💋 💋 💋 Dear My Ex, Behind Every Great Man is a Strong Woman. Do you know?

💋 💋 💋 Dear My Ex, Behind Every Great Man is a Strong Woman. Do you know?

 

** Chống chỉ định xem bài viết này đối với phụ nữ mang thai và các cặp đôi đang đỉnh cao hạnh phúc thăng hoa**

💔 💔 Thân gửi người yêu cũ!

Đã hơn một năm … kể từ ngày Anh phản bội em và yêu cầu kết thúc mối quan hệ hơn một thập kỷ của chúng ta với lý do: ”Em đã trở thành người đàn ông của xã hội mà quên đi vai trò người phụ nữ truyền thống trong mối quan hệ của chúng ta.”

Theo quan niệm của Á Đông, người ta thường nói phụ nữ càng học cao và thành công trên sự nghiệp bị coi là một lực cản đối với hôn nhân và duy trì một mối quan hệ nghiêm túc lâu dài. Phải chăng lời nguyền này đã vận vào cuộc đời em?

Anh tệ lắm và Anh … cũng bạc lắm … Anh biết không?

 

🇻🇳 Sinh ra và trưởng thành tại Sài Gòn, từ nhỏ em đã được dạy dỗ như sau:

”Giấy rách phải giữ lấy lề.

Cấm tuyệt đối KHÔNG ăn cắp của người khác dù chỉ một đồng, tay làm thì hàm mới nhai, ở đời không có ai dâng cơm sẵn tới tận miệng cả.

Có trầy vi tróc vẩy đạt được thì mới biết trân quý sản phẩm lao động của mình làm ra.”

VĂN HÓA NÓI KHÔNG VỚI TRỘM CẮP là bài học kinh điển từ ông bà và ba má huấn luyện từ khi em còn lon ton tập đi, tập đứng, tập chạy, tập nói … và vẫn là hành trang trưởng thành tới tận hôm nay của em.

🇬🇧 Những ngày tháng em sống tại Anh quốc và Tây âu, có những lần quá vội nên em đã để quên khoảng 60 bảng Anh trên tàu lửa, những đứa trẻ người Anh chạy theo một chặng đường khá xa để tìm em là chính chủ và hoàn trả.

🇩🇪 Một lần khác, khi em ghé vào một tiệm bánh tại miền tây nước Đức, em quên lấy lại tiền thừa là chỉ 2 euro và 2 cent coin (€2.02) vì đang vội vã chạy ra bến xe bus, chủ tiệm bánh người Đức đã chỉ định con của mình, chạy theo em một quảng đường để chỉ trả lại €2.02.

👄 ”Xin chào. Tại sao bạn phải trả lại tiền cho tôi? Bạn có thể giữ nó để mua thêm kẹo. Đó là lỗi của tôi và sự vội vàng của tôi.”

👦 ”Ông bà và cha mẹ của chúng tôi không dạy chúng tôi sử dụng tiền mà không làm việc. Đây không phải là tiền của chúng tôi. Chúng tôi không tự hào về việc ăn cắp sản phẩm của người khác và hành động như đó là thành công của chúng tôi.”

Yếu tố nền tảng cơ bản nhất đánh dấu vai trò giáo dục của phương tây vẫn là: VĂN HÓA NÓI KHÔNG VỚI TRỘM CẮP. Dù khó khăn hoạn nạn đến đâu họ vẫn giữ đúng nguyên tắc, không ăn trộm cắp vặt tài sản của người khác. Ở phương tây họ rất ghét và khinh thường người ăn cắp, cho dù có lý do gì đi chăng nữa thì hành động này đáng bị xã hội lên án. Lý do mà văn hóa phương tây có thói quen tốt đó, được giải thích hợp lý nhất là việc phát huy hiệu quả nền giáo dục đạo đức và tuân thủ các nguyên tắc. Một trong các nguyên tắc tuyển dụng hàng đầu tại phương tây là ứng viên phải ký các thỏa thuận pháp lý cam kết không đánh cắp công nghệ, bí mật kinh doanh. Các vụ khởi kiện liên quan về hành vi đánh cắp, xâm phạm bí mật thương mại của người lao động không chỉ được xem rắc rối pháp lý mà còn bị cả xã hội và thị trường đánh giá và xem xét ngược lại về nền tảng giáo dục và xuất thân gia đình của người đó.

Mặt khác, tỷ lệ phụ nữ Việt Nam tham gia lực lượng lao động là 71,2%, theo báo cáo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Tuy vậy, vị thế công việc của phụ nữ còn thấp, với 52,1% thuộc nhóm lao động giản đơn và 66,6% lao động gia đình. Sự bất bình đẳng về cơ hội, vị thế và chế độ tuyển dụng, lương thưởng của phụ nữ vẫn còn tồn tại và có xu thế nới rộng tại những vị trí cao, đòi hỏi bằng cấp và kinh nghiệm.

👠 Một người phụ nữ xinh đẹp mà đầu óc mình trống rỗng, người ta lại đánh giá: ”Cô ta là Bình hoa di động và não phẳng. ”

👠 Một người phụ nữ thông minh, tháo vác mà không có nhan sắc, người ta lại đánh giá: ” Cô ta muôn đời là hậu phương vững chắc cho chồng, con và cháu. ”

Và …

👠 Một người phụ nữ lì đòn chịu đựng áp lực ngoài xã hội lẫn trong gia đình, đủ độ sắc sảo và sự cứng cỏi trước Sóng Gió Bụi Đời … thì người ta lại đánh giá: ”Cô ta đã trở thành người đàn ông của xã hội mà quên đi vai trò người phụ nữ truyền thống. ”

Như vậy, ngay cả khi người phụ nữ cố gắng hết sức thực hiện và tuân thủ các bài học từ thế hệ ông bà, cha mẹ đã dạy cô ta từ tấm bé và các kỹ thuật tiên tiến được tiếp thu tại nền văn hóa phương tây: ”NÓI KHÔNG VỚI TRỘM CẮP, ĐỒNG TIỀN DO CHÍNH CHẤT XÁM MÌNH SÁNG TẠO MỚI LÀ ĐIỀU ĐÁNG ĐỂ TỰ HÀO VÀ KHẲNG ĐỊNH BẢN LĨNH MÌNH LÀ AI” … thì … những điều đắng cay, chua chát và Định kiến vẫn mãi đè nặng lên đôi vai người phụ nữ, phải không Anh?

💔 Anh ơi, phải chăng anh chỉ cần một người phụ nữ yên phận ở một góc nhà?

💔 Anh ơi, phải chăng khi phong ba bão táp ập đến, anh chỉ cần một người phụ nữ chỉ biết đứng khóc và bất lực?

💔 Anh ơi, nếu ta HẾT YÊU, HẾT DUYÊN thì ta sẽ chia tay trong hòa bình như bao cặp đôi khác. Em đành chấp nhận số phận an bài.

💔 Nhưng … Anh ơi, nếu cái cớ Phụ Bạc và sự kết luận của Anh là vì em đã trở thành người đàn ông xã hội mà quên mất bản năng phụ nữ của mình … thì phải chăng Anh đã quá nhẫn tâm phán xét và sỉ nhục sự nỗ lực và cố gắng của cả cuộc đời em để tồn tại và đứng vững trên đôi chân của chính mình?

Anh tệ lắm và Anh … cũng bạc lắm … Anh biết không?

 

Từ các căn cứ nêu trên:

🎻 Em đã đi méc toàn bộ: HIỆP HỘI CHỊ EM PHỤ NỮ, HIỆP HỘI THẾ HỆ ĐÀN ANH, ĐÀN CHỊ CỦA EM về HÀNH VI PHẠM TỘI của ANH dám bỏ rơi em vì em quá mạnh mẽ …

🎻 Em đã đi tru tréo và rêu rao tới khắp cả thế giới và thông báo cho đồng đội: HIỆP HỘI NHIỀU CHUYỆN XUYÊN QUỐC GIA, HIỆP HỘI NHỮNG THANH NIÊN NGHIÊM TÚC về HÀNH VI PHÁ HOẠI TRÁI TIM, TÂM HỒN EM vì đã ngây thơ và tin tưởng kẻ phụ bạc hơn một thập kỷ …

🎻 Em đã thành thật báo cáo tới ông bà, ba mẹ và dòng họ của em về SỰ PHỤ BẠC của ANH dám bắt nạt con gái rượu của họ … vì các nguyên nhân vô lý …

💔 Vết sẹo đó chẳng biết bao giờ lành …

💔 Ngày hôm nay … đã hơn một năm kể từ khi Anh phản bội em …, Em đã chấp nhận được sự thật … và đồng ý với lời khuyên từ ông bà, ba mẹ, dòng họ và các hiệp hội đã tư vấn, cụ thể:

👄 👄 Dù em đã trên 30 tuổi, Em sẽ QUYẾT TÂM: luôn luôn đẹp, rạng rỡ và giữ vững phong độ cho dù cuộc đời có cố tình vùi dập em ra sao.

👄👄 Dù em đã trên 30 tuổi, Em sẽ QUYẾT TÂM: làm lại cuộc đời và cân nhắc xem xét việc trải nghiệm tại một đất nước mới và đạt được một sự đột phá ngoạn mục mới.

💖 Bởi vì … Cuộc đời ta chỉ có một lần để sống … Tại sao không dám trải nghiệm?

💖 Biết đâu đấy … Em sẽ gặp được TÌNH YÊU BẤT CHẤP của định mệnh cuộc đời mình …một lần nữa.

 

👑 👑 Kết luận:

 

ANH HÃY ĐỢI ĐẤY.

ANH SẼ HỐI HẬN KHI QUYẾT ĐỊNH BỎ RƠI … VÌ EM QUÁ MẠNH MẼ!

🇺🇸 🇺🇸 CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ MỸ EB3 – DIỆN PHỔ THÔNG🇺🇸 🇺🇸

🇺🇸 🇺🇸 EMPLOYMENT-BASED IMMIGRATION: THIRD PREFERENCE EB-3🇺🇸 🇺🇸

Chương trình làm việc định cư Eb3 dành cho người nhập cư lấy được thẻ thường trú nhân vĩnh viễn cho cả gia đình (người đi kèm là vợ/chồng, con độc thân dưới 21 tuổi) theo quy định của Luật di trú Mỹ 1990. Chương này quy định người nhập cư cần phải làm việc cho nhà tuyển dụng 1 năm.

CÔNG VIỆC HIỆN CÓ:

Thực hiện các công việc phổ thông như làm việc tại nhà máy chế biến sản xuất hoặc tại các nông trại ở một số Bang của Mỹ
Vị trí trợ lý điều dưỡng (CNA) ở một số Bang của Mỹ

ĐIỀU KIỆN CỦA ĐƯƠNG ĐƠN:

Trên 20 tuổi
Lý lịch tư pháp tốt
Sức khỏe tốt
Chương trình không yêu cầu chứng minh kinh nghiệm, tiếng anh, tài chính.

THỜI GIAN XỬ LÝ HỒ SƠ: 24 – 48 tháng

PHÚC LỢI:

Đương đơn tự do, sinh sống, làm việc ở bất kỳ tỉnh bang nào của Mỹ
Được tự do xuất nhập cảnh không cần thị thực 170 quốc gia
Được quyền mở công ty, kinh doanh như người bản xứ
Con cái được học ở những trường công lập: học miễn phí từ lớp 1 – 12
Được hưởng tiền An Sinh Xã Hội (Social Security), tiền Phụ Cấp Bệnh Tật SSI (Supplemental Security Income) và trợ cấp chăm sóc Y tế (Medicare), như quyên lợi của công dân Mỹ
Nộp đơn xin nhập quốc tịch sau khi 5 năm ở Mỹ.
Có quyền bảo lãnh người thân tới Mỹ.

 

 

🇨🇦 🇨🇦 CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ ĐỊNH CƯ CẢ GIA ĐÌNH/ĐỘC THÂN THEO DIỆN VIỆC LÀM CANADA 🇨🇦 🇨🇦

Thời gian ước tính xử lý hồ sơ: 12 đến 18 tháng.

Phúc lợi:
– Được tự do, sinh sống, làm việc ở bất kỳ tỉnh bang nào của Canada.
– Được tự do xuất nhập cảnh không cần thị thực 172 quốc gia.
– Con cái học trường công miễn phí từ lớp 1 đến lớp 12.
– Học phí Đại học, cao đẳng tương đương với người bản xứ.
– Được hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân (Universal Health Care)
– Hưởng các chính sách lãi suất thấp để vay tiền mua nhà, mua xe hoặc các tài sản khác.

Ưu điểm:
– Có Thường trú nhân trước khi làm việc
– Không cần thông qua hệ thống tính điểm và không cần tham gia Express Entry
– Tiêu chuẩn Tiếng anh thấp hơn các chương trình khác.

Công việc hiện có dạng công việc trình độ cao (Cấp độ B):
– Giám sát cửa hàng bán lẻ
– Quản lý khách sạn
– Bảo trì khách sạn
– Đầu bếp
– Thợ làm bánh
– Thu ngân
– Phụ bếp
– Lễ tân
– Lau dọn buồng phòng

Làm tại bốn tỉnh bang Atlantic Canada (Vùng Đại Tây Dương Canada):
– Nova Scotia
– New Brunswick
– Newfoundland and Labrador
– Prince Edward Island

🇨🇦 CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ CANADIAN WORK PERMIT VISA 🇨🇦

CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ CANADIAN WORK PERMIT VISA ở Canada theo diện việc làm phổ thông. Để xin được giấy phép Work Permit, trước tiên đương đơn cần có một thư mời nhận làm việc từ một nhà tuyển dụng tại Canada. Sau đó, nhà tuyển dụng phải chứng minh với bộ lao động Canada là không thuê được nhân công trong nước, và đủ điều kiện để xin giấy phép thuê nhân công ngoài nước. Cuối cùng, đương đơn sẽ nộp đơn xin VISA Work Permit và đợi kết quả của VISA.

CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ CANADIAN WORK PERMIT VISA CHƯA PHẢI LÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ TRỰC TIẾP, TUY NHIÊN WORK PERMIT LÀ CẦU NỐI ĐỂ NGƯỜI LAO ĐỘNG CÓ THỂ XIN THƯỜNG TRÚ NHÂN SAU 1 KHOẢNG THỜI GIAN SINH SỐNG VÀ LÀM VIỆC TẠI CANADA.

CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ CANADIAN WORK PERMIT VISA đang được áp dụng ở 4 tỉnh bang:

– British Columbia (B.C)
– Saskatchewan
– Manitoba
– Alberta

Ưu điểm của CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ CANADIAN WORK PERMIT VISA :

  1. Chi phí rẻ hơn so với các chương trình định cư đầu tư
    2. Điều kiện đơn giản hơn so với các chương trình định cư tay nghề cao
    3. Không yêu cầu chứng minh tài chính
    4. Có cơ hội cao để xin định cư sau thời gian làm việc tại Canada
    5. Không yêu cầu bằng IELTS

Điều kiện tham dự:

Ứng viên cần phải nhận được một thư mời làm việc từ chủ doanh nghiệp tại Canada.
Không tiền án tiền sự
Thỏa mãn các điều kiện khác về sức khỏe để được nhập cư Canada.
Tiếng anh cơ bản, có Ielts General từ 5.0 trở lên là 1 lợi thế.
Ứng viên cần phải chứng minh được sự ràng buộc tại Việt Nam.
Có kinh nghiệm làm việc 1 năm toàn thời gian trở lên thuộc các ngành nghề sau:
• Bếp trưởng, phụ bếp
• Phục vụ, nhân viên thu ngân
• Nhân viên bán hàng
• Giám sát tại siêu thị
• Lễ tân, nhân viên lau dọn buồng phòng tại khách sạn.

SAU KHI QUA CANADA TÙY VÀO ĐIỂM HỒ SƠ CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG, SẼ CÓ 2 CÁCH ĐỂ XIN THẺ THƯỜNG TRÚ (PR):

Cách 1: Nếu tiếng Anh của quý khách hàng tốt IELTS general đạt 6.5 đều tất cả các band, quý khách hàng có thể nộp trực tiếp lên liên bang thông qua Express Entry (Stream Federal Skilled Trades Program):

Các yêu cầu của stream này tham khảo link: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/immigrate-canada/express-entry/eligibility/skilled-trades.html

Chương trình này chỉ dành cho những người có nghề nghiệp thuộc nhóm ngành NOC B và phải có giấy LMIA từ nhà tuyển dụng tại Canada. Điểm để đậu chương trình là 288 (May 2018) và 284 (Sep 2018).

Xem thêm tại link này https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/immigrate-canada/express-entry/submit-profile/rounds-invitations/results-previous.html

Thời gian xin được PR sẽ mất khoảng 1.5 năm

 

Cách 2: Nộp hồ sơ lên Tỉnh bang nơi quý khách làm việc. Chính quyền sẽ cấp cho quý khách một lá thư đề cử. Sau đó quý khách nộp hồ sơ lên chính phủ Liên bang để xin PR. Cách này thường mất từ 2.5 năm cho đến 3.5 năm mới được cấp PR.

+ Mỗi một tỉnh bang sẽ có một chính sách khác nhau.

+ Lưu ý mỗi tỉnh bang sẽ có nhiều stream khác nhau nếu ký hợp đồng với UNC sẽ apply theo stream AOS.

Tham khảo quy định của tỉnh bang Alberta:

https://www.alberta.ca/ainp-selection-criteria.aspx

Tham khảo quy định của tỉnh bang British Columbia:

https://www.welcomebc.ca/getmedia/14a55c84-1301-4959-8a5d-888785a2ac2a/BC-PNP-Skills-Immigration-and-Express-Entry-BC-Program-Guide.aspx

Sẽ đi theo chương trình Skills immigration-Semi Level and entry skills (ELSS)

Work permit vẫn là cách nhanh nhất để làm việc tại Canada.

– Thời gian làm hồ sơ chỉ trung bình khoảng 1 năm.

– Mở ra rất nhiều cơ hội cho những người có đủ điều kiện tham dự những ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada.

– Cơ hội xin thẻ thường trú nhân tại Canada.

– Làm việc hợp pháp tại Canada là bước đệm trên con đường trở thành thường trú nhân của đất nước phong đỏ.

SAU KHI QÚY KHÁCH CÓ PR, QUÝ KHÁCH HOÀN TOÀN CÓ THỂ HỌC THÊM MỘT BẰNG ĐẠI HỌC KHÁC HOẶC MASTER VỚI MỨC PHÍ CHỈ BẰNG 1/3 SO VỚI SINH VIÊN QUỐC TẾ, HOẶC MÌNH HỌC THÊM CÁC BẰNG NGHỀ NHƯ THỢ ĐIỆN, THỢ HÀN LÀ NHỮNG VIỆC MÀ HIỆN TẠI CANADA ĐANG THIẾU RẤT NHIỀU, HOẶC TỰ LÀM VIỆC KINH DOANH RIÊNG.

CÔNG TY TNHH UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (VIẾT TẮT LÀ “UNC”) ĐÃ ĐƯỢC THÀNH LẬP, HOẠT ĐỘNG TRONG LĨNH VỰC HỖ TRỢ GIÁO DỤC – TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ TRONG HƠN 10 NĂM, VỚI SỰ HIỆN DIỆN THƯƠNG MẠI TẠI NHIỀU QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI: KOREA, USA, CANADA, AUSTRALIA, VIETNAM, THAILAND.

ĐỊA CHỈ CHI NHÁNH VIỆT NAM

*** Hồ Chí Minh: Tầng 8, Tầng 15, Tòa nhà AB, 76A Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, HCM
Hotline: 028 38 227 207
Fanpage Hochiminh:
Group:
UNC_immigration – Chúng tôi chia sẻ,kết nối “Giấc mơ định cư” cùng các bạn: https://www.facebook.com/groups/2696672960374705/
*** Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà Oriental, 324 Tây Sơn, P.Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Hà Nội.
Hotline: 024 35 743 666
Fanpage Hanoi:

Tin liên quan khác