🔥 🌎 ✈ CANADA CITIZEN / PR DEPENDENT VISA /GET CANADA PERMANENT RESIDENT VISA 🔥 🌎 ✈

🔥 🌎 ✈ CANADA CITIZEN / PR DEPENDENT VISA /GET CANADA PERMANENT RESIDENT VISA 🔥 🌎 ✈

 

CÔNG DÂN CANADA / THỊ THỰC PHỤ THUỘC PR/ NHẬN THỊ THỰC THƯỜNG TRÚ NHÂN

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐƯỢC THỊ THỰC THƯỜNG TRÚ NHÂN CANADA?

Một lựa chọn phổ biến cho những người muốn di cư đến một quốc gia khác là Canada. Và tại sao không? Các chính sách thân thiện với người nhập cư của Canada và việc Chính phủ Canada khuyến khích người di cư đến và định cư tại đây đã thúc đẩy nhiều người cố gắng di cư đến đây.

Ngoài ra, định cư tại Canada hứa hẹn mang đến một lối sống thoải mái và điều kiện sống phù hợp. Có rất nhiều cơ hội việc làm và hứa hẹn về tự do cá nhân.

Một trong những lựa chọn để di cư đến Canada là xin thị thực Thường trú nhân (PR) . Với thị thực PR, bạn sẽ được cấp tình trạng thường trú nhân. Hiệu lực của thị thực PR là 5 năm và sau đó có thể được gia hạn.

Thị thực PR không khiến bạn trở thành công dân của Canada; bạn vẫn là một công dân của đất nước bản địa của bạn. Là người có thị thực PR, bạn có thể được hưởng những lợi ích sau:

Có thể nộp đơn xin quốc tịch Canada trong tương lai

Có thể sống, làm việc và học tập ở bất cứ đâu tại Canada

Đủ điều kiện để được chăm sóc sức khỏe và các phúc lợi xã hội khác mà công dân Canada được hưởng

BẢO VỆ THEO LUẬT CANADA

Bạn sẽ phải độc quyền nộp đơn xin thị thực PR nếu bạn là sinh viên hoặc công nhân từ nước ngoài, vì điều này không tự động khiến bạn trở thành thường trú nhân của quốc gia đó.

Những người tị nạn từ một quốc gia khác không tự động trở thành thường trú nhân. Tình trạng tị nạn của họ phải được Hội đồng Di trú và Tị nạn chấp thuận. Sau đó, họ có thể đăng ký và có được tư cách PR.

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ CÓ ĐƯỢC THỊ THỰC THƯỜNG TRÚ NHÂN (PR)?

Để có được thị thực PR, bạn sẽ phải trải qua một quá trình nộp đơn. Các hồ sơ được xem xét kỹ lưỡng. Tính đủ điều kiện cho thị thực PR Canada là thông qua hệ thống dựa trên điểm. Các ứng viên được đánh giá trên nhiều điểm khác nhau như tuổi tác, ngôn ngữ, trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc.

Canada cung cấp các chương trình nhập cư khác nhau mà qua đó bạn có thể đăng ký tình trạng thường trú nhân. Trong số này phổ biến nhất là:

  1. Chương trình Express Entry
  2. Chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP)
  3. Chương trình Nhập cư Doanh nhân
  4. Chương trình Định cư gia đình
  5. Chương trình định cư Tay nghề Kinh nghiệm

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ SỬ DỤNG HỆ THỐNG EXPRESS ENTRY ĐỂ CÓ THỊ THỰC PR?

Ứng viên nộp đơn xin thị thực PR thông qua chương trình Express Entry sẽ phải trải qua một hệ thống lựa chọn dựa trên điểm. Hệ thống Express Entry về cơ bản bao gồm ba loại phụ:

  1. Chương trình Công nhân lành nghề liên bang (FSWP)
  2. Chương trình Thợ Tay Nghề Cao Liên bang (FSTP)
  3. Chương trình Định cư Canada theo diện tay nghề kinh nghiệm (CEC)

Nếu bạn là một công nhân lành nghề, bạn có thể nộp đơn xin thị thực PR theo Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang. Điều này được chính phủ Canada khởi xướng vào năm 2015 nhằm khuyến khích những người lao động có tay nghề cao đến và định cư tại đất nước này. Để đủ điều kiện theo chương trình này, bạn sẽ có thể nhận được 67 điểm trên 100 trong các yếu tố đủ điều kiện được đưa ra dưới đây:

Độ tuổi: Những người từ 18-35 tuổi nhận được điểm tối đa. Những người trên 35 tuổi nhận được ít điểm hơn trong khi độ tuổi tối đa để đủ điều kiện là 45 tuổi.

Học vấn: Theo danh mục này, trình độ học vấn của bạn phải ngang bằng với giáo dục trung học phổ thông theo tiêu chuẩn của Canada.

Kinh nghiệm làm việc: Đối với điểm tối thiểu, bạn phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian. Nhiều năm kinh nghiệm hơn có nghĩa là nhiều điểm hơn. Nghề nghiệp của bạn phải được liệt kê là Mức Kỹ năng 0 hoặc Mức Kỹ năng A hoặc B của Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC).

Khả năng ngôn ngữ: Bạn phải đạt ít nhất 6.0 trong bài thi IELTS của mình và điểm phải dưới 2 năm. Bạn sẽ nhận được thêm điểm nếu bạn thành thạo tiếng Pháp.

Khả năng thích ứng: Nếu vợ / chồng hoặc người bạn đời chung sống của bạn sẵn sàng cùng bạn di cư đến Canada, bạn được cộng thêm 10 điểm cho khả năng thích ứng.

Việc làm được sắp xếp: Bạn có thể đạt tối đa 10 điểm nếu bạn nhận được lời đề nghị hợp lệ từ nhà tuyển dụng Canada.

ĐIỀU GÌ XẢY RA NẾU TÔI ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CẤP THỊ THỰC PR THÔNG QUA CHƯƠNG TRÌNH EXPRESS ENTRY?

Nếu bạn đủ điều kiện để được cấp thị thực PR thông qua chương trình Express Entry, bạn có thể được chọn từ một nhóm các ứng viên đủ điều kiện dựa trên hồ sơ Express Entry của bạn. Bạn sẽ nhận được Thư mời nộp đơn (ITA) cho tư cách PR Canada. Nếu bạn nhận được ITA của mình, bạn có thể bắt đầu quy trình hồ sơ cho thị thực PR của mình.

CHƯƠNG TRÌNH ĐỀ CỬ CẤP TỈNH

Canada cung cấp gần 80 Chương trình Đề cử Tỉnh bang khác nhau hoặc PNP có các yêu cầu về tính đủ điều kiện cá nhân. Chương trình PNP cho phép các tỉnh đáp ứng nhu cầu nhập cư cá nhân của họ bằng cách giúp họ lấp đầy các công việc có nhu cầu và đáp ứng tình trạng thiếu lao động tại tỉnh của họ.

Hầu hết các PNP yêu cầu người nộp đơn phải có một số kết nối với tỉnh. Lẽ ra họ phải làm việc sớm hơn ở tỉnh đó hoặc học ở đó. Hoặc họ phải có một lời mời làm việc từ một nhà tuyển dụng trong tỉnh để xin thị thực việc làm.

Tuy nhiên, có một số PNP không yêu cầu kết nối trước với tỉnh mà bạn đăng ký, bạn có thể đăng ký trực tiếp vào chương trình PNP của tỉnh đó.

Một số chương trình PNP phổ biến là:

Saskatchewan PNP

Manitoba PNP

Alberta PNP

Ontario PNP

New Brunswick PNP

TIÊU CHÍ ĐỦ ĐIỀU KIỆN CHO PNP:

Người nộp đơn phải đạt số điểm tối thiểu để có thể nộp đơn xin thị thực PR. Dưới đây là các tiêu chí khác nhau mà bạn có thể ghi điểm để đáp ứng yêu cầu đủ điều kiện:

Tuổi tác

Học vấn

Kinh nghiệm làm việc

Khả năng ngôn ngữ

Khả năng thích ứng

Việc làm được sắp xếp

Đơn xin thị thực PR thông qua chương trình PNP yêu cầu người nộp đơn phải có một số mối liên hệ với tỉnh bang. Bạn có thể đang làm việc tại tỉnh đó hoặc đã học ở đó. Bạn có thể đủ điều kiện nếu bạn nhận được lời mời làm việc từ một nhà tuyển dụng trong tỉnh.

Các tiêu chí đánh giá đơn xin PR có thể khác nhau đối với từng tỉnh.

PNP là một tùy chọn bạn có thể chọn nếu điểm CRS của bạn không đủ cao và bạn vẫn nhận được đề cử của tỉnh. Khi nộp đơn xin PNP, bạn có thể chọn một tỉnh từ đó sẽ dễ dàng nhận được đề cử dựa trên hồ sơ của bạn.

Express Entry liên kết với PNPS:

Những người muốn đăng ký các chương trình PNP được liên kết với nhóm Express Entry trước tiên phải tạo một hồ sơ Express Entry. Ngoài ra còn có tùy chọn đăng ký theo PNP không liên kết với Express Entry.

Nếu bạn đang nộp đơn theo PNP như vậy, bạn có thể thêm 600 điểm CRS vào đơn đăng ký Express Entry của mình. Điều này làm tăng khả năng bạn nhận được Thư mời nộp đơn (ITA) cho thị thực PR của bạn trong vòng mời tiếp theo. Những người muốn đăng ký các chương trình PNP như vậy trước tiên phải tạo một hồ sơ Express Entry.

Cần cho PNP

Hơn 80% người di cư thích định cư tại các thành phố và đô thị lớn. Các tỉnh đang xem xét việc hướng người nhập cư rời các thành phố lớn đến định cư tại các tỉnh để thúc đẩy sự phát triển ở các thành phố và đô thị nhỏ hơn và góp phần phát triển kinh tế của họ. Nhiều tỉnh và vùng lãnh thổ gần đây đã giới thiệu các luồng PNP khu vực để khuyến khích người di cư đến các khu vực trong khu vực.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÔI ĐỦ ĐIỀU KIỆN NHẬN THỊ THỰC PR THÔNG QUA CHƯƠNG TRÌNH ĐỀ CỬ TỈNH BANG (PNP)?

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn có thể không đạt được số điểm cần thiết cho thị thực PR theo chương trình Express Entry, bạn có thể xem xét Chương trình Đề cử Tỉnh. Có 2 cách để sử dụng chương trình PNP để nhận được thị thực PR của bạn.

Nếu bất kỳ tỉnh bang nào yêu cầu hồ sơ giống như của bạn, họ có thể chọn hồ sơ của bạn để đề cử và gửi cho bạn lời mời nộp đơn xin thị thực PR.

Nếu bạn muốn định cư tại một tỉnh cụ thể của Canada, bạn có thể trực tiếp nộp đơn vào tỉnh đó.

Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu, bạn sẽ nhận được đề cử từ tỉnh. Bạn có thể nộp đơn xin thường trú nhân sau khi nhận được đơn đề cử.

Một lợi thế khác của việc sử dụng chương trình PNP là bạn có thể bao gồm số điểm bạn đã ghi được trong Chương trình Express Entry nếu bạn đã nộp đơn xin thị thực PR theo chương trình đó trước đó. Những điểm này sẽ được thêm vào hồ sơ PNP của bạn.

MỤC TIÊU & ITA HÀNG NĂM CỦA CANADA

MỤC TIÊU & ITA HÀNG NĂM CỦA CANADA

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ DOANH NHÂN

Các cá nhân quan tâm đến hoạt động kinh doanh tại Canada có thể nộp đơn xin thị thực PR thông qua Chương trình định cư Doanh nhân Canada. Chương trình này được thiết kế để khuyến khích những người di cư có thể đầu tư hoặc thành lập doanh nghiệp tại Canada. Họ phải là những cá nhân có giá trị ròng cao hoặc phải có kinh nghiệm kinh doanh hoặc quản lý để thành lập và điều hành một doanh nghiệp ở Canada. Chính phủ Canada đã quy định ba loại người cho loại thị thực này.

Nhà đầu tư

Doanh nhân

Người tự kinh doanh

Định cư Gia đình:

Các cá nhân là thường trú nhân hoặc công dân của Canada có thể bảo lãnh các thành viên gia đình của họ cho tình trạng PR nếu họ từ 18 tuổi trở lên. Họ đủ điều kiện để tài trợ cho các loại thành viên gia đình sau:

Vợ / chồng

Đối tác kết hợp

Đối tác thông luật

Con nuôi hoặc con nuôi

Cha mẹ

Ông bà

YÊU CẦU VỀ TÍNH ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐỐI VỚI NHÀ TÀI TRỢ

Ngoài 18 tuổi và là người có thị thực PR hoặc công dân Canada, người bảo lãnh phải:

Cung cấp bằng chứng rằng anh ấy / cô ấy có hỗ trợ tài chính để hỗ trợ các thành viên gia đình hoặc người phụ thuộc

Với sự chấp thuận của chính phủ, anh / cô ấy phải đồng ý hỗ trợ các thành viên gia đình được bảo lãnh trong một thời gian nhất định

Phải cư trú tại Canada hoặc có ý định sống ở nước này trong thời gian người thân được bảo lãnh đến

Không được phá sản

Không được buộc tội bất kỳ tội hình sự nào

Không được theo lệnh loại bỏ nếu anh ấy / cô ấy là Thường trú nhân

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ TAY NGHỀ KINH NGHIỆM

Chương trình Canada Experience Class hay chương trình CEC nhằm giúp người lao động hoặc sinh viên nước ngoài tạm trú tại Canada trở thành thường trú nhân. Chương trình này xem xét kinh nghiệm làm việc hoặc giáo dục và đóng góp của họ cho xã hội Canada để cấp trạng thái PR.

Bạn có thể đủ điều kiện để được cấp thị thực này nếu bạn đã học tập hoặc làm việc tại Canada và đáp ứng các yêu cầu tối thiểu. Các yêu cầu quan trọng khác về tính đủ điều kiện là:

12 tháng kinh nghiệm làm việc – toàn thời gian hoặc bán thời gian trong 3 năm qua

Kinh nghiệm làm việc phải có ủy quyền phù hợp

Người nộp đơn phải có kế hoạch sống ở một tỉnh ngoài Quebec

Đáp ứng các yêu cầu về trình độ ngôn ngữ

CHƯƠNG TRÌNH CÔNG NHÂN LÀNH NGHỀ QUEBEC (QSWP)

Quebec có Chương trình Đề cử cấp tỉnh của riêng mình được gọi là Chương trình Công nhân lành nghề Quebec (QSWP). Đây là một chương trình nhập cư cung cấp một cách nhanh chóng và thuận tiện để di cư đến Canada.

Chương trình nhập cư này bắt đầu với mục tiêu thu hút nhiều người nhập cư đến và định cư tại Quebec mà không cần phải trải qua một quá trình nhập cư kéo dài.

Thông qua chương trình này, những người lao động có tay nghề cao có thể đăng ký Chứng chỉ Tuyển chọn Quebec hoặc Chứng chỉ Chứng nhận Du lịch Québec (CSQ). Người nộp đơn không cần phải có lời mời làm việc hợp lệ để di cư đến Quebec. Tuy nhiên, những người có lời mời làm việc được ưu tiên cao hơn.

QSWP cũng dựa trên hệ thống tính điểm giống như Hệ thống tính điểm của Express Entry

Quy trình đăng ký chỉ bao gồm hai bước:

Bước 1 : Gửi đơn đăng ký hoàn chỉnh cùng với các hồ sơ cần thiết. Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sau đó sẽ xác minh hồ sơ của bạn.

Bước 2 : Bạn sẽ được cơ quan nhập cư cấp CSQ cho phép bạn di cư đến và ở lại Quebec trong 3 tháng. Bạn có thể nộp đơn xin Thị thực PR sau khoảng thời gian này.

CÁC HỒ SƠ CẦN THIẾT CHO QUÁ TRÌNH XIN PR LÀ GÌ?

Hộ chiếu hợp lệ

Bằng chứng về tuổi

Bằng chứng nhận dạng

Chứng chỉ liên quan trình độ học vấn của bạn

Phiếu điểm IELTS với số điểm hợp lệ

Giấy chứng nhận để chứng minh sức khỏe y tế

Lý lịch tư pháp

CÁC BƯỚC XIN VISA CANADA PR LÀ GÌ?

Khi bạn đã quyết định về chương trình nhập cư mà bạn đang nộp đơn xin thị thực PR và thu thập các hồ sơ cần thiết, hãy làm theo các bước sau trong đơn đăng ký của bạn:

Lưu ý: Nếu bạn đã đăng ký thông qua chương trình Express Entry, bạn sẽ phải nộp đơn trong vòng 90 ngày nếu nhận được lời mời nộp đơn.

Bước 1: Hoàn thành các bài kiểm tra khả năng ngôn ngữ của bạn ngay cả trước khi bạn bắt đầu quá trình đăng ký. Tham gia kỳ thi IELTS và đạt được điểm số yêu cầu. Nếu được yêu cầu, bạn có thể cần phải làm bài kiểm tra tiếng Pháp.

Bước 2: Gửi đơn đăng ký của bạn dựa trên các yêu cầu của chương trình nhập cư mà bạn đã quyết định.

Bước 3: Gửi tất cả các hồ sơ được yêu cầu. Đảm bảo bạn chỉ cung cấp hồ sơ gốc. Hãy nhớ rằng hồ sơ học vấn và kinh nghiệm làm việc yêu cầu xác thực.

Bước 4: Thu thập các hồ sơ cần thiết để chứng minh nguồn tiền hỗ trợ bạn ở lại Canada. Chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ kiểm tra y tế và xác minh của cảnh sát.

Bước 5: Các giấy tờ của bạn sẽ trải qua một cuộc kiểm tra bắt buộc bởi một nhân viên nhập cư. Hãy chuẩn bị để cung cấp bất kỳ thông tin bổ sung nào nếu được yêu cầu.

Bước 6: Bạn sẽ nhận được xác nhận tình trạng PR của mình và sẽ nhận được thẻ COPR (Xác nhận thường trú).

Bước 7: Đăng ký thẻ PR của bạn

Thời gian xử lý chung cho thị thực PR là 5 đến 8 tháng . Tuy nhiên, thời gian xử lý phụ thuộc vào chương trình mà bạn đã đăng ký. Ví dụ: nếu bạn đăng ký theo chương trình CEC, đơn của bạn sẽ được xử lý trong vòng ba đến bốn tháng.

PHÍ ĐĂNG KÝ PR CANADA LÀ GÌ?

Để có được PR Canada, bạn sẽ cần phải trả phí PR cho chính mình với tư cách là người nộp đơn chính, vợ / chồng của bạn và những người phụ thuộc có trong đơn xin PR. Đây là sự phân chia của phí PR:

Người nộp đơn chính – 825 CAD (không tính phí thường trú)

Người nộp đơn chính – 1.325 CAD (đã bao gồm phí thường trú)

Vợ / chồng – 825 CAD (không tính phí thường trú)

Vợ / chồng – 1325 CAD (bao gồm phí cư trú vĩnh viễn)

Trẻ em (dưới 22 tuổi) – 225 CAD

Ngoài ra, bạn sẽ phải trả tiền cho các phần sau trong đơn đăng ký PR của mình:

ECA từ phí WES- 305 CAD / người

Lệ phí thi IELTS-259 CAD / người

Phí xét nghiệm y tế- 60 CAD / người

Phí PCC-20 CAD / người

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Các ứng cử viên nhập cư cũng nên cung cấp bằng chứng về các quỹ được gọi là quỹ định cư để chứng minh rằng họ có các khoản tiền cần thiết để hỗ trợ việc lưu trú của họ và của những người phụ thuộc khi họ đến Canada cho đến khi họ có thể kiếm được thu nhập trong nước. Thư từ ngân hàng nơi gửi tiền được yêu cầu làm bằng chứng. Các quỹ định cư sẽ khác nhau tùy thuộc vào số lượng thành viên gia đình của người nộp đơn PR chính.

Các biến thể về chi phí

Nếu bạn quyết định sử dụng dịch vụ của một nhà tư vấn di trú để giúp bạn trong quá trình xin thị thực PR, thì bạn sẽ phải tính đến chi phí dịch vụ của họ trong khi tính toán chi phí xin thị thực PR của mình.

Tổng chi phí xin visa PR

Tổng chi phí xin thị thực PR của bạn sẽ là tổng phí nộp đơn cho bạn và vợ / chồng và người phụ thuộc của bạn, phí khám sức khỏe, kiểm tra tiếng Anh, phí ECA, phí PCC, v.v.

Kiến thức về quy trình xin thị thực Canada PR và các chi phí liên quan sẽ cho bạn biết tổng thể chi phí và chi phí bạn sẽ cần phải chịu cho thị thực.

Thời gian xử lý cho Canada PR

Thời gian xử lý cũng phụ thuộc vào loại đơn hoặc chương trình nhập cư mà bạn đã đăng ký. Thời gian xử lý khác nhau dựa trên số lượng đơn đăng ký nhận được cho mỗi chương trình nhập cư. Một số chương trình nhập cư nhận được số lượng đơn đăng ký giống nhau mỗi tháng, do đó thời gian xử lý không thay đổi. Một số chương trình có thể nhận được nhiều đơn đăng ký hơn trong một tháng và ít hơn trong các tháng khác, điều này gây ra sự thay đổi.

Một số yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến thời gian xử lý của bạn

Bộ di trú sẽ dành thời gian để xử lý đơn của bạn

Thời gian được thực hiện để xác minh thông tin do bạn gửi

Thời gian phản hồi từ phía bạn cho bất kỳ yêu cầu thông tin nào

Thời gian xử lý khác nhau cho các chương trình nhập cư khác nhau

Nếu bạn đã chọn Chương trình Express Entry để xin thị thực của mình, thì thời gian trung bình để xử lý thị thực của bạn sẽ là 6 tháng. Hồ sơ của bạn được đặt trong nhóm Express Entry và nó sẽ được xếp hạng liên quan đến các hồ sơ khác dựa trên CRS (hệ thống xếp hạng toàn diện) của bạn. Nếu bạn vượt qua ngưỡng giới hạn, bạn sẽ nhận được Lời mời nộp đơn (ITA) cho thường trú nhân của mình.

Nếu bạn đã chọn Chương trình Đề cử Tỉnh (PNP), thời gian xử lý giống như chương trình Express Entry, nhưng mất nhiều thời gian hơn một chút. Thời gian xử lý mất trung bình 12 tháng.

Đối với Chương trình Công nhân lành nghề Quebec (QSWP), thời gian xử lý trung bình là từ 12-16 tháng.

NHỮNG GÌ NGƯỜI CÓ THỊ THỰC PR CÓ THỂ VÀ KHÔNG THỂ LÀM

Người có thị thực PR có thể

Người có thị thực PR không thể

• Sống, làm việc hoặc học tập ở bất kỳ tỉnh nào
• Hưởng các phúc lợi an sinh xã hội và bảo hiểm chăm sóc sức khỏe miễn phí
• Xin quốc tịch
• Được bảo vệ theo luật Canada
• Bỏ phiếu

• Ứng cử vào chức vụ chính trị
• Giữ các công việc yêu cầu thông quan an ninh cao

NGƯỜI CÓ THỊ THỰC PR CÓ NGHĨA VỤ GÌ?

Nếu bạn là người có thị thực PR, bạn phải mang theo thẻ PR hoặc giấy thông hành thường trú nhân (PRTD) khi bạn đến Canada. Nếu không có điều này, bạn sẽ không thể lên chuyến bay, thuyền, xe lửa hoặc xe buýt đến đất nước.

Bạn phải đảm bảo rằng thẻ có giá trị khi bạn trở lại Canada sau bất kỳ chuyến du lịch nào bên ngoài đất nước. Bạn nên đăng ký thẻ PR mới nếu thẻ hiện tại của bạn đã hết hạn.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ GIA HẠN VISA PR LÀ GÌ?

Nếu bạn muốn gia hạn thẻ PR của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã sống ở Canada ít nhất 730 ngày trong năm năm qua. Đây không cần phải là thời gian lưu trú liên tục, nhưng bạn cần phải có hồ sơ lưu trú trong nước trong thời gian này để gia hạn visa. Nếu bạn đáp ứng yêu cầu này, bạn có thể xin gia hạn visa của mình.

YÊU CẦU NGHĨA VỤ CƯ TRÚ ĐỐI VỚI NGƯỜI CÓ THỊ THỰC PR

Nếu bạn có hộ khẩu thường trú tại Canada, bạn sẽ phải đáp ứng yêu cầu về nghĩa vụ cư trú với tư cách là người có thị thực PR. Đạo luật Bảo vệ Người tị nạn và Nhập cư của Canada nói rằng những người có thị thực PR nên tuân thủ yêu cầu này trong khoảng thời gian 5 năm một lần.

Nghĩa vụ cư trú yêu cầu bạn phải dành tổng cộng 730 ngày (khoảng 2 năm) trong khoảng thời gian năm năm này. 730 ngày không cần liên tục, bạn có thể xuất nhập cảnh bất cứ lúc nào. Nhưng bạn phải đảm bảo rằng bạn dành tối thiểu 730 ngày trong khoảng thời gian 5 năm. Điều này có liên quan khi bạn nộp đơn xin gia hạn thị thực PR của mình. Nếu bạn không đáp ứng nghĩa vụ cư trú, bạn có nguy cơ không thể gia hạn visa PR và mất tư cách PR của mình.

Nghĩa vụ cư trú này được xác minh khi bạn nộp đơn xin gia hạn visa PR hoặc xin giấy thông hành thường trú nhân. Nghĩa vụ cư trú của bạn sẽ được đánh giá tại biên giới Canada.

Nếu bạn không thể dành 730 ngày ở Canada trong khoảng thời gian 5 năm, bạn vẫn có thể đáp ứng yêu cầu cư trú với các điều kiện sau:

Bạn phải đi du lịch với vợ / chồng hoặc cha mẹ là người Canada bên ngoài Canada

Bạn phải làm việc toàn thời gian bên ngoài Canada cho một doanh nghiệp Canada hoặc chính phủ tỉnh, lãnh thổ hoặc liên bang của Canada

Bạn phải đi cùng vợ / chồng hoặc cha mẹ của mình, là thường trú nhân và đang làm việc bên ngoài Canada cho một doanh nghiệp Canada hoặc chính phủ tỉnh, vùng lãnh thổ hoặc liên bang của Canada

Việc miễn trừ có thể được thực hiện trên cơ sở nhân đạo hoặc nhân ái nếu bạn đã vi phạm nghĩa vụ cư trú.

BẠN CÓ THỂ MẤT VỊ THẾ PR CỦA MÌNH?

Bạn có nguy cơ mất visa PR nếu:

Một người xét xử tuyên bố bạn không phải là thường trú nhân sau khi có một cuộc điều tra hoặc kháng nghị PRTD

Bạn từ bỏ tình trạng thường trú nhân của mình

Lệnh trục xuất có hiệu lực đối với bạn

Bạn trở thành công dân Canada.

Để có được thị thực PR cho Canada có thể là một quá trình lâu dài và phức tạp, tuy nhiên, sự trợ giúp của chuyên gia tư vấn nhập cư có thể giúp bạn dễ dàng hơn.

GIẤY THÔNG HÀNH THƯỜNG TRÚ NHÂN CANADA (PRTD)

Bất kỳ người nào muốn nhập cảnh vào Canada phải có giấy thông hành hợp lệ và những người đã được chọn cho thị thực PR nhưng phải đến Canada trước khi được cấp có thể nhập cảnh vào đất nước này với giấy thông hành thường trú nhân (PRTD) mà họ đủ điều kiện nộp

Nói chung, PRTD có giá trị cho một lần nhập cảnh vào Canada, cho phép một thường trú nhân nhập cảnh vào đất nước này cho đến khi thẻ PR mới được cấp. Thường trú nhân chỉ có thể nộp đơn xin thẻ PR từ bên trong Canada, do đó, PRTD thường là cần thiết để vào Canada. Một cá nhân có thể đăng ký PRTD miễn là anh ta đáp ứng các tiêu chí sau:

Anh ta phải có thẻ PR hợp lệ thể hiện trạng thái PR

Anh ấy phải ở ngoài Canada

Anh ấy sẽ trở lại Canada bằng máy bay, tàu hỏa, thuyền hoặc xe buýt

Anh ta không bị lệnh trục xuất

Anh ấy không nên là công dân của Canada

Nếu một cá nhân đáp ứng các yêu cầu của PRTD, họ có thể gửi yêu cầu. Nhân viên thị thực sẽ xem xét đơn để đảm bảo rằng nó đã hoàn chỉnh và người nộp đơn đã đáp ứng các nghĩa vụ cư trú của mình.

Nếu các nghĩa vụ cư trú không được đáp ứng, thì tình trạng thường trú nhân của cá nhân sẽ gặp rủi ro.

Nếu người nộp đơn không đáp ứng các nghĩa vụ cư trú của họ, thì tư cách thường trú nhân của họ có thể rơi vào tình trạng nguy hiểm.

Người nhập cư từ các quốc gia cần thị thực nhập cảnh vào Canada và những người đã có xác nhận thường trú (COPR) phải được cấp thị thực du lịch cùng với COPR của họ. Thị thực du lịch này cho phép họ nhập cảnh vào Canada và đi đến Cảng nhập cảnh Canada (POE), nơi họ có thể bắt đầu quá trình xin thị thực PR. Thường trú nhân mới được chấp thuận không cần nhận PRTD.

PRTD chỉ có thể được sử dụng một lần để vào Canada.

CHƯƠNG TRÌNH CÔNG NHÂN LÀNH NGHỀ LIÊN BANG VÀ DI CƯ EXPRESS ENTRY

Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang (FSWP) là một trong ba chương trình trong Hệ thống Express Entry  mà một người nhập cư có nguyện vọng có thể đăng ký thường trú tại Canada.

Các ứng viên muốn đăng ký theo FSWP để nhập cư vào Canada, trước tiên phải gửi Biểu hiện quan tâm (EOI) bằng cách tạo hồ sơ Express Entry trực tuyến của họ.

Các yếu tố lựa chọn đối với FSWP giống như đối với Express Entry và bao gồm các tiêu chí sau:

Tuổi tác

Học vấn

Kinh nghiệm làm việc

Khả năng ngôn ngữ – điều này bao gồm các kỹ năng tiếng Anh và / hoặc tiếng Pháp

Khả năng thích ứng

Có một lời mời làm việc hợp lệ

CÁC YẾU TỐ ĐỦ ĐIỀU KIỆN

Để đủ điều kiện tham gia FSWP, các ứng cử viên phải đạt ít nhất 67 điểm trong tất cả các tiêu chí trên.

Ngoài ra, các ứng cử viên phải đáp ứng các điều kiện sau để đủ điều kiện tham gia FSWP:

Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian hoặc tương đương được trả lương liên tục trong 10 năm qua trong một nghề có kỹ năng

Đủ điều kiện cho Công việc được Bố trí với Đánh giá Tác động Thị trường Lao động và lời mời làm việc toàn thời gian, lâu dài từ một nhà tuyển dụng Canada

Đã hoàn thành bằng Tiến sĩ ở Canada, hoặc đã hoàn thành 2 năm học tại Canada để lấy bằng Tiến sĩ. trong một tổ chức được công nhận

Chứng chỉ giáo dục nước ngoài và Đánh giá chứng chỉ giáo dục (ECA) của một cơ quan được CIC phê duyệt để chứng minh nó ngang bằng với chứng chỉ giáo dục trung học cơ sở hoặc sau trung học của Canada.

Vượt qua ngưỡng khả năng ngôn ngữ tối thiểu cho một trong hai ngôn ngữ chính thức của Canada (tiếng Anh / tiếng Pháp)

Ngoài ra, tất cả các ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và an ninh như được IRCC chỉ ra.

Nếu người nộp đơn đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện, đơn đăng ký sẽ được đưa vào Hệ thống Express Entry, sau đó họ sẽ nhận được Lời mời nộp đơn (ITA) cho thường trú nhân Canada.

Các hồ sơ cần nộp cùng với đơn đăng ký FSWP

Đơn đăng ký đã hoàn thành

Hộ chiếu hợp lệ

Biên lai để chứng minh việc thanh toán phí xử lý

Chứng minh nhân dân và hộ tịch

Bằng chứng về trình độ học vấn và chuyên môn

Bằng chứng về kinh nghiệm làm việc

Chứng chỉ chứng minh trình độ ngoại ngữ

ECA Canada

Lý lịch tư pháp

Bằng chứng về việc có đủ tiền cần thiết để hỗ trợ bản thân và các thành viên gia đình sau khi đến Canada

Thời gian xử lý

Các đơn đăng ký cho Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang thường được xử lý trong 6 tháng hoặc ít hơn.

Các chương trình thí điểm nhập cư của Canada

Chiến lược triển khai các chương trình thí điểm của chính phủ liên bang là một nỗ lực nhằm cải thiện các chương trình nhập cư của Canada. Các chương trình thí điểm trở thành một cơ sở thử nghiệm để đánh giá liệu các kết quả dự kiến ​​có đạt được trước khi chương trình nhập cư trở thành vĩnh viễn hay không.

MỘT SỐ CHƯƠNG TRÌNH THỬ NGHIỆM PHỔ BIẾN VÀ GẦN ĐÂY

THÍ ĐIỂM NHẬP CƯ ĐẠI TÂY DƯƠNG (AIPP)

Chương trình nhập cư này được đưa ra vào năm 2017 để giúp đưa nhiều lao động đến khu vực Đại Tây Dương của đất nước bao gồm bốn tỉnh Đại Tây Dương là Nova Scotia, New Brunswick, Newfoundland và Labrador, và Đảo Hoàng tử Edward.

Đây là chương trình thử nghiệm thành công nhất được đưa ra cho đến nay. Hơn 4000 người di cư đã định cư ở vùng Đại Tây Dương của Canada theo chương trình này. Chính phủ đang đề xuất thực hiện chương trình này vĩnh viễn với mục tiêu ít nhất 5000 người di cư mỗi năm.

Theo chương trình hướng tới người sử dụng lao động không yêu cầu LMIA, người sử dụng lao động ở khu vực Đại Tây Dương có thể thuê lao động quốc tế. Nếu một người nhập cư tương lai nhận được lời mời làm việc từ bất kỳ nhà tuyển dụng nào tham gia, họ sẽ nhận được hỗ trợ cho quá trình nhập cư để định cư tại Canada.

Để đủ điều kiện tham gia chương trình, trước tiên bạn phải nhận được lời mời làm việc từ một trong những nhà tuyển dụng theo chương trình.

AIPP đề xuất chào đón hơn 7.000 công dân nước ngoài cùng gia đình vào năm 2021 đến khu vực Đại Tây Dương Canada. Có ba chương trình theo AIPP:

Chương trình tay nghề cao Atlantic

Chương trình kỹ năng trung cấp Atlantic

Chương trình sau đại học quốc tế Atlantic

Tuy nhiên, ứng viên chỉ có thể nộp đơn theo một trong các chương trình này. Mỗi chương trình có một bộ yêu cầu về tính đủ điều kiện riêng. Phần tốt nhất là chương trình này cung cấp một con đường dẫn đến thị thực PR.

THÍ ĐIỂM NHẬP CƯ NÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM (AFIP)

Thí điểm Nhập cư Nông nghiệp Thực phẩm đã được đưa ra vào tháng 7 năm 2019 để giúp đáp ứng tình trạng thiếu lao động trong lĩnh vực nông nghiệp của đất nước đang liên tục giải quyết. Chương trình thí điểm nhập cư thực phẩm nông nghiệp bắt đầu nhận đơn đăng ký vào tháng 5 năm 2020. Chương trình thí điểm được giới thiệu để đáp ứng tình trạng thiếu lao động trong ngành nông nghiệp.

Mỗi năm, ngành nông sản thực phẩm mang lại 110 tỷ đô la doanh thu nội địa cộng với 65 tỷ đô la doanh thu xuất khẩu. Ngành công nghiệp hỗ trợ 1 trong 8 việc làm của Canada.

Nhưng tình trạng thiếu hụt nhân tài đã kìm hãm tiềm năng tăng trưởng kinh tế của ngành nông nghiệp thực phẩm.

Thí điểm nhập cư nông nghiệp thực phẩm là một nỗ lực để thuê Công nhân nước ngoài tạm thời (TFWs) để đáp ứng tình trạng thiếu lao động trong ngành. Đây là dòng nhập cư đầu tiên theo ngành cụ thể do Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đưa ra. Chương trình sẽ cho phép tối đa 2.750 ứng viên và các thành viên gia đình của họ gửi đơn đăng ký mỗi năm.

Các hồ sơ sẽ được chấp nhận cho đến tháng 5 năm 2023 theo IRCC.

Nếu chương trình diễn ra trong ba năm theo kế hoạch sẽ dẫn đến 16.500 thường trú nhân mới vào cuối ba năm. Chương trình thử nghiệm được đưa ra nhằm đáp ứng nhu cầu lao động trong lĩnh vực nông nghiệp thực phẩm ở Canada.

Năm 2019, chính phủ liên bang đã khởi động Thí điểm Nhập cư ở Nông thôn và Miền Bắc (RNIP). Ngày nay, các tỉnh Ontario, Manitoba, Saskatchewan, Alberta và British Columbia đang tham gia RNIP.

Người sử dụng lao động ở Canada đăng ký chương trình thí điểm sẽ đủ điều kiện tham gia Đánh giá Tác động Thị trường Lao động (LMIA) trong thời gian hai năm.

Người lao động nước ngoài tạm thời cũng sẽ có thể nộp đơn theo mô hình thí điểm từ năm nay.

— UNC tổng hợp —

✨ 🌺 🍀 CÔNG TY TNHH UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (VIẾT TẮT LÀ “UNC”) ĐÃ ĐƯỢC THÀNH LẬP, HOẠT ĐỘNG TRONG LĨNH VỰC HỖ TRỢ GIÁO DỤC – TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ TRONG HƠN 10 NĂM, VỚI SỰ HIỆN DIỆN THƯƠNG MẠI TẠI NHIỀU QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI: KOREA, USA, CANADA, AUSTRALIA, VIETNAM, THAILAND.

ĐỊA CHỈ CHI NHÁNH VIỆT NAM

*** Hồ Chí Minh: Tầng 8, Tòa nhà AB, 76A Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, HCM

Hotline: 028 38 227 207

Fanpage Hochiminh:

UNC_immigration: https://www.facebook.com/uncvietnam/

Group:

UNC_immigration – Chúng tôi chia sẻ,kết nối “Giấc mơ định cư” cùng các bạn: https://www.facebook.com/groups/2696672960374705/

*** Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà Oriental, 324 Tây Sơn, P.Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 35 743 666

Fanpage Hanoi:

UNC HANOI_immigration: https://www.facebook.com/UNC-HANOI_immigration-670314116715876/

UNC Hanoi: https://www.facebook.com/UNChanoi/

 


Tin liên quan khác