🇰🇷 CHUSEOK KOREAN THANKSGIVING DAY ✨

🇰🇷 CHUSEOK KOREAN THANKSGIVING DAY ✨

 

✨ Happy Chuseok Day ✨

🇰🇷 Have a full-hearted Chuseok like the full moon.

보름달처럼 마음마저 가득찬 풍요로운 추석 보내세요.
“Boreumdalcheoreum maeummaja gadeukchan pungyoroeun chuseok bonaeseyo.”

 
🇰🇷 Chuseok (추석) is held during Autumn, in celebration of the good harvest. Chuseok is commonly translated as “Korean Thanksgiving” in English.
💫 Holiday period : (Chuseok Holiday, National Foundation Day, Hangul Proclamation Day / Sep 30th to Oct 9th).
💎 💎 All are based on KST (Korea Standard Time).
 

 
✨ Chuseok được biết đến là Ngày lễ tạ ơn của Hàn Quốc và là một trong những ngày lễ lớn nhất và quan trọng nhất ở Hàn Quốc!
 
💎 Lễ hội được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch. Chuseok được gọi là hangawi , nghĩa đen được gọi là “Đêm giao thừa”. Hán có nghĩa là “lớn” và gawi có nghĩa là “ides của tháng 8 âm lịch của mùa thu.” Điều này kết hợp với nhau để suy ra một mùa thu hoạch trung thu tuyệt vời.
 
💎 Nó còn được quốc tế gọi là “Tết Trung thu” hoặc “Tết Trung thu” và được tổ chức (mặc dù hơi khác) ở các nước châu Á khác như Trung Quốc.
Những phong tục và truyền thống trong lễ Chuseok là gì?
 
💎 Charye: Vào buổi sáng của Chuseok, các gia đình tập trung xung quanh nhà của họ để tổ chức một lễ tưởng niệm được gọi làcharyeđể tạ ơn và tôn vinh tổ tiên của họ. Điều này là do họ tin rằng một người sẽ không thực sự ra đi khi họ chết về mặt thể xác. Họ tin rằng linh hồn của họ vẫn còn sống và bảo vệ con cháu của họ. Các thành viên trong gia đình chuẩn bị gạo mới thu hoạch, rượu vàsongpyeon(bánh trung thu) để cúng tổ tiên. Sau lễ tưởng niệm, họ thích chia sẻ thức ăn và kể chuyện cho nhau nghe. Charye được tổ chức hai lần một năm — trong Seollal và Chuseok.
 
💎 Seongmyo và Beolcho: Một phong tục truyền thống khác của người Hàn Quốc làseongmyo, nơi họ viếng mộ tổ tiên. Điều này vẫn được thực hiện cho đến ngày nay như một dấu hiệu của sự tôn trọng và biết ơn đối với tổ tiên gia đình. Trong lễ này, họ có một hoạt động gọi làbeolcho, nơi các thành viên trong gia đình dọn dẹp khu vực xung quanh mộ. Họ cũng cung cấp đồ ăn và thức uống. Cây trồng cũng được thêm vào như đại diện cho phước lành của họ.
 
🍀 🍀 Người Hàn Quốc làm những hoạt động truyền thống nào trong lễ Chuseok?
 
Người Hàn Quốc dành kỳ nghỉ Chuseok của họ bằng cách tổ chức nhiều trò giải trí truyền thống. Những điều này có thể khác nhau rất nhiều, nhưng một vài trong số những điều phổ biến nhất được giải thích dưới đây.
 
✨ Talchum: Đây là điệu nhảy của Hàn Quốc được biểu diễn khi đeo mặt nạ. Nó cũng thể hiện những chuyển động kịch tính tùy thuộc vào nhân vật mặt nạ mà họ khắc họa.
 
✨ Ssireum: Đây là môn thể thao phổ biến nhất của Hàn Quốc được chơi trong lễ Chuseok. Đây là đấu vật truyền thống của Hàn Quốc, nơi hai người đàn ông đấu vật với nhau khi họ giữ chặtsatbacủa đối thủ, các dải màu đỏ và xanh. Theo truyền thống, người chiến thắng sẽ nhận được một con bò đực và 1 kg gạo.
 
✨ Samulnori: Đây là một thể loại nhạc gõ bắt nguồn từ Hàn Quốc. Từsamulcó nghĩa là bốn đối tượng vànori có nghĩa là chơi. Do đó, nó được biểu diễn với bốn nhạc cụ truyền thống của Hàn Quốc.
 
✨ Ganggangsullae: Đây là điệu múa dân gian truyền thống của Hàn Quốc được biểu diễn dưới ánh trăng tròn vào đêm Chuseok. Phụ nữ mặc hanbok và tạo thành một vòng tròn lớn bằng cách nắm tay nhau và hát một bài hát trong khi họ đi quanh vòng tròn. Nó cũng được thực hiện trongJeongwol daeboreum(lễ kỷ niệm ngày 15 tháng Giêng âm lịch).
 
✨ Các trò chơi dân gian khác mà họ chơi là neottwigi hoặc ván Hàn Quốc, juldarigi hoặc phiên bản Hàn Quốc của trò kéo co, và dak sa ô hoặc trò chơi gà chọi.
 
🍀🍀 Những món ăn truyền thống được chế biến trong lễ Chuseok là gì?
 
✨ Songpyeon: Để ăn mừng vụ thu hoạch bội thu trong năm,songpyeonlà một trong những loại thực phẩm quan trọng đại diện cho lễ Chuseok. Đó là một truyền thống để các thành viên trong gia đình tụ tập lại với nhau để làm songpyeon vào đêm trước của Chuseok. Nó được chế biến bằng bột gạo được làm thành từng miếng giống như hình nửa vầng trăng. Sau đó, nó được làm đầy với hạt mè, đậu đỏ, hạt dẻ, jujubem và mật ong. Nó được hấp với lá thông để thêm hương thơm của thông.
 
✨ Hangwa: Một món ăn truyền thống phổ biến khác của Hàn Quốc mà mọi người ăn trong lễ Chuseok làhangwa. Nó được làm bằng bột gạo, mật ong, trái cây và rễ cây được trang trí với màu sắc tự nhiên và các hoa văn khác nhau.
 
✨ Baekseju: Đồ uống có cồn cũng là thứ bắt buộc trong lễ Chuseok. Rượu uống trong lễ Chuseok được gọi làbaekju, nghĩa đen được gọi là “rượu một trăm năm” và có biệt danh làsindoju(rượu gạo mới) vì nó được làm bằng gạo mới thu hoạch. Những người cao tuổi nói rằng nếu bạn uống đồ uống có cồn mà tổ tiên đã uống, bạn sẽ không sợ hãi.
 
🎆 ️🍀 Các loại thực phẩm quan trọng khác trong lễ Chuseok là bánh kếp truyền thống gọi là jeon (bánh kếp Hàn Quốc), một loại bánh hoàn hảo để giải rượu. Bánh kếp được làm từ thịt, cá hoặc rau thái mỏng, sau đó chiên nhẹ với bột và trứng.
 
🍀🍀 Tết Chuseok ở Hàn cũng là thời điểm hè kết thúc, không khí nóng nực và những cơn mưa rào bất chợt không còn nữa. Thay vào đó, thời tiết trở nên dễ chịu hơn, khoan khoái hơn rất nhiều. Với bầu trời xanh trong vắt và không khí trong lành, mùa thu là mùa tuyệt nhất để ngắm trọn Thủ đô Seoul từ trên cao. Đây là thời điểm đẹp để Du khách lựa chọn Hàn Quốc để tham quan cảnh đẹp, tham dự lễ hội cũng như thưởng thức các món ăn ngon đặc biệt dành cho dịp lễ Chuseok này. ✨✨✨
 

One day travel to my dream country ✈️🌎

… Because …

 

💞 Find love, travel the world, write that book, chase those dreams, meet new people – do not be afraid to do the things that set your soul aflame ✈️🌎

✨ 💋 Where is your next Destination?

🇰🇷 🇻🇳 VISA DU LỊCH (CÁ NHÂN, TOUR) HÀN QUỐC

🇰🇷 🇻🇳 HƯỚNG DẪN HỒ SƠ VISA DU LỊCH

(Thời gian xét cấp Visa – 12 ngày làm việc với visa du lịch cá nhân và 08 ngày làm việc đối với hồ sơ qua công ty du lịch chỉ định,10 ngày làm việc với công ty du lịch không chỉ định.)
Lệ phí thị thực 20$

A. TOUR TỔ CHỨC THEO CÔNG TY DU LỊCH

* Phía công ty tour Hàn Quốc:
– Thư mời + Thư bảo lãnh bản gốc đóng dấu có kèm danh sách đoàn
– Xác nhận đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế, xác nhận con dấu công ty trong 03 tháng gần ngày nộp hồ sơ
– Lịch trình tour và xác nhận đặt phòng khách sạn
– Photo CMT hoặc hộ chiếu của người đại diện công ty
* Phía công ty tour Việt Nam
– Thư bảo lãnh đoàn theo từng tour riêng biệt
– Giấy phép kinh doanh và lữ hành Quốc tế của công ty dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước (lưu ý không sử dụng bản công chứng quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)
* Từ 01/06/2018 Đại sứ quán quy định công ty du lịch Việt Nam khi nộp hồ sơ (lần đầu) phải có giấy phép Lữ hành quốc tế được cấp phép hoạt động trên 01 năm tính đến ngày nộp hồ sơ.
* Sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất và xác nhận thuế công ty 03 tháng gần nhất đối với các công ty du lịch nộp hồ sơ lần đầu và có tần xuất nộp thị thực không thường xuyên.
* Hồ sơ cá nhân:
– Hộ chiếu gốc (Còn hạn trên 06 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh Hàn Quốc) + 01 Tờ khai xin cấp visa theo mẫu của Đại sứ quán và 01 bản sao CMND, 01 ảnh cỡ 3.5cm x 4.5 cm (nền trắng, chụp 06 tháng gần thời điểm nộp hồ sơ)
– Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính:
+ Sổ tiết kiệm có số tiền 5000$ gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ có kèm theo xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần) + copy 02 mặt sổ tiết kiệm, trong trường hợp sổ tiết kiệm chưa gửi được 01 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ, sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn gửi 03 tháng kèm theo sổ đỏ nhà đất có bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước hoặc copy 2 mặt giấy đăng ký xe ô tô đứng tên người nộp hồ sơ.
※ Lưu ý: Những trường hợp dưới đây được xét là đối tượng miễn các hồ sơ chứng minh tài chính theo hình thức sổ tiết kiệm ngân hàng như đề cập ở trên.
1. Đối tượng là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam (tra cứu thông tin trên trang web: vnr.500.com.vn sau đó chụp màn hình danh sách có tên công ty thuộc top 500 kèm theo hồ sơ) hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.
2. Nhân viên Công chức nhà nước, nhân viên thuộc khối doanh nghiệp quốc doanh.
3. Đối tượng sở hữu số dư ngân hàng trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc (bắt buộc có xác nhận số dư của ngân hàng với thời gian xác nhận trong vòng 2 tuần tính đến thời điểm nộp hồ sơ)
4. Đối tượng sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định. Cụ thể là những đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8,000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum) yêu cầu phải có xác minh là chủ sở hữu loại thẻ trên của ngân hàng.
5. Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao (ví dụ: Bác sĩ, …)
※ Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.
6. Đối tượng đã từng tốt nghiệp Đại học tại Hàn Quốc (bao gồm trường cao đẳng)
7. Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.
8. Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.
9. Đối tượng có quyền định cư lâu dài,đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD
Trường hợp đi du lịch do công ty thưởng (Incentive- Tài chính do công ty khen thưởng chi trả) thì công ty chủ quản (công ty bảo lãnh chi trả) phải có các giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân, khả năng tài chính của công ty (Giấy phép thành lập/đăng ký kinh doanh của công ty, xác nhận số dư tài khoản kèm sao kê giao dịch 03 tháng gần đây, xác nhận thuế 03 tháng của công ty, giấy bảo lãnh và quyết định cho nhân viên đi du lịch phải sử dụng danh sách theo form mẫu (đính kèm), thì các cá nhân đó sẽ được miễn chứng minh tài chính. Lưu ý: giấy bảo lãnh và quyết định phải do người đại diện pháp nhân của công ty có tên trên đăng ký kinh doanh xác nhận.
* Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp:
+ Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (đối với viên chức nhà nước) kèm theo sao kê ngân hàng 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất hay xác nhận mức lương (trong trường hợp không nhận lương qua tài khoản) hoặc nộp xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại đã được dịch tiếng Anh không cần công chứng (ngoại trừ sao kê tài khoản tiền lương ngân hàng không cần dịch tiếng anh).
+ Trường hợp là chủ doạnh nghiệp: Kèm giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng anh công chứng nhà nước cộng sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.
+ Trường hợp là cán bộ đã nghỉ hưu: Chứng minh nghề nghiệp thông qua quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương và kèm bản dịch công chứng nhà nước.
+ Trường hợp là nội trợ hoặc thất nghiệp (không chứng minh được nghề nghiệp cụ thể): Kèm giấy xác nhận của địa phương nơi cư trú ghi rõ xác nhận công việc hiện tại là nội trợ/thất nghiệp hay nộp bằng hình thức sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và phải xác nhận đủ phần nghề nghiệp và bản dịch công chứng nhà nước.
+ Trường hợp là học sinh/sinh viên: xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường hoặc Coppy thẻ Sinh viên/học sinh và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo: Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo phô tô chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.
※ Lưu ý: Trường hợp học sinh/sinh viên có bố mẹ là đối tượng được miễn chứng minh tài chính theo quy định mới áp dụng từ ngày 10/07/2017 cũng sẽ được miễn chứng minh tài chính, theo đó trường hợp này cần bổ sung thêm giấy tờ chứng minh quan hệ với bố, mẹ (giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu dịch tiếng Anh/tiếng Hàn công chứng tư pháp) và giấy tờ nghề nghiệp của bố mẹ thể hiện việc bố mẹ thuộc diện miễn chứng minh tài chính.

B. DU LỊCH CÁ NHÂN

– Hộ chiếu gốc (Còn hạn trên 06 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh Hàn Quốc) + 01 Tờ khai xin cấp visa theo mẫu (Download file đính kèm) của Đại sứ quán và bản sao CMND, 01 ảnh cỡ 3.5cm x 4.5 cm (nền trắng, chụp 06 tháng gần thời điểm nộp hồ sơ)
– Lịch trình thăm quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng)
– Xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở HQ (Trong trường hợp ở nhà người quen: nộp thư mời của người quen có chữ ký giống với chữ ký trên hộ chiếu của người mời kèm theo phô tô trang hộ chiếu có ảnh kèm phần chữ ký của người mời giống với chữ ký trên giấy mời và giấy xác nhận công việc (đối với trường hợp người mời là người Hàn Quốc) hoặc xác nhận học tập của người mời và copy 02 mặt thẻ cư trú người nước ngoài của người mời (trong trường hợp người mời là người Việt Nam đang làm việc hoặc học tập tại Hàn Quốc). Địa chỉ cư trú tại Hàn Quốc cần được viết cụ thể trong Lịch trình thăm quan và tờ khai visa.
– Hồ sơ chứng minh tài chính (Chuẩn bị theo hướng dẫn ở mục du lịch tổ chức theo tour)
– Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp (Chuẩn bị theo hướng dẫn ở mục du lịch tổ chức theo tour)

🇰🇷 🇻🇳 Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi nộp hồ sơ:

– Đại sứ quán không thể đảm bảo trước là thị thực sẽ được cấp, do vậy Đại sứ quán khuyến cáo các đương đơn không nên đặt trước vé máy bay cho đến khi được cấp thị thực.
– Đại sứ quán không trả lại lệ phí cũng như hồ sơ trong trường hợp bạn bị từ chối thị thực.
– Các giấy tờ do nhà nước cấp ví dụ như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, đăng ký kinh doanh, đăng ký kết hôn v.v bắt buộc phải được dịch công chứng tại phòng Tư pháp quận, huyện. Lưu ý: Đại sứ quán không tiếp nhận các giấy tờ phô tô qua hình thức chụp ảnh, đặc biệt các giấy tờ dịch tiếng Anh/Hàn có công chứng bằng bản ảnh chụp.
– Trường hợp chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm với số tiền là 5000USD có kỳ hạn gửi ngân hàng 03 tháng trở lên tuy nhiên thời gian mở sổ tại ngân hàng chưa đủ 01 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ sẽ phải bổ sung thêm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đăng ký xe ô tô của đương đơn. Xác nhận số dư của Ngân hàng phải được làm gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần).Không nhận sổ tiết kiệm mở tại Quỹ tín dụng.
– Trường hợp đã từng nhập cảnh vào các nước thuộc tổ chức OECD trong vòng 05 năm trở lại đây vẫn có thể bị yêu cầu chứng minh thêm tài chính.
– Trường hợp các thành viên gia đình đi du lịch cùng nhau cần có các giấy tờ chứng minh quan hệ (GKS/Sổ Hộ khẩu) có xác nhận công chứng địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.
– Trường hợp chứng minh bằng tài chính của bố mẹ (chỉ áp dụng với học sinh/sinh viên) phải có thư bảo lãnh (có bản dịch tiếng Anh) kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh/đăng ký kết hôn hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.
– Những thông tin quan trọng cần được đánh dấu để dễ nhận biết.
– Tờ khai xin visa phải khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Ảnh màu 3.5×4.5cm phông nền trắng, không chấp nhận ảnh đen trắng, ảnh scan, kích cỡ không theo quy định.

🇰🇷  KOREA 🇰🇷  Những lưu ý cần biết tránh vi phạm quy định tự cách ly

Lưu ý:
Trường hợp không thực hiện các chỉ thị, yêu cầu về việc tự cách ly, kiểm tra, điều trị của cơ quan phòng tránh dịch về Hàn Quốc hoặc ra khỏi địa điểm tự cách ly, tự ý thay đổi địa điểm lưu trú khi chưa được phép, visa hoặc thẻ cư trú sẽ bị hủy và người vi phạm có thể bị trục xuất khỏi Hàn Quốc, ảnh hưởng đến vấn đề nhập cảnh sau này.

🇰🇷 🇻🇳 THÔNG BÁO VỀ VIỆC NỘP GIẤY XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG SỨC KHỎE LIÊN QUAN ĐẾN COVID-19 KHI NỘP HỒ SƠ XIN THỊ THỰC

Nhằm mục đích ngăn chặn sự lan truyền của bệnh dịch COVID-19, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng thông báo kể từ ngày 06/04/2020 (Thứ hai), tất cả các đương đơn khi nộp hồ sơ xin thị thực đều phải điền thêm thông tin vào Giấy khai báo tình trạng sức khỏe theo mẫu đính kèm (bản tiếng Hàn – tiếng Anh hoặc bản tiếng Hàn – tiếng Việt).
Thời gian thực hiện: bắt đầu từ ngày 6/4/2020 (thứ hai) – cho đến khi có thông báo thay đổi
Đối tượng áp dụng : toàn bộ các đương đơn xin thị thực (bao gồm đối tượng xin thị thực ngắn hạn và dài hạn).
Toàn bộ các đương đơn xin thị thực bắt buộc phải nộp kèm giấy khai báo tình trạng sức khỏe, trường hợp không nộp đủ giấy khai báo trên sẽ bị từ chối cấp thị thực.
– Đối với những trường hợp có triệu chứng bất thường (sốt, ho, cảm lạnh, đau đầu hay gặp khó khăn về hô hấp) bắt buộc phải nộp thêm giấy chẩn đoán sức khỏe về các triệu chứng trên được cấp bởi cơ quan y tế.
– Tổng lãnh sự quán sẽ xác minh tính xác thực về sự thật của các nội dung mà đương đơn điền trong mẫu giấy xác nhận tình trạng sức khỏe, do đó đối với trường hợp khai báo không đúng sự thật sẽ bị từ chối cấp thị thực.
– Đối với trường hợp điền vào mục có biểu hiện sức khỏe bất thường hoặc trong quá trình phỏng vấn (bảo gồm cả phỏng vấn qua điện thoại) xác minh thấy đương đơn có triệu chứng bất thường sẽ phải nộp kèm thêm giấy chẩn đoán sức khỏe của cơ quan y tế (không có mẫu chỉ định cụ thể) và nếu như cơ quan y tế có xác nhận về việc đương đơn có những biểu hiện sức khỏe bất thường trên thì cũng sẽ bị từ chối cấp thị thực.
– Trong trường hợp Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe đương đơn nộp kèm theo không đáp ứng đủ những yêu cầu phù hợp cũng sẽ bị từ chối cấp thị thực.

 

?? ☘ TRẢI NGHIỆM UK TIER 4 VISA ?? ☘

Bạn có tin vào phong thủy không?

Theo như lá số an sao tử vi, cuộc đời tôi đã an bài: cung mệnh của tôi là Âm Dương nghịch lý, tức là luôn gập ghềnh và không bằng phẳng như những người may mắn sinh ra với cung mệnh: Âm Dương thuận lý, tức là cuộc đời luôn bằng phẳng, may mắn và thuận buồm xui gió.

Từ nhỏ sinh ra, tôi thực hiện cái tào lao bí đao gì cũng rất khó khăn, suốt ngày trục trặc 3-4 lần.

🔥 Đặc biệt nhất: Tôi thường xuyên bị đánh giá nhầm đối tượng khi xin các loại visa từ du lịch, du học tới định cư.

Từ lúc bước qua cổng hải quan tại Việt Nam tới khi bước sang cổng hải quan tại nước sở tại cũng đủ cái xui lặt vặt đủ thứ cái không được bình thường, mặc dù ngay cả khi tôi đã đi hạng vé: Business Class của những hãng lớn.

🔥 Tôi xin đi visa du lịch tại một nước châu âu, xui cho tôi tại năm đó: số đối tượng NỮ tìm đường trốn lại tại châu âu hoặc du học sinh trốn lại quá đông (NAM và NỮ). Thế là từ khâu xin visa tại Việt Nam, người ta phỏng vấn có 1 lần hoàn tất, còn tôi thì được phỏng vấn tới 2 lần, mỗi lần hơn 2 tiếng để truy xuất nguồn tiền và hỏi về trình độ học vấn chuyên môn của tôi. Vượt qua cửa ải tại Lãnh sự, tôi được chấp thuận visa du lịch.

 

🔥 Tôi bước qua cổng hải quan nước sở tại, họ hỏi tôi quốc tịch gì, tôi nói quốc tịch: I am Vietnamese. Rất may nước châu âu đó có quan điểm rà soát kỹ với các quốc tịch từ Nga, Trung Quốc, Trung Đông … nên tôi được bước qua một cách bình thường và ghi nhớ câu: ”See you again”.

🔥 Ngày tôi bước về Việt Nam trình diện lãnh sự, hoàn thành nghĩa vụ, nét mặt viên chức lãnh sự khá vui mừng, vì TÔI ĐÃ QUAY VỀ và TRÌNH DIỆN đúng hạn.

 

Viên chức lãnh sự vui mừng vì họ cấp visa và đương đơn chính quay về theo đúng pháp luật, chứ còn cảm giác đương đơn chính là tôi: Một sự nhói đau tinh tế mà chỉ những ai đã trải qua cảm giác như tôi sẽ hiểu được: ĐÁNH GIÁ NHẦM ĐỐI TƯỢNG là gì.

 

🔥 Tới khi xin visa du học tại một nước châu âu, cũng xui cho tôi tại năm đó: số lượng người chứng minh tài chính dịch vụ quá đông và đồng thời du học sinh trốn lại quá đông (NAM và NỮ). Thế là từ khâu xin visa: Sổ tiết kiệm gốc của tôi bị giữ lại để kiểm chứng suốt quá trình xét duyệt, lại được phỏng vấn truân chuyên truy xuất nguồn tiền và kinh nghiệm chuyên môn. Vượt qua cửa ải tại Lãnh sự, tôi được chấp thuận visa du học.

🔥 Ngày đầu tiên bước qua nước sở tại, tôi bị kỳ thị chủng tộc và đối xử không công bằng, vì đơn giản tôi có mái tóc đen và là phụ nữ.

 

🔥 Tôi đã xử lý bằng cách khiếu nại sự Kỳ thị chủng tộc lên cơ quan thẩm quyền và kết quả kể từ đó tôi hiểu được giá trị sâu sắc hơn ai hết: Khi bị đánh giá nhầm đối tượng thì phải bình tĩnh xử lý.

 

🔥 Dù bạn có là ai tại nước mình, khi qua một đất nước lạ, mình chỉ là khách và quan trọng nhất, chứng minh bằng năng lực, cách xử lý có trật tự bài bản là câu trả lời phù hợp nhất. Từ nhỏ cuộc đời tôi đã không thuận lợi, nên tôi đã tâm niệm: thất bại thì kiên trì thực hiện lại dù biết rằng luôn có bao nhiêu vật cản khiến mình nản chí …

🔥 Trong quá trình học, tôi là người giỏi về thực tiễn và là người hỗ trợ các sinh viên quốc tế khác, tuy nhiên kết quả điểm học tôi chỉ đạt hạng: Merit (Loại giỏi), còn những người tôi dạy kỹ năng thì lại được hạng: Distinction (Loại xuất sắc). Bạn có biết lý do vì sao không? Đơn giản hầu hết họ đều cho rằng tôi xuất thân từ Việt Nam, một đất nước đang phát triển thì chắc tôi phải nhận được sự hỗ trợ học tập từ các sinh viên quốc tế khác.

 

🔥 Và … tôi quá hiểu cuộc đời gập ghềnh của mình: Tôi lại khiếu nại lên Hội đồng trường về sự kỳ thị chủng tộc của giáo sư đã phân biệt đối xử với kết quả tôi. Kết quả: Các kỳ học tiếp theo của tôi, tôi không bao giờ gặp lại sự phân biệt đối xử thêm một lần nào nữa.

 

🔥 Khi tôi chưa tốt nghiệp, tôi đã nhận lời mời công việc vì họ cần kinh nghiệm xử lý thực tiễn của tôi, tuy nhiên: Éo le cuộc đời … giữa quốc tịch Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước khác. Mức lương được đề nghị khi khởi điểm là vô cùng thiệt thòi cho tôi và tôi đã có những quyết định phù hợp sau khi đắn đo kỹ càng.

 

🔥 Bạn có biết điều gì khiến tôi mệt não nhất không? Nhất là mỗi khi nghe câu của những người đồng hương khác nói rằng: Mình không giỏi tiếng anh thì như thế này … như thế kia … và những con gà ganh nhau tiếng gáy.

 

🔥 Tiếng anh không là tiếng mẹ đẻ thì đương nhiên là không giỏi, có cần gì PHẢI CHẤN CHỈNH NHAU ngôn ngữ HÀN LÂM?

 

🔥 Bạn có biết khi tôi bị bắt nạt tại xứ người chẳng có ĐỒNG HƯƠNG nào ra mà bảo vệ tôi cả … ngoài mấy câu bình luận cho vui và nghe nản chí thêm …. Chỉ có chính tôi dùng lý luận và trình độ của mình xử lý một cách bài bản tại nước sở tại. Tiếng anh NATIVE không giỏi, nhưng Tiếng anh để xử lý Business và Legal problems thì tôi nghĩ dù mình có ở TRƯỜNG LÀNG thì đủ hiểu cách xử lý bài bản là gì.

 

🔥 Qua nhiều lần gian truân, tôi được đối xử công bằng phù hợp và học hỏi nhiều hơn tại nước sở tại.

 

🔥 Mỗi cuộc đời đều có vận mệnh khác nhau, câu chuyện của bạn có lẽ sẽ may mắn hơn tôi, hoặc với những người khác, cuộc đời tôi sẽ có lẽ may mắn hơn họ. Đây là cách nhìn nhận và đánh giá của mỗi người.

 

🔥 ☘ Đây là trải nghiệm riêng của tôi … Và có lẽ … vì số phận tôi luôn gặp những trắc trở … nên tôi có sức bền hơn và lường trước những việc xui xẻo hy hữu luôn xảy ra với mình …

Refused UK Tier 4 student visa: ? Finance reason ?

 
🔥 by: GOV.UK – Tier 4 of the Points-Based System – Policy Guidance
Guidance to be used for all Tier 4 applications made on or after 29th October 2019
 

🔥 Specified documents that can be used to show money available to you

 
Any of the following specified documents can be used to show money available to you:
• Personal bank or building society statements covering a consecutive 28- day period ending no more than 31 days before the date of your application and no later than the date of application.The personal bank or building society statements must show all of the following:
 
• your name or your parent’s/legal guardian’s name;
• the account number;
• the financial institution’s name and logo;
• the amount of money available
 
Ad hoc bank statements printed on the bank’s letterhead are acceptable as evidence (this excludes mini-statements from cash points).
 
If you wish to submit electronic bank statements these must contain all of the details listed above. In addition, you will need to provide a supporting letter from your bank on company headed paper, confirming the authenticity of the statements provided.
 
Alternatively, an electronic bank statement bearing the official stamp of the bank in question will be accepted. This stamp must appear on every page of the statement.
 
We will not accept statements which show the balance in the account on a particular day as these documents do not show that you hold enough funds for the full period needed.
 
If you want to use a joint account as proof of your money, you must be named on the account along with one or more other person, except where you are using a joint account in the name of your parents or legal guardians.
 

🔥 Money held by parent(s) or legal guardian(s)

 
If you a Tier 4 (General) Student and are relying on money held by your parent(s)/legal guardian(s), you must show that you are related to them and must provide one of the following:
 
• your birth certificate showing the names of your parent(s);
• your certificate of adoption showing names of both parent(s) or legal guardian(s);
• a Court document naming your legal guardian(s).
 
If you are relying on money held by your parents(s)/legal guardian, you must also show that your parent(s)/legal guardian have given their permission for you to use this money. You must provide: a letter from your parent(s) or legal guardian(s). The letter must confirm both:
 
• the relationship between you and your parent(s) or legal guardian(s);
• that your parent(s) or legal guardian(s) have given their consent to you using their funds to study in the UK.

🔥 UK Tier 4 visa has been refused:

1. If you wish to re-apply you must have a new CAS in order to make another Tier 4 visa application.

2. Your ability to apply again will depend on the reason for your refusal, you may also benefit from submitting an Administrative Review to get the refusal overturned.

🔥 by: GOV.UK – Tier 4 of the Points-Based System – Policy Guidance
Guidance to be used for all Tier 4 applications made on or after 29th October 2019
 
—————-
 
🔥 Confirmation of Acceptance for Studies (CAS)
 
🔥 The Confirmation of Acceptance for Studies (CAS) is not an actual certificate or paper document but is a digital record. Each CAS has a unique reference number and contains information about the course of study for which it has been issued and the student’s personal details. The information that the sponsor will include in a CAS can be found on our Home Office pages at the GOV.UK website.
 
🔥 We will not provide you with your CAS reference number, as it is your Tier 4 sponsor’s responsibility to do so.
 
🔥 Your Tier 4 sponsor will also need to provide you with some of the information they used when they assigned the CAS to you, for example your course details, the documents they used to assess you and any fees due for the appropriate period of study. You will need this information to complete your application accurately and to make sure that you know which documents to submit to us when you apply.
 
🔥 You cannot make your Tier 4 application more than three months before the start of your course.
🔥 When is a CAS valid?
 
🔥 A valid CAS is one where all the following apply:
 
• it has the same details on it as in your passport;
• it was assigned no more than six months before the date of your application;
• it has not been withdrawn or cancelled by your Tier 4 sponsor or us.
🔥 The Immigration Rules and Tier 4 Sponsor Guidance contain full details of the information a CAS must contain in order to be valid.
 
🔥 Your CAS will expire if it is not used for an application within six months of it being issued. If you make an application using a CAS that has expired, your application will be refused. You must ensure that your CAS is valid when your application is submitted – you can check this with your Tier 4 sponsor.
 
🔥 A CAS cannot be used more than once. If your Tier 4 application is refused, and you wish to make another application, you will need to get a new CAS from your sponsor.
 
🔥 Having a valid CAS does not guarantee that your application will be successful. You must meet all of the requirements of the category and any other requirements of the Immigration Rules.
🔥 Your CAS can be withdrawn or cancelled at any time by either us or by your Tier 4 sponsor. Where your CAS has been withdrawn, or cancelled, the same procedures apply as where a CAS becomes invalid.

Once Upon a Time … you got Common reasons for refusal of a UK visit visa application.

IS IT YOUR FAULT? OR Discrimination – ‘Deep underlying racism’  EVENT?

What you should do? Discuss with your immigration lawyer?

or you will top-up your story in some social media groups on Facebook?

Yes. Your immigration lawyer will advise that you have three avenues to pursue:

 1. reapply for the visa
 2. appeal on Human Rights ground
 3. challenge the decision via Judicial Review

You are so confused abour yourself, you can not be calm …

 • You start to blame VFS global Vietnam
 • You start to create a story on Facebook group or whatever social media about refusal matter of your case and get so many interesting and amazing comments …
 • You start to have a doubt about yourself and stop your immigration path for 1-2 years

HOWEVER,

 • VFS only provide general information and administrative services related to temporary resident applications, including Visitor, study and work permits, as well as travel documents for permanent residents. VFS are not authorized to provide any information or respond to any queries regarding result or mistake of evaluation applications that handled by Host Embassy services.

 

 • Facebook group or whatever social media, did they understand your personal situation from the beginning? The same general reasons of all refusal notice by Host Embassy, but, applied for Different personal circumstances. It makes you more confused and delay your prompt action to fix your immigration files. You will have more unnecessary fight with your immigration lawyer who has followed up your current case.

 

 • You have your depression, can not be confident to move on when you still have time. You inform to your immigration lawyer: I need to stop, i accept to have this record, after years, i will move on and re-apply again even if You understand that: NOTHING IS WRONG WITH YOUR IMMIGRATION FILES, A PROBLEM IS NOT FROM YOU AND/OR YOUR COLOR PASSPORT. You are very unlucky in this time to meet an amazing racism, automatic and stereotyped evaluation.

You must understand: The British Government do not discriminate on the basis of disability, race, colour, ethnicity, gender, religion, sexual orientation, age, veteran status or other category protected by law. For that reason, if you meet an unexpected event, please kindly be calm and let your immigration lawyer to instruct you step by step, prepare your legal statement to: reapply, complained to Home Office and the Immigration and Asylum Tribunal.

You have a right to request: re-consider the difference in legal document standards in Vietnam if comparing to the system by host country, fair evaluation between Vietnam and other countries: India, Sri Lanka, Nepal, Afghanistan, Bhutan, Thailand, Burma, Laos and Cambodia.

”Dear Sir/Madam,

Thank you for your email.

Most of your query is about the service from the Home Office. I would advise you to re-direct your query to them.

The Tribunal is an independent judicial body with administrative support from HM Courts and Tribunals Service, an executive agency of the Ministry of Justice. The UKVI (formerly UKBA) is an executive agency of the Home Office. They are separate organisations with different roles.

The Tribunal does not grant visas, but allows or dismisses appeals against the refusal of visa applications by the Home Office. It is the responsibility of the Home Office to grant any permission to remain in the UK.

The following address can be used to communicate with the Home Office: ………………………………

Thank you again for contacting The Immigration and Asylum Tribunal, we really value your input, we use feedback to help us improve our processes and offer the best possible service.

Kind regards

Immigration and Asylum Chamber

PO Box 6987

Leicester

LE1 6ZX

United Kingdom”

RESULT:

On Human Rights grounds, accepted for this unlucky situation, after proceeding Legal statements to Home Office and The Tribunal, Applicant CAN CLEAR A WRONG JUDGMENT/ PREJUDICE

and get STANDARD VISITOR VISA in the end of August, 2020 (for up to 6 months). As such, you can be proactive in your schedule when the Covid-19 is under control and the tourism stimulus policy will return to normal.

Please kindly be noted that when applicant got a wrong notice, applicant kept very calm and performed immigration legal actions as her lawyer’s advice. It’s quite sensitive when top-up your files on social media, it only made the situation worse and delayed legal proceedings.

… BECAUSE …

A VALUE OF PERSON CAN NOT BE EVALUATED BY

… COLOR OF PASSPORT …

… AUTOMATIC AND STEREOTYPED EVALUATION UNDER DISCRIMINATION – ‘DEEP UNDERLYING RACISM’ EVENT …

—————–

If you need to visit the UK regularly

If you need to visit the UK regularly over a longer period, you can apply for a long-term Standard Visitor visa that lasts 2, 5 or 10 years. You can stay for a maximum of 6 months on each visit.

If you’re under 18 years old when you apply, your long-term Standard Visitor visa will only be valid for up to 6 months after you turn 18.

The earliest you can apply is 3 months before you travel.

Example: You can apply from 16 March if you plan to travel on 15 June.

🔥 ☘ Chính sách thị thực Khối Schengen được đặt ra bởi Liên minh Châu Âu và áp dụng với Khối Schengen và các quốc gia thành viên EU khác trừ các quốc gia chọn không tham gia như Ireland và Anh Quốc. Nếu ai đó không thuộc Liên minh Châu Âu, Khu vực kinh tế châu Âu (EEA) hoặc công dân Thụy Sĩ muốn đến Khối Schengen, Bulgaria, Croatia, Síp hoặc Romania phải xin thị thực hoặc là công dân của các quốc gia được miễn thị thực.

 

Khối Schengen bao gồm 22 Quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu và bốn quốc gia không phải thành viên nhưng là thành viên của EFTA: Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ. Bulgaria, Croatia, Síp và Romania chưa phải là một phần của Khối Schengen nhưng họ có cùng chính sách thị thực với Khối Schengen.

 

☘ 🔥 IRELAND VÀ ANH QUỐC CHỌN KHÔNG THAM GIA CHÍNH SÁCH THỊ THỰC CỦA CHÂU ÂU VÀ THAY VÀO ĐÓ CÓ CHÍNH SÁCH THỊ THỰC RIÊNG, CŨNG NHƯ MỘT SỐ VÙNG LÃNH THỔ HẢI NGOẠI CỦA CÁC QUỐC GIA THÀNH VIÊN EEA.

 

☘ 🔥 ☘ Sự khác biệt giữa Visitor Visa UK và Visitor Visa khối Schengen, cụ thể như sau:

✨ UK KHÔNG YÊU CẦU phải có giấy tờ bắt buộc trong hồ sơ di trú đệ trình: Bảo hiểm y tế du lịch bắt buộc (Compulsory paid travel medical insurance).

✨ UK cấp loại Visitor Visa: 6 tháng, 2 năm hoặc 10 năm tùy theo yêu cầu đương đơn

Lưu ý: Tất cả các đương đơn xin visa từ Việt Nam có nhu cầu đi đến Vương quốc Anh trong thời gian dài hơn sáu tháng cần có giấy chứng nhận xác nhận miễn nhiễm lao (TB) trước khi nộp đơn xin thị thực.

 

✨ Ngược lại, các nước EU yêu cầu phải có: Bảo hiểm y tế du lịch bắt buộc (Compulsory paid travel medical insurance): Bảo hiểm phải có giá trị cho tất cả các nước Schengen và cho toàn bộ thời gian lưu trú dự kiến, bao gồm cả chi phí điều trị khẩn cấp và vận chuyển về nước vì lý do y tế, mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 EUR.

VD: 1 bản photo giấy xác nhận bảo hiểm du lịch có hiệu lực cho toàn bộ thời gian lưu trú và trên toàn lãnh thổ Schengen, với hạn mức bảo hiểm tối thiểu phải trên 30,000 euro.

Nếu thời gian lưu trú trong lãnh thổ Schengen của Quý vị ít hơn 7 ngày, Quý vị cần phải mua bảo hiểm có giá trị tối thiểu 7 ngày. Ví dụ, nếu Quý vị dự định lưu trú trong khối Schengen từ 20-23/01/2015 (4 ngày), Quý vị cần phải mua bảo hiểm du lịch có giá trị từ 20-26/01/2015 (7 ngày).

Nếu thời gian lưu trú trong lãnh thổ Schengen của Quý vị từ 7 ngày trở lên, Quý vị cần phải mua bảo hiểm cho toàn thời gian lưu trú cộng thêm 2 ngày. Ví dụ, nếu Quý vị dự định lưu trú trong khối Schengen từ 20-26/01/2015 (7 ngày), Quý vị cần mua bảo hiểm du lịch có giá trị từ 20-28/01/2015 (9 ngày).

(*) Lưu ý: Nếu quý vị mua gói bảo hiểm có hạn mức bảo hiểm 30,000 Euro, thì trên tờ xác nhận bảo hiểm, công ty bảo hiểm cần xác nhận Hạn mức tối thiếu hoặc Quyền hạn tối thiếu là trên 30,000 Euro, nếu ngược lại công ty bảo hiểm xác nhận Hạn mức tối đa/ hoặc Quyền hạn tối đa là 30,000 Euro thì quý vị cần yêu cầu công ty bảo hiểm điều chỉnh lại như yêu cầu trên hoặc qúy vị phải nâng cấp gói bảo hiểm với hạn mức cao hơn 30,000 Euro.

✨ Các nước EU cấp Visitor Visa khối Schengen KHÁ NGẮN: 1 tháng, 2 tháng hoặc tối đa 90 ngày tùy theo lịch trình du lịch của đương đơn khi đệ trình hồ sơ. Thời hạn lưu trú tối đa của Visa Schengen là 90 ngày (3 tháng) và có giá trị trong vòng 12 tháng. Các thông tin có trên nhãn visa sẽ thể hiện bạn được phép lưu trú tại các quốc gia Schengen trong bao lâu, bên cạnh ngày hiệu lực và hết hạn của visa.

YÊU CẦU ĐƯƠNG ĐƠN PHẢI TỚI TRÌNH DIỆN TẠI LÃNH SỰ SAU CHUYẾN ĐI.

☘ ✨ ☘ KẾT LUẬN:

Đương đơn chính sẽ có thể chủ động lịch trình khi được cấp VISITOR VISA UK so với VISITOR VISA KHỐI SCHENGEN.

ĐIỂM CHUNG HỆ THỐNG PHÁP LUẬT UK VÀ CÁC NƯỚC KHỐI SCHENGEN:

KHI ĐỆ TRÌNH VIỆC KHIẾU NẠI DI TRÚ SẼ LÀ HAI CƠ QUAN ĐỘC LẬP VÀ KHÁCH QUAN XEM XÉT, TRÁNH SỰ QUAN LIÊU VÀ BAO CHE GIỮA CÁC CẤP, CŨNG NHƯ CÁC SỰ TIÊU CỰC ‘PHÉP VUA THUA LỆ LÀNG’.


Questionnaire for visa applicants

(To be filled in by the applicant in English)

 

TOURIST

 

 1. Name (Please, use CAPITAL letters)
Surname: Name:

 

2. Where and how will you travel to and in Schengen?
Please, specify the place, duration of the trip and transportation
 

 

 

 1. Which countries and cities will you visit in Schengen? (Please, specify the address of hotels, etc. in each place)
 1. 4. Can you speak English? (Please, tick off one of below options)?
 1. None 2. Little 3. Fluent

 

 1. . If you chose option 1 or 2, please specify how you will travel around in Schengen and communicate without English?
 

 

 

 1. What is your job? Please, if you are employed, specify your position, name and address of employer; if you are self-employed, name of your company/business field.
 

 

 

7  How will you support yourself for the trip?
(Please, specify how much you will bring cash, credit card or if someone will support you in Schengen)

 

 

 

 1. Do you have any friends/relatives in Schengen? If yes, please, specify their names, date of birth.

 

 1. Have you previously applied for a Schengen visa? When? Where? What was the decision?

Bạn dự định đến trời Âu hay Châu Mỹ hoặc Anh Quốc? Bạn nhất định cần có visa hay thị thực của Quốc gia muốn đến.

Bạn đang tìm hiểu về thủ tục xin visa đi du lịch, thăm thân, công tác các nước Mỹ, Canada, Anh?

Châu Mỹ không chỉ được mọi người biết tới với nền kinh tế phát triển mà còn là niềm mơ ước với nhiều người yêu du lịch, số lượt người đi du lịch tới Châu Mỹ ngày càng tăng góp phần gia tăng ngoại tệ cho sự phát triển của các quốc gia thuộc Châu lục này.

Tại sao nên chọn du lịch hay công tác tại Mỹ? Nước Mỹ, cái nôi của các doanh nhân hàng đầu thế giới, một môi trường làm việc tiên tiến. Được làm việc tại đây, không những nâng cao được trình độ mà những kỹ năng mềm của bạn sẽ được cải thiện, bạn sẽ có một bước tiến rất lớn trong sự nghiệp của bạn.

Visa Schengen là gì?

Visa Schengen cho phép bạn di chuyển tự do qua 26 quốc gia châu Âu nằm trong khối Schengen, bao gồm: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein.

Không chỉ vậy, các vương quốc nhỏ và vùng lãnh thổ như Vatican & San Marino (thuộc Ý), Monaco, Andorra cũng cho phép người có visa Schengen nhập và xuất cảnh. Visa Schengen quyền lực và tiện lợi

Quy trình xử lý.

1. UNC tư vấn, kiểm tra, đánh giá tình trạng hồ sơ cho khách và ký hợp đồng
2. Tiếp nhận hồ sơ khách hàng, quý khách đóng phí dịch vụ.
3. Chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ
4. Nộp hồ sơ tại cơ quan Lãnh sự
5. Thông báo lịch hẹn & thời gian xử lý hồ sơ xin thị thực cho quý khách
6. Nhận thị thực
7. Trả visa cho khách tại văn phòng. Hoặc quý khách đăng ký nhận chuyển phát nhanh.

—————-

✨ ☘ Chuyện bên lề xin VISIT VISA SCHENGEN GERMANY, trong các nước châu âu, việc xin visa tại Đức và Anh là hai nước kiểm tra cực kỳ gắt gao. Đặc biệt là việc xin visa theo dạng tự túc hoặc thăm thân.

✨ Mọi người thường cho rằng mua tour du lịch để nâng cao tỷ lệ thành công, hoặc có thư mời bảo lãnh sẽ đạt thành công cao hơn. Đối với các bạn trẻ ‘xách ba lô lên và đi’ thường chọn đi du lịch các châu á trước để có nền dấu stamp hải quan ‘đi-về’ đúng hạn. TUY NHIÊN, THỰC TẾ KHÔNG PHẢI VẬY.

✨ Do Luật di trú tại các nước thay đổi liên tục, nên việc rà soát theo các nguyên tắc mới dần thay đổi, cách đây vài năm bạn đậu visa, không có nghĩa hiện tại khi nộp xin visa sẽ đậu, vì bản chất yếu tố hoàn cảnh tài chính sẽ thay đổi và căn cứ xem xét nền tảng tài chính của Lãnh sự cũng tỷ lệ thuận theo thời gian.

 

✨ ☘ VISIT VISA SCHENGEN GERMANY theo dạng tự túc hoặc thăm thân đều cần phải chứng minh tài chính của đương đơn chính và nhà bảo trợ/người bảo lãnh mạnh

✨ ☘ GIẤY TỜ BỔ SUNG ĐỐI VỚI CÁC TRƯỜNG HỢP CỤ THỂ NHƯ:

Thăm thân nhân:

 1. Thư mời từ thân nhân nêu rõ mục đích cuộc viếng thăm
 2. Bản sao các trang thích hợp hộ chiếu của thân nhân bên Đức
 3. Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân nhân với người mời bên Đức (ví dụ: giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch, vv để chứng minh mối quan hệ với người mời ở Đức)
 4. Bản tường trình mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người nộp đơn
 5. Giấy lĩnh lương của 3 -6 tháng gần nhất của người bảo lãnh/nhà bảo trợ
 6. Giấy cam kết bảo lãnh bản gốc của cơ quan có thẩm quyền của Đức + 1 bản sao
 7. v..v..

✨ ☘ BỞI VÌ:

Người mời phải cam kết bảo lãnh trước cơ quan có thẩm quyền tại nơi sinh sống. Ở Đức, thông thường là sở ngoại kiều hoặc chính quyền địa phương.

Trước khi cấp giấy cam kết bảo lãnh cơ quan có thẩm quyền của Đức sẽ kiểm tra xem người mời có đủ khả năng tài chính để làm giấy cam kết bảo lãnh này hay không.

Thông thường phải mang theo giấy tờ tùy thân cũng như giấy tờ chứng minh khả năng tài chính (ví dụ: bảng lương, thông báo lương hưu, thông báo thuế đối với người kinh doanh độc lập hoặc chứng nhận về các khoản tiết kiệm). Cơ quan có thẩm quyền của Đức sẽ đánh dấu vào mặt sau của giấy cam kết về khả năng tài chính có „đáng tin cậy“ hay không hoặc có „được chứng minh“ hay không. Nếu chỉ được đánh dấu vào ô „không đáng tin cậy“ hoặc „không chứng minh được“ thì các giấy cam kết bảo lãnh này không có giá trị đối với quá trình xem xét hồ sơ xin thị thực.

Như vậy, phía hồ sơ tài chính của Nhà bảo trợ/ Người bảo lãnh phải là ĐIỀU KIỆN CẦN và phía hồ sơ tài chính của Đương đơn chính và các chứng cứ đi kèm chứng minh nguồn tài chính là ĐIỀU KIỆN ĐỦ (ties to the local economy).

 

✨ ✨ Nếu may mắn gặp viên chức có tâm: Lãnh sự có quyền yêu cầu phỏng vấn thêm từ 1-2 lần đối với đương đơn chính để giải trình làm rõ các chi tiết và đính kèm thêm các văn bản giải trình (nếu có).

 

✨ ✨ ✨ Nếu không may mắn: Lãnh sự sẽ ra thông báo từ chối: nghi ngờ về tài chính và/hoặc xét rằng đương đơn chính không có yếu tố quay về.

 

⏩ Nhiều đương đơn chính bị Lãnh sự từ chối ngay cả khi: cung cấp sổ hồng, sổ đỏ về việc sở hữu Bất động sản tại Việt Nam. Vì quan điểm Lãnh sự hoàn toàn hiểu rằng: đương đơn chính có thể tiến hành thủ tục ủy quyền cho một người khác thay mặt mình bán bất động sản tại Việt Nam, và đương đơn chính có thể không quay về.

 

⏩ Nhiều đương đơn chính bị Lãnh sự từ chối vì cho rằng không có yếu tố quay về vì khi khai trình không nói rõ tình trạng là độc thân hay kết hôn/li dị. Sau đó, đương đơn chính VỘI VÃ kết hôn để có chứng cứ GIẤY KẾT HÔN là yếu tố ràng buộc tại Việt Nam, rồi tái đệ trình hồ sơ di trú, càng khiến Lãnh sự nghi ngờ mục đích xin VISIT VISA và buộc ra thông báo ‘banned for 5 years from going to Schengen area’.

✨ ☘ Bắt buộc khi tiếp nhận thông báo từ chối Lãnh sự, đương đơn chính phải cùng cố vấn pháp lý di trú xem xét toàn bộ hồ sơ di trú và lý do từ chối lãnh sự đang xem xét ở mức độ nào? Tùy theo lý do, sẽ đưa khoảng thời gian tái đệ trình phù hợp và cũng như văn bản giải trình.

⏩ Trong một số trường hợp, do đương đơn chính BỊ NHIỄU THÔNG TIN TRÊN HỆ THỐNG MẠNG XÃ HỘI (your circumstances may be too complex for an internet query answered by random strangers), chắt góp thông tin nhiễu dẫn tới TỰ Ý cung cấp thêm nhiều giấy tờ không phù hợp, thay vì VỪA và ĐỦ. Lãnh sự hỏi tới đâu thì mình giải trình và bổ sung thêm. VÌ MỖI HOÀN CẢNH ĐỀU KHÁC NHAU.

⏩ Trong một số trường hợp, do đương đơn chính tự làm khó chính mình khi đăng tải về trường hợp từ chối của mình lên internet: THƯ TỪ CHỐI DI TRÚ, câu chuyện từ chối di trú – đây là một vấn đề hoàn toàn nhạy cảm, khi các anh hùng bàn phím hoàn toàn được có cơ hội xem xét toàn bộ hồ sơ pháp lý di trú của đương đơn chính và vẫn có thể phán như thánh. Đương đơn chính càng mất bình tĩnh xem xét về trường hợp của mình một cách khách quan nhất, để có các phương án phù hợp tiếp theo.

✨ ☘ Thông tin chung về thị thực Schengen

⏩ Các nước sau thuộc khối Schengen: Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lettonia, Lituanie, Malta, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Séc, Slovakia, Slovénia, Thụy Điển, Thụy Sĩ.

 

⏩ Nộp hồ sơ xin thị thực tại quốc gia nào trong khối Schengen:

Trong trường hợp sẽ lưu trú tại nhiều quốc gia trong khối Schengen, cần nộp hồ sơ xin thị thực Schengen ngắn hạn tại cơ quan lãnh sự là “điểm đến chính” của chuyến đi.

 

⏩ Cách xác định quốc gia nào là “« điểm đến chính » ?

Quốc gia « điểm đến chính » là quốc gia mà ở đó đương đơn sẽ thực hiện mục đích chính của chuyến đi.

⏩ Trong trường hợp mục đích của chuyến đi là giống nhau trong tất cả các quốc gia sẽ đặt chân đến, Quốc gia « điểm đến chính » là nơi mà đương đơn sẽ lưu lại lâu nhất.

 

⏩ Trong trường hợp cả mục đích chuyến đi lẫn thời gian lưu trú tại mỗi quốc gia đều giống nhau, Quốc gia « điểm đến chính » là nơi mà đương đơn sẽ đặt chân xuống đầu tiên.

Bất kỳ loại visa nào (visa du lịch, visa định cư, visa lao động) khi bạn nhận thư từ chối từ cơ quan xét duyệt, bạn cho rằng đó là lỗi từ ai?

Bạn sẽ trút giận lên văn phòng VFS nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa của bạn?

Bạn sẽ tự đỗ lỗi cho chính bản thân và hoài nghi về chính mình mặc dù mình đã chuẩn bị kỹ lưỡng?

Bạn sẽ tự oán trách cho màu sắc trên hộ chiếu của mình mặc dù quốc gia không làm gì có lỗi với bạn cả?

Hãy bình tĩnh, vì CƠ QUAN XÉT DUYỆT VISA, họ luôn có sự nhầm lẫn, rập khuôn và ngay cả khâu hành chính nước sở tại đều có thể có vấn đề? Lỗi sai không thuộc về bạn, mà thuộc về cách nhìn nhận hồ sơ pháp lý của CƠ QUAN XÉT DUYỆT. Vô tình, bạn lại xui xẻo nhận ngay sự nhầm lẫn phán xét từ CƠ QUAN XÉT DUYỆT VISA.

Bạn đừng trút giận lên văn phòng VFS tại Việt Nam, vì chức năng VFS là nơi trung chuyển thông tin từ cơ quan xét duyệt tại nước sở tại.

Bạn đừng oán trách bản thân vì cho rằng mình không chuẩn bị kỹ.

Bạn có quyền khiếu nại lên Bộ Nội Vụ (Home Office) và Hệ thống tòa án di trú (the Immigration and Asylum Tribunal) về sự nhầm lẫn này một cách bài bản và bình tĩnh xử lý.

Lý do: Kết quả khi bạn thực hiện quyền của mình sẽ được công bằng và loại bỏ việc phân biệt sắc tộc, cũng như đánh giá một con người qua màu sắc của hộ chiếu khi mà chưa hoàn toàn xem xét kỹ càng toàn bộ hồ sơ di trú đã đệ trình. Và … vì MÀU CỜ, SẮC ÁO …

Visa du lịch Anh cũng giống như visa Mỹ có thời hạn cố định, nếu bạn đi ngắn hạn như visa du lịch, công tác hay thăm người thân đều có chung 1 loại 6 tháng, nhiều lần, được phép ở tối đa 180 ngày. Mặc dù cho với thời hạn như vậy nhưng Anh cũng chỉ cho phép bạn nộp trước thời điểm đi 3 tháng tối đa.

Như vậy, bạn có thể chủ động được lịch trình của mình khi dịch Covid-19 được kiểm soát và chính sách kích cầu du lịch sẽ trở lại hoạt động bình thường.

HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH TỰ TÚC VƯƠNG QUỐC ANH, độ khó của hồ sơ chứng minh nguồn gốc dòng tiền và nhân thân là vô cùng phức tạp, tùy theo pháp luật của từng nước, các giấy tờ pháp lý tại Việt Nam hoàn toàn không tương đồng với tiêu chuẩn của các nước phát triển, điều này dẫn đến SỰ NHẦM LẪN và/hoặc SỰ KỲ THỊ do vô tình hay cố ý từ CƠ QUAN XÉT DUYỆT VISA.

Trước khi nhận kết quả thành công VISA DU LỊCH TỰ TÚC VƯƠNG QUỐC ANH vào cuối tháng 8/2020, hồ sơ xin visa du lịch tự túc đã từng bị TỪ CHỐI do sự nhầm lẫn và không xem xét kỹ càng từ hệ thống cơ quan hệ duyệt visa tại Anh.

Giải pháp: Sau khi xem xét lại toàn bộ quá trình xử lý hồ sơ xin visa, đương đơn chính cho rằng hoàn toàn không có vấn đề về hồ sơ di trú của mình, do đó, đương đơn chính tiếp tục đệ trình khiếu nại lên Bộ Nội Vụ (Home Office) và Hệ thống tòa án di trú (the Immigration and Asylum Tribunal): yêu cầu xem xét lại và loại bỏ việc phân biệt sắc tộc giữa các nước châu á trong khu vực: Ấn Độ, Sri Lanka, Nepal, Afghanistan, Bhutan, Thái Lan, Việt Nam, Miến Điện, Lào và Campuchia.

Bản thân đương đơn chính cho rằng mình bị xúc phạm về tính danh dự nhân phẩm cho sự nhầm lẫn của cơ quan xét duyệt Visa, đây là vi phạm NHÂN QUYỀN của đương đơn chính, bản chất đương đơn chính không có vấn đề hổ thẹn về nơi mình xuất thân, màu cờ sắc áo đang mang. Hồ sơ di trú của đương đơn chính chứng minh một cách logic và hoàn toàn không có thiếu sót.

Cơ quan xét duyệt Visa vẫn có đủ thời gian để yêu cầu đương đơn chính giải trình các vấn đề về hệ thống pháp luật Việt Nam cho các giấy tờ pháp lý của mình, tuy nhiên, cơ quan xét duyệt Visa đã cố ý đưa ra kết quả nhầm lẫn và bỏ qua HUMAN RIGHTS của đương đơn chính.

Kết luận: Hệ thống tòa án di trú (the Immigration and Asylum Tribunal) tại Vương Quốc Anh đã hướng dẫn đương đơn chính cho yêu cầu chính đáng của mình để tiếp tục khiếu nại tới Bộ Nội Vụ (Home Office):

”Dear Sir/Madam,

Thank you for your email.

Most of your query is about the service from the Home Office. I would advise you to re-direct your query to them.

The Tribunal is an independent judicial body with administrative support from HM Courts and Tribunals Service, an executive agency of the Ministry of Justice. The UKVI (formerly UKBA) is an executive agency of the Home Office. They are separate organisations with different roles.

The Tribunal does not grant visas, but allows or dismisses appeals against the refusal of visa applications by the Home Office. It is the responsibility of the Home Office to grant any permission to remain in the UK.

The following address can be used to communicate with the Home Office: ………………………………

Thank you again for contacting The Immigration and Asylum Tribunal, we really value your input, we use feedback to help us improve our processes and offer the best possible service.

Kind regards

Immigration and Asylum Chamber

PO Box 6987

Leicester

LE1 6ZX

United Kingdom”

KẾT QUẢ: THÀNH CÔNG VISA DU LỊCH TỰ TÚC CÓ GIÁ TRỊ 6 THÁNG TỪ THÁNG 10/2020 TỚI THÁNG 04/2021

Nếu bạn cần đến Vương quốc Anh thường xuyên
Nếu bạn cần đến thăm Vương quốc Anh thường xuyên trong thời gian dài hơn, bạn có thể nộp đơn xin thị thực Du lịch Tiêu chuẩn dài hạn kéo dài 2, 5 hoặc 10 năm. Bạn có thể ở lại tối đa 6 tháng cho mỗi lần đến thăm.
Nếu bạn dưới 18 tuổi khi nộp đơn, thị thực khách Tiêu chuẩn dài hạn của bạn sẽ chỉ có hiệu lực trong tối đa 6 tháng sau khi bạn đủ 18 tuổi.
Thời gian sớm nhất bạn có thể nộp đơn là 3 tháng trước khi bạn đi du lịch.
Ví dụ: Bạn có thể đăng ký từ ngày 16 tháng 3 nếu dự định đi du lịch vào ngày 15 tháng 6.

NGHỊ LỰC VƯỢT KHÓ – NGƯỜI GIÀU CŨNG CÓ NỖI KHỔ

—————-
Chuyện bên lề về hồ sơ di trú, mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau, chuyện hy hữu luôn xảy ra
Có nhiều anh/chị đau đầu về việc chứng minh truy xuất nguồn tiền và truy xuất nguồn gốc nhân thân khi gặp phải sự phán xét của Viên chức lãnh sự:
… Tiền của đương đơn chính là sử dụng chứng minh dịch vụ tài chính của ngân hàng …
=> không có đủ tiền để trang trải chi phí chuyến đi/ hoặc vốn đầu tư
=> không có yếu tố quay về hoặc đủ tiền sinh sống tại nước sở tại, dẫn tới gánh nặng xã hội cho nước họ.
Hầu hết các thư từ chối đều liên quan đến yếu tố đầu tiên: xem xét NGUỒN GỐC TÀI CHÍNH của đương đơn cho mọi loại visa (visa du lịch, đầu tư, định cư và lao động) trên phần ghi chú nội bộ của Lãnh sự, mỗi loại visa đều có cái khó khác nhau, không thể nào đánh đồng tất cả.
Các yếu tố từ quan điểm Viên chức lãnh sự xem xét như sau:
1. Người này quá trẻ tuổi, còn độc thân thì làm sao có được số dư tiết kiệm 200-500 triệu, hoặc con số cao hơn.
2. Người này đã kết hôn, hàng tháng chi phí sinh sống gia đình là bao nhiêu? Tại sao lại tiết kiệm được số tiền nhiều như vậy? Tại sao xin đi thời gian quá dài? Phải chăng có vấn đề hôn nhân, nên muốn tìm đối tượng kết hôn khác khi qua nước sở tại.
3. Người này đã lớn tuổi, dù có nhà cửa, đất đai, nhưng hàng tháng chỉ có cửa hàng tạp hóa nhỏ, đã nghỉ hưu, không có dòng tiền thu nhập ổn định đều đặn thì phải chi phí rất nhiều, làm sao có thể tiết kiệm được nhiều đến như vậy? Có yếu tố quay về Việt Nam hay không? Lỡ có người thân bên nước ngoài, qua đó làm OSIN chui thì sao? Người lớn tuổi thường gặp nhiều vấn đề sức khỏe như vậy càng nhiều yếu tố lớn không quay về và gánh nặng xã hội.
———————

Vì bản chất LÃNH SỰ yêu cầu chứng minh DÒNG THÁC NƯỚC về nguồn gốc dòng tiền.

Để chứng minh thì lại yêu cầu đòi hỏi các giấy tờ pháp lý vô cùng phức tạp, nếu trong trường hợp thiếu thì phải có sự giải trình hợp lý liên quan về vấn đề thủ tục hành chính khó khăn, bất cập và tập quán thương mại.
Nhiều khi hay nói đùa: Gặp bữa phong thủy may mắn, ông viên chức uống cà phê và chuyện nhà cửa hanh thông, nên tâm lý xem xét khách quan, còn gặp trúng bữa tâm trạng không vui, ổng phán ngay là có vấn đề tài chính dù là đó là tiền thật và tài sản thật của người giàu.
Ở các nước đang phát triển, việc làm giàu nhờ kinh doanh bất động sản hoặc kinh doanh hộ cá thể và đầu tư đất đai trúng thời là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên, việc giấy tờ pháp lý để chứng minh được thì cả vấn đề.
————-
Nhiều anh/chị bị shock tâm lý khi nhận các thông báo từ chối của Lãnh sự mặc dù mình thật sự là người có tiền, thế mà không hiểu sao cứ tai bay vạ gió bị đánh giá là họ không tin mình có tiền thật.
Cơ quan xét duyệt yêu cầu quá đáng khi nhìn nhận hồ sơ pháp lý của đương đơn chính từ các nước đang phát triển và bỏ qua YẾU TỐ TẬP QUÁN THƯƠNG MẠI: chứng minh nguồn tiền, yếu tố gắn kết tại nước sở tại và vấn đề liên thủ tục hành chính nằm ngoài kiểm soát của đương đơn chính.
VD: theo luật tại một số nước đang phát triển, sau 30-45 ngày sẽ có kết quả giải quyết thủ tục hành chính, tuy nhiên thực tế thì không phải vậy ‘phép vua thua lệ làng’ tại một số nơi. Và/Hoặc chính sách hành chính của hệ thống ngân hàng thương mại và nhà nước đều khác nhau, họ từ chối cung cấp hỗ trợ các giấy tờ chỉ có cơ quan duy nhất là ngân hàng mới phát hành được.

PHÁP LÝ DI TRÚ là câu chuyện dài hơi, mà ngay cả người giàu cũng cần NGHỊ LỰC VƯỢT KHÓ

Nghị lực vượt khó thể hiện qua độ bền bỉ tiếp tục tái đệ trình và Văn bản giải trình khá dài chứng minh thời kỳ pháp luật, thủ tục hành chính, yếu tố thương mại tác động đến các quốc gia đang phát triển ra sao, dẫn tới giấy tờ pháp lý khổng thể nào yêu cầu đòi hỏi phải hoàn hảo tối đa được.
Cũng như chính sách di trú mỗi nước khác nhau, COVID -19 thì hiện tại chỉ có Anh Quốc chấp thuận việc đệ trình hồ sơ du lịch, các quốc gia châu âu khác vẫn đang đóng cửa.
Việc xét duyệt vào thời điểm COVID-19 sẽ có thêm cái thuận lợi: giả định hồ sơ bị từ chối, đương đơn chính có thời gian bình tĩnh khiếu nại và đón nhận kết quả, chuyển hướng xử lý sau khi đánh giá tình hình và yếu tố khách quan theo từng thời kỳ mở cửa, phía lãnh sự do số lượng nộp ít, trong quá trình xem xét lại sẽ khách quan hơn và đỡ áp lực về vượt quá quota xét duyệt vào thời điểm CAO ĐIỂM.
———————–

Nếu bạn cần đến Vương quốc Anh thường xuyên

Nếu bạn cần đến thăm Vương quốc Anh thường xuyên trong thời gian dài hơn, bạn có thể nộp đơn xin thị thực Du lịch Tiêu chuẩn dài hạn kéo dài 2, 5 hoặc 10 năm. Bạn có thể ở lại tối đa 6 tháng cho mỗi lần đến thăm.

Nếu bạn dưới 18 tuổi khi nộp đơn, thị thực khách Tiêu chuẩn dài hạn của bạn sẽ chỉ có hiệu lực trong tối đa 6 tháng sau khi bạn đủ 18 tuổi.

Thời gian sớm nhất bạn có thể nộp đơn là 3 tháng trước khi bạn đi du lịch.

Ví dụ: Bạn có thể đăng ký từ ngày 16 tháng 3 nếu dự định đi du lịch vào ngày 15 tháng 6.

——————

Nếu bạn cần đến Vương quốc Anh thường xuyên
Nếu bạn cần đến thăm Vương quốc Anh thường xuyên trong thời gian dài hơn, bạn có thể nộp đơn xin thị thực Du lịch Tiêu chuẩn dài hạn kéo dài 2, 5 hoặc 10 năm. Bạn có thể ở lại tối đa 6 tháng cho mỗi lần đến thăm.
Nếu bạn dưới 18 tuổi khi nộp đơn, thị thực khách Tiêu chuẩn dài hạn của bạn sẽ chỉ có hiệu lực trong tối đa 6 tháng sau khi bạn đủ 18 tuổi.
Thời gian sớm nhất bạn có thể nộp đơn là 3 tháng trước khi bạn đi du lịch.
Ví dụ: Bạn có thể đăng ký từ ngày 16 tháng 3 nếu dự định đi du lịch vào ngày 15 tháng 6.
——————
TUY NHIÊN,
Khi đương đơn chính và nhà bảo trợ tiến hành đệ trình hồ sơ di trú của mình trong thời gian dịch COVID-19 thường sẽ lường trước các vấn đề từ Cơ quan xét duyệt Visa như sau:
1. Từ chối vì COVID-19, một trong các lý do thường xuyên diễn ra từ giai đoạn sau tháng 6/2020.
2. Cơ quan xét duyệt yêu cầu quá đáng khi nhìn nhận hồ sơ pháp lý của đương đơn chính từ các nước đang phát triển và bỏ qua YẾU TỐ TẬP QUÁN THƯƠNG MẠI: chứng minh nguồn tiền, yếu tố gắn kết tại nước sở tại và vấn đề liên thủ tục hành chính nằm ngoài kiểm soát của đương đơn chính.
VD: theo luật tại một số nước đang phát triển, sau 30-45 ngày sẽ có kết quả giải quyết thủ tục hành chính, tuy nhiên thực tế thì không phải vậy ‘phép vua thua lệ làng’ tại một số nơi. Và/Hoặc chính sách hành chính của hệ thống ngân hàng thương mại và nhà nước đều khác nhau, họ từ chối cung cấp hỗ trợ các giấy tờ chỉ có cơ quan duy nhất là ngân hàng mới phát hành được.
————————————

Việc xét duyệt phụ thuộc rất nhiều vào cách làm việc Viên chức lãnh sự:

+ nếu bạn MAY MẮN gặp một viên chức lãnh sự có tâm, họ sẽ có cuộc gọi điện thoại phỏng vấn để hiểu rõ tập quán thương mại của bạn, hoặc gửi yêu cầu bằng văn bản thông qua đại diện di trú của bạn, để đương đơn chính, nhà bảo trợ chuẩn bị Văn bản giải trình.
+ nếu bạn KHÔNG MAY MẮN gặp phải một viên chức có tiềm ẩn yếu tố ‘kỳ thị’, thì họ sẽ đưa ra thông báo từ chối với các lý do và điều khoản chung chung và hệ thống di trú đều đôi khi gặp vấn đề họ gửi sai thông báo vì đánh giá nhầm đối tượng. Chuyện hi hữu luôn xảy ra về các vấn đề cảm tính.
Như vậy, cả hai trường hợp MAY MẮN va KHÔNG MAY MẮN đều yêu cầu đương đơn chính, nhà bảo trợ và luật sư di trú phải bình tĩnh xử lý và chuẩn bị VĂN BẢN GIẢI TRÌNH, LUẬN ĐIỂM GIẢI TRÌNH nêu rõ lý do tác động YẾU TỐ TẬP QUÁN THƯƠNG MẠI, VÀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH tại quốc gia các nước đang phát triển có nhiều bất cập, từ đó chứng minh hồ sơ di trú của đương đơn chính là xúc tiến đầy đủ theo đặc tính thương mại và pháp lý từng quốc gia.
————————————–
KẾT QUẢ:
+ nếu bạn MAY MẮN: hồ sơ di trú sẽ được chấp thuận
+ nếu bạn KHÔNG MAY MẮN: hồ sơ di trú phải đệ trình lần nữa, thay đổi viên chức lãnh sự khác xem xét một cách khách quan hơn. Thông thường khi hồ sơ di trú tái đệ trình, chứng tỏ đương đơn chính đang yêu cầu cơ quan lãnh sự phải xem xét lại một cách công bằng, không thể rập khuôn hoặc các yếu tố quan liêu của các viên chức lãnh sự trước đây.
Điều này đòi hỏi ĐƯƠNG ĐƠN CHÍNH và NHÀ BẢO TRỢ có sự kiên nhẫn đối mặt với tình huống xét duyệt như trên.
——————————————————-

Tất cả các đương đơn xin visa từ Việt Nam có nhu cầu đi đến Vương quốc Anh trong thời gian dài hơn sáu tháng cần có giấy chứng nhận xác nhận miễn nhiễm lao (TB) trước khi nộp đơn xin thị thực.

Các loại đơn bao gồm diện sinh viên dài hạn (trên sáu tháng), diện PBS 1,2 và 5 (trên sáu tháng) (cùng với những người phụ thuộc), và tất cả các trường hợp định cư và kết hôn. Xin lưu ý rằng những người không nộp giấy chứng nhận tại thời điểm nộp đơn sẽ bị từ chối và lệ phí visa sẽ không được hoàn trả.

Giấy Chứng nhận Y tế IOM sẽ được cung cấp cho tất cả các ứng viên miễn nhiễm lao và đang nộp đơn xin thị thực để đến  Vương quốc Anh trong thời gian dài hơn sáu tháng, bất kể tuổi tác.

Các ứng viên sau được miễn kiểm tra lao: Tất cả người mang hộ chiếu ngoại giao nhận nhiệm sở tại Vương quốc Anh.

Để sắp lịch kiểm tra sức khỏe, xin vui lòng liên hệ với Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) tại Việt Nam tại các địa điểm sau đây:

Hà Nội:

Địa chỉ: Tầng 23, Toà nhà 72 tầng Keangnam Hanoi Landmart, Đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: (+84.24) 3736 6258 – Đường dây nóng: 0966 319 066.

Email: hanoi@iom.int

Tp. Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 1B Đường Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84.28) 3822 2057 – Fax: (+84.28) 3822 1780.

Email: hcmc@iom.int

Giờ làm việc của IOM:

Vào đây để xem giờ làm việc của IOM.

Các yêu cầu khi đăng ký:

Hộ chiếu gốc;

Sổ theo dõi thai cho phụ nữ mang thai

Địa chỉ bên Anh. Lưu ý cho học sinh: Nếu bạn không biết địa chỉ chính xác của bạn vui lòng cho biết tên trường đại học/trường học, nơi bạn có kế hoạch đến học.

— UNC Tổng hợp —

Nguồn: https://vietnam.iom.int/vi/uktbdp

✨ ? ? CÔNG TY TNHH UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (VIẾT TẮT LÀ “UNC”) ĐÃ ĐƯỢC THÀNH LẬP, HOẠT ĐỘNG TRONG LĨNH VỰC HỖ TRỢ GIÁO DỤC – TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ TRONG HƠN 10 NĂM, VỚI SỰ HIỆN DIỆN THƯƠNG MẠI TẠI NHIỀU QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI: KOREA, USA, CANADA, AUSTRALIA, VIETNAM, THAILAND.

ĐỊA CHỈ CHI NHÁNH VIỆT NAM

*** Hồ Chí Minh: Tầng 8, Tòa nhà AB, 76A Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, HCM

Hotline: 028 38 227 207

Fanpage Hochiminh:

UNC_immigration: https://www.facebook.com/uncvietnam/

Group:

UNC_immigration – Chúng tôi chia sẻ,kết nối “Giấc mơ định cư” cùng các bạn: https://www.facebook.com/groups/2696672960374705/

*** Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà Oriental, 324 Tây Sơn, P.Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 35 743 666

Fanpage Hanoi:

UNC HANOI_immigration: https://www.facebook.com/UNC-HANOI_immigration-670314116715876/

UNC Hanoi: https://www.facebook.com/UNChanoi/

 

 


Tin liên quan khác