9f%8d%81-2/

✨ 🇻🇳 HOW TO DEAL WITH THE DEBT PROBLEM FOR BUSINESSES?✨ 🇻🇳http://uncvietnam.vn/en/%e2%9c%a8-%f0%9f%87%bb%f0%9f%87%b3-xu-ly-the-nao-voi-bai-toan-cong-no-cho-doanh-nghiep%e2%9c%a8-%f0%9f%87%bb%f0%9f%87%b3/

INTELLECTUAL PROPERTY RIGHTS OF TRADE NAMES AND UNFAIR COMPETITION: http://uncvietnam.vn/en/quyen-so-huu-tri-tue-ve-ten-thuong-mai-va-canh-tranh-khong-lanh-manh/

ENTERPRISES AND PROBLEMS WHEN CUSTOMERS CRIMINALIZE CIVIL RELATIONS: http://uncvietnam.vn/en/doanh-nghiep-va-van-de-khi-khach-hang-hinh-su-hoa-quan-he-dan-su/

(VN) 🇬🇧 🇬🇧 LÀM THẾ NÀO ĐỂ XIN TỊ NẠN Ở VƯƠNG QUỐC ANH? 🇬🇧 🇬🇧http://uncvietnam.vn/en/%f0%9f%87%ac%f0%9f%87%a7-%f0%9f%87%ac%f0%9f%87%a7-lam-the-nao-de-xin-ti-nan-o-vuong-quoc-anh-%f0%9f%87%ac%f0%9f%87%a7-%f0%9f%87%ac%f0%9f%87%a7/

[UPDATE] EB-5 Immigrant Investor Program: http://uncvietnam.vn/en/english-eb-5-immigrant-investor-program/

EB-5 VISA INTERVIEW QUESTIONS & ANSWERS: http://uncvietnam.vn/en/english-eb-5-visa-interview-questions-answers/

🇨🇦 ❄️ 🇨🇦 Got rejected C.A.N.A.D.A immigration application by CIC, which options to move on? There’s something magical that happens when you don’t give up. SUCCESSFUL CANADIAN WORK PERMIT VISA is your best answer!!: http://uncvietnam.vn/en/english-%f0%9f%87%a8%f0%9f%87%a6-%e2%9d%84%ef%b8%8f-%f0%9f%87%a8%f0%9f%87%a6-got-rejected-c-a-n-a-d-a-immigration-application-by-cic-which-options-to-move-on-theres-something-magical-that/

CÔNG TY TNHH UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (VIẾT TẮT LÀ “UNC”) ĐÃ ĐƯỢC THÀNH LẬP, HOẠT ĐỘNG TRONG LĨNH VỰC HỖ TRỢ GIÁO DỤC – TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ TRONG HƠN 10 NĂM, VỚI SỰ HIỆN DIỆN THƯƠNG MẠI TẠI NHIỀU QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI: KOREA, USA, CANADA, AUSTRALIA, VIETNAM, THAILAND.

ĐỊA CHỈ CHI NHÁNH VIỆT NAM

*** Hồ Chí Minh: Tầng 8, Tòa nhà AB, 76A Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, HCM

Hotline: 028 38 227 207

Fanpage Hochiminh:

UNC_immigration: https://www.facebook.com/uncvietnam/

Group:

UNC_immigration – Chúng tôi chia sẻ,kết nối “Giấc mơ định cư” cùng các bạn: https://www.facebook.com/groups/2696672960374705/

*** Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà Oriental, 324 Tây Sơn, P.Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 35 743 666

Fanpage Hanoi:

UNC HANOI_immigration: https://www.facebook.com/UNC-HANOI_immigration-670314116715876/

UNC Hanoi: https://www.facebook.com/UNChanoi/


Tin liên quan khác