🥂 💋 Đón xuân này, nhớ xuân xưa 💋 🥂

🥂 💋 Đón xuân này, nhớ xuân xưa 💋 🥂

 

Xin Được Phép Miễn Bình Luận Các Vấn Đề Liên Quan Về Chính Trị Qua Các Thời Kỳ Cho Bài Viết Này.
Chào đoàn kết và thân ái!!

👑 Gửi Anh! Chồng tương lai của em 💋 💋 💋

Ba của em thường nói rằng: ”Ngày xưa trước khi chọn mẹ của con, ta phải điều tra rõ lai lịch 3 đời, vì người phụ nữ này sẽ trở thành mẹ của các con và cùng ta dạy dỗ và sửa trị các con thành tài. Bởi vì: ”Giàu vì Bạn, Sang vì Vợ” … và … “Lấy vợ thì phải … xem tông ”. Hơn 30 năm đồng hành, ta càng thấu hiểu và biết ơn ông bà ngoại con đã mang lại một người vợ tuyệt vời và chưa bao giờ hối hận với quyết định của mình. ”

Xuân đang đến, hãy cho phép em nói về Người Phụ Nữ hy sinh thầm lặng:

💝 Mẹ, điểm tựa vững chắc của gia đình em 💝

Mẹ em thường nói với rằng: Bà là Người Sài Gòn cũ – sinh ra tại Sài Gòn trước năm 1975, còn em là Người Sài Gòn mới – sinh ra tại Sài Gòn sau năm 1975, mặc dù em có cùng nhóm máu với Bà: O…

… 🥂 Người Sài Gòn cũ và Người Sài Gòn mới thường trò chuyện cùng nhau … về Sài Gòn … một vùng đất có văn hóa riêng và chúng ta có quyền tự hào về nó.

💃 Người Sài Gòn mới: ”Mẹ, con thấy người ta hay phán xét rằng: Sài Gòn bị lai văn hóa Mỹ du nhập, người Sài Gòn mình không có văn hóa riêng của mình sao?”

👩 Người Sài Gòn cũ: ”Sài Gòn vốn dĩ là một vùng đất mở, bản thân nó rất hào phóng ở chỗ là nó sẵn sàng tiếp nhận mọi giá trị đến với nó … từ cái giá trị đẹp nhất tới giá trị cái xấu nhất. Và đó là cái giá của Sài Gòn, vì khi Sài Gòn là một vùng đất không kỳ thị thì tất nhiên nó sẽ tiếp nhận được cả giá trị xấu nhất với nó. Điều đó thì cũng không thể trách được Sài Gòn.

Nếu người ta phán xét rằng: Sài Gòn bị lai văn hóa Mỹ du nhập … thì chỉ đúng một phần, văn minh là cái mà người Sài Gòn vẫn tiếp nhận một cách cởi mở, nhưng cái gì thuộc về truyền thống thì người ta vẫn giữ. Người Sài Gòn không nhập nhằng giữa lối sống phương tây và sự gia giáo bên trong, con gái à.

Ngày xưa, Sài Gòn mình có câu: Trai Pétrus Ký, gái Gia Long. Mẹ là nữ sinh trường Gia Long (nay là trường Nguyễn Thị Minh Khai), nếp trường rất khắt khe, là chị cả trong gia đình đông em, nên phải gánh vác gia đình và phụ ông ngoại là Chủ hãng xưởng kinh doanh lúc bấy giờ. Do Sài Gòn là thuộc địa của Pháp cả trăm năm, nên ngôn từ của thời mẹ sinh ra ảnh hưởng tiếng Pháp rất nhiều cũng như sự gia giáo dạy dỗ từ ông bà ngoại vô cùng nghiêm khắc.

Vì mình là Chủ hãng, đủ lo toan, cân đo đong đếm khác với kẻ đi làm thuê. Thời xưa, sau khi cùng ông ngoại tính toán sổ sách cuối mỗi ngày, ông ngoại thường lái xe chở bà ngoại, mẹ và các em dạo qua Catinat (hiện là đường Đồng Khởi), Bonnard (Lê Lợi), Charner (Nguyễn Huệ), De la Somme (Hàm Nghi), Norodom (Lê Duẩn) ngắm sự hoa lệ của Sài Gòn như một phần thưởng nhỏ.”

💃 Người Sài Gòn mới: ”Con nhớ, lúc ông ngoại còn sống, mỗi lần mà mở các bài: Xuân Đã Về, Sài Gòn, Câu chuyện đầu năm, Sáu mươi năm cuộc đời, Gọi tên bốn mùa, Diễm xưa, Biển tình … là biết Tết đến. Ông ngoại hoài niệm Xuân xưa phải không mẹ?”

👩 Người Sài Gòn cũ: ”Ai cũng vậy, con à. Khi trải nghiệm nhiều biến cố cuộc đời thì sẽ nhìn về quá khứ … Ngày xưa, tết đến là các chị em gái trong nhà náo nức đi may áo dài, mong chờ ông ngoại chở sang Chợ Lớn. Chợ lớn thời của mẹ xem là Hongkong, người Hoa ở Chợ lớn là người Quảng Đông Hongkong, các rạp xi nê rất là lộng lẫy vì chủ tư nhân đầu tư lớn.

Người Sài Gòn mình ảnh hưởng rất nhiều văn hóa người Hoa từ món ăn tới phong tục truyền thống. Nên mới có: Cải Lương Hồ Quảng, ngày xưa mỗi khi đi xem, ông ngoại thường hay cầm chầu đánh trống khen tặng. Tết đến, ông ngoại chuẩn bị pháo nổ tưng bừng. Ông ngoại là anh hai cả trong gia đình nên hy sinh rất nhiều, nên mấy chú dù có ở cấp cao ra sao thì về tới nhà dịp tết cũng sợ ông ngoại con. Hồi nhỏ, mẹ là cái đứa chuyên bị từ ông ngoại tới mấy chú dạy dỗ rất phát xít và nghiêm khắc nhất, làm mà không nhanh và gọn gàng là ăn roi nhừ tử. Em hư thì mẹ chịu đòn, quản người làm thuê mà không vào quy củ, ăn cắp vặt là ông ngoại chửi mẹ đầu tiên. Xuân xưa là kỷ niệm mà bất người kỳ Người Sài Gòn cũ nào như mẹ đều nhớ về … ”

Sau năm 1975, đời sống Sài Gòn bị thay đổi rất nhiều, người Sài Gòn phải hy sinh buông bỏ nhiều thứ để tồn tại, và Mẹ em cũng vậy. Mẹ quyết định hy sinh không học đại học để lo lắng cho các thành viên trong gia đình. Thời đó rất khó khăn, thay đổi gần như quay lại con số 0, lương thực còn không có mà ăn, người ta phải ăn bo bo ăn khoai mì kèm với gạo, gạo thì cũng không được gạo trắng, cho nên ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều, Mẹ quyết định chạy chợ, để lo từng miếng ăn giấc ngủ cho các thành viên trong nhà, bởi vì trong nhà nhiều chị em gái nếu ăn uống như vậy thì sẽ có hại và gây bệnh cho người phụ nữ, mẹ quyết tâm bằng mọi cách phải làm cho trong nhà có bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng, không có sự xuất hiện của khoai mì trong bữa cơm, không có bo bo, nếu không thì các em không học hành được. Đó là một sự hy sinh rất là lớn đối với cuộc đời của mẹ em, vì Bà học rất giỏi khi còn là nữ sinh trường Gia Long.

Thường mình hay nghĩ các cụ song thân thường hay bảo tồn các giá trị cũ xưa thì dễ bảo thủ, tuy nhiên, Mẹ em là một người thích nghi với cuộc sống rất là hay và cấp tiến. Có lẽ, vì Bà là người phải nắm kinh tế trong gia đình, nắm cái bóp để đi chợ hằng ngày và gánh vác thay trọng trách khi ông ngoại vắng nhà, cho nên Bà là người quyết nhanh và suy nghĩ thực tế.

Nếu như ông ngoại là anh cả hy sinh ở lại Sài Gòn để các chú của mẹ di dân, thì mẹ là chị cả hy sinh ở lại Sài Gòn để các em di dân an toàn như cách ông ngoại đã thực hiện. Bà là người dám thay đổi và có những suy nghĩ mới để làm sao gia đình vẫn tiếp tục tồn tại và hòa mình theo dòng chảy của thời đại. Đó là điều mà ông bà ngoại, các em và gia đình em đều biết ơn sự hy sinh thầm lặng của Bà.

🥂 💋 Gửi Anh! Chồng tương lai của em 💋 🥂

💖 💖 Em là Người Sài Gòn mới, được sinh ra và trưởng thành khi đất nước đã hòa bình và thống nhất, ở góc nhìn nhận của một người trẻ tuổi hôm nay, em trân trọng GIÁ TRỊ SÀI GÒN XƯA để tiếp nối và phát huy, đồng thời, em cũng trân trọng GIÁ TRỊ SÀI GÒN NAY, chúng ta không mãi sống trong quá khứ. Nếu như từ thuở bé, em đã chứng kiến hậu quả chiến tranh mà đời ba mẹ đã gánh chịu thì hơn ai hết em biết ơn bao chiến sĩ đã ngã xuống để quốc gia Việt Nam chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình.

👄 Anh biết không … không có ai hiểu con bằng mẹ, có những điều không nói ra nhưng mẹ biết hết, mẹ chỉ đợi con mình thú nhận thôi. Đôi khi có những sự không thú nhận thì … mẹ cũng hiểu luôn … bởi vì: Có những cái nhìn của người ngoài cuộc thì đó là điều không bình thường, nhưng đối với cái nhìn của người trong cuộc thì đó là điều hết sức bình thường của cuộc sống.

👄 Anh biết không … dù sống tuổi đời đã trên 30 … trong mắt Mẹ thì em vẫn luôn là đứa con nít. Bà suốt ngày càm ràm: ”Suốt ngày ăn uống ngoài đường, vừa mắc tiền mà không có dinh dưỡng. Không đâu bằng bữa cơm nhà, con à.

👄 Anh biết không … đối với các bậc sinh thành, một đứa con độc thân thì vẫn là đứa trẻ dù cho mình đã trên 70 tuổi hay 90 tuổi, khi một đứa trẻ chưa thành lập gia thất … dù có ở giây phút cuối cuộc đời mình … các cụ vẫn không yên tâm ra đi …

🎆 Sau khi xem xét phần giải trình của em, Anh có kết luận như thế nào? 🎆 

💋 💖 Anh có sẵn sàng cùng em về ra mắt gia đình và thuyết trình về kế hoạch ra đi tìm đường cứu nước của chúng ta không? 💖 💋

🌺 🥂 Xuân này, Chúng ta có thể giúp Ba Mẹ em nguôi ngoai nỗi nhớ Xuân xưa không? 🥂 🌺

Một lần nữa, Xin Được Phép Miễn Bình Luận Các Vấn Đề Liên Quan Về Chính Trị Qua Các Thời Kỳ Cho Bài Viết Này.
Thế giới đang thay đổi nhanh chóng. Đất nước ta ngày càng lớn mạnh. Nhiều vấn đề mới, yêu cầu mới cao hơn, phức tạp hơn đang và sẽ đặt ra đối với sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng, đòi hỏi toàn dân phát huy tinh thần quyết chiến, quyết thắng, nỗ lực phấn đấu mạnh mẽ hơn, tận dụng thời cơ, vượt qua khó khăn, thử thách, chuyển thách thức thành thời cơ để phát triển đất nước toàn diện, đồng bộ hơn về cả chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại.
Trong đó, phát triển kinh tế – xã hội là trung tâm, xây dựng văn hóa, con người làm nền tảng tinh thần, tăng cường quốc phòng, an ninh là trọng yếu, thường xuyên.
Chào đoàn kết và thân ái!!

🇺🇸 🇺🇸 CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ MỸ EB3 – DIỆN PHỔ THÔNG🇺🇸 🇺🇸

🇺🇸 🇺🇸 EMPLOYMENT-BASED IMMIGRATION: THIRD PREFERENCE EB-3🇺🇸 🇺🇸

Chương trình làm việc định cư Eb3 dành cho người nhập cư lấy được thẻ thường trú nhân vĩnh viễn cho cả gia đình (người đi kèm là vợ/chồng, con độc thân dưới 21 tuổi) theo quy định của Luật di trú Mỹ 1990. Chương này quy định người nhập cư cần phải làm việc cho nhà tuyển dụng 1 năm.

CÔNG VIỆC HIỆN CÓ:

Thực hiện các công việc phổ thông như làm việc tại nhà máy chế biến sản xuất hoặc tại các nông trại ở một số Bang của Mỹ
Vị trí trợ lý điều dưỡng (CNA) ở một số Bang của Mỹ

ĐIỀU KIỆN CỦA ĐƯƠNG ĐƠN:

Trên 20 tuổi
Lý lịch tư pháp tốt
Sức khỏe tốt
Chương trình không yêu cầu chứng minh kinh nghiệm, tiếng anh, tài chính.

THỜI GIAN XỬ LÝ HỒ SƠ: 24 – 48 tháng

PHÚC LỢI:

Đương đơn tự do, sinh sống, làm việc ở bất kỳ tỉnh bang nào của Mỹ
Được tự do xuất nhập cảnh không cần thị thực 170 quốc gia
Được quyền mở công ty, kinh doanh như người bản xứ
Con cái được học ở những trường công lập: học miễn phí từ lớp 1 – 12
Được hưởng tiền An Sinh Xã Hội (Social Security), tiền Phụ Cấp Bệnh Tật SSI (Supplemental Security Income) và trợ cấp chăm sóc Y tế (Medicare), như quyên lợi của công dân Mỹ
Nộp đơn xin nhập quốc tịch sau khi 5 năm ở Mỹ.
Có quyền bảo lãnh người thân tới Mỹ.

 

 

🇨🇦 🇨🇦 CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ ĐỊNH CƯ CẢ GIA ĐÌNH/ĐỘC THÂN THEO DIỆN VIỆC LÀM CANADA 🇨🇦 🇨🇦

Thời gian ước tính xử lý hồ sơ: 12 đến 18 tháng.

Phúc lợi:
– Được tự do, sinh sống, làm việc ở bất kỳ tỉnh bang nào của Canada.
– Được tự do xuất nhập cảnh không cần thị thực 172 quốc gia.
– Con cái học trường công miễn phí từ lớp 1 đến lớp 12.
– Học phí Đại học, cao đẳng tương đương với người bản xứ.
– Được hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân (Universal Health Care)
– Hưởng các chính sách lãi suất thấp để vay tiền mua nhà, mua xe hoặc các tài sản khác.

Ưu điểm:
– Có Thường trú nhân trước khi làm việc
– Không cần thông qua hệ thống tính điểm và không cần tham gia Express Entry
– Tiêu chuẩn Tiếng anh thấp hơn các chương trình khác.

Công việc hiện có dạng công việc trình độ cao (Cấp độ B):
– Giám sát cửa hàng bán lẻ
– Quản lý khách sạn
– Bảo trì khách sạn
– Đầu bếp
– Thợ làm bánh
– Thu ngân
– Phụ bếp
– Lễ tân
– Lau dọn buồng phòng

Làm tại bốn tỉnh bang Atlantic Canada (Vùng Đại Tây Dương Canada):
– Nova Scotia
– New Brunswick
– Newfoundland and Labrador
– Prince Edward Island

🇨🇦 CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ CANADIAN WORK PERMIT VISA 🇨🇦

CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ CANADIAN WORK PERMIT VISA ở Canada theo diện việc làm phổ thông. Để xin được giấy phép Work Permit, trước tiên đương đơn cần có một thư mời nhận làm việc từ một nhà tuyển dụng tại Canada. Sau đó, nhà tuyển dụng phải chứng minh với bộ lao động Canada là không thuê được nhân công trong nước, và đủ điều kiện để xin giấy phép thuê nhân công ngoài nước. Cuối cùng, đương đơn sẽ nộp đơn xin VISA Work Permit và đợi kết quả của VISA.

CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ CANADIAN WORK PERMIT VISA CHƯA PHẢI LÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ TRỰC TIẾP, TUY NHIÊN WORK PERMIT LÀ CẦU NỐI ĐỂ NGƯỜI LAO ĐỘNG CÓ THỂ XIN THƯỜNG TRÚ NHÂN SAU 1 KHOẢNG THỜI GIAN SINH SỐNG VÀ LÀM VIỆC TẠI CANADA.

CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ CANADIAN WORK PERMIT VISA đang được áp dụng ở 4 tỉnh bang:

– British Columbia (B.C)
– Saskatchewan
– Manitoba
– Alberta

Ưu điểm của CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ CANADIAN WORK PERMIT VISA :

  1. Chi phí rẻ hơn so với các chương trình định cư đầu tư
    2. Điều kiện đơn giản hơn so với các chương trình định cư tay nghề cao
    3. Không yêu cầu chứng minh tài chính
    4. Có cơ hội cao để xin định cư sau thời gian làm việc tại Canada
    5. Không yêu cầu bằng IELTS

Điều kiện tham dự:

Ứng viên cần phải nhận được một thư mời làm việc từ chủ doanh nghiệp tại Canada.
Không tiền án tiền sự
Thỏa mãn các điều kiện khác về sức khỏe để được nhập cư Canada.
Tiếng anh cơ bản, có Ielts General từ 5.0 trở lên là 1 lợi thế.
Ứng viên cần phải chứng minh được sự ràng buộc tại Việt Nam.
Có kinh nghiệm làm việc 1 năm toàn thời gian trở lên thuộc các ngành nghề sau:
• Bếp trưởng, phụ bếp
• Phục vụ, nhân viên thu ngân
• Nhân viên bán hàng
• Giám sát tại siêu thị
• Lễ tân, nhân viên lau dọn buồng phòng tại khách sạn.

SAU KHI QUA CANADA TÙY VÀO ĐIỂM HỒ SƠ CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG, SẼ CÓ 2 CÁCH ĐỂ XIN THẺ THƯỜNG TRÚ (PR):

Cách 1: Nếu tiếng Anh của quý khách hàng tốt IELTS general đạt 6.5 đều tất cả các band, quý khách hàng có thể nộp trực tiếp lên liên bang thông qua Express Entry (Stream Federal Skilled Trades Program):

Các yêu cầu của stream này tham khảo link: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/immigrate-canada/express-entry/eligibility/skilled-trades.html

Chương trình này chỉ dành cho những người có nghề nghiệp thuộc nhóm ngành NOC B và phải có giấy LMIA từ nhà tuyển dụng tại Canada. Điểm để đậu chương trình là 288 (May 2018) và 284 (Sep 2018).

Xem thêm tại link này https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/immigrate-canada/express-entry/submit-profile/rounds-invitations/results-previous.html

Thời gian xin được PR sẽ mất khoảng 1.5 năm

 

Cách 2: Nộp hồ sơ lên Tỉnh bang nơi quý khách làm việc. Chính quyền sẽ cấp cho quý khách một lá thư đề cử. Sau đó quý khách nộp hồ sơ lên chính phủ Liên bang để xin PR. Cách này thường mất từ 2.5 năm cho đến 3.5 năm mới được cấp PR.

+ Mỗi một tỉnh bang sẽ có một chính sách khác nhau.

+ Lưu ý mỗi tỉnh bang sẽ có nhiều stream khác nhau nếu ký hợp đồng với UNC sẽ apply theo stream AOS.

Tham khảo quy định của tỉnh bang Alberta:

https://www.alberta.ca/ainp-selection-criteria.aspx

Tham khảo quy định của tỉnh bang British Columbia:

https://www.welcomebc.ca/getmedia/14a55c84-1301-4959-8a5d-888785a2ac2a/BC-PNP-Skills-Immigration-and-Express-Entry-BC-Program-Guide.aspx

Sẽ đi theo chương trình Skills immigration-Semi Level and entry skills (ELSS)

Work permit vẫn là cách nhanh nhất để làm việc tại Canada.

– Thời gian làm hồ sơ chỉ trung bình khoảng 1 năm.

– Mở ra rất nhiều cơ hội cho những người có đủ điều kiện tham dự những ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada.

– Cơ hội xin thẻ thường trú nhân tại Canada.

– Làm việc hợp pháp tại Canada là bước đệm trên con đường trở thành thường trú nhân của đất nước phong đỏ.

SAU KHI QÚY KHÁCH CÓ PR, QUÝ KHÁCH HOÀN TOÀN CÓ THỂ HỌC THÊM MỘT BẰNG ĐẠI HỌC KHÁC HOẶC MASTER VỚI MỨC PHÍ CHỈ BẰNG 1/3 SO VỚI SINH VIÊN QUỐC TẾ, HOẶC MÌNH HỌC THÊM CÁC BẰNG NGHỀ NHƯ THỢ ĐIỆN, THỢ HÀN LÀ NHỮNG VIỆC MÀ HIỆN TẠI CANADA ĐANG THIẾU RẤT NHIỀU, HOẶC TỰ LÀM VIỆC KINH DOANH RIÊNG.

CÔNG TY TNHH UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (VIẾT TẮT LÀ “UNC”) ĐÃ ĐƯỢC THÀNH LẬP, HOẠT ĐỘNG TRONG LĨNH VỰC HỖ TRỢ GIÁO DỤC – TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ TRONG HƠN 10 NĂM, VỚI SỰ HIỆN DIỆN THƯƠNG MẠI TẠI NHIỀU QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI: KOREA, USA, CANADA, AUSTRALIA, VIETNAM, THAILAND.

ĐỊA CHỈ CHI NHÁNH VIỆT NAM

*** Hồ Chí Minh: Tầng 8, Tòa nhà AB, 76A Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, HCM
Hotline: 028 38 227 207
Fanpage Hochiminh:
Group:
UNC_immigration – Chúng tôi chia sẻ,kết nối “Giấc mơ định cư” cùng các bạn: https://www.facebook.com/groups/2696672960374705/
*** Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà Oriental, 324 Tây Sơn, P.Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Hà Nội.
Hotline: 024 35 743 666
Fanpage Hanoi:

Tin liên quan khác